• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

   ntech.com.vn

 • Trang 1 của 4 1234 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 37
  1. #1
   Tham gia
   17-11-2011
   Bài viết
   188
   Cảm ơn
   21
   Được cảm ơn 128 lần, trong 65 bài

   Mặc định “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

   (TNO) Gần đây, các diễn đàn mạng “dậy sóng” bởi bức thư của một bạn gái tên Trang với tuyên bố xanh rờn "thà ế chồng chứ không lấy đàn ông Việt”. Không ít đấng mày râu lẫn phụ nữ “choáng váng” trước những lời chê bai đàn ông Việt theo kiểu vơ đũa cả nắm như trong thư.

   Bức thư trên có câu kết khá “gai” và khiến không ít đấng mày râu tự ái đến… té ghế: “Là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng… Sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt”.

   Trên nhiều diễn đàn internet, bên cạnh một số phụ nữ tỏ ra đồng cảm với bức thư “nổi loạn” này thì có khá nhiều thành viên phản pháo dữ dội.

   Một thành viên của diễn đàn Vietcaravan bình luận: “Ở đâu cũng có người này người kia. Cực đoan quá như tác giả bài viết này chỉ mang bực mình vào thân mà thôi!”.

   Thành viên nữ khác cùng diễn đàn thì cho rằng đó chỉ là suy nghĩ thiển cận của một cô gái tiếp xúc quá nhiều với thông tin trên mạng, không đi đâu nhiều mà chỉ quẩn quanh ở những thành phố lớn. Ở bất cứ xã hội nào cũng có những mặt tốt xấu, đàn ông cũng vậy...

   Trong bức thư trên, tác giả còn so sánh đàn ông Việt với đàn ông “Tây” bằng những câu gây “choáng” như: “…đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà… Các anh làm sao mà so bì với đàn ông Tây được”.

   Để chứng minh quan điểm này, tác giả đưa ra dẫn chứng: “Ở bên Đức, nơi công cộng như tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già, trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông. Gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông Đức xách giúp. Trên xe buýt, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ".

   Còn đàn ông Việt trong mắt của tác giả bức thư thì “thu nhập chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều quyền quá, nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe buýt thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai”.

   Một số chị em trên các diễn đàn cũng "nóng mặt" lên tiếng bênh vực cho ông xã của mình: “Dù đàn ông Việt có cử chỉ bề ngoài không ga lăng, lãng mạn như “Tây” nhưng nội tâm cũng sâu sắc lắm chứ. Một khi đã hi sinh thì hi sinh hết mình, cũng thầm lặng lo cho vợ cho con, thậm chí cả nhà vợ nữa kìa”.

   Nhiều phụ nữ cũng tỏ ra đồng tình với nhận xét về đàn ông Việt: “Ẩn dưới lớp vỏ cộc cằn, gia trưởng kia là những khoảng lặng yêu thương, không nồng cháy nhưng rất sâu bền”.

   Thậm chí, đọc những dòng chê bai đàn ông Việt khi so với đàn ông “Tây” trong thư, đã có thành viên nọ trên một diễn đàn mua sắm trực tuyến bức xúc, “ném đá” vào tác giả bức thư: “Bạn không sống ở thế giới này được đâu, bạn nên lên sao hỏa nhé vì trên đó có nhiều người giúp bạn lắm và có suy nghĩ giống bạn”.

   Tuy nhiên, cũng có không ít người đồng tình với những cách nhìn nhận về đàn ông Việt trong bức thư gây sốc nói trên.

   Một thành viên tên N. trên diễn đàn của một hội 7x đã viết hẳn một bài dài để bày tỏ sự cảm thông với tác giả bức thư và khuyên cánh đàn ông nên bình tĩnh nhìn lại mình.

   Thành viên tên N. viết: “Tôi nghĩ các bạn nam cũng đừng nên tự ái mà lên án bạn Trang. Theo tôi, có thể bạn ấy đã gặp toàn đàn ông không ra gì. Tôi cũng đã lấy chồng Tây sau khi từng kết hôn với một người Việt. Do không thể chịu nổi những thái độ và suy nghĩ của anh chồng Việt nên tôi đã quyết định chia tay trong vui vẻ”.

   Không ít thành viên trong hội 7x nói trên đặt câu hỏi ngược lại cho tác giả bức thư: Nói như vậy có phải Trang đã phủ nhận cả nguồn gốc Việt Nam của mình chăng?

   .................................................. ......

   Nội dung bức thư gây sốc

   Gửi các anh đàn ông!

   Lâu lâu lại đọc được đề nghị nên có ngày tôn vinh đấng mày râu trên trang báo mạng, tôi thấy thú vị quá. Thú vị hơn nữa là lại thấy một số đàn ông so sánh rằng, đàn ông Tây còn có ngày của bố, còn đàn ông Ta thì chẳng có ngày gì để được tôn vinh. Uh, cũng đúng thôi, vì đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà thì tôn vinh cái gì? Giá như các anh đề nghị chúng tôi tôn vinh cái cỡ “xăng pha nhớt” thì Ok ngay, còn tôn vinh đàn ông thì hơi khó, vì các anh có phải đàn ông đâu mà tôn vinh. Các anh cũng làm sao mà so bì với đàn ông Tây được?

   Hồi làm sinh viên, tôi nhớ có lần một cô giáo của tôi có kể, ở bên Đức, đàn ông phải xếp sau cả con chó khi đến những nơi công cộng như lên tàu xe. Có nghĩa là, khi đi đến nơi công cộng ví dụ như lên tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông. Ở bên đó, phụ nữ cũng rất được yêu thương và chiều chuộng, ví dụ, gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông thể hiện ngay sự quan tâm của mình bằng việc xách giúp đồ đạc. Trên xe buýt, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ.

   Còn đàn ông Việt Nam thì sao, thu nhập thì cũng chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều “quyền” quá. Nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe buýt thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nam thanh niên to khỏe lực lưỡng nhưng lại bị “mù”. Tại sao tôi nói vậy, bởi vì trên xe buýt bao giờ cũng có ghi là nhường ghế cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, nhưng các anh không hiểu sao vẫn không thực hiện, nên tôi bảo chắc chỉ có bị mù mới không nhìn thấy những dòng chữ như thế. Thậm chí, đến khi anh phụ xe buýt ra nhắc nhở thì còn chửi lại, vậy thử hỏi các anh văn minh ở đâu, mà dám đòi hỏi được tôn vinh và yêu cầu có ngày tôn vinh cho người đàn ông Việt Nam?

   Chẳng nói ra chả sao. Nói ra đâm thêm coi thường đàn ông Việt Nam, chưa làm được gì đã muốn được tôn vinh. Mà tôn vinh cái gì, tôi rất thích comment của một độc giả nào đó nói, chẳng lẽ tôn vinh cái sự: Hôm nay 8.3, tôi giặt cho bà cái áo của tôi à? Không nên có ngày tôn vinh cho đàn ông Việt Nam vì các anh không xứng đáng được tôn vinh.

   Cũng xin nói thật với các anh, là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng và tinh vi. Tôi cũng tuyên bố luôn, sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt Nam làm chồng. Mà chả riêng gì tôi, rất nhiều cô gái Việt Nam thành đạt cũng lấy chồng Tây đó thôi, và xu thế này sẽ còn tiếp tục, tôi tin là như thế.

   Trí Quang
   (tổng hợp)
   +++---o0o---+++
   Hix, cô gái này sao mà, bành trướng thế nhỉ? Các giai tốt WD nghĩ sao nhỉ?

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   ô la la, 60 năm cuộc đời

  2. The Following 2 Users Say Thank You to canhtuongvi For This Useful Post:


  3. #2
   Tham gia
   30-05-2008
   Địa chỉ
   Cung trăng
   Bài viết
   2,497
   Cảm ơn
   1,184
   Được cảm ơn 3,893 lần, trong 1,468 bài

   Mặc định Ðề: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

   Hehe, phải hỏi những girl tốt chứ. Girl tốt mới phân biệt được những lời nói trên là đúng hay sai.

   Hỏi mấy ông trai tốt hay trai không tốt thì ông nào chả bênh đàn ông?
   +++---o0o---+++
   Trích dẫn Gửi bởi canhtuongvi Xem bài viết
   Hix, cô gái này sao mà, bành trướng thế nhỉ? Các giai tốt WD nghĩ sao nhỉ?
   Thế pé nghĩ sao nè?

  4. #3
   Tham gia
   17-11-2011
   Bài viết
   188
   Cảm ơn
   21
   Được cảm ơn 128 lần, trong 65 bài

   Mặc định Ðề: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

   Trích dẫn Gửi bởi quocthai Xem bài viết
   Hehe, phải hỏi những girl tốt chứ. Girl tốt mới phân biệt được những lời nói trên là đúng hay sai.

   Hỏi mấy ông trai tốt hay trai không tốt thì ông nào chả bênh đàn ông?
   +++---o0o---+++


   Thế pé nghĩ sao nè?
   Pé thấy cô gái này nói cũng có ý đúng, xét một cách chung, nhìn trên sự tổng thể, thì quả thật đàn ông VN mình, đề cao cái tôi giá trị của mình quá lớn, dẫn đến quên đi là mình đang đứng ở đâu....
   Còn xét về cái riêng, thì không phải người nào cũng như vậy, có rất nhiều người đàn ông, xứng đáng là đàn ông Việt đó chứ.
   Ở những thập kỷ trước, những người xứng đáng, ví dụ 10 người đàn ông, thì có 8-9 người xứng đáng, nhưng ở những thập kỷ này, thì con số này là 50 - 50.
   Phải chăng, nói như bạn N đó, đàn ông Việt cũng nên nhìn lại chính mình?

   Và với pé, ông xã của pé sẽ là người đàn ông Việt, và người đó sẽ xứng đáng là đàn ông Việt!
   ô la la, 60 năm cuộc đời

  5. The Following 2 Users Say Thank You to canhtuongvi For This Useful Post:


  6. #4
   Tham gia
   31-10-2010
   Bài viết
   1,340
   Cảm ơn
   1,273
   Được cảm ơn 1,533 lần, trong 718 bài

   Mặc định Ðề: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

   Trích dẫn Gửi bởi canhtuongvi Xem bài viết
   Các giai tốt WD nghĩ sao nhỉ?
   Hủm rày Lang... 888 ở bên toppic Giai hư. Bi h có toppic Giai tốt này thì cho Lang... đăng ký 1 suất. Nhỡ một mai kia, Lang... bị chém dữ đội bên toppic đó, thì Lang... chạy qua đây nương náu. Keke
   iem hổng biết gì hết chơn á.

  7. Những thành viên đã cảm ơn langmantuoi50 vì bài viết hữu ích:


  8. #5
   Tham gia
   16-11-2010
   Bài viết
   497
   Cảm ơn
   242
   Được cảm ơn 960 lần, trong 194 bài

   Mặc định Ðề: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

   [QUOTE=TNO) một bạn gái tên Trang với tuyên bố xanh rờn "thà ế chồng chứ không lấy đàn ông Việt”.[/QUOTE]
   Khả năng bé này thích lấy chồng Hàn Cuốc để rùi suốt ngày đi hàn lại cuốc để cuốc vườn !

  9. #6
   Tham gia
   30-05-2008
   Địa chỉ
   Cung trăng
   Bài viết
   2,497
   Cảm ơn
   1,184
   Được cảm ơn 3,893 lần, trong 1,468 bài

   Mặc định Ðề: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

   Trích dẫn Gửi bởi langmantuoi50 Xem bài viết
   Hủm rày Lang... 888 ở bên toppic Giai hư. Bi h có toppic Giai tốt này thì cho Lang... đăng ký 1 suất. Nhỡ một mai kia, Lang... bị chém dữ đội bên toppic đó, thì Lang... chạy qua đây nương náu. Keke
   Hehe, pác Lang tính làm 50% nọ, 50% kia đây mà.

   Đấy, pé canhtuongvi thấy chưa. Không phải 50% số lượng đàn ông VN là đàn ông tốt, mà 50% của mỗi chàng là... đàn ông tốt, hehe.

  10. #7
   Tham gia
   19-11-2011
   Bài viết
   238
   Cảm ơn
   48
   Được cảm ơn 175 lần, trong 129 bài

   Mặc định Ðề: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

   mình nghĩ bạn kia nói vậy là do chưa bao giờ gặp đàn ông mà chi toan nghe người khác kể thôi. chứ mình thấy có nhiều người tốt lém mà, luôn biết lo lắng cho gia đình. làm sao biết được đàn ông Tây thế nào, vẻ bề ngoài thì lúc nào cũng tốt hơn bản chất mà.
   mình cũng không phủ nhận là vẫn có người như bạn ấy nói, nhưng chỉ là số ít thui. còn lại vẫn có những người rất, rất tốt. (điển hình là papa của mình nè)

  11. #8
   Tham gia
   17-11-2011
   Bài viết
   188
   Cảm ơn
   21
   Được cảm ơn 128 lần, trong 65 bài

   Mặc định Ðề: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

   Trích dẫn Gửi bởi langmantuoi50 Xem bài viết
   Hủm rày Lang... 888 ở bên toppic Giai hư. Bi h có toppic Giai tốt này thì cho Lang... đăng ký 1 suất. Nhỡ một mai kia, Lang... bị chém dữ đội bên toppic đó, thì Lang... chạy qua đây nương náu. Keke
   Lang có chạy đi đâu thì cũng bị Vi theo... sẵn sàng chảm thui, nàm rì có đất cho Lang nương náu nhở?

   +++---o0o---+++
   Trích dẫn Gửi bởi quocthai Xem bài viết
   Hehe, pác Lang tính làm 50% nọ, 50% kia đây mà.

   Đấy, pé canhtuongvi thấy chưa. Không phải 50% số lượng đàn ông VN là đàn ông tốt, mà 50% của mỗi chàng là... đàn ông tốt, hehe.
   Màu đỏ đỏ ý, ý là quocthai nói bác Lang mới đi sang Thái zìa ý hử? ý mèng đéc ơi,
   ô la la, 60 năm cuộc đời

  12. #9
   Tham gia
   22-09-2009
   Địa chỉ
   GÓC CHÉM GIÓ
   Bài viết
   1,275
   Cảm ơn
   158
   Được cảm ơn 855 lần, trong 400 bài

   Mặc định Ðề: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

   Trích dẫn Gửi bởi canhtuongvi Xem bài viết
   Và với pé, ông xã của pé sẽ là người đàn ông Việt, và người đó sẽ xứng đáng là đàn ông Việt!
   Ờ, người Việt là người gốc Việt, biết nói tiếng Việt, biết viết chữ Việt, biết xem phim Việt, biết nghía gái Việt, biết ún bia ôm Việt, biết cafe ôm Việt, biết karaoke ôm Việt, biết đi xe ôm Việt, biết xài tiền Việt, biết cua gái Việt, và đặc biệt khi lấy vợ người Việt và nếu vợ sinh con thì đứa con phải là người Việt ...

   Theo tra cứu qui ki lít nó ra định nghĩa người đàn ông Việt nóa là như thía đấy Thế tiu chuẩn của pé Vi là như thế đấy à
   CÓ LẼ ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI DỪNG ...!

  13. #10
   Tham gia
   23-06-2009
   Bài viết
   732
   Cảm ơn
   300
   Được cảm ơn 610 lần, trong 281 bài

   Mặc định Ðề: “Choáng” với bức thư chê đàn ông Việt thậm tệ

   thế th2i cứ đi qua đó mà lấy chồng chồng. coi lúc đó ai tốt hơn ai

  Trang 1 của 4 1234 CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016