• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 16

  Chủ đề: Bảo vệ Rơle MBA

  1. #1
   Tham gia
   06-02-2012
   Bài viết
   35
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 5 lần, trong 5 bài

  2. Những thành viên đã cảm ơn td4u vì bài viết hữu ích:


  3. #2
   Tham gia
   03-10-2011
   Địa chỉ
   Lớp học HMI Intouch 10.1
   Bài viết
   604
   Cảm ơn
   52
   Được cảm ơn 327 lần, trong 217 bài

   Mặc định Ðề: Bảo vệ Rơle MBA

   Trích dẫn Gửi bởi td4u Xem bài viết
   Nguyên lý làm việc của bảo vệ quá điện áp trung tính máy biến áp?
   http://baigiang.violet.vn/present/show/entry_id/1957058

   mình gửi bạn tài liệu rơle của nhà máy thuỷ điện mình (342 MW):

   A. Nguyên lý tác động và phạm vi tác động của các bảo vệ:
   1. Bảo vệ so lệch dọc máy phát (87G)
   - Nguyên lý làm việc: Bv làm viêc dựa trên việc so sánh giá trị dòng điện thứ cấp của TI của hai đầu phần tử được bảo vệ.
   - Các dạng sự cố: Các dạng ngắn mạch trong bản thân máy phát.
   - Phạm vi bảo vệ: Bảo vệ được các phần tử trong khoảng giữa 2 điểm đặt TI.
   2. Bảo vệ so lệch ngang (87GN)
   - Nguyên lý làm việc: So sánh điện thế giữa 2 điểm trung tính của 2 nhóm nhánh của cuộn dây. Khi một số vòng dây bị chạm chập, sẽ sinh ra sự chênh lệch điện thế giữa 2 điểm trung tính và gây ra dòng điện qua TI đặt trên đoạn nối giữa 2 điểm trung tính đó.
   -Bảo vệ trước các dạng sự cố:
   +Ngắn mạch một số vòng dây của một nhánh (với số vòng dây ngắn mạch đủ lớn).
   +Ngắn mạch giữa hai nhánh của một pha ( nếu khoảng cách từ trung tính máy phát đến hai điểm hư hỏng khác nhau đủ lớn)
   - Phạm vi làm việc: Trong nội bộ cuộn dây máy phát.
   3. Bảo vệ trở kháng thấp (21G): (BV khoảng cách).
   - Nguyên lý làm việc: Nguyên lý làm việc của bảo vệ này là dựa vào giá trị dòng điện qua chỗ đặt Ti và quan hệ giữa dòng điện và điện áp. Khi khoảng cách từ chỗ bị hư hỏng tới chỗ đặt bảo vệ càng lớn thì thời gian tác động càng tăng.
   - Bảo vệ trước các dạng sự cố: Các dạng ngắn mạch trong phạm vi bảo vệ.
   - Phạm vi tác động: Mạch 13,8 kV và một phần mạch 220kV, (Cụ thể khi có số liệu)
   4. Bảo vệ chống quá điện áp máy phát (59)
   - Nguyên lý làm việc: bảo vệ đươc thực hiện bằng một rơle điện áp RU. Khi điện áp đặt vào hai đầu cuộn dây rơle lớn hơn giá trị định trước (và đủ thời gian ) thì bảo vệ sẽ tác động.
   - Phạm vi tác động: Khi điện áp mạch 13,8kV vượt quá giá trị định trước.
   5. Bảo vệ chống chạm đất rôto (64F):
   - Nguyên lý làm việc: Thường dùng sơ đồ một rơle nối vào một đầu (một cực ) của cuộn dây kích thích và một đầu nối đất. Khi sảy ra chạm đất sẽ có dòng qua rơle, và tác động đi báo tín hiệu. để bảo vệ làm việc ngay cả khi máy dừng, người ta thường mắc thêm vào bộ bảo vệ một bộ nguồn khác có tần số khác tần số công nghiệp.
   - Phạm vi làm việc: Báo tín hiệu khi có chạm đất trong hệ thống một chiều mạch kích từ.
   6. Bảo vệ chống mất đồng bộ (78):
   -Nguyên lý làm việc:
   Bảo vệ gồm bộ phận đo tổng trở, kết hợp với bộ đếm chu kỳ sẽ đưa ra tín hiệu cắt máy phát khi giá trị và chu kỳ dao động của tổng trở đạt tới giá trị định trước.
   -Bảo vệ tác động khi: máy phát bị mất hoặc giảm kích từ đột ngột làm cho rôto của máy phát có thể mất đồng bộ với từ trường quay. Việc mất đồng bộ này cũng có thể sảy ra khi MPĐ làm việc bình thường nhưng trên lưới có dao động công suất do sự cố kéo dài, hoặc một số đường dây truyền tải bị cắt ra khỏi hệ thống.
   7. Bảo vệ chống luồng công suất ngược(32):
   -Nguyên lý làm việc: để bảo vệ chống luồng công suất ngược người ta dùng rơle công suất để kiểm tra hướng công suất tác dụng của MPĐ. Yêu cầu của rơle hướng công suất là phải có độ nhạy cao để phát hiện luồng công suất ngược với trị số khá bé.
   - Phạm vi tác động: Tác động khi có luồng công suất từ hệ thống đi vào máy phát (trị số và thời gian tác động cho từng chế độ bù và phát sẽ cập nhật khi có tài liệu của nhà thầu)
   8. bảo vệ quá kích từ (24):
   -Nguyên lý làm việc: Dựa trên giá trị điện áp đầu ra máy phát. Khi điện áp đầu cực máy phát tăng quá giới hạn cho phép và kéo dài mà hệ thống tự động điều chỉnh dòng kích từ bị lỗi không điều chỉnh được hoặc giá trị cần điều chỉnh lại nằm ngoài dải điều chỉnh của hệ thống tự động điều chỉnh dòng kích từ thì bảo vệ sẽ tác động.
   - Phạm vi tác động: Tác động khi điện áp đầu cực tăng cao kéo dài.
   9. bảo vệ tần số giảm thấp (81):
   - Nguyên lý làm việc: Sử dụng rơle tần số để đo giá trị tần số đầu cực máy phát. bảo vệ sẽ tác động khi tần số của hệ thống giảm thấp tới giá trị định trước (và đủ thời gian).
   - Phạm vi làm việc: Mất cân bằng công suất trong hệ thống sẽ gây ra dao động tần số. Khi đó điện áp và công suất sẽ dao động mạnh gây chấn động tổ máy.
   10. Bảo vệ kém áp (27):
   - Nguyên lý làm việc: bảo vệ nhận tín hiệu từ biến điện áp, đưa tín hiệu đến rơle điện áp cực tiểu.
   - Bảo vệ tác động khi: ngắn mạch hoặc sự cố làm điện áp đầu cực máy phát giảm thấp( nhỏ hơn hoặc bằng giá trị đặt và đủ thời gian)
   11. Bảo vệ dòng điện thứ tự nghịch (46):
   - Nguyên lý làm việc: Dòng điện thứ tự nghịch xuất hiện trong cuộn dây stator của máy phát điện khi có đứt dây hở mạch 1 hoặc 2 pha; khi có ngắn mạch không đối xứng hoặc khi tải của hệ thống không đối xứng.
   - Bảo vệ sẽ tác động khi: Giá trị của dòng thứ tự nghịch trong mạch 13,8kV đạt đến giá trị đặt.
   12. Bảo vệ chống mất kích từ (40):
   - Nguyên lý làm việc: Khi máy phát làm việc ở chế độ thiếu hoặc mất kích từ, sức điện động E sẽ thấp hơn điện áp U, máy phát sẽ nhận công suất phản kháng từ hệ thống, điện kháng của máy phát sẽ thay đổi từ trị số điện kháng đồng bộ đến trị số điện kháng quá độ. Lúc này dòng điện chạy vào máy phát mang tính điện dung và vượt trước điện áp pha tương ứng một góc 90o. Như vậy: bảo vệ chống mất kích từ làm việc dựa vào góc lệch pha giữa dòng điện và điện áp.
   - Phạm vi tác động: Bv sẽ tác động cắt máy phát khi sảy ra mất kích từ do hư hỏng mạch kích thích ( Ngắn mạch hoặc hở mạch), hư hỏng trong hệ thống tự động điều chỉnh điện áp hoặc do thao tác sai của nhân viên vận hành.
   13. Bảo vệ chống chạm đất mạch 13,8 kV ( 59N):
   - Nguyên lý làm việc: Bảo vệ lấy tín hiệu điện áp từ cuộn tam giác hở của TU đặt ở đầu cực máy phát ( ngoài máy cắt đầu cực) và được thực hiện bằng một rơle điện áp.
   Ở điều kiện bình thường trên rơle điện áp chỉ có dòng điện không cân bằng ( do các sóng điều hoà bậc cao gây nên). Khi chạm đất một pha UR =3U¬0 và rơ le sẽ tác động sau thời gian t.
   14. Bảo vệ chống quá tải cuộn dây stator ( 59S):
   - Nguyên lý làm việc: Khi máy phát bị quá tải, dòng điện trong cuôn dây stator sẽ tăng cao kéo dài quá giá trị đặt, do vậy bảo vệ này sử dụng rơle dòng điện để đo dòng trong cuộn dây stator kết hợp với rơle thời gian để báo tín hiệu máy bị quá tải cho nhân viên vận hành biết và sử lý.
   - Phạm vi tác động: Quá tải cuộn dây stator máy phát.
   15. Bảo vệ máy chết (27/51):
   - Nguyên lý làm việc: + Sử dụng rơle kiểm tra tín hiệu điện áp giảm thấp và dòng điện tăng cao tại đầu cực máy phát. Khi máy đang vận hành mà vì một nguyên nhân nào đó làm kẹt phần rôtor tổ máy mà máy cắt đầu cực vẫn chưa được cắt ra hoặc khi máy đang ngừng mà đóng máy cắt đầu cực, công suất trên lưới sẽ tràn vào tổ máy gây phát sinh nhiệt và lực tác động lên phần cơ khí của tổ máy.
   - Phạm vi tác động: Bảo vệ phần tổ máy.
   16. Bảo vệ quá I kém U (51/27):
   - Nguyên lý làm việc: Dựa trên nguyên lý làm việc của bảo vệ quá dòng. Để tránh tác động nhầm khi sự cố quá tải, người ta mắc thêm với nó một bộ khoá điện áp. Vì vậy bảo vệ chỉ tác động khi dòng qua rơle đạt giá trị định trước và điện áp qua rơle đạt giá trị khởi động của rơle cực tiểu
   - Phạm vi tác động: Bảo vệ khởi động khi có bất kỳ sự cố ngắn mạch nào trong cuôn dây stator máy phát hoặc phía ngoài máy phát, đồng thời nó luôn làm bảo vệ dự phòng cho các bảo vệ khác.

   17. Bảo vệ chống chạm đất stator 95% ( 59NS):
   - Nguyên lý làm việc: Giám sát dòng thứ tự không bằng một rơle điện áp qua cuộn tam giác hở của TU đặt ở đầu cực máy phát. Ở điều kiện làm việc bình thường, trên rơle RU chỉ có điện áp không cân bằng. Khi trong hệ thống sảy ra chạm đất 1 pha ( U¬R = 3 U0), rơle sẽ tác động đi báo tín hiệu.
   - Phạm vi tác động: Bảo vệ các dạng chạm đất 1 pha, 2 pha trong phạm vi 95% cuộn dây stator máy phát. Vùng chết của bảo vệ ( 5%) được xác định từ trung tính máy phát trở ra.
   18. Bảo vệ chống chạm đất stator 100% ( 64S):
   - Nguyên lý làm việc: Được mở rộng phạm vi bảo vệ ở điểm trung tính máy phát bằng cách kết hợp thêm tín hiệu từ TU trung tính.
   Ở chế độ làm việc bình thường, điện trở của cuộn dây so với đất Rđ = ∞ dòng điện qua bảo vệ được xác định theo dòng điện điện dung của cuộn dây đối với đất Dòng qua bảo vệ chủ yếu theo điện trở chạm đất.
   Bảo vệ được đưa thêm một nguồn ngoài vào. Nguồn này có tần số khác với tần số công nghiệp để không bị ảnh hưởng bởi tần số công nghiệp của máy phát đẻ có thể phát hiện chạm đất ngay ca khi tổ máy ngừng.
   - Phạm vi tác động: Toàn bộ cuộn dây stator và thanh dẫn 13,8 Kv.
   19. Bảo vệ chống hư hỏng máy cắt (BFP):
   - Nguyên lý làm việc: Bảo vệ hệ thống khi bảo vệ tác động cắt máy cắt không thành công. Lấy tín hiệu kết hợp từ TI đầu cực, tín hiệu tác động của một số bảo vệ khác gửi tới và tiếp điểm phụ máy cắt để tác động cắt lại máy cắt, nếu không thành công nó sẽ cắt các máy cắt lân cận vùng sự cố.
   - Phạm vi bảo vệ: Phạm vi của các bảo vệ khác gửi tới.
   20. Bảo vệ dòng trục:
   - Nguyên lý làm việc: Dùng rơle dòng điện để kiểm tra dòng cảm ứng xuất hiện trên trục tổ máy. Tín hiệu dòng của bảo vệ được lấy từ TI đặt trên trục rôtor của tổ máy qua chổi than (gần ổ hướng trên).
   - Phạm vi tác động: Phát hiện hỏng hóc phần cách điện của các ổ hướng, ổ đỡ.

   B. Nguồn cung cấp tín hiệu và tác động của các bảo vệ:
   * Thông số của các máy biến dòng điện cấp cho bảo vệ:
   - Máy biến dòng phía 13,8 kV và phần trung tính máy phát:
   + Tỉ số biến: 600/5A.
   + Sai số: 5% khi dòng sơ cấp bằng 20% dòng định mức.
   1. Hệ thống I.
   * Thông số của các máy biến dòng điện cấp cho bảo vệ:
   - Máy biến dòng phía 13,8 kV và phần trung tính máy phát:
   + Tỉ số biến: 600/5A.
   + Sai số: 5% khi dòng sơ cấp bằng 20% dòng định mức.

   Stt Ký hiệu Tên bảo vệ Tín hiệu TU/ TI t/g Tác động
   1 87G1 So lệch dọc MFĐ 2TI,5TI Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, khởi động ht chữa cháy MF,t/h
   2 87GN So lệch ngang MFĐ 1 TI Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy,t/h
   3 21G Trở kháng thấp 5TI, 3TU t1 báo tín hiệu
   t2 Cắt MC đầu cực, Kđ Bảo vệ chống hư hỏng MC,Cắt MC diệt từ, ngừng máy,t/h
   4
   64S
   Chạm đất Stator 100%
   1TU, 4TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy,t/h
   5 59-1 Quá áp 1TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h

   Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy,t/h
   6 64F Chạm đất Rôtor REX101 báo tín hiệu
   7 78 Mất đồng bộ 3TI, 1TU Báo tín hiệu.
   Cắt MC đầu cực, k/động BFP, báo tín hiệu.

   8 32 Công suất ngược 3TI,1TU t1 Báo tín hiệu.
   t2 Cắt MC đầu cực, k/động BFP
   9 24 Quá kích từ mức 1 1TU t Giảm dòng kích từ, t/h
   10 24 Quá kích từ mức 2 1TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h
   11 81-1 Bv tần số 1TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   12 27-1 Điện áp thấp 1TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   13 50ET Bv quá dòng mba kích từ 9TI Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   14 51ET Quá dòng có thời gian 9TI Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   15 87T So lệch mba chính 4TI; 6TI Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy,kđ HT chữa cháy mba.,t/h
   16 64N 3Io mba mức thấp 7TI t1 cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, t/h
   t2 Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy, t/h
   17
   64N 3Io mba mức cao 7TI t1 Cắt MC đầu ra mba & KĐ bảo vệ chống hư hỏng MC
   t2 Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy, t/h
   18 49T Quá tải mba chính 6TI Báo tín hiệu.
   19 51T2-1 Khởi động HT làm mát mba 6TI Khởi động quạt gió mba, t/h
   20 50/51 AXT-1 Quá dòng cắt nhanh và có thời gian 8TI Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy., t/h
   21 49AXT-1 Quá tải mba tự dùng 8TI Báo tín hiệu.
   22 60G1-1 Báo hở mạch dòng bảo vệ 1PT, 2PT. Báo tín hiệu.
   23 60G2-1 Báo hở mạch dòng bảo vệ 2PT, 3PT. Báo tín hiệu.

   24 BFP Bv chống hư hỏng máy cắt 3TI Cắt MC đầu cực, t/h
   t Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy., t/h
   25 87S-1 Bv so lệch đoạn thanh dẫn 6TI,… Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy., t/h

   2. Hệ thống II.

   Stt Ký hiệu Tên bảo vệ Tín hiệu TU/TI t/g Tác động
   1 87G2 So lệch dọc 2TI, 5TI. Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, khởi động ht chữa cháy MF,t/h
   2 87GN-2 So lệch ngang 4TI Cắt MC đầu cực, Kđ Bảo vệ chống hư hỏng MC,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h.
   3 59NS chạm đất stator 95% 2TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   4
   51/27N
   Quá I kém U 2TI, 2TU t1 cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, t/h
   t2 Cắt MC đầu cực, k/động BFP, Cắt MC diệt từ, cắt MC tự dùng, ngừng máy, t/h
   5 59-2 Quá áp 2TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h
   Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   6 40 mất kích từ 2TU Cắt MC đầu cực, Kđ Bảo vệ chống hư hỏng MC, t/h
   7 27/51 Bảo vệ máy chết. 2TI, 2TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h
   8 46 Quá dòng thứ tự nghịch 2TI t1 Báo tín hiệu.
   t2 Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h
   9
   49S Quá tải stator 2TI t1 Báo tín hiệu.
   t2 Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h
   10 81-2 tần số 2TU Cắt MC đầu cực, & k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   11 27-2 Kém áp 2TU Cắt MC đầu cực, & k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   12 49ET Quá tải mba kt 9TI Báo tín hiệu.
   13 64R 3Io nội bộ mba chính 6TI, 7TI Cắt MC đầu cực , Cắt MC diệt từ cắt MC tự dùng, ngừng máy, khởi động ht chữa cháy MF, t/h
   14 59N
   chạm đất mạch 13,8Kv 3TU báo tín hiệu.
   15 50T Quá dòng cắt nhanh mba. 6TI Cắt MC đầu cực, cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/đ BFP, t/h
   16
   51T
   Quá dòng có t/g mba chính 6TI t1 Cắt MC đầu cực,cắt MC đầu ra mba & k/đ HMC, t/h
   t2 cắt MC tự dùng, t/h
   17 51T2-2 khởi động quạt mát mba 6TI Khởi động quạt gió mba, t/h
   18 50/51AXT-2 Quá dòng cắt nhanh và có t/g mba tự dùng 8TI Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ, cắt MC tự dùng, cắt MC đầu ra mba & k/đ BFP, ngừng máy, t/h
   19 49AXT-2
   Quá tải mba tự dùng
   8TI Báo tín hiệu.
   20
   60G1-2 Báo hở mạch dòng 1PT, 2PT. Báo tín hiệu.

   21 BFP-2 Bv chống hư hỏng máy cắt 4TI Cắt MC đầu cực, t/h
   t Cắt MC diệt từ, cắt MC tự dùng, cắt MC đầu ra mba & k/đ BFP, ngừng máy, t/h
   22 87S-2 So lệch đoạn thanh dẫn 6TI … Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ, cắt MC tự dùng, cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy, t/h

   trích từ duccanh381

  4. The Following 6 Users Say Thank You to binhcdt43 For This Useful Post:


  5. #3
   Tham gia
   16-04-2012
   Bài viết
   7
   Cảm ơn
   5
   Thanked 2 Times in 1 Post

   Mặc định Ðề: Bảo vệ Rơle MBA

   Nguyên lý làm việc: Dùng rơle dòng điện để kiểm tra dòng cảm ứng xuất hiện trên trục tổ máy. Tín hiệu dòng của bảo vệ được lấy từ TI đặt trên trục rôtor của tổ máy qua chổi than (gần ổ hướng trên).
   - Phạm vi tác động: Phát hiện hỏng hóc phần cách điện của các ổ hướng, ổ đỡ.

   B. Nguồn cung cấp tín hiệu và tác động của các bảo vệ:
   * Thông số của các máy biến dòng điện cấp cho bảo vệ:
   - Máy biến dòng phía 13,8 kV và phần trung tính máy phát:
   + Tỉ số biến: 600/5A.
   + Sai số: 5% khi dòng sơ cấp bằng 20% dòng định mức.
   1. Hệ thống I.
   * Thông số của các máy biến dòng điện cấp cho bảo vệ:
   - Máy biến dòng phía 13,8 kV và phần trung tính máy phát:
   + Tỉ số biến: 600/5A.
   + Sai số: 5% khi dòng sơ cấp bằng 20% dòng định mức.

   Stt Ký hiệu Tên bảo vệ Tín hiệu TU/ TI t/g Tác động
   1 87G1 So lệch dọc MFĐ 2TI,5TI Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, khởi động ht chữa cháy MF,t/h
   2 87GN So lệch ngang MFĐ 1 TI Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy,t/h
   3 21G Trở kháng thấp 5TI, 3TU t1 báo tín hiệu
   t2 Cắt MC đầu cực, Kđ Bảo vệ chống hư hỏng MC,Cắt MC diệt từ, ngừng máy,t/h
   4
   64S
   Chạm đất Stator 100%
   1TU, 4TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy,t/h
   5 59-1 Quá áp 1TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h

   Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy,t/h
   6 64F Chạm đất Rôtor REX101 báo tín hiệu
   7 78 Mất đồng bộ 3TI, 1TU Báo tín hiệu.
   Cắt MC đầu cực, k/động BFP, báo tín hiệu.

   8 32 Công suất ngược 3TI,1TU t1 Báo tín hiệu.
   t2 Cắt MC đầu cực, k/động BFP
   9 24 Quá kích từ mức 1 1TU t Giảm dòng kích từ, t/h
   10 24 Quá kích từ mức 2 1TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h
   11 81-1 Bv tần số 1TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   12 27-1 Điện áp thấp 1TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   13 50ET Bv quá dòng mba kích từ 9TI Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   14 51ET Quá dòng có thời gian 9TI Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   15 87T So lệch mba chính 4TI; 6TI Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy,kđ HT chữa cháy mba.,t/h
   16 64N 3Io mba mức thấp 7TI t1 cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, t/h
   t2 Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy, t/h
   17
   64N 3Io mba mức cao 7TI t1 Cắt MC đầu ra mba & KĐ bảo vệ chống hư hỏng MC
   t2 Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy, t/h
   18 49T Quá tải mba chính 6TI Báo tín hiệu.
   19 51T2-1 Khởi động HT làm mát mba 6TI Khởi động quạt gió mba, t/h
   20 50/51 AXT-1 Quá dòng cắt nhanh và có thời gian 8TI Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy., t/h
   21 49AXT-1 Quá tải mba tự dùng 8TI Báo tín hiệu.
   22 60G1-1 Báo hở mạch dòng bảo vệ 1PT, 2PT. Báo tín hiệu.
   23 60G2-1 Báo hở mạch dòng bảo vệ 2PT, 3PT. Báo tín hiệu.

   24 BFP Bv chống hư hỏng máy cắt 3TI Cắt MC đầu cực, t/h
   t Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy., t/h
   25 87S-1 Bv so lệch đoạn thanh dẫn 6TI,… Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ,cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy., t/h

   2. Hệ thống II.

   Stt Ký hiệu Tên bảo vệ Tín hiệu TU/TI t/g Tác động
   1 87G2 So lệch dọc 2TI, 5TI. Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, khởi động ht chữa cháy MF,t/h
   2 87GN-2 So lệch ngang 4TI Cắt MC đầu cực, Kđ Bảo vệ chống hư hỏng MC,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h.
   3 59NS chạm đất stator 95% 2TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   4
   51/27N
   Quá I kém U 2TI, 2TU t1 cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, t/h
   t2 Cắt MC đầu cực, k/động BFP, Cắt MC diệt từ, cắt MC tự dùng, ngừng máy, t/h
   5 59-2 Quá áp 2TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h
   Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   6 40 mất kích từ 2TU Cắt MC đầu cực, Kđ Bảo vệ chống hư hỏng MC, t/h
   7 27/51 Bảo vệ máy chết. 2TI, 2TU Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h
   8 46 Quá dòng thứ tự nghịch 2TI t1 Báo tín hiệu.
   t2 Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h
   9
   49S Quá tải stator 2TI t1 Báo tín hiệu.
   t2 Cắt MC đầu cực, k/động BFP,Cắt MC diệt từ, t/h
   10 81-2 tần số 2TU Cắt MC đầu cực, & k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   11 27-2 Kém áp 2TU Cắt MC đầu cực, & k/động BFP,Cắt MC diệt từ, ngừng máy, t/h
   12 49ET Quá tải mba kt 9TI Báo tín hiệu.
   13 64R 3Io nội bộ mba chính 6TI, 7TI Cắt MC đầu cực , Cắt MC diệt từ cắt MC tự dùng, ngừng máy, khởi động ht chữa cháy MF, t/h
   14 59N
   chạm đất mạch 13,8Kv 3TU báo tín hiệu.
   15 50T Quá dòng cắt nhanh mba. 6TI Cắt MC đầu cực, cắt MC tự dùng,cắt MC đầu ra mba & k/đ BFP, t/h
   16
   51T
   Quá dòng có t/g mba chính 6TI t1 Cắt MC đầu cực,cắt MC đầu ra mba & k/đ HMC, t/h
   t2 cắt MC tự dùng, t/h
   17 51T2-2 khởi động quạt mát mba 6TI Khởi động quạt gió mba, t/h
   18 50/51AXT-2 Quá dòng cắt nhanh và có t/g mba tự dùng 8TI Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ, cắt MC tự dùng, cắt MC đầu ra mba & k/đ BFP, ngừng máy, t/h
   19 49AXT-2
   Quá tải mba tự dùng
   8TI Báo tín hiệu.
   20
   60G1-2 Báo hở mạch dòng 1PT, 2PT. Báo tín hiệu.

   21 BFP-2 Bv chống hư hỏng máy cắt 4TI Cắt MC đầu cực, t/h
   t Cắt MC diệt từ, cắt MC tự dùng, cắt MC đầu ra mba & k/đ BFP, ngừng máy, t/h
   22 87S-2 So lệch đoạn thanh dẫn 6TI … Cắt MC đầu cực,Cắt MC diệt từ, cắt MC tự dùng, cắt MC đầu ra mba & k/động BFP, ngừng máy, t/h

   Cảm ơn bác binhcdt43, em biết thêm nhiều

  6. The Following 2 Users Say Thank You to hoanganh06 For This Useful Post:


  7. #4
   Tham gia
   19-12-2010
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   26
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Bảo vệ Rơle MBA

   đọc câu trả lời biết thêm rất nhiều điều. cảm ơn anh nhé

  8. Những thành viên đã cảm ơn warmboy1990 vì bài viết hữu ích:

   nho

  9. #5
   Tham gia
   20-04-2012
   Bài viết
   65
   Cảm ơn
   6
   Được cảm ơn 45 lần, trong 31 bài

   Mặc định Ðề: Bảo vệ Rơle MBA

   đúng là giữa lý thuyết và thực hành khác xa nhau. ở trường lớp đâu có được học nhiều thế này
   TY cũng giống như thủy tinh vậy. Đôi khi, thà để nó vỡ còn hơn cố hàn gắn rồi làm mình bị thương.

  10. Những thành viên đã cảm ơn thix_nghich_dai vì bài viết hữu ích:


  11. #6
   Tham gia
   22-05-2012
   Bài viết
   14
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Bảo vệ Rơle MBA

   Em cũng đang học về role ,nhưng trên lớp thầy dạy nhanh quá,hiểu có 1 ít.thank các bác nhé

  12. #7
   Tham gia
   18-06-2012
   Bài viết
   5
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Bảo vệ Rơle MBA

   các bạn cho mình hỏi.ở nhà máy mình có Mba dung cho lo luỵen hồ quang 1250kva.mba có các bảo vệ cắt nhanh,quá dòng,qua nhiệt,lúc đầu thì hoạt động tốt,khi dong thứ cấp khoảng 8ka thì bảo vệ quá dòng tác động cắt mba,nhưng bây jo thì không khoạt động nửa dù chạy quá dòng đến 15ka vẩn im re,mình thấy mấy cái bảo vệ cắt nhanh nhảy nhưng máy cắt không tác động.vậy nguyên nhân do đâu

  13. #8
   Tham gia
   13-05-2013
   Bài viết
   7
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Bảo vệ Rơle MBA

   Các bác cho em hỏi: Hằng số thời gian của hệ thống là gì với?

  14. #9
   Tham gia
   13-05-2013
   Bài viết
   7
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Bảo vệ Rơle MBA

   Các bác có câu hỏi về bảo vệ Rơ Le cho MBA up lên cho e tham khỏa với! thanks các bác nhiều!!!!

  15. #10
   Tham gia
   19-11-2011
   Địa chỉ
   Lào Cai
   Bài viết
   44
   Cảm ơn
   32
   Được cảm ơn 4 lần, trong 4 bài

   Mặc định Ðề: Bảo vệ Rơle MBA

   Tiện đây các pác cho hỏi về con Rơ le MBA . Ro le p441 khi Báo lỗi đèn alarm nháy lỗi . khi reset song thì đèn ko nháy nữa nhưng tại sao đèn vẫn ko mất ?
   Thank you các pác !

  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook