• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

   ntech.com.vn

 • Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
   Tham gia
   27-05-2011
   Địa chỉ
   HCM
   Bài viết
   96
   Cảm ơn
   14
   Được cảm ơn 54 lần, trong 30 bài

   Mặc định GIỚI HẠN ∆t LÊN TỐI ĐA 60µs TRONG TIÊU CHUẨN CHỐNG SÉT VỚI THIẾT BỊ ESE


   Early Streamer Emission Air Terminations (ESEAT) bắt đầu phát tia tiên đạo trước khi các đối tượng khác (sét) kết nối với mặt đất. Đặc điểm này được chứng minh trong phòng thí nghiệm điện cao áp bằng các đo lường về thời gian phát tia tiên đạo (hay độ lợi thời gian của đầu thu ESE) ∆t, là yếu tố để xác định bán kính bảo vệ Rp. Công thức tính toán bán kính bảo vệ dựa trên một quá trình vật lý và nó không thể được áp dụng cho bất kỳ giá trị hay điều kiện nào được.
   Khi các tia sét tiếp cận mặt đất theo từng bước (các tia sét gãy khúc và chia ra các nhánh nhỏ). Theo mô hình điện hình học, tại mỗi bước (mỗi điểm gãy) nó có thể gặp bất kỳ điểm nào thuộc hình tròn bán kính r xung quanh điểm cuối cùng mà nó đạt được. Trong khi giảm dần nó làm tăng điện trường, sau đó phóng hào quang và tia tiên đạo xuất hiện tại một đối tượng trên mặt đất. Khi cả hai điều kiện được đáp ứng thì sẽ xuất hiện một đường hồ quang dẫn dòng sét được tạo ra. Dòng sét có cường độ thấp (khoảng 2-3kA) là một trong những khó khăn lớn nhất, vì để đáp ứng các điều kiện cần thiết nhằm hình thành đường hồ quang dẫn sét nó (tia sét) phải đến rất gần cấu trúc được bảo vệ. Tuy là nhỏ, nhưng với cường độ hàng nghàn ampe thì các tia sét này luôn có khả năng phá hủy mạnh mẽ.
   Các thí nghiệm mô phỏng điện trường tại mỗi cấp độ cấu trúc. Nếu khoảng cách giữa tấm (tạo sét) và đầu ESE là rất lớn, sau đó một điện áp cao được áp dụng cho các tấm để đạt được tia tiên đạo trong khi các điều kiện khác được cố định cho hệ số góc của sóng điện áp được áp dụng. Nhưng trong tự nhiên, ESE phải tạo ra các tia tiên đạo ngay cả trong điều kiện sét có cường độ thấp (trong trường hợp của cấp độ bảo vệ I) như được giải thích ở trên. Nếu tia sét phóng xuống ở khoảng cách rất xa, đặc biệt là trong trường hợp dòng sét rất nhỏ, thì điện trường xung quanh đầu kim thu sét sẽ không đủ cao để tạo ra tia tiên đạo.
   Bên cạnh đó, với khoảng cách rất xa thì điện trường được tạo ra trong không khí sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với không gian trong phòng thí nghiệm. Một thí nghiệm được thực hiện theo tiêu chuẩn với điện trường thấp hơn 5MV/m. Thời gian phát tia tiên đạo 60µs ngụ ý một chiều dài (∆L=V×∆t) 60m, và ở khoảng cách đó một tia sét nhỏ (2,4kA) gây ra một điện trường khoảng 5MV/m. Tuy nhiên, một kim thu sét ESE với ∆t=100µs, và với khoảng cách 100m thì điện trường xung quanh đầu kim thu sét chỉ vào khoảng 2,8MV/m, điều này không chỉ có nghĩa là không đủ điều kiện để tạo ra đường hào quang hướng lên (tối thiểu là Eonset= 3MV/m), mà còn thấp hơn nhiều so với điện trường được tạo ra trong phòng thí nghiệm.
   Vì những lý do trên, phiên bản cuối của tiêu chuẩn cho việc áp dụng hệ thống chống sét sử dụng thiết bị ESE phải có thời gian giới hạn được sử dụng để tính bán kính bảo vệ kim thu sét lớn nhất là 60µs, hay chính xác hơn, mô hình không chấp nhận cho mức ∆t lớn hơn 60µs. Điều này có nghĩa rằng, trong phòng thí nghiệm một thiết bị ESE có thể có ∆t lớn hơn 60µs, nhưng trong tự nhiên thì khoảng cách lớn sẽ không thể tạo ra điện trường đủ điều kiện kích hoạt thiết bị ESE phát tia tiên đạo được. Do đó, ∆t cao không thể được xem là có bán kính bảo vệ lớn được.
   Thiết bị ESE không chỉ phụ thuộc vào bản thân nó mà còn phụ thuộc vào tia sét đi xuống, vào năng lượng của đám mây là một trong những điều kiện để kích hoạt thiết bị ESE có thể bắt đầu hoạt động.
   Tất cả các nhà sản xuất thuộc thành viên của ILPA và các đại lý của họ cam kết thực hiện theo các yêu cầu của tiêu chuẩn và đồng thuận quy tắc này.

   tham khảo tài liệu gốc tại đây
   xem thêm về bài viết tính Rp theo NFC 17102

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   Sửa lần cuối bởi vukhanhdu; 18-11-2011 lúc 23:12.

  2. The Following 2 Users Say Thank You to vukhanhdu For This Useful Post:


  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 3
   Bài cuối: 11-08-2014, 08:53
  2. Trợ giúp - SO SÁNH TIÊU CHUẨN ANSI và IEC 60909
   Bởi zaiko15031992 trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆN
   Trả lời: 3
   Bài cuối: 24-06-2014, 22:25
  3. TIÊU CHUẨN CÁP ĐIỆN iec60502-1 2004
   Bởi noncv25 trong diễn đàn TIÊU CHUẨN NGÀNH ĐIỆN
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 01-08-2013, 14:22
  4. các kí hiệu tiêu chuẩn của thiết bị điện trong bản vẽ điện
   Bởi tuanphong_tnvn trong diễn đàn PHẦN MỀM NGÀNH ĐIỆN
   Trả lời: 4
   Bài cuối: 02-08-2012, 20:42
  5. Trợ giúp - CHO MÌNH XIN TIÊU CHUẨN Emin của xưởng cơ khí
   Bởi tukienchau trong diễn đàn Hệ thống chiếu sáng
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 16-12-2011, 16:03

  Tag của Chủ đề này

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016