Kết quả 1 đến 10 của 13
Chủ đề: Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
-
02-02-2012, 23:55 #1
Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
Các anh chị cho hỏi:
- giờ cao điểm trong sử dụng điện là thuộc khung giờ nào? ( 18 - 22h hàng ngày phải ko ạ?)
- vì sao lại là 18 - 22h? khi mà lượng điện ở các cơ quan, xí nghiệp đc sử dụng từ 8h - 17h hàng ngày cũng nhiều? 18 - 22h, chỉ có các hộ gia đình, còn các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy gần như nghỉ?
- vì sao giơ cao điểm lại làm mình mất nhiều số điện hơn khi mình dùng điện? sao phụ tải lại kéo điện thấp xuống đc ?
nói thiệt, em ko học điện đâu,vì thế em chỉ thắc mắc mà nghe giải thích từ những người xung quanh, em cũng ko hiểu lắm. mong các anh chị dân điện giải thích cặn kẽ giùm, dùng ít từ chuyên môn, ký hiệu điện thôi ạ..
em cảm ơn!-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Chủ quán cơm chế đèn tiết kiệm điện cho gia đình (19/04/2011)
- Chàng SV giúp ngành điện 'sáng' hơn với mô hình tiết kiệm
- Theo các bác xu hướng tiết kiệm này có thể phát triển mạnh ở nước ta ko ?
- Thảo Luận về vấn đề tiết kiệm điện sinh hoạt trong gia đình
- Đèn huỳnh quang gầy T8 có thực sự tiết kiệm điện?
- tiết kiệm điện khi dùng máy tính
- [Tin tức] Vạch trần "thiết bị" tiết kiệm điện
- [17 - 20/08/2011]Triển lãm QT về các sp tiết kiệm năg lượg và năg luợg xanh ENERTEC EXPO...
- Đèn 2 cấp công suất – Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả
- Đèn cảm ứng cao tần không sợi đốt 100W tiết kiệm điện tới 60% so với đèn cao áp 250W
- Nhà thông minh hay bị lỗi lắm phải không cả nhà?
- Nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng
- Thiết bị tiết kiệm 60% điện cho hệ thống chiếu sáng
- Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
- Đèn huỳnh quang T5 TKD : Tiết kiệm điện nhưng không tiết kiệm ánh sang!
-
-
04-02-2012, 12:20 #2
Ðề: Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
mình xin mạo muội trả lời bạn thế này nhé:
-giờ cao điểm thì có 2 cao điểm là buổi sáng và buổi tối mà buổi tối như bạn nói đấy (18-22h) vì là thời điểm nhạy cảm(nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí ...) nên lượng điện năng sử dụng nhiều.
-không phải là mình mất nhiều số điện hơn khi nhiều người sử dụng điện vào giờ này làm căng thẳng thêm về năng lượng gây tốn kém thui(mình nói sơ sơ thế thui chứ bạn không học điện khó nói lắm)
-khi phụ tải tăng thì điện áp xuống thấp thì cái này bạn không học điện nói chung là khó đó (do deltaQ tăng, delta U tăng nên là điện áp lệch khỏi điện áp cho phép thui)
Có gì sai mong mọi người chia sẻ kiến thức mình có hạn :D
-
07-02-2012, 10:38 #3
Ðề: Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
- Giờ cao điểm theo qui định của ngành Điện tại thông tư số 42/2011/TT-BCT qui định về giá bán điện là :
Từ thứ 2 đến thứ 7 gồm :- Từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30 và từ 17 giờ đến 20 giờ.
Ngày chủ nhật : Không có giờ cao điểm
- Giờ cao điểm là giờ ngày ta sử dụng điện nhiều nhất. Số liệu thu thập qua thống kê vận hành để người ta đưa ra khoáng thởi gian cao điểm nhằm hạn chế.
- Sở dĩ giờ cao điểm nước ta nằm từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30 và từ 17 giờ đến 20 giờ là do phụ tải sinh hoạt tập trung vào các giờ đó.
*. Không phải sử dụng điện vào giờ cao điểm là trả nhiều số hơn mà trả tiền nhiều hơn ( do mức giá phải trả cao hơn - tức sử dụng điện vào giờ cao điểm phải trả nhiều tiền hơn ) . Mục đích của việc này là người ta hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm để đở phải đầu tư thêm phần nguồn đồng thời nó củng giảm tổn thất khi chuyển tải do đồ thị phụ tải bằng phẳng hơn ( cái này nếu bạn không học điện củng khó giải thích) .
-
Những thành viên đã cảm ơn DOLONGQUYDAO vì bài viết hữu ích:
-
08-02-2012, 21:08 #4
Ðề: Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
Giờ cao điểm (theo thông tư 42/2011/TT-BCT) là khoảng thời gian
từ 09h30 đến 11h30 và từ 17h đến 20h các ngày trong tuần (trừ chủ nhật).
Đây là khoảng thời gian có nhiều các phụ tải điện sử dụng công suất lớn và sử dụng đồng thời trên toàn hệ thống điện dẫn đến hệ thống bị thiếu hụt công suất.
-
12-02-2012, 09:46 #5
Ðề: Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
Giờ cao điểm và thấp điểm được thông tư 42 quy định dự trên thực tế khảo sát phụ tải điện của quốc gia. hiện nay hệ thống vẫn phải gồng mình gánh công suất giờ cao điểm.
Giải thíc về cao điểm và thấp điểm như thế nào có thể ví dụ như sau:
Khu phố bạn dùng chung 1 hồ nước không thể dự trữ được (là hệ thống điện), mỗi nhà dẫn về nhà mình một ống để sử dụng (là công suất tiêu thụ); Có vài máy bơm cấp nước vào hồ nước chung đó (máy bơm coi là nhà máy điện): Vậy, khi nhiều nhà cùng dùng nước đồng thời (cao điểm), trong khi số máy bơm có hạn, nước về nhà bạn mạnh hay yếu hay không có???Luôn giữ vững niềm tin.
Mời bạn liên hệ Websie tudongviet.com nhé!
-
20-02-2012, 16:49 #6
Ðề: Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
nhà mình fòng trọ cho công nhân, ban ngày họ đi làm chẳng có sài, cứ tới giờ cao điểm thì họ tập trung dùng, nên fải trả hơi nhiều tiền a.mà cũng khổ cho công nhân, fải trả tiền điện nhiều, có người lương chẳng bao nhiêu
(¯`·.º-:¦:-º.·´¯)oOo(¯`·.º-:¦:-º.·´¯)
-
20-02-2012, 17:29 #7
Ðề: Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
Nhất trí hoàn toàn ý kiến DOLONGQUYDAO
Chỉ bổ xung thêm 1 ý kiến mục đích tăng giá điện trong giờ cao điểm để hạn chế lượng điện trong thởi gian này là để tránh quá tải trên hệ thống, tránh phải huy động thêm các nguồn điện đắt tiền ( Mua Trung Quốc, Tuabin khí chạy dầu ....)mr.tranduyquyen@yahoo.com
0979.959.888
01279.959.888
-
22-02-2012, 11:28 #8
Ðề: Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
Giải thích ngắn gọn thì như vầy:
Điện năng khác các hàng hóa khác là việc sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ diễn ra cùng một lúc, không cho vào kho được, công suất phát trong giờ cao điểm và thấp điểm chênh nhau rất lớn. điều đó có nghĩa phải đầu tư ( lắp đặt và vận hành ) hệ thống đủ công suất cho mức cao nhất, kinh phí đương nhiên là rất lớn. Nếu như ( bằng kinh tế và kỹ thuật ) san bằng phụ tải được, có nghĩa giảm công suất giờ cao điểm được, kinh phí cho hệ thống sẽ giảm nhiều .
Vì thế nhà sản xuất có xu hướng tăng giá điện giờ cao điểm , chứ ko phải là tăng số điện ; còn giờ thấp điểm thì giảm giá thành xuống. Đương nhiên, khi tải lớn thì tổn thất trên hệ thống cũng tăng theo.Sửa lần cuối bởi tvdien; 22-02-2012 lúc 14:46.
-
27-02-2012, 10:36 #9
Ðề: Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
Giờ cao điểm là giờ mà điện năng tiêu thụ tăng do nhu cầu sử dụng điện
-
27-02-2012, 11:14 #10
Ðề: Giờ cao điểm trong sử dụng điện?
Hj!
- Đúng như bạn nói giờ cao điểm diễn ra vào thời điểm từ 18h-22h hàng ngày.
- Lúc đó nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, tập trung sử dụng nguồn điện đồng thời nên thời gian đó là cao điểm.
- Tốn nhiều hay ít là do các thiết bị tiêu thụ diện của bạn, Giờ cao điểm nên điện yếu làm cho thiết bị hao nhiều điện.
Trả lời với tài khoản Facebook
Các Chủ đề tương tự
-
Structure Tag trong Wincc và Supper Tag trong Intouch Wonderware
Bởi khongbaogio trong diễn đàn SCADA - HMITrả lời: 8Bài cuối: 08-06-2013, 16:04 -
Thảo luận - về các sự cố hay xảy ra trong khi vận hành hệ thống xử lý nước cũng như lò hơi trong nhà máy nhiẹt điện
Bởi nguyenquanghoe trong diễn đàn Nhà máy điện - Trạm biến ápTrả lời: 4Bài cuối: 09-02-2012, 10:11 -
Trợ giúp - Xin bảng tra R và S trong phần kiểm tra thiết kế chiếu sáng trong nhà
Bởi dcdien90 trong diễn đàn Hệ thống chiếu sángTrả lời: 0Bài cuối: 28-09-2011, 09:29 -
Thảo luận - Những vấn đề trong sử dụng năng lượng trong sinh hoạt dân dụng
Bởi manh89 trong diễn đàn HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MỚITrả lời: 0Bài cuối: 13-08-2011, 17:02 -
Lỗi trong graphic desiger trong wincc
Bởi bichhien082008 trong diễn đàn SCADA - HMITrả lời: 1Bài cuối: 18-04-2011, 22:52