• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

   ntech.com.vn

 • Kết quả 1 đến 8 của 8
  1. #1
   Tham gia
   25-10-2011
   Bài viết
   3
   Cảm ơn
   3
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

  2. #2
   Tham gia
   02-04-2011
   Địa chỉ
   Quảng Ninh
   Bài viết
   252
   Cảm ơn
   114
   Được cảm ơn 106 lần, trong 69 bài

   Mặc định Ðề: sự cố ngành điện

   Ồ sự cố nghành điện có rất nhiều bạn phải hỏi là sự cố gì để các cao thủ wd bảo cho, bởi vì nói về điện thì thật là mông văn mênh mà....
   Tôi đã trở lại với Hoa đào năm ngoái còn cười với gió Đông

  3. Những thành viên đã cảm ơn tanminh.evn vì bài viết hữu ích:


  4. #3
   Tham gia
   25-10-2011
   Bài viết
   3
   Cảm ơn
   3
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: sự cố ngành điện

   cái gì cũng được anh ah!
   câu hỏi cuối kỳ của em đó. anh biết gì thì giúp em với: như là sụt áp, rò điện, nổ máy biến áp....
   em không biết gì hết. nêu nguyên nhân và cách khắc phục nha anh.
   cảm ơn anh nhiều!

  5. #4
   Tham gia
   01-09-2010
   Bài viết
   872
   Cảm ơn
   98
   Được cảm ơn 733 lần, trong 401 bài

   Mặc định Ðề: sự cố ngành điện

   Trích dẫn Gửi bởi thuyetc2 Xem bài viết
   anh trả lời giúp em câu hỏi này nhé!
   Hãy nêu các sự cố trong ngành điện. nguyên nhân và cách khắc phuc?
   em cảm ơn!
   Làm sao nói hêt được sự cố trong Ngành điện. Bạn nên hỏi về lỉnh vực nào?
   thangks@webdien.com

  6. #5
   Tham gia
   25-10-2011
   Bài viết
   3
   Cảm ơn
   3
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: sự cố ngành điện

   anh giup dum em hien tuong ro dien. set danh duong day.sut ap.
   anh goi qua mail dum em nha:thuyetc2@yahoo.com.vn

  7. #6
   Tham gia
   01-09-2010
   Bài viết
   872
   Cảm ơn
   98
   Được cảm ơn 733 lần, trong 401 bài

   Mặc định Ðề: sự cố ngành điện

   Trích dẫn Gửi bởi thuyetc2 Xem bài viết
   anh giup dum em hien tuong ro dien. set danh duong day.sut ap. anh goi qua mail dum em nha:thuyetc2@yahoo.com.vn
   mình đã gửi mail cho bạn/ để biết và phân tích kỹ hơn bạn nên tìm hiểu các tài liệu nói về ngắn mạch trong HTĐ, hoặc là giáo trình ngắn mạch nhé.
   thangks@webdien.com

  8. Những thành viên đã cảm ơn thang KS vì bài viết hữu ích:


  9. #7
   Tham gia
   04-05-2011
   Địa chỉ
   ...from haven
   Bài viết
   75
   Cảm ơn
   5
   Được cảm ơn 21 lần, trong 14 bài

   Mặc định Ðề: sự cố ngành điện

   Chúng ta sẽ phải trả giá đắt cho nguồn điện có chất lượng kém. Thông thường, nguồn điện chất lượng kém sẽ gặp 9 hiện tượng thông dụng sau:

   Cúp điện: làm gián đoạn sản xuất, mất thời gian và hao phí lương. Nguyên nhân, do lỗi ở trạm phát điện, hư hỏng trên đường dây, chập mạch hoặc quá tải, thiếu điện… Khắc phục bằng cách sử dụng máy phát điện trong trường hợp mất điện hơn 20 phút trở lên, để duy trì nguồn điện liên tục sau khi mất điện trong 20 phút đầu sẽ phải dùng UPS.

   Giảm áp tạm thời (Power Sag) dẫn đến hư dữ liệu, hư phần cứng, đèn bị chớp nháy, thiết bị tắt vì điện không đủ đáp ứng… Nguyên nhân do khởi động tải lớn, chuyển mạch điện hệ thống, hư thiết bị chuyển mạch, dịch vụ điện kém… Khắc phục bằng cách dùng UPS và ổn áp có khả năng điều chỉnh sự giảm áp tạm thời.

   Xung đột biến điện (Power Surge)
   là sự gián đoạn trong một chu kỳ sóng sine chuẩn với cường độ rất cao, tăng áp trong thời gian ngắn, mất dữ liệu bộ nhớ, lỗi dữ liệu, hư thiết bị, hư mạch. Nguyên nhân do sét đánh, bật tắt thiết bị lớn, vận hành hệ thống chiếu sáng, các lỗi hệ thống phân phối điện…

   Giảm áp (Undervoltage) có điện áp dưới 90% điện áp chuẩn, kéo dài nên gây hiện tượng thiếu điện (Brown-out) làm thiết bị giảm tuổi thọ, hư hỏng do nhiệt độ tăng cao... Nguyên nhân do thời tiết, nhu cầu sử dụng điện cao quá, mất pha, chính sách của công ty phân phối điện trong giờ cao điểm..

   Quá áp (Over-Voltage) hơn 2 chu kỳ có mức điện áp trên 110% điện áp chuẩn, gần với xung đột biến điện nhưng thời gian dài hơn, bao gồm nhiều hiện tượng đột biến điện, gây hư hỏng nặng cho môtơ và máy vi tính, làm bộ nhớ bị hư/mất dữ liệu, tăng nguy cơ cháy nổ… Nguyên nhân do lỗi ở hệ thống phân phối điện, sự sụt tải lớn, thay đổi cảm kháng khi chuyển mạch, bão mặt trời… Cách khắc phục, dùng các thiết bị ổn định điện như ổn áp.

   Nhiễu đường dây (Line Noise) là nguyên nhân chủ yếu gây lỗi máy tính, hư và mất dữ liệu… Hiện tượng này xảy ra do môtơ điện công suất lớn, bão điện từ, ứng dụng phát sóng, thiết bị HVAC (hệ thống điện lạnh, thông gió) vận hành. Dùng bộ lọc và ổn áp sẽ hạn chế được vấn đề này.

   Biến đổi tần số (Frequency Variation). Sự thay đổi tần số điện dẫn đến mất dữ liệu, hệ thống bị đụng (crashes), hư thiết bị. Nguyên nhân có thể do máy phát điện không ổn định, do nhà cung cấp điện, vì vậy cần xem lại chất lượng máy phát điện và dùng UPS tốt.

   Xung đột biến điện do chuyển mạch (Switching Transients) là các xung điện áp lớn, xuất hiện nhanh và nhiều (kéo dài) hơn các xung đột biến đơn bình thường, dễ thấy nhất là việc phát tia lửa điện khi cắm điện, bật tắt công tắc, gây mất dữ liệu, thiết bị quá tải nhiệt (heat stress). Nguyên nhân, do xả tĩnh điện, chuyển mạch trên đường dây, sự tương tác chuyển đổi năng lượng phức tạp trong hệ thống điện. Dùng thiết bị triệt xung đột biến điện (TVSS – Transient Voltage Surge Suppression) hay thường gọi là thiết bị lọc sét (SPD - Surge Protection Device) sẽ giải quyết được vấn đề.

   Sóng hài (Harmonic Distortion) là sự thay đổi tần số điện dưới dạng bội số của tần số sóng sine cơ bản, sinh ra nhiệt cao gây hư hỏng thiết bị, hỏa hoạn và nguy cơ cháy nổ, âm thầm diễn biến trong nhiều năm mà rất khó bị phát hiện. Nguyên nhân do ứng dụng có nhiều máy vi tính là những tải phi tuyến, động cơ biến tần, lây từ nguồn điện lưới bên như SANTAK, poeware, champion... nhưng hãng có dịch vụ khách tốt nhất vũng như chất lượng đảm bảo.
   Đừng đợi phải nhìn thấy một nụ cười rồi mới mỉm cười lại

  10. The Following 4 Users Say Thank You to htak For This Useful Post:


  11. #8
   Tham gia
   09-08-2011
   Bài viết
   13
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 5 lần, trong 4 bài

   Mặc định Xử lý và đề phòng một vài sự cố điển hình về điện

   1.Phòng cháy chữa cháy do điện gây ra

   Do sơ suất khi sử dụng điện cũng có thể gây cháy. Trong các trường hợp chập mạch, quá tải , nhiệt độ trên dây dẫn điện tăng cao làm cháy vỏ cách điện rồi cháy lan sang các vật khác. Khi đóng mở cầu dao , cầu chì, bật công tắc , mối nối không chặt thường sinh tia lửa điện. Nếu trong môi trường đó có hơi, khí và bụi cháy rất dễ gây cháy nổ. Các dụng cụ tiêu thụ điện có công suất lớn như bàn là, bếp điện, lò sưởi, tủ sấy, bòng đèn tròn… khi tỏa nhiều nhiệt sức nóng trên bề mặt rất lớn. Nếu để các dụng cụ có nhiệt độ cao này gần các vật dễ cháy như vải, giấy , gỗ cũng có thể gây cháy. Dùng giấy làm chụp đèn cũng có thể gây cháy vì nhiệt độ bắt cháy của giấy là 184 độ C, còn vỏ bóng đèn tròn có thể nóng đến 290 độ C.

   Sự cố chập cháy điện


   Đối với đám cháy do điện gây ra cũng như đám cháy có dây dẫn điện bên trong, khi chữa cháy cũng dễ gặp nguy hiểm về điện. Nên làm cả hai công việc đồng thời là dập cháy và cắt điện. Nếu chưa cắt điện mà dập cháy thì phải đề phòng nguy hiểm do điện. Khi chưa cắt điện thì không thể đổ nước vào đám cháy , vì nước sẽ dẫn điện , nước chảy lan dần đến đâu, điện dẫn đến đó, rất dễ gây ra tai nạn điện.

   Trong các loại bình chữa cháy , chỉ có bình chữa cháy dùng CO2 là thích hợp để chữa cháy ở các đám cháy do điện gây ra, cũng như dập các đám cháy mà còn có các dây dẫn điện đang có ở bên trong.

   Bình chữa cháy khí CO2 là một bình thép chịu lực, chứa khí CO2 lỏng vơi van xả, ống dẫn khí và loa phun.

   Bình chữa cháy CO2


   Khí CO2 có hai tác dụng dập cháy :

   * Tác dụng làm ngạt : Khi phun CO2 vào đám cháy chúng nhanh chóng xâm nhập vào vùng cháy và đẩy không khí ra ngoài, làm loãng hỗn hợp hơi cháy tới dưới nồng độ cháy cần thiết, lửa sẽ tắt.
   * Tác dụng làm lạnh : Khí CO2 ở dạng lỏng qua ống dẫn và loa phun ra ngoài. Do thay đổi áp suất đột ngột, CO2 phun ra có dạng như tuyết và rất lạnh, nhiệt độ của đám cháy bị giảm xuống, đám cháy cũng bị dập tắt.

   Bình chữa cháy CO2

   Khi chữa cháy bằng bình CO2 cần chú ý :

   * Càng đưa loa phun vào gần lửa càng tốt.
   * Trong trường hợp dập lửa với điện cao thế phải mang đầy đủ găng tay và ủng cách điện.
   * Phải phun liên tục cho đến khi lữa tắt hoàn toàn , không phun gián đoạn

   2 . Phòng ngừa sự cố và tai nạn điện khi có bão lụt

   Nước ta bị ảnh hưởng của các cơn bão từ biển Đông, năm nào cũng có một số vùng bị bão lụt . Bão lụt thường gây ra nhiều sự cố về điện, gây hư hỏng cột điện, đứt dây điện, gây ngắn mạch dẫn đến cháy nhà cửa, nghiêm trọng hơn có thể gây ra tai nạn điện. Có những cơn bão lớn, gió dật manh làm gãy , đổ các cột điện cao thế. Một cột điện bị đổ gãy thường kéo các cột lân cận đổ theo. Các cột hạ áp thì còn bị cây cối đung đưa va đập vào , làm đứt dây, đổ cột, gây chập mạch. Dây điện đứt rơi xuống nếu người va chạm vào sẽ bị điện giật, có thể gây chết người. Dây điện đứt rơi xuống nước, điện truyền trong nước, người dẫm xuống nước sẽ bị điện giật.

   Sự cố về điện khi có bão lũ


   * Ở những vùng bị lụt, nếu không cắt điện từ trước, nếu dây có điện chìm trong nước , điện sẽ truyền trong nước, người đi vào sẽ bị điện giật. Phải có các biện pháp đề phòng tai nạn điện.
   * Khi có thông báo bão trên đài , trong những vùng có nguy cơ ảnh hưởng của bão phải kiểm tra đường dây điện, chặt bỏ các cành cây có khả năng đập làm đứt dây điện, đổ cột điện. Chuẩn bị nến, đèn pin, ắc quy đề phòng mất điện. Chuẩn bị các dụng cụ cách điện, trang bị phòng hộ như ủng, găng tay cách điện…đề phong điện dật do đứt dây điện gây ra.
   * Ở những vùng có nguy cơ bị úng lụt, các dụng cụ điện phải được đặt trên cao kể cả ổ cắm đề phòng nước ngập dây điện, ổ cắm, dụng cụ điện. Khi có nguy cơ nước ngập dây điện, ổ cắm điện, để đề phòng điện truyền ra nước, phải cắt điện dẫn vào khu vực có nguy cơ bị ngập. Chuẩn bị các trang bị phòng hộ như ủng, găng cách điện, mũ bảo hộ lao động bằng nhựa.
   * Trong lúc có bão, đề phòng dây điện đứt, cột điện đổ, khi ra đường nên đội mũ đi xe máy hay mủ bảo hộ lao động, đi ủng cách điện hoặc ủng đi mưa.
   * Khi phát hiện có dây điện đứt hoặc cột điện đổ, phải cữ người canh gác, không để người khác đi vào vùng có dây điện đứt , đề phòng điện giật. Đồng thời cử người báo cho trạm điện hay chi nhánh điện cắt điện và khắc phục kịp thời sự cố.

   ( Xem chi tiết tại 3C Electric )
   www.3ce.vn -Tủ điện - Vỏ tủ điện - Tủ mạng

  12. Những thành viên đã cảm ơn akiana vì bài viết hữu ích:


  Trả lời với tài khoản Facebook

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016