• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
   Tham gia
   09-10-2011
   Bài viết
   25
   Cảm ơn
   13
   Được cảm ơn 3 lần, trong 3 bài

   Mặc định Sự khác biệt bộ kích điện và bộ lưu điện

   Với tình trạng thiếu điện như hiện nay, để đảm bảo duy trì hoạt động sản cuất và kinh doanh, nhiều phương án đối phó với tình trạng này đã được vạch ra. Trong số đó, trang bị UPS (và / hoặc kết hợp với máy phát điện) nổi bật lên như một giải pháp tối ưu.

   Tuy nhiên, thay vì lựa chọn cho mình một thương hiệu UPS đáng tin cậy, nhiều người sử dụng vẫn chưa hiểu rõ về chức năng của UPS và chọn cho mình sản phẩm có tính năng tương tự, đó là bộ kích điện( bộ nghịch lưu).

   Vậy UPS và bộ kích điện ( bộ nghịch lưu) có những đặc trưng giống và khác nhau như thế nào?

   Trước tiên, về nguyên lý hoạt động, UPS và Bộ kích điện đều sử dụng phương pháp Nghịch lưu ( INVERTER) để chuyển đổi dòng điện một chiều được cung cấp từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều có mức điện áp và tần số tương ứng với điện áp và tần số điện lưới khu vực, nhằm cung cấp cho các thiết bị điện vận hành khi nguồn điện lưới không còn. Đây chính là tính năng của bộ kích điện.

   Vậy còn bộ lưu điện (UPS) ? Để làm rõ các tính năng của UPS, hãy xem xét nghĩa của các từ: Uninterupptible Power System: có nghĩa là một hệ thống nguồn liên tục. Tính năng cơ bản của UPS là cung cấp một nguồn điện liên tục, không bị ngắt quản một cách hoàn toàn tự động để thiết bị vận hành trơn tru, thông suốt cho tới khi nguồn điện được cấp trở lại. Để thực hiện được điều này là một loạt các phương pháp lấy mẫu, dò pha, nghịch lưu, điều chế, hòa đồng bộ, chuyển mạch…rất phức tạp. Đây là tính năng đặc trưng nhất mà bộ kích điện không có, là căn bản để phân biệt giữa UPS và Bộ kích điện.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   promise don't come easy

  2. Những thành viên đã cảm ơn Tieulong.tnut vì bài viết hữu ích:


  3. #2
   Tham gia
   23-02-2012
   Bài viết
   17
   Cảm ơn
   7
   Được cảm ơn 6 lần, trong 4 bài

   Mặc định Ðề: Sự khác biệt bộ kích điện và bộ lưu điện

   Cảm ơn bác cung cấp kiến thức cho dân điện nhé. Xin chia sẽ nhiều cho em, để em có thể chia sẽ những kiến thức này cho web bộ lưu điện bên em được phong phú hơn.

   Nghe nói trong lĩnh vực này nói về chất lượng bộ lưu điện thì Santak vượt trội hơn cả về chất lượng và dịch vụ không biết đúng không mấy anh nhỉ :?
   Vô Tình Kiếm Khách
   Giải pháp nguồn điện dự phòng
   WWW. Bộ Lưu Điện .VN

  4. #3
   Tham gia
   27-02-2012
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   7
   Được cảm ơn 3 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Sự khác biệt bộ kích điện và bộ lưu điện

   Mình cũng xin bổ sung thêm một ít thông tin tìm hiểu được về vấn đề này: bộ kích điện được thiết kế để sử dụng như một máy phát điện truyền thống, tuy không đáp ứng được nguồn điện liên tục nhưng đa phần có khả năng tạo ra nguồn điện độc lập trong thời gian dài, trong khi UPS đáp ứng được nguồn điện liên tục nhưng thời gian lưu điện lại có giới hạn.Do đó, để cải thiện nhược điểm các UPS ngày nay được thiết kế cho khả năng lưu điện trong thời gian dài không thua kém gì.
   Ngoài ra thì đối với UPS hay tích điện của các thương hiệu uy tín, điển hình như Santak và các hãng khác còn được trang bị thêm các chức năng khiến nó trở thành một giải pháp bảo vệ nguồn tuyệt hảo, đó là:
   - Tự động sạc ắc quy khi có điện trở lại.
   - Ổn áp, ổn tần tự động.
   - Chống xung, lọc nhiễu, sét lan truyền.
   - Chức năng điều khiển và giám sát bằng máy tính.
   Và ngày càng được tích hợp thêm nhiều tính năng tùy chọn thông minh khác như quản trị UPS thông qua Internet, giám sát nhiệt độ ắc quy, điều khiển từ xa…

  5. #4
   Tham gia
   15-07-2011
   Bài viết
   59
   Cảm ơn
   10
   Được cảm ơn 11 lần, trong 9 bài

   Mặc định Ðề: Sự khác biệt bộ kích điện và bộ lưu điện

   không biết nên chọn lưu điện hay kích nữa mình muốn mua để dùng cho gia đình thui bác nào rành về món đótư ván hộ e na mục tiêu là (ngon-bổ-rẻ) thanks
   Co le nao yeu anh

  Trả lời với tài khoản Facebook