• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
   Tham gia
   23-09-2011
   Địa chỉ
   hà nội
   Bài viết
   46
   Cảm ơn
   58
   Được cảm ơn 35 lần, trong 20 bài

   Mặc định Tản mạn tình yêu, đời sống

   Gieo hạt tiếng cười
   Người nông dân gieo hạt trên cánh đồng, ai cũng muốn những hạt giống vừa gieo sẽ nảy mầm thành một mùa bội thu trong những tháng ngày sau đó, nhưng chẳng ai biết trước được tương lai nó sẽ thế nào, nhưng dù gì thì cũng cứ phải gieo hạt đã.
   Phật giáo dạy rằng: Hãy nhìn sự vật đúng bản chất của nó, để sự vật ấy tồn tại như chính nó đang tồn tại mà không bị nhuộm thêm những màu sắc khác mang tính chủ quan. Triết lý này tuy đơn giản nhưng thật khó để thực hành trong đời sống. Mỗi người đều có những thái độ và hành xử khác nhau trên cùng một sự việc. Cùng một hành động, với hai cách nhìn khác nhau, kết luận cũng trái ngược nhau.
   Mọi người thường có thói quen nhìn nhận vấn đề theo kiểu riêng của mình và rất khó để thay đổi cách nhìn đó. Thái độ sống của từng người được hình thành theo những năm tháng họ sống. Sẽ khó lòng bảo rằng cuộc sống sẽ luôn tươi đẹp hơn đối với những người vốn hay sống bi quan và đố kỵ. Với họ, tất cả những sự việc đang diễn ra xung quanh dường như chỉ chực chờ lôi tuột họ xuống, trong khi những người sống lạc quan lại luôn thấy những khó khăn đang gặp phải như một dịp thử thách lòng can đảm, nghị lực vượt lên chính mình.
   Nhìn nhận vấn đề một cách mạch lạc, không chủ quan, không suy diễn không phải là một điều khó, nhưng thường thì chả ai làm thế, vì sống ở đời thường phải có chính kiến chứ. Cũng chính vì chính kiến cá nhân kiểu ấy mà nhiều khi ta không thấy được những chiều khác của cuộc sống, những mặt khác, đôi khi tốt đẹp hơn của cùng một hành động.
   Ta thử gieo hạt nhân ái vào đời, nhìn những khúc mắc trong đời sống ta đây bằng con mắt khác xem sao? Nhìn những khó khăn đang gặp kia, sâu tận trong bản chất của nó, tìm những gút thắt và dần gỡ chúng ra, xem ta sẽ học được gì từ những gút thắt ấy? Thử thay cách nhìn khó đăm đăm, đổi thái độ mà ta đang hằn học nhìn vào đời sống kia xem, ta sẽ nhận được những gì?
   Khoa học chứng minh rằng, người ta sẽ hồi phục vết thương nhanh hơn, nếu ta tin tưởng rằng vết thương đang mang kia sẽ sớm lành. Mỗi sáng thức dậy, chính mình thử tặng mình một nụ cười xem, cuộc sống có vui hơn không?Chắc chắn ta sẽ được vui ít nhất là trong giây phút ấy. Không ai có đủ khả năng mang đến niềm vui cho ta bằng chính chúng ta, người ta mang đến hạnh phúc cho ta đấy, nhưng ta không thấy hạnh phúc thì điều đó có thể được gọi là hạnh phúc không?
   Ta vui bởi vì ta thấy vui, ta hạnh phúc bởi đang hạnh phúc, điều đó phụ thuộc vào cảm giác bên trong của chính mình nhiều hơn là do người khác mang đến. Nếu ta nghĩ cuộc đời ta thật tươi, thì chẳng có nỗi buồn nào làm cuộc đời đang tươi kia héo hon được. Và hơn nữa khi niềm vui được nhân lên, lan toả, có ai đứng giữa đám đông mà không cười khi thấy người bên cạnh mình, người xung quanh mình đang cười vui vì sung sướng? Cái đó nhân gian gọi là “vui lây”.
   Như những hạt mầm kia, gieo xuống hạt tiếng cười, ta sẽ được niềm vui, ta sẽ thấy cuộc đời đáng sống bởi vì ta đang sống. Cứ gieo hạt đi, vì nếu không gieo, sẽ chẳng có gì để nảy mầm cả.
   Theo SGTT Nguyệt san
   +++---o0o---+++
   Tuyển nhân viên xã hội đen?
   Một đơn vị đã đăng quảng cáo tuyển người như sau: “Tuyển nhân viên, việc làm ổn định, thu nhập cao. Yêu cầu có bản lĩnh, khỏe, không ngại chém giết, không sợ đổ máu, giỏi sử dụng dao…”.
   Liên hệ: Quán nhậu Trại Cá sấu Hoa Cà, ngoại ô thành phố.
   Vị trí tuyển dụng: Thợ làm thịt cá sấu.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
   Tham gia
   27-04-2011
   Bài viết
   169
   Cảm ơn
   35
   Được cảm ơn 111 lần, trong 49 bài

   Mặc định Ðề: Dân điện không khô khan

   [Cho] dù số́ phận có́ long đong
   [Anh] vẫn yêu em trọn một lòng
   [Ít] nhiều thể̉ hiện mình em biết
   [Tiền] tài danh vọng cũng bằng không

   [Em] hạnh phúc khi anh kề bên
   [Hết] cả cuộc đời em trọn trao anh
   [Tiền] tài danh vọng em ko cần nữa
   [Rồi] để anh sẽ ở bên em

   [Ngồi] một mình nhìn qua ô cửa
   [Đấy] là khi lòng vương vấn nhớ
   [Mà] chẳng sao nhận ra nổi anh nữa
   [Mơ] rồi tỉnh, tỉnh lại ngỡ là mơ.

   [Thế] gian mấy người được như em
   [Thì] anh chẳng phải mất công tìm
   [Chia] sẻ cùng nhau những gian khó
   [Tay] nắm chặt tay mình sánh đôi ♥
   muốn thắng là phải biết thua

  Trả lời với tài khoản Facebook