• Webdien.com - Cầu nối dân điện


    1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

      ntech.com.vn

  • Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
    Kết quả 1 đến 10 của 16
    1. #1
      Tham gia
      25-04-2011
      Bài viết
      132
      Cảm ơn
      190
      Được cảm ơn 40 lần, trong 33 bài

      Mặc định Mất tín hiệu Hệ thống Camera

      Chào mọi người, có " cao thủ" từng thi công nhiều Hệ thống CCTV cho em hỏi. Tại sao sau khi lắp đặt Hệ thống Camera IP ( dùng switch PoE để cấp nguồn và truyền tải tín hiệu) thì sau 1 tuần, hệ thống bị "lost" từng điểm một?
      Tình hình là khi "kích" nguồn lại thì nó hoạt động lại bình thường. Nhưng sau 1 đêm thì lại con được, con mất?
      Kỹ thuật bảo là có trụ do Cp được tắt không đúng cách, nhưng có nơi không phải?
      Có ai đó giúp em không?

      --------------------------------------------------------------------------------
      Xem bài viết cùng chuyên mục:

      Sống trên đời cần có một tấm lòng....để gió cuốn trôi đi..........

    2. Những thành viên đã cảm ơn kimhuong_luu vì bài viết hữu ích:


    3. #2
      Tham gia
      21-07-2011
      Bài viết
      64
      Cảm ơn
      20
      Được cảm ơn 30 lần, trong 22 bài

      Mặc định Ðề: Mất tín hiệu Hệ thống Camera

      Trích dẫn Gửi bởi kimhuong_luu Xem bài viết
      Chào mọi người, có " cao thủ" từng thi công nhiều Hệ thống CCTV cho em hỏi. Tại sao sau khi lắp đặt Hệ thống Camera IP ( dùng switch PoE để cấp nguồn và truyền tải tín hiệu) thì sau 1 tuần, hệ thống bị "lost" từng điểm một?
      Tình hình là khi "kích" nguồn lại thì nó hoạt động lại bình thường. Nhưng sau 1 đêm thì lại con được, con mất?
      Kỹ thuật bảo là có trụ do Cp được tắt không đúng cách, nhưng có nơi không phải?
      Có ai đó giúp em không?

      Kiểm tra lại biến áp cấp nguồn cho CAM. Thường là 24VAC. không biết phái bạn dùng nguồn cấp tại biến áp tập trung hay iêng lẻ từng CAM. Nếu biến áp từng CAM hay có hiện tượng lost data khi không đủ nguồn. bên mình trước cũng gặp tình tràng này nên lắp cái biến thế tổng rồi mới truyền đi.

    4. The Following 2 Users Say Thank You to binhthuongthoi For This Useful Post:


    5. #3
      Tham gia
      25-04-2011
      Bài viết
      132
      Cảm ơn
      190
      Được cảm ơn 40 lần, trong 33 bài

      Mặc định Ðề: Mất tín hiệu Hệ thống Camera

      Trích dẫn Gửi bởi binhthuongthoi Xem bài viết
      Kiểm tra lại biến áp cấp nguồn cho CAM. Thường là 24VAC. không biết phái bạn dùng nguồn cấp tại biến áp tập trung hay iêng lẻ từng CAM. Nếu biến áp từng CAM hay có hiện tượng lost data khi không đủ nguồn. bên mình trước cũng gặp tình tràng này nên lắp cái biến thế tổng rồi mới truyền đi.
      Bên em dùng cấp nguồn 48V, cũng có thể do trường hợp thiếu nguồn. Nhưng cũng có thể do Bộ phận bảo dưỡng không biết nên khi tắt Cp đèn, vô tình tắt luôn Cp của Camera làm cho nguồn bị tắt mở liên tục nên bị lost????
      Thiệt là khó giải thích quá đi
      Sống trên đời cần có một tấm lòng....để gió cuốn trôi đi..........

    6. Những thành viên đã cảm ơn kimhuong_luu vì bài viết hữu ích:


    7. #4
      Tham gia
      02-07-2009
      Bài viết
      38
      Cảm ơn
      44
      Được cảm ơn 15 lần, trong 11 bài

      Mặc định Ðề: Mất tín hiệu Hệ thống Camera

      Trích dẫn Gửi bởi kimhuong_luu Xem bài viết
      Chào mọi người, có " cao thủ" từng thi công nhiều Hệ thống CCTV cho em hỏi. Tại sao sau khi lắp đặt Hệ thống Camera IP ( dùng switch PoE để cấp nguồn và truyền tải tín hiệu) thì sau 1 tuần, hệ thống bị "lost" từng điểm một?
      Tình hình là khi "kích" nguồn lại thì nó hoạt động lại bình thường. Nhưng sau 1 đêm thì lại con được, con mất?
      Kỹ thuật bảo là có trụ do Cp được tắt không đúng cách, nhưng có nơi không phải?
      Có ai đó giúp em không?

      Bạn không nói rõ là sử dụng loại camera gì: cố định hoặc quay quét.
      Số lượng bao nhiêu Cam.
      Loại Switch PoE của bạn sử dụng là loại gì?
      Vì nếu Switch PoE không đủ công suất sẽ xảy ra tình trạng trên.
      Bạn kiểm tra lại switch và đường nguồn.
      Nguồn cấp cho hệ thống camera nên là nguồn độc lập, không liên kết với các tải khác.

    8. #5
      Tham gia
      11-02-2012
      Bài viết
      94
      Cảm ơn
      3
      Được cảm ơn 154 lần, trong 42 bài

      Mặc định Ðề: Mất tín hiệu Hệ thống Camera

      Chắn chắn là do Switch rồi bạn ơi.
      Lưu ý:
      - Switch của bạn là Switch phổ thông hay Switch chuyên dụng.
      - Hiện tại bạn đang đặt Switch ở môi trường thông thường hay phòng Server có máy lạnh.
      - Cáp mạng bạn đi là cáp chính hãng hay cáp giả ( Cáp ảnh hưởng rất lớn đến tín hiệu truyền dẫn, đặc biệt là khoảng cách lên trên 50 mét ).
      Vài ý kiến đóng góp.
      www.iis.vn
      Nguyễn Thượng Triều
      Trieu.nt@iis.vn
      Chuyên Tư Vấn Các Giải Pháp Điện Nhẹ.

    9. Những thành viên đã cảm ơn IIS vì bài viết hữu ích:


    10. #6
      Tham gia
      02-10-2012
      Bài viết
      4
      Cảm ơn
      2
      Thanked 1 Time in 1 Post

      Mặc định Ðề: Mất tín hiệu Hệ thống Camera

      Chào các anh! Em cũng có 1 vấn đề đối với mất tín hiệu Camera mong các anh nhiều kinh nghiệm chỉ bảo
      Cơ quan em có 4 Camera nối với đầu AVTECH 4 kênh, từ vị trí đặt đầu đến CAM mất tín hiệu khoảng 20m(đi trong ống gen), em đã kiểm tra cả nguồn và CAM bị mất tín hiệu thì điều bình thường(thử sang vị trí khác), nên em nghĩ là lỗi mất tín hiệu là do dây tín hiệu, tuy nhiên dây tín hiệu đi trong ống gen cùng rất nhiều dây khác như dây mạng... nên em ko biết làm thế nào để biết là nó đứt hay trục trặc ở đoạn nào?? Vậy mong các anh xử lý giúp em tình huống này ạ hay phải đi 1 dây mới hoàn toàn???

    11. Những thành viên đã cảm ơn web1899 vì bài viết hữu ích:


    12. #7
      Tham gia
      02-10-2012
      Bài viết
      4
      Cảm ơn
      2
      Thanked 1 Time in 1 Post

      Mặc định Ðề: Mất tín hiệu Hệ thống Camera

      Thanks a, em đã làm tất cả các kiểu như a nói, và đến h kết luận 100% là đứt dây, em đã thay 1 dây mới và tín hiệu hoàn toàn bình thường rồi ạ. Cám ơn các a!

    13. #8
      Tham gia
      23-01-2011
      Địa chỉ
      Hà Nội
      Bài viết
      437
      Cảm ơn
      919
      Được cảm ơn 62 lần, trong 54 bài

      Mặc định Ðề: Mất tín hiệu Hệ thống Camera

      Thường hiện tượng này là do dây nguồn bị lỏng hoặc đứt như bạn chủ Topic nói.

    14. #9
      Tham gia
      28-04-2011
      Bài viết
      4
      Cảm ơn
      2
      Thanked 1 Time in 1 Post

      Mặc định Ðề: Mất tín hiệu Hệ thống Camera

      Các bác giúp em trường hợp khẩn cấp với.
      Cty em có thi công dự án khoảng 6 camera IP. dây dẫn dùng loại CAT6 đi âm tường trong ống ruột gà, khoảng cách từ Camera tới phòng trung tâm cao nhất là 30m ( dây dẫn bên xây dựng đi sẵn cho tuị em ). Đến khi tụi em tới lắp đặt camera, bấm đầu dây cáp thì xảy ra hiện tượng 3 camera ko nhận được IP.
      - Khi dùng cáp đã lắp sẵn, nguồn dùng switch PoE hoặc cấp nguồn trực tiếp ngay tại camera thì vẫn ko được.
      - Khi dùng cáp của bên em mag theo để test thì ok.
      Nên bên em suy luận do dây cáp đi âm tường có vấn đề
      Nhưng khi dùng bộ test tin hiệu cáp thì thấy ok?

      Vậy nhờ các bác giúp em trường hợp này với.
      Thankssss

    15. Những thành viên đã cảm ơn chandoi000 vì bài viết hữu ích:


    16. #10
      Tham gia
      10-08-2012
      Bài viết
      182
      Cảm ơn
      52
      Được cảm ơn 80 lần, trong 59 bài

      Mặc định Ðề: Mất tín hiệu Hệ thống Camera

      Trích dẫn Gửi bởi chandoi000 Xem bài viết
      Các bác giúp em trường hợp khẩn cấp với.
      Cty em có thi công dự án khoảng 6 camera IP. dây dẫn dùng loại CAT6 đi âm tường trong ống ruột gà, khoảng cách từ Camera tới phòng trung tâm cao nhất là 30m ( dây dẫn bên xây dựng đi sẵn cho tuị em ). Đến khi tụi em tới lắp đặt camera, bấm đầu dây cáp thì xảy ra hiện tượng 3 camera ko nhận được IP.
      - Khi dùng cáp đã lắp sẵn, nguồn dùng switch PoE hoặc cấp nguồn trực tiếp ngay tại camera thì vẫn ko được.
      - Khi dùng cáp của bên em mag theo để test thì ok.
      Nên bên em suy luận do dây cáp đi âm tường có vấn đề
      Nhưng khi dùng bộ test tin hiệu cáp thì thấy ok?

      Vậy nhờ các bác giúp em trường hợp này với.
      Thankssss
      Thay cáp đi còn suy nghĩ gì ? giá có nhiêu đâu mà tranh cãi.
      Còn không thì kiểm tra lại đầu nối mạng , bấm lại đầu dây .Cáp CAT 6 chỉ sử dụng có 4 đầu dây 1,2,3,6 là được rồi. Vì vậy bạn cứ bấm lại đến khi nào OK là đc.hjhj

    17. Những thành viên đã cảm ơn ELV vì bài viết hữu ích:


    Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

    Trả lời với tài khoản Facebook

    Các Chủ đề tương tự

    1. Cần bán - Lắp đặt camera giá rẻ, Bộ 2 camera SPYEYE AP2012 1200TVL
      Bởi cotdensanvuon trong diễn đàn Điện nhẹ, PCCC, an ninh, chống sét
      Trả lời: 0
      Bài cuối: 16-09-2014, 11:15
    2. Thảo luận - Lắp đặt camera quan sát, dịch vụ thi công lắp đặt camera hiệu quả
      Bởi seominhthanhvip trong diễn đàn Thiết bị điện gia dụng
      Trả lời: 0
      Bài cuối: 04-04-2014, 11:05
    Văn Võ Trạng Nguyên
    Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
    Đặc Cảnh Diệt Ma
    Khử Ma Đạo Trưởng
    Cương Thi Diệt Tà
    Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
    NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016