• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
   Tham gia
   07-10-2010
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 22 lần, trong 9 bài

   Mặc định Hệ thống báo khói siêu nhạy

   HỆ THỐNG BÁO KHÓI SIÊU NHẠY   Các hệ thống chữa cháy và báo cháy là hai thành phần rất quan trọng trong một hệ thống PCCC. Thông thường các hệ thống chữa cháy sẽ được kích hoạt dựa trên các tín hiệu từ hệ thống báo cháy. Tùy thuộc vào loại hệ thống báo cháy đang được sử dụng mà hệ thống chữa cháy sẽ được kích hoạt nhanh hay chậm.

   Các hệ thống báo cháy hiện nay đang được sử dụng là loại báo cháy thường và báo cháy địa chỉ với các đầu dò khói quang, ion hay nhiệt tương ứng với khả năng báo động khi khói bị che khuất 5%/m (obscuration per metre). Bên cạnh ưu điểm là giá thành rẻ, loại báo cháy này cũng có một số khuyết điểm như độ nhạy thấp, thời gian kích hoạt chậm, không sử dụng được trong các khu vực có lượng gió lưu thông lớn hoặc trần cao.


   Việc sử dụng hệ thống báo khói siêu nhạy (hay còn gọi hệ thống báo khói sớm – High Sensitive Smoke Detector) trong các trường hợp trên là một giải pháp tối ưu nhất. Hệ thống HSSD có độ nhạy gấp 1000 lần so với báo cháy thông thường nên có khả năng phát hiện khói từ rất sớm.

   Hệ thống này sử dụng công nghệ phân tích phần tử không khí bằng laser. Khi đó, hệ thống sẽ chủ động hút không khí từ khu vực bảo vệ và phân tích mẫu không khí ở buồng laser. Nếu nồng độ khói trong mẫu không khí này vượt ngưỡng cho phép, hệ thống sẽ gửi tín hiệu cảnh báo và kích hoạt hệ thống chữa cháy.

   Các đầu dò HSSD kết hợp với công nghệ AI ClassiFire™ của Kidde Airsense cho phép thiết kế hệ thống để bảo vệ cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm các ứng dụng như trung tâm dữ liệu, nhà cao tầng, nhà máy hay các viện bảo tàng mỹ thuật, sân bay, nhà ga tàu điện ngầm.

   Tại sao nên sử dụng hệ thống dò khói sớm HSSD?

   Phần lớn đám cháy bắt đầu với việc quá nhiệt. Trong giai đoạn chớm cháy, các phần tử khói được giải phóng khi sự đốt nóng bắt đầu, các phân tử này khó có thể phát hiện được bởi các đầu dò khói quang, ion hay đầu dò nhiệt thông thường. Những đám cháy âm ỉ này có thể kéo dài vài phút, vài giờ hoặc thậm chí cả ngày trước khi bùng phát và gây thiệt hại cho một khu vực rộng lớn.

   Hệ thống báo khói sớm của Kidde Airsense có độ nhạy cao hơn gấp 1000 lần so với đầu dò khói thông thường, mức cảnh báo khói có thể cài đặt thấp tới mức 0.0025%/m cho khu vực sạch và 1%/m cho khu vực bình thường. Việc phát hiện đám cháy ở giai đoạn đầu sẽ cung cấp thời gian để dập tắt đám cháy kịp thời trước khi lan rộng, giảm thiệt hại tài sản và giúp hệ thống không bị gián đoạn.


   Hệ thống HSSD có thể được sử dụng trong các trường hợp sau:

   1. Các khu vực yêu cầu báo cháy sớm

   Với độ nhạy gấp 1000 lần đầu dò khói thông thường, hệ thống dò khói sớm được sử dụng để bảo vệ các khu vực chứa các tài sản giá trị cao, các thiết bị quan trọng, tủ máy tính, thiết bị, phòng máy tính, viễn thông, bán dẫn, bảo tàng...
   2. Các khu vực có khí lưu thông với lưu lượng cao

   Trong các khu vực có tốc độ lưu thông không khí cao, khói không thể bốc lên đến các đầu dò khói thông thường. Các lỗ lấy mẫu khí trong hệ thống báo khói sớm được bố trí lấy mẫu khí trên đường hồi của dòng khí với độ nhạy cao nên có thể báo cháy với độ tin cậy rất cao.


   3. Các khu vực có môi trường khắc nghiệt (nóng, lạnh, bụi bặm, ẩm...)

   Công nghệ Classifire của Kidde Airsense cho phép đầu dò Stratos dò khói thông minh với độ nhạy không đổi theo môi trường.


   4. Các khu vực yêu cầu ẩn đầu báo cháy

   Hệ thống ống dẫn cho phép ẩn các ống dò khói, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan công trình.


   5. Các khu vực có thể phân tầng khói

   Đối với các khu vực có trần cao, khói chỉ lên đến độ cao nhất định sau đó sẽ phân tán theo chiều ngang do đó không thể sử dụng đầu dò khói thường để báo cháy. Đầu dò Stratos có thể đi ống trên tường và trên trần, giúp nâng cao khả năng dò khói và độ tin cậy.


   6. Các khu vực khó bảo trì

   Trong một số khu vực hoạt động liên tục như casino hoặc khu vực có kết cấu công trình khó bảo trì như nhà máy, đầu dò Stratos có thể lắp bên trong hoặc bên ngoài khu vực bảo vệ, cho phép công việc bảo trì được thực hiện dễ dàng.


   7. Các khu vực yêu cầu tín hiệu đáng tin cậy để kích hoạt hệ thống chữa cháy

   Với độ chính xác cao, hệ thống HSSD có thể cung cấp tín hiệu đáng tin cậy để kích hoạt hệ thống các hệ thống chữa cháy như hệ thống chữa cháy phun sương.


   8. Các khu vực nguy hiểm

   Tại các khu vực nguy hiểm có yêu cầu báo cháy sớm, đầu dò khói chuyên dụng Stratos có thể được sử dụng với độ tin cậy rất cao.


   Tại sao nên sử dụng hệ thống dò khói sớm Stratos của Kidde Aisense

   Với nguyên lý phân tích phần tử không khí bằng laser, Stratos có thể đạt độ nhạy gấp 1000 lần so với các đầu dò khói thông thường, có khả năng phát hiện khói ở mức che phủ từ 0.0025%/m đến 1%/m. Stratos có 4 ngưỡng báo động lập trình được và trong quá trình hoạt động, ngưỡng báo động này không cần phải lập trình lại.


   Các nguyên nhân nên sử dụng Stratos của Kidde Airsense

   1. Thang đo tương đối – giữ độ nhạy không đổi theo sự thay đổi của môi trường.


   Với độ nhạy được thiết lập ban đầu, đầu dò Stratos liên tục xử lý mật độ khói để giữ độ nhạy không đổi.


   2. Công nghệ ClassiFire

   Stratos sử dụng công nghệ ClassFire cho phép cảm biến mật độ khói trong thời gian thực, giúp phân tích và điều chỉnh phù hợp với môi trường bảo vệ.


   3. Tự động nhận biết thời gian làm việc và không làm việc trong ngày.

   Môi trường không khí thay đổi theo giờ làm việc sẽ được hệ thống ghi nhận và dùng để điều chỉnh độ nhạy.


   4. Tự động giám sát lọc

   Stratos có khả năng giám sát trạng thái bộ lọc thường xuyên, giúp giảm sai số hệ thống.


   5. Công nghệ tách bụi bằng laser LDD (Laser Dust Discrimination)

   Dựa trên nguyên tắc nhiễu do bụi mang tính rời rạc (không liên tục như khói khi có cháy), Stratos có khả năng phân tích và lọc bụi, giúp giảm thiểu đáng kể các tín hiệu báo cháy giả cũng như giảm thiểu bộ nhớ hệ thống ghi nhật ký.


   6. Quản lý tập trung bằng Command module hoặc phần mềm SenseNet

   Một hệ thống Stratos có thể được quản lý tập trung bằng Command module hoặc phần mềm. Command module có khả năng kết nối tới 127 đầu dò, do đó rất tiện lợi khi quản lý hệ thống, lập trình, theo dõi tình trạng thiết bị, theo dõi nhật ký… Bên cạnh đó, Command module cũng hỗ trợ quản lý hệ thống qua phần mềm SenseNet.


   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. Những thành viên đã cảm ơn dgamepark vì bài viết hữu ích:


  3. #2
   Tham gia
   16-03-2012
   Bài viết
   1
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Hệ thống báo khói siêu nhạy

   thiết bị như thế nào bạn ơi?

  4. #3
   Tham gia
   07-10-2010
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 22 lần, trong 9 bài

   Mặc định Ðề: Hệ thống báo khói siêu nhạy

   Trích dẫn Gửi bởi tuanpnh Xem bài viết
   thiết bị như thế nào bạn ơi?
   Chà câu này khó trả lời nhỉ!!!! Thiết bị hoạt động tốt, giá cạnh tranh, sản phẩm của Anh.

   Bạn hỏi rõ hơn được không?

  5. #4
   Tham gia
   06-04-2012
   Bài viết
   1
   Cảm ơn
   3
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Hệ thống báo khói siêu nhạy

   Bác có thể cho anh em biết tên, hãng cung cấp, giá cả, đặc tính thiết bị chứ nói chung chung quá anh em khó nhận xét lắm. Bác đã lắp thử cho công trình nào chưa, post luôn sơ đồ hệ thống thì càng tốt. Dù sao cũng thanks bác nhiều nhiều vì những thông tin bổ ích.

  6. #5
   Tham gia
   07-10-2010
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 22 lần, trong 9 bài

   Mặc định Ðề: Hệ thống báo khói siêu nhạy

   Trích dẫn Gửi bởi Somethingtome Xem bài viết
   Bác có thể cho anh em biết tên, hãng cung cấp, giá cả, đặc tính thiết bị chứ nói chung chung quá anh em khó nhận xét lắm. Bác đã lắp thử cho công trình nào chưa, post luôn sơ đồ hệ thống thì càng tốt. Dù sao cũng thanks bác nhiều nhiều vì những thông tin bổ ích.
   Tên hãng: Kidde Airsense
   Giá cả: giá tốt, tùy công trình
   Reference: Viettel

  Trả lời với tài khoản Facebook