• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 14 123411 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 140
  1. #1
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 553 lần, trong 200 bài

   Mặc định [ 2011 ] EVN, TRIỂN LÃM, SỰ KIỆN, các vấn đề về THIẾT BỊ ĐIỆN ....

   Phụ tải khu vực tỉnh Bình Định đang được cấp nguồn từ 9 trạm nguồn 110kV, 220kV với dung lượng 370MVA và Nhà máy Thủy điện Định Bình với công suất 6,6MW. Hiện nay công tác điều hành sản xuất hệ thống điện khu vực tỉnh Bình Định từ trực ca điều độ (B37), trực ca vận hành các trạm 110kV, 220kV, trực ca NM Thủy điện Định Bình theo chế độ vận hành 3 ca, và công tác báo cáo số liệu vận hành các thiết bị thuộc quyền điều khiển của điều độ B37 là một nhiệm vụ bắt buộc trong Quy trình điều độ HTĐ Quốc gia.

   Theo đó thì công tác báo cáo được thực hiện theo chế độ từng ca trực: ca 1 báo lúc 12h, ca 2 báo lúc 20h và ca 3 báo lúc 6h. Ngoài việc lấy thông số vận hành lúc 6h, thì ca 3 còn phải tổng kết công tác vận hành trong ngày, làm sổ tổng hợp sản xuất để họp giao ban Công ty vào 7h15, báo cáo công tác vận hành với điều độ A3, Ban kỹ thuật EVNCPC; và còn phải giải quyết công tác ngày của các Điện lực khu vực mà phần lớn tập trung trong khoảng thời gian từ 6h đến 7h. Theo phân cấp quyền điều khiển hiện nay, thì điều độ B37 có quyền điều khiển toàn bộ thiết bị từ sau MC tổng 22kV, 35kV của các trạm 110kV. Với số lượng 9 trạm 110kV, 220kV và 1 nhà máy TĐ Định Bình, mà trong đó 4 trạm 110kV có 2 MBA với 8XT 22kV, 35kV nên để lấy số liệu thông số vận hành phục vụ cho công tác báo cáo, thì điều độ ca 3 phải cần ít nhất là 30 phút để ghi chép vào sổ thông số vận hành với điều kiện là đường điện thoại thông suốt, bố trí thời gian báo hợp lý giữa các trạm và không bị ảnh hưởng do vấn đề công tác, thao tác. Sau đó điều độ viên phải cập nhật thông số vào các biểu mẫu để làm báo cáo và lưu trữ theo quy định; điều này gây áp lực lớn cho điều độ viên ca 3 nếu cùng lúc xảy ra các vấn đề không bình thường trên hệ thống điện cần phải xử lý ngay.

   Để giải quyết vấn đề báo cáo thông số vận hành từ các trạm 110kV, NM TĐ Định Bình; Phòng Điều độ đã thống nhất với Đội TTĐ Bình Định – Quảng Ngãi, CNĐ Cao thế Bình Định, NM TĐ Định Bình là gởi báo cáo thông số bằng đường Mail. Theo đó thì điều độ B37 gởi file mẫu báo cáo thông số vận hành ngày cho từng trạm, trực vận hành các trạm nhập thông số vận hành trong ca vào bảng Excel, và định kỳ theo quy định của ca trực gởi về lại cho điều độ B37 theo địa chỉ mail đã có. Tại Phòng Điều độ, File thông số vận hành từng ngày trong đó bao gồm các biểu: Báo cáo EVNCPC, thông số vận hành toàn HTĐ, báo cáo sản xuất hàng ngày và 10 bảng thông số của các trạm 110kV, 220kV và NMTĐ Định Bình đã được lập sẵn, điều độ viên chỉ cần sao chép nội dung của file mà các trạm gởi về, “dán” vào địa chỉ của từng trạm tương ứng là số liệu của từng trạm đã được kết nối qua các bảng báo cáo theo mẫu đã lập. Thời gian thao tác, xử lý số liệu chỉ trong khoảng 5 - 10 phút là xong toàn bộ công việc cập nhật số liệu, làm các báo cáo của ca 3.

   Từ tháng 8/2010, Phòng Điều độ - PC Bình Định đã áp dụng hình thức gởi mail trong công tác báo cáo thông số vận hành hệ thống điện Bình Định, kết quả bước đầu đạt được rất tích cực: Cải thiện được điều kiện làm việc, giảm sức ép công việc vào các thời điểm cập nhật thông số vận hành, thời gian xử lý số liệu nhanh, số liệu cập nhật đầy đủ, chính xác, kịp thời nhằm cung cấp cho các đơn vị quản lý liên quan trong công tác vận hành hệ thống. Với hiệu quả tích cực trong công việc đã được kiểm chứng thời gian qua, Hội đồng sáng kiến của PC Bình Định đã xét duyệt và công nhận đối đề tài “Sử dụng mail trong báo cáo thông số vận hành hệ thống” là sáng kiến hợp lý hóa trong quý 1 năm 2011.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. Những thành viên đã cảm ơn wd.support vì bài viết hữu ích:


  3. #2
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 553 lần, trong 200 bài

   Mặc định Bình Phước xây nhà máy sản xuất điện từ rác

   Với công suất 500 tấn/ngày, nhà máy sẽ sản xuất ra 124 triệu kwh điện/năm và sau 6 năm sẽ hoàn lại vốn đầu tư 60 triệu USD.   UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Sức Sống Xanh (TPHCM) khảo sát và xác định vị trí 20 ha đất xây dựng nhà máy xử lý chất thải nguy hại bằng công nghệ khí hóa plasma tiên tiến nhất thế giới tại tỉnh.


   Theo lãnh đạo Công ty, nhà máy có công suất 500 tấn/ngày, ước tổng vốn đầu tư 60 triệu USD, trong thời gian 25 năm (2012 - 2037). Với công suất này, nhà máy sẽ sản xuất ra 124 triệu kwh điện/năm và sau 6 năm sẽ hoàn lại vốn xây dựng.

   Nhà máy được chuyển giao theo công nghệ khí hóa plasma đem lại giá trị kinh tế cao và thân thiện với môi trường; đặc biệt không cần phân loại rác và bãi chôn lấp rác khi xử lý, lại có thể phát điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho địa phương.

  4. Những thành viên đã cảm ơn wd.support vì bài viết hữu ích:


  5. #3
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 553 lần, trong 200 bài

   Mặc định đóng điện vận hành máy biến áp at5 trạm 220/110kv bình hòa

   Để tránh quá tải trạm 220kV Bình Hòa và tăng cường khả năng cung cấp điện cho tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đầu tư lắp mới máy biến áp AT5-250MVA 220/110kV. Công trình được Truyền tải điện miền Đông 1- Công ty Truyền tải điện 4 thi công lắp đặt


   Trạm 220kV Bình Hòa

   Vừa qua, đã đóng điện thành công và đưa vào vận hành máy biến áp AT5. Công trình đưa vào sử dụng sẽ giải quyết được tình trạng quá tải và cắt điện luân phiên phụ tải thuộc các trạm 110kV hiện đang nhận nguồn từ trạm 220/110kV Bình Hòa, đồng thời tăng cường khả năng cung cấp điện để đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải cho tỉnh Bình Dương.


   PC Bình Dương

  6. #4
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 553 lần, trong 200 bài

   Mặc định Hà Nội :Đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng hạ ngầm dây cáp

   Giai đoạn 2011-2015, Hà Nội sẽ hạ ngầm, sắp xếp đường dây đi nổi kết hợp chỉnh trang đô thị tại 312 tuyến phố, mục tiêu đến năm 2015 trở thành "Thành phố không dây". Hàng loạt giải pháp đồng bộ sẽ được thực hiện…   Hạ ngầm, sắp xếp đường dây đi nổi kết hợp chỉnh trang đô thị là việc làm còn khá mới với Hà Nội. Sau khi triển khai thí điểm, năm 2010 TP đã thực hiện đồng loạt trên 29 tuyến phố trung tâm và đã cơ bản hoàn thành, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại. Không chỉ TP quyết tâm, đã có 3 doanh nghiệp (DN) tích cực tham gia đầu tư theo phương thức xã hội hóa gồm Viễn thông Hà Nội (7 tuyến phố), Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (5 tuyến phố), Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (4 tuyến phố).


   Tuy nhiên, từ thực tiễn triển khai hạ ngầm tại 29 tuyến phố đã bộc lộ một số bất cập. Các tuyến dây trước đây treo tùy tiện, nhiều dây không còn sử dụng nhưng không tháo bỏ, nhiều cuộn cáp dự phòng treo trên cột gây mất mỹ quan và làm rạn nứt, nghiêng cột. Tại không ít khu vực khi triển khai dự án, có những đường cáp không đơn vị nào nhận là của mình. Thậm chí, trên phố Hàng Dầu có dây bị đứt suốt 3 ngày vẫn không có đơn vị nào nhận. Nhưng, nếu TP chủ động cắt thì lập tức có ý kiến phản ứng là gây thiệt hại cho DN và ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng sử dụng dịch vụ. Ngay cả khi đã hoàn thành hạ ngầm (như tại phố Giảng Võ), một số DN vẫn không đấu nối dây với lý do tốn kém chi phí.   “Mạng nhện” trên đường phố vừa làm xấu cảnh quan, vừa không an toàn. Ảnh: K.Ng   Ngoài ra, trong quá trình thi công, một số dự án chưa tuân thủ tốt biện pháp thi công và công tác bảo đảm vệ sinh môi trường như tại các phố Hoàng Quốc Việt, Phố Huế-Hàng Bài, Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Nguyễn Sơn… Sự phối hợp giữa các sở, ngành với chủ đầu tư trong việc cấp phép, phân luồng tổ chức giao thông, xử lý kỹ thuật và bảo đảm vệ sinh môi trường ở một số khu vực còn chậm. Những bất cập đó dù đã được khắc phục, nhưng ở những dự án sau cần được triển khai đồng bộ hơn nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Sở Xây dựng đã công bố sẽ triển khai hạ ngầm, sắp xếp đường dây đi nổi kết hợp chỉnh trang đô thị tại 312 tuyến phố trong giai đoạn 2011-2015, tổng kinh phí thực hiện khoảng 2.740 tỷ đồng. Trong đó, có 49 tuyến hạ ngầm toàn bộ; 63 tuyến hạ ngầm dây thông tin; 200 tuyến sắp xếp dây đi nổi... Trong cơ cấu nguồn vốn, ngân sách TP sẽ đầu tư khoảng 1.491 tỷ đồng, ngành điện lực 748 tỷ đồng, hơn 500 tỷ đồng còn lại là đóng góp của các DN sở hữu cáp thông tin. Trong năm 2011, TP sẽ dùng vốn ngân sách (khoảng 466 tỷ đồng) triển khai 16 danh mục dự án hạ ngầm kết hợp chỉnh trang đô thị.

   Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các dự án này được triển khai hướng tới mục tiêu đến năm 2015, Hà Nội sẽ trở thành "Thành phố không dây". Do đó, TP cần quyết liệt hơn để các dự án phát huy hiệu quả và có giải pháp "gọi" DN điện lực, viễn thông tích cực tham gia xã hội hóa. Trong khi đó, lãnh đạo Sở GTVT cho rằng, trong những năm tới cần có kế hoạch cụ thể đối với từng dự án. Sở sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trong việc cấp phép đào đường, đào hè nếu có kế hoạch phù hợp. Các đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu phải tổ chức thi công theo hình thức "cuốn chiếu". Thi công xong phải dọn dẹp công trường và hoàn trả mặt đường, hè bảo đảm vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Trong quá trình thi công, giao thông vẫn phải hoạt động bình thường.


   Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi:

   Trong giai đoạn 2011-2015, các sở, ngành, DN phải có kế hoạch phát triển phù hợp với mục tiêu chung của TP để quá trình triển khai dự án được đồng bộ, bảo đảm mỹ quan đô thị. Sở GTVT tạo mọi điều kiện cấp phép đào hè, đường nhưng phải giám sát chặt chẽ. Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng cơ chế ứng vốn và thu hồi vốn để triển khai từng dự án. Quá trình thẩm định thiết kế, các sở, ngành, DN phối hợp với nhau chặt chẽ để cùng tháo gỡ vướng mắc. TP giao Sở Thông tin và Truyền thông đôn đốc, kiểm tra các DN điện lực, viễn thông… thanh thải đường dây trên các tuyến phố và phải coi đây là một chiến dịch.   Theo: Hà Nội Mới
   (16/04/2011)

  7. #5
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 553 lần, trong 200 bài

   Mặc định Bồi huấn công nhân sửa chữa, bảo dưỡng máy biến áp phụ tải (17/04/2011)

   Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2011 của Công ty, từ ngày 28/3 đến 20/4, Phòng Kỹ thuật phối hợp với Xí nghiệp Điện Cơ tổ chức lớp bồi huấn quy trình bảo dưỡng máy biến áp phụ tải cho 25 công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp của 10 Điện lực trực thuộc. Nội dung bồi huấn bao gồm quy trình vận hành, bảo dưỡng, đo đạc thông số máy biến áp phụ tải; nắm bắt và xử lý được các hư hỏng thường gặp ở máy biến áp; nâng cao khả năng sửa chữa nhỏ tại chỗ các máy biến áp như thay roan, thay sứ cao, hạ thế, xử lý rỉ dầu..


   Lớp học này nhằm nâng cao kỹ năng quản lý vận hành, xử lý sự cố, sửa chữa bảo dưỡng máy biến áp phụ tải cho công nhân góp phần trong công tác giảm sự cố máy biến áp trong lưới điện. Các công nhân học lý thuyết chúng trong 1 ngày, sau đó chia thành 6 nhóm, mỗi nhóm 4 người vừa học lý thuyết vừa thực hành trên máy biến áp. Lớp học này cũng nhằm nâng cao năng lực quản lý vận hành ở cơ sở, tạo nền tảng vững chắc đẩy mạnh phân cấp của Công ty sắp đến./.


   Theo EQN

  8. #6
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 553 lần, trong 200 bài

   Mặc định MCG đăng ký với Ninh Thuận dự án điện gió 200 MW (21/04/2011)

   MCG khẳng định phát triển năng lượng gió là ưu tiên thứ hai của công ty sau thủy điện. Công ty giữ nguyên chiến lược đạt 550 MW điện đến 2020.


   - MCG khẳng định phát triển năng lượng gió là ưu tiên thứ hai của công ty sau thủy điện. Công ty giữ nguyên chiến lược đạt 550 MW điện đến 2020.

   Tại đại hội cổ đông sáng nay 21/4, công ty cổ phần cơ điện và xây dựng Việt Nam (Mã CK: MCG)cho biết, trước mắt, MCG vẫn giữ nguyên chiến lược đến năm 2020 sẽ có 550 MW điện.

   Tuy nhiên, đến thời điểm này tất cả các nhà đầu tư tham gia ngành điện đều không được thu xếp vốn. Để đảm bảo tài chính, MCG chắc chắn phải tìm thêm những nguồn vốn nước ngoài.

   Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty nhấn mạnh, quan điểm của công ty là không để cổ đông nước ngoài nào chiếm 10% cổ phần công ty trừ phi hành vi tham gia mua gom trên thị trường chứng khoán thì công ty không kiểm soát được.

   Ưu tiên thứ hai của Meco là phát triển năng lượng gió. Mặc dù thủy điện là đầu tư rẻ nhất nhưng vị trí xây thủy điện không phải là dễ dàng trong bối cảnh ngành điện vẫn là ngành đầu tư độc quyền của Nhà nước.

   Sau 4 dự án thủy điện Văn Chấn - Yên Bái, Suối Choang - Nghệ An, Khánh Khê - Lạng Sơn, Nậm Hóa 1,2 - Sơn La, công ty sẽ phát triển thêm những vị trí khác.

   Với chi phí cao, nên trong cơ cấu doanh thu, đóng góp của điện gió không quá 10%. Hiện, Meco đã đăng ký với tỉnh Ninh Thuận dự án điện gió 200 MW.

   Ở Việt Nam đến nay mới chỉ có 5 dự án điện gió và hầu hết do đầu tư nước ngoài. Nhà nước đã có kế hoạch ưu tiên cho lĩnh vực này và thực hiện ưu đãi trong cho thuê đất.


   Theo DVT

  9. #7
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 553 lần, trong 200 bài

   Mặc định Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam : Tạo sự chuyển biến về chất (22/04/2011)

   Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, lấy đảng viên làm nòng cốt, thực hiện nguyên tắc tổ chức, tập trung dân chủ, góp phần nâng cao sức chiến đấu của Đảng, tạo sự chuyển biến về chất trong mỗi tập thể đảng bộ, chi bộ và đảng viên… là những vấn đề cốt lõi mà Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn chú trọng và chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện.   Đảng bộ EVN luôn xác định, EVN là một tập đoàn kinh tế lớn, giữ vai trò chủ đạo trong cung ứng điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, Đảng bộ đã lãnh đạo Tập đoàn, điều hành thực hiện tốt các nhóm giải pháp đề ra. Đó là, huy động tối đa và hiệu quả công suất các nhà máy điện; đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện, đẩy nhanh các dự án điện đang thi công, sớm đưa vào vận hành; triệt để tiết kiệm chi phí, giảm tổn thất điện năng. Đặc biệt, EVN đã triển khai mạnh mẽ việc tiếp nhận lưới điện hạ áp và bán điện trực tiếp đến hộ dân ở nông thôn và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.


   Trước những khó khăn do sự biến động về giá cả vật tư, nguyên, nhiên vật liệu trên thị trường trong nước và thế giới, Đảng ủy EVN đã lãnh đạo Tập đoàn vượt qua những khó khăn, cung cấp điện với tốc độ tăng trưởng cao, đảm bảo đủ điện phục vụ cho sản xuất công nghiệp và hàng xuất khẩu. Đồng thời, Tập đoàn đã đảm bảo điện đầy đủ, phục vụ cho các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội lớn diễn ra trên cả nước.


   Công tác xây dựng Đảng là then chốt   Đảng bộ Tập đoàn hiện có:


   - 32 tổ chức đảng
   - 7 đảng bộ cơ sở
   - 6 chi bộ cơ sở
   - 19 chi bộ trực thuộc
   - 2.357 đảng viên.

   Công tác Xây dựng Đảng luôn được Đảng ủy Tập đoàn đặc biệt coi trọng. Đảng ủy Tập đoàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên. Đồng thời, tập trung, tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ban Thường vụ Đảng ủy đã cử các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng, thông qua đó, xây dựng khối đoàn kết trong các tổ chức đảng. Do đó trong toàn Đảng bộ, cán bộ, đảng viên luôn ổn định tư tưởng, giữ vững phẩm chất, đạo đức, lối sống, yên tâm công tác, tin phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.


   Việc kiện toàn tổ chức từ tổ đảng, chi bộ đến các đảng bộ đã được Đảng ủy Tập đoàn chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Công tác cán bộ được Đảng ủy đặc biệt quan tâm, chính vì vậy, trong thời gian qua, Đảng bộ đã đề nghị Lãnh đạo chuyên môn các cấp trong Tập đoàn bổ nhiệm cán bộ đúng vị trí, năng lực, do đó phát huy được khả năng của cán bộ, đảng viên trong việc lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ.


   Cùng với các hoạt động trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Tập đoàn đã lãnh đạo tốt công tác dân vận và các đoàn thể chính trị xã hội, thể hiện qua các phong trào như: “Dân vận khéo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Năm Dân vận chính quyền"... Công đoàn Điện lực Việt Nam đã được Đảng bộ lãnh đạo hoạt động theo đúng chương trình hành động. Nhiều hoạt động phong phú trong các phong trào thi đua do EVN và Công đoàn phát động đã kịp thời động viên đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đến nay đã có 72 tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam với 97.976 đoàn viên. Đối với Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Đảng bộ đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên kiện toàn tổ chức, đưa 23 tổ chức đoàn thanh niên tại các đơn vị trực thuộc với 4.050 đoàn viên về sinh hoạt trong hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên Tập đoàn…


   Những khó khăn, thử thách mới của năm 2011 còn rất nhiều ở phía trước. Song, Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn phát huy sức mạnh của cán bộ, đảng viên, CNVC toàn Tập đoàn, tạo thành sức mạnh tổng hợp, lãnh đạo Tập đoàn vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng là Tập đoàn kinh tế đầu tàu của đất nước.


   Đồng chí Nguyễn Quang Dương - Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương: Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam có nhiệm vụ rất nặng nề, đó là lãnh đạo Tập đoàn cung cấp điện đầy đủ, an toàn cho sự phát triển của đất nước. Chính vì vậy, Đảng bộ đã tạo cho mỗi cán bộ, đảng viên bản lĩnh chính trị vững vàng trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó. Năm 2010, Tập đoàn đã tập trung đầu tư các công trình nguồn và lưới điện, đặc biệt, đã đưa Tổ máy số 1, Thủy điện Sơn La vào vận hành trước tiến độ 2 năm so với kế hoạch của Quốc hội đề ra. Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, con số 98% số xã có điện đã phản ánh tinh thần trách nhiệm cao của EVN trong việc đảm bảo an sinh xã hội. Thời gian qua, mặc dù có những khó khăn, nhưng Đảng bộ Tập đoàn đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đảng ủy Khối đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


   Theo TCĐL số 3/2011

  10. #8
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 553 lần, trong 200 bài

   Mặc định Xây dựng mạch 2 đường điện Trảng Bàng-Tây Ninh (23/04/2011)

   Việc xây dựng mạch điện sẽ giảm bớt tình trạng thiếu điện tại Tây Ninh do tình hình khô hạn kéo dài.


   Ông Nguyễn Thành Duy, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN/SPC), cho biết công ty đã đầu tư xây dựng công trình mạch hai đường dây 110 kV Trảng Bàng-Tây Ninh, có chiều dài 27km, đoạn từ trạm Trảng Bàng 2 đến trụ 101.

   Tây Ninh hiện nay được cấp điện từ hai nguồn: từ Nhà máy thủy điện Thác Mơ và từ trạm 220/110kV Trảng Bàng. Nguồn từ thủy điện Thác Mơ không ổn định, do phải lệ thuộc vào lượng mưa. Do đó, nguồn điện cung cấp từ trạm 220/110kV Trảng Bàng là quan trọng nhất.

   Trong những năm gần đây, tình hình kinh tế Tây Ninh phát triển mạnh, nhiều khu công nghiệp và nhà máy sản xuất đã được xây dựng nên phụ tải khu vực Tây Ninh tăng rất nhanh, đặc biệt phụ tải công nghiệp.

   Việc đầu tư xây dựng mạch hai đường dây 110kV Trảng Bàng-Tây Ninh vừa giải quyết yêu cầu cấp bách trước mắt, vừa là giải pháp về lâu dài trong cung cấp điện cho Tây Ninh.


   Theo dvt

  11. #9
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   954
   Cảm ơn
   470
   Được cảm ơn 553 lần, trong 200 bài

   Mặc định Nước giếng nóng bất thường là do... rò điện (23/04/2011)

   Sự việc nước giếng nóng bất thường gây xôn xao dư luận Lào Cai thời gian qua có nguyên nhân là do rò rỉ điện.


   Theo số liệu của Điện lực Cam Đường (Lào Cai), lượng điện sử dụng của gia đình ông Lê Văn Bảo (thôn Múc, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng) trong tháng 1/2011 là 15 số; tháng 2 là 60 số; tháng 3 là 39 số. Nhưng đến tháng 4, con số này đột ngột lên tới 483 số. Gia đình ông Bảo đã “tá hỏa” về con số “khủng” này.

   Do lượng điện năng tăng bất thường như vậy, chiều ngày 18/4, Điện lực Cam Đường đã cử cán bộ sang kiểm tra. Kết quả, phát hiện điện rò rỉ tại giếng nước. Với kết quả kiểm tra trực tiếp này, cán bộ ngành điện đã khẳng định, nước giếng nóng bất thường này là do rò rỉ điện.

   Trước đó, từ giữa tháng 3 đến nay, nước giếng nhà ông Lê Văn Bảo có hiện tượng nóng bất thường và bốc hơi. Về hiện tượng lạ lùng này, một số nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu... đã “đoán” nguyên nhân khiến nước giếng nóng lên có liên quan đến “hoạt động của đới đứt gãy sông Hồng”, hay do “động đất”, “núi lửa”... khiến người dân vùng quê nghèo này vừa tò mò lại cũng rất hoang mang.

   Tuy nhiên, các cán bộ ngành điện của Điện lực Cam Đường đã khẳng định nguyên nhân từ việc điện bị rò rỉ. Theo đó, máy bơm nước của gia đình ông Bảo được thả trực tiếp xuống giếng (mọi người vẫn gọi là bơm tõm), sử dụng công tắc mở - đóng điện. Pha nóng được đấu qua công tắc, còn pha lạnh đấu trực tiếp vào “củ” máy bơm dưới giếng và kết nối liên tục với lưới điện. Do “củ” máy bơm bị hở nên khi bật công tắc bơm nước, nó lập tức đóng vai trò giống như dây mai-xo trong ấm đun nước. Càng gần vị trí hở, nước càng nóng và đặc biệt, nước bơm qua máy được hâm nóng nhiều hơn cả.   Theo BM

  12. The Following 2 Users Say Thank You to wd.support For This Useful Post:


  13. #10
   Tham gia
   20-02-2011
   Địa chỉ
   tp.HCM
   Bài viết
   379
   Cảm ơn
   152
   Được cảm ơn 222 lần, trong 129 bài

   Mặc định Ðề: Nước giếng nóng bất thường là do... rò điện (23/04/2011)

   cái này mình cũng mới đọc xong.
   ELECTRICITY INDUSTRY

  Trang 1 của 14 123411 ... CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Du lịch & Từ Thiện: VỀ VỚI TRÀ VINH - Tháng 12/2011
   Bởi nguyenlongdp trong diễn đàn Offline miền Nam
   Trả lời: 25
   Bài cuối: 15-12-2011, 15:39
  2. [17 - 20/08/2011]Triển lãm QT về các sp tiết kiệm năg lượg và năg luợg xanh ENERTEC EXPO 2011
   Bởi Thanh Huyen trong diễn đàn Thiết bị tiết kiệm năng lượng điện
   Trả lời: 40
   Bài cuối: 23-09-2011, 11:30
  3. [Hình Ảnh 14/08/2011] wdSG đi làm từ thiện cùng diễn đàn U30
   Bởi bluetear trong diễn đàn Offline miền Nam
   Trả lời: 50
   Bài cuối: 01-09-2011, 16:32

  Tag của Chủ đề này

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016