• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
   Tham gia
   07-10-2010
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 22 lần, trong 9 bài

   Mặc định Giải pháp giải nhiệt tập trung với máy lạnh chính xác Cyberrow, Stulz   1. Điều hòa không khí các tủ thiết bị theo hướng mới

   Hiện nay trên thế giới có nhiều phương pháp điều hòa không khí cho trung tâm dữ liệu và mỗi phương pháp đều có thể hoàn thành mục tiêu làm mát theo từng yêu cầu khác nhau. Nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu giải nhiệt tập trung cao cho trung tâm dữ liệu, Stulz đã phát triển dòng máy lạnh chính xác CyberRow trong đó không khí được lưu thông theo một phương hoàn toàn mới: phương ngang. Hướng gió mới của CyberRow đảm bảo quá trình làm mát chính xác và tin cậy hơn so với các loại sản phẩm khác có hướng thổi ra phía trước.


   Các máy CyberRow đặt giữa các tủ thiết bị giúp tản lượng nhiệt rất lớn từ các máy chủ. Công nghệ này giúp truyền nhiệt tốt hơn vì không khí lạnh được truyền đi theo 2 hướng qua 2 ngõ ra ở 2 bên và phân phối đồng đều khắp trung tâm dữ liệu. Các máy CyberRow đặt gần các tủ thiết bị làm rút ngắn quãng đường lưu chuyển của khí lạnh, do đó làm giảm hỗn hợp không khí nóng và lạnh, góp phần làm tăng cao hiệu quả làm mát của CyberRow.


   2. Các hệ thống lạnh của dòng CyberRow

   CyberRow có 4 dòng hệ thống lạnh là A, CW, G và GE.

   Hệ thống A

   Mạch lạnh của máy bao gồm giàn lạnh, van tiết lưu điện tử, máy nén EC và dàn nóng giải nhiệt bằng không khí. Khi không khí trong phòng được quạt thổi đi ngang qua giàn lạnh, nhiệt độ không khí được hấp thu bởi môi chất lạnh. Dàn lạnh và dàn nóng bên ngoài kết nối với nhau tạo thành mạch lạnh khép kín.


   Hệ thống CW

   Dòng máy lạnh CW hoạt động không cần mạch làm lạnh riêng nhưng sẽ kết nối tới chiller. Không khí trong phòng được quạt thổi qua dàn lạnh trực tiếp và truyền nhiệt qua nước lạnh. Chiller sẽ làm mát nước lạnh này. Máy lạnh và chiller được kết nối với nhau tạo thành mạch nước làm mát khép kín.


   Hệ thống G

   Giống như hệ thống A, hệ thống G có nhiệt từ mạch lạnh được truyền vào hỗn hợp nước-glycol qua dàn ngưng dạng tấm tích hợp trong máy. Hỗn hợp này tuần hoàn trong một mạch kín và tỏa nhiệt ra không khí bên ngoài qua dry cooler.


   Hệ thống GE system

   Hệ thống lạnh này kết hợp mạch lạnh G với công nghệ tiết kiệm gián tiếp (Indirect Free Cooling). Hệ thống GE sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng ngay khi nhiệt độ không khí môi trường cho phép. Khi đó điện năng tiêu thụ để điều hòa không khí giảm đến 60%. Sử dụng dòng CyberRow GE sẽ giảm đáng kể cả chi phí vận hành và lượng khí thải carbon.   3. Các công nghệ nổi bật của CyberRow

   Quạt EC: Quạt của CyberRow sử dụng động cơ EC DC tiết kiệm năng lượng tiêu chuẩn. Quạt EC được điều khiển bằng điện liên tục đáp ứng lại sự thay đổi công suất yêu cầu và đặc biệt kinh tế khi chạy ở chế độ non tải. Quạt EC tiêu thụ ít hơn đến 30% điện năng so với loại AC truyền thống. Mỗi máy lạnh có 3 quạt EC xếp theo trục đứng, có thể được điều khiển độc lập với nhau. Sự điều khiển chính xác này giúp giảm điện năng tiêu thụ nhiều hơn nữa.


   Máy nén công nghệ EC: Máy nén trong CyberRow sử dụng công nghệ EC có công suất thay đổi phù hợp với tải nhiệt thực bằng cách thay đổi tốc độ. Máy nén EC có hiệu suất tối đa ở từng phần tải, công suất thay đổi nhanh chóng trong phạm vi rộng từ 30% tới 100%.


   Van tiết lưu điện tử (EEV): EVV có khả năng phản ứng chính xác với sự thay đổi nhiệt độ và áp suất, làm tăng hiệu suất hệ thống điều hòa chính xác. Trong điều kiện vận hành hợp lý, hiệu suất tăng thêm đến 37%. EEV được tích hợp điều khiển cùng với máy nén. Khi yêu cầu làm lạnh thay đổi, EEV điều khiển tinh bằng cách thay đổi góc mở chỉ trong vòng vài giây. Nếu điều khiển tinh không đủ, công suất làm lạnh sẽ được điều chỉnh cho phù hợp bằng cách thay đổi tốc độ máy nén. Sự phối hợp chính xác giữa máy nén EC và van tiết lưu điện tử giúp hệ thống luôn làm việc trong phạm vi vận hành tối ưu.


   Bộ điều khiển: Các dòng A, G và CW của CyberRow được điều khiển và giám sát bởi bộ điều khiển C2020, và dòng GE sử dụng C7000. Bộ điều khiển này là trung tâm điều khiển của hệ thống máy lạnh CyberRow, cho phép phối hợp tối ưu tất cả thành phần hệ thống, điều khiển hệ thống một cách chính xác và đáng tin cậy. Người sử dụng có thể giám sát hệ thống và xem dữ liệu vận hành bằng cách sử dụng máy tính hoặc các thiết bị đầu cuối tương tự máy tính, và có thể kết nối đến hệ thống BMS có sẵn. Bộ điều khiển có khả năng:


   • Giám sát 6 cảm biến nhiệt: CyberRow có 3 cảm biến tại ngõ khí cấp, 3 cảm biến cho ngõ khí hồi. Tốc độ quạt được điều biến như một hàm của sự chênh lệch nhiệt độ giữa khí cấp và khí hồi. Tốc độ máy nén và độ mở van nước lạnh sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với nhiệt độ khí cấp.

   • Giám sát quạt dự phòng: Khi một quạt hỏng, 2 quạt còn lại sẽ tăng tốc.

   • Quản lý chạy xoay vòng: Khi kết nối máy vào mạng LAN, bộ điều khiển sẽ quản lý các máy này chạy tuần tự, đảm bảo dự phòng khi một máy bị hỏng.

   • Giám sát việc báo động lưu lượng gió qua bộ lọc khí

   • Kết nối BMS: Cổng serial tiêu chuẩn RS485 giúp kết nối đến hệ thống BMS qua chuẩn ModBus và các chuẩn khác của Stulz.

   • Giám sát cảm biến độ ẩm, đầu dò nước, cảm biến lưu lượng khí cấp từ xa.


   4. Ưu điểm của CyberRow, STULZ

   • Dẫn khí theo phương ngang: CyberRow tạo một dòng khí đồng bộ, hướng trực tiếp và tiếp cận các tủ thiết bị theo con đường ngắn nhất.

   • Quạt EC: Quạt EC có khả năng điều chỉnh tốc độ linh hoạt theo tải, đảm bảo hiệu suất cao nhất.

   • Máy nén EC: Chức năng khởi động mềm giúp điều chỉnh không giới hạn tốc độ nhằm làm lạnh chính xác và giảm 50% điện năng tiêu thụ khi khởi động máy nén.

   • Van tiết lưu điện tử: Thay đổi linh hoạt lưu lượng môi chất lạnh tùy theo tải nhiệt chỉ trong vòng vài giây.

   • Kích thước: Gọn và tương thích với tủ thiết bị của nhiều nhà sản xuất khác nhau, sử dụng cho trung tâm dữ liệu có và không có sàn nâng.

   • Công suất làm mát: Dãy công suất rộng từ 24 - 56 kw, phù hợp các tủ thiết bị có tải nhiệt tập trung cao lên đến 28 kw/rack.   duchm@toancau.vn   CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC

   A> MÁY LẠNH CHÍNH XÁC

   1> SỰ CẦN THIẾT CỦA MÁY ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ CHÍNH XÁC

   2> GIẢI PHÁP GIẢI NHIỆT TẬP TRUNG VỚI MÁY LẠNH CHÍNH XÁC CYBERROW, STULZ


   B> HỆ THỐNG CHỮA CHÁY PHUN SƯƠNG ÁP LỰC CAO HI-FOG

   1> ỨNG DỤNG HỆ THỐNG CHỮA CHÁY PHUN SƯƠNG ÁP LỰC CAO HI-FOG CHO KHÁCH SẠN

   2> GIẢI PHÁP CHỮA CHÁY CHO PHÒNG THIẾT BỊ MÁY TÍNH VÀ VIỄN THÔNG

   3> SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG HI-FOG và HỆ THỐNG KHÍ CHỮA CHÁY

   4> HI-FOG VƯỢT QUA CUỘC THỬ NGHIỆM CHỐNG ĐỘNG ĐẤT

   5> ỨNG DỤNG HỆ THỐNG CHỮA CHÁY PHUN SƯƠNG ÁP LỰC CAO CHO CÔNG TRÌNH DÀN KHOAN


   C> HỆ THỐNG CHỐNG SÉT

   1> GIẢI PHÁP CHỐNG SÉT TRỰC TIẾP CHO CÔNG TRÌNH

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
   Tham gia
   22-07-2013
   Bài viết
   5
   Cảm ơn
   1
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Giải pháp giải nhiệt tập trung với máy lạnh chính xác Cyberrow, Stulz

   Công Ty chúng tôi là đại diện phân phối độc quyền của hãng Pfannenberg - Đức (www.pfannenberg.com) trên thị trường Việt Nam về các giải pháp xử lý về nhiệt hay làm mát tủ cho các tủ điều khiển. Với nhu cầu thực tế hiện nay chúng tôi xin giới thiệu "Giải pháp máy lạnh chính xác Pfannenberg cho tủ điều khiển công nghiệp"
   Máy lạnh chính xác (Precision Air Conditioner) là một loại máy lạnh chuyên dụng, có khả năng kiểm soát chính xác các thông số nhiệt độ và độ ẩm như mong muốn hạn chế các rủi ro gây hại cho linh kiện điện tử trong tủ điều khiển như:
   1. Khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác:
   - Với các cảm biến nhiệt độ được gắn vào thiết bị, cho phép “Máy lạnh chính xác” hiểu được nhiệt độ bên trong tủ điều khiển và tự động điều chỉnh chính xác nhiệt độ cài đặt với sai số khoảng ± 0.5°C

   - Sự biến thiên nhiệt độ nếu không được kiểm soát sẽ gây nguy hại cho linh kiện điện tử. Đây là yếu tố rất quan trọng đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ luôn cố định, đảm bảo cho linh kiện làm việc tốt nhất trong môi trường ổn định.

   2. Khả năng kiểm soát độ ẩm trong giới hạn cho phép:
   - Sau khi khởi động máy lạnh chính xác hệ thống cảm biến sẽ điều chỉnh tự động phần trăm độ ẩm từ cao xuống dao động ở mức cho phép.

   - Điều này độ ẩm bên trong tủ điều khiển luôn được duy trì trong điều kiện làm việc tốt nhất của linh kiện điện tử.

   3. Khả năng chống xâm nhập của bụi nhiễm từ:
   Do tủ điều khiển được kiểm soát nhiệt độ chính xác và độ ẩm như mong muốn, các dòng khí di chuyển bên trong tủ do đó các tủ điều khiển luôn đóng kín, điều này đảm bảo sự xâm nhập của bụi nhiễm từ bởi môi trường bên ngoài gần như bằng không.

   4. ỨNG DỤNG:
   - Nhà máy nhiệt điện, thủy điện.
   - Nhà máy xi măng.
   - Nhà máy phân bón, thức ăn gia súc.
   - Trung tâm viễn thông, tin học.
   - Trạm biến áp, trạm phát sóng.
   - Đài truyền hình , ngân hàng và công nghiệp nặng.

   5. CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ:
   - “Máy lạnh chính xác” không cần nạp ga theo định kỳ như máy lạnh bình thường, do công nghệ chế tạo block làm lạnh đột phá nên lần nạp ga đầu tiên phải sau 8 đến 10 năm sử dụng. Đây cũng là sự khác biệt về chi phí bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, đảm bảo cho thiết bị làm việc liên tục 24giờ / 365 ngày. (Bảo trì định kỳ rất đơn giản. Chỉ phải thay miếng lọc bụi, khi hệ thống cảm ứng nhận biết đã đến lúc thay.)
   - Chi phí tiêu hao năng lượng được tiết kiệm tối đa do được lắp trực tiếp vào tủ cần bảo vệ, không bị thoát nhiệt ra bên ngoài.
   - Hệ thống điều khiển thông minh và tính năng an toàn tối ưu. Với tính năng bảo vệ an toàn khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra, tín hiệu đi đến máy tính điều khiển, hay âm thanh, đèn tín hiệu sẽ được phát lên.
   - Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp công suất của từng thiết bị cần được bảo vệ. Lắp đặt đơn giản mà không thay đổi kết cấu tủ điều khiển.

   Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có sản phẩm Máy lạnh chính xác do hãng Pfannenberg - Đức sản xuất, Pfannenberg là hãng có công nghệ hàng đầu của Đức chiếm trên 80% thị phần "Máy Lạnh Chính Xác" phục vụ cho các tủ điều khiển vừa và nhỏ.
   Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các phụ kiện Pfannenberg như:
   + Bộ đẳng nhiệt Thermostat/ Hygrostat (FLZ 510 - 530, FLZ 541 - 543, FLZ 600, FLZ 610)
   + Bộ gia nhiệt Heater (FLH 010 - 045, FLH 020 LST - 050 LST, FLH 250, FLH 400)
   + Lọc gió Filter (PFA 10.000, PFA 20.000, PFA 30.000, PFA 40.000)
   + Quạt làm mát Air Filter thế hệ 4 (PF 11.000, PF 22.000, PF 32.000, PF 42.500, PF 65.000, PF 66.000, PF 67.000)
   + Còi báo động (DS 5, DS 10, PA 100, PA110, PAS 110, PAB 100,110….)
   + Đèn cảnh báo (PMF 2030, PMF 2020, FP150, ABL, ABS, WBL, WBS,BR35, BR50……..)
   ------------------------------------------------
   Công ty CP Kỹ thuật công nghệ Hoàn Cầu (WorldTech)
   29/29 Yên Thế, P.2, Q.Tân Bình, TPCHM
   Tel: (08) 35470187~88, Fax: (08) 35470189
   Hotline: 0979 721 647(Mr.Long)
   www.worldtech.com.vn

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 1
   Bài cuối: 03-10-2013, 17:35
  2. Thảo luận - Stulz cyberair 3: Thế hệ máy lạnh chính xác mới với công nghệ tiên tiến nhất
   Bởi dgamepark trong diễn đàn Hệ thống Điện Lạnh
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 23-04-2012, 14:03
  3. Trả lời: 4
   Bài cuối: 23-11-2011, 15:01
  4. Trợ giúp - giá trị yêu cầu của điện trở nối đất trung tính máy biến áp phân phối 22/0,4KV là bao nhiêu Ohm?
   Bởi hiep_nguyenbd trong diễn đàn Máy biến áp, máy biến dòng
   Trả lời: 3
   Bài cuối: 28-07-2011, 13:07
  5. Thảo luận - Các hệ thống máy lạnh chính xác Stulz
   Bởi dgamepark trong diễn đàn Hệ thống Điện Lạnh
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 19-07-2011, 15:14