• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
   Tham gia
   19-03-2012
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   2
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Quản lý mạng lưới điện KCN - cần biết những gì?

   Chào các anh chị,
   Em sắp công tác ở 1 khu công nghiệp. Công việc chính của em là quản lý vận hành hệ thống điện đã có của khu, lập hồ sơ mời thầu, quản lý các dự án mới về điện của khu. Vậy em cần nắm vững một số tiêu chuẩn nào, nắm vững kiến thức mảng nào (về điện công nghiệp) để em có thể làm tốt công việc ạ.
   Em cũng là dân điện nhưng kinh nghiệm của em còn hạn chế, em sẽ vừa làm vừa luyện thêm nội công. Tuy nhiên đây là những ngày đầu làm công việc đó, em hơi run, nên nhờ các tiền bối chỉ bảo thêm. Hệ thống điện mà em sẽ quản lý bao gồm chủ yếu là: lưới trung thế 22kv hiện hữu, hệ thống chiếu sáng đường nội bộ hiện hữu, lập hồ sơ mời thầu về hệ thống điện khi KCN phát triển giai đoạn mới,....
   Xin cảm ơn các anh chị.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
   Tham gia
   23-09-2011
   Bài viết
   896
   Cảm ơn
   31
   Được cảm ơn 406 lần, trong 306 bài

   Mặc định Ðề: Quản lý mạng lưới điện KCN - cần biết những gì?

   1. Xem các hồ sơ tư vấn để nắm được lưới trung hạ thế trong KCN, cái nào đã có, cái nào đang triển khai...
   2. Tiếp nữa là các văn bản như luật điện lực, nghị định về hành lang an toàn lưới điện, quy phạm trang bị điện... Số hiệu cụ thể các văn bản này thường có trong các hồ sơ tư vấn, mời thầu . Sau đó lên mạng tìm và tải về, in ra, đóng thành quyển .
   3. Theo học một lớp về quản lý đầu tư do một số trung tâm mở.
   Chúc bạn thành công .

  3. Những thành viên đã cảm ơn tvdien vì bài viết hữu ích:


  4. #3
   Tham gia
   03-10-2011
   Địa chỉ
   Lớp học HMI Intouch 10.1
   Bài viết
   604
   Cảm ơn
   52
   Được cảm ơn 327 lần, trong 217 bài

   Mặc định Ðề: Quản lý mạng lưới điện KCN - cần biết những gì?

   3.1 Đặc trung ngành nghề:

   - Phân tích hoạt động các hệ thống phát, truyền tải, đặc biệt là phân phối và tiêu thụ điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống chống sét; hệ thống an ninh, an toàn điện. Thiết kế, triển khai, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng khu công nghiệp, khu dân cư; mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp; hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp; hệ thống chống sét và nối đất; hệ thống bảo vệ-an ninh, an toàn điện;
   - Tính toán, thiết kế, sửa chữa, phát huy hết năng suất và đảm bảo tính năng tối ưu của thiết bị trong hệ thống và tiết kiệm năng lượng;
   - Sửa chữa, vận hành và kiểm tra các loại thiết bị điện, máy điện ba pha, máy điện một pha, máy điện một chiều và máy biến áp trong công nghiệp và dân dụng


   3.2 Khả năng chuyên môn: (kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo):
   a. Kiến thức: Nguồn www.huongnghiepviet.com
   Kiến thức: Người học được trang bị kiến thức về nguyên tắc, nguyên lý hoạt động của hệ thống điện công nghiệp. Từ những kiến thức cơ bản đó, người học được tích lũy các kiến thức chuyên ngành để thực hiện thiết kế hệ thống điện công nghiệp, truyền tải điện, phân phối điện, đưa điện đến đơn vị sử dụng. Kiến thức để xây dựng hệ thống điện công nghiệp trong các nhà máy đảm bảo an toàn, chi phí thấp, chất lượng cao. Và để đảm bảo người kỹ sư có thể thiết kế, thi công tốt các hệ thống điện công nghiệp trong các nhà máy, kiến thức về các máy móc sử dụng điện công nghiệp không thể thiếu trong chương trình đào tạo. Dưới đây liệt kê các môn học chuyên ngành của ngành Điện công nghiệp

   b. Kỹ năng, kỹ xảo: Nguồn www.huongnghiepviet.com
   - Kỹ năng sử dụng dụng cụ đo, lắp ráp và sửa chữa các thiết bị chiếu sáng. Sửa chữa và quấn mới máy biến áp công suất nhỏ, vận hành, bảo dưỡng và quấn mới động cơ điện một pha, vận hành, bảo trì động cơ điện 3 pha
   - Kỹ năng khảo sát, vẽ sơ đồ khai triển dây quấn ; đấu dây vận hành các loại máy điện một chiều và xoay chiều. Kiểm tra và xác định cực tính dây quấn máy điện quay. Kỹ năng quấn dây các loại máy điện quay : Máy điện không đồng bộ 1 pha, 3 pha, động cơ xoay chiều có vành góp.
   - Kỹ năng thiết kế, lắp đặt, vận hành mô hình hệ thống cung điện của hộ tiêu thụ, đường dây – trạm biến áp, nhà máy điện và hệ thống bảo vệ relay.
   - Kỹ năng đo các đại lượng không mang điện trên cơ sở phương pháp đo điện, ứng dụng trong việc thiết kế và vận hành các hệ thống đo.
   - Kỹ năng sử dụng phần mềm Power World Simulator (PWS) và đặc biệt là khai thác các khả năng của công cụ Power System Blockset trong Matlab nhằm mô phỏng các hành vi của hệ thống cung cấp điện trong điều kiện vận hành cũng như sự cố.
   - Kỹ năng thiết kế hệ thống điện, mạng điện phân phối, mạng cung cấp điện xí nghiệp công nghiệp, tác dụng của tụ bù dọc và tụ bù ngang, các kiến thức về tính toán kinh tế hệ thống điện.
   - Kỹ năng lập trình điều khiển: lập trình vi xử lý cơ bản, PLC cơ bản, lập trình thời gian thực, lập trình giao diện người máy (HMI).

   4. So sánh: Nguồn www.huongnghiepviet.com

   - Ngành Điện Công Nghiệp đối tượng là điện năng với công suất lớn, phục vụ vận hành các động cơ điện công suất lớn trong các nhà máy, đi theo đó là hệ thống sản xuất và phân phối điện năng công suất lớn, các máy móc hoạt động với điện năng công suất lớn.   - Trong khi đó ngành Điện – Điện tử, ngành Điện tử dân dụng có đối tượng là linh kiện điện tử và các mạch mạch điện tử liên quan: điện tử dân dụng, điện tử công nghiệp phục vụ điều khiển và điều khiển tự động các loại máy móc và hệ thống sản xuất.

  5. Những thành viên đã cảm ơn binhcdt43 vì bài viết hữu ích:


  6. #4
   Tham gia
   31-05-2012
   Bài viết
   5
   Cảm ơn
   2
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Quản lý mạng lưới điện KCN - cần biết những gì?

   Có kinh nhgiệm gì rồi poát lên cho ae tham khảo đi bác :)

  Trả lời với tài khoản Facebook