Kết quả 1 đến 10 của 15
-
14-03-2010, 21:52 #1
máy đổi điện 1 chiều sang xoay chiều
bac nào rảnh cho em xin mạch đổi diện 1 chiều sang xoay chiều. em cám ơn nhiều.
-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Sách chọn lọc về Điều khiển, Điện tử công suất, Truyền động điện (tiếng Anh)
- làm sao biết tụ điện còn sống hay chết.
- mạch chỉnh lưu 220v AC sang 12v DC
- mình cần giúp về đồ án điện tử công suất
- giúp em với mạch khuyếch đại công suất.
- hỏi về khởi động mềm
- Nguyên lý máy hàn (tôi) cao tần.
- Cho hỏi về SOLID STATE RELAY
- Giúp đỡ em về mạch nghịch lưu DC 12V sang AC 220V (có sơ đồ)
- mạch nạp ăc quy
- Nghịch lưu 1 pha
- kiêm tra chân dương chân âm của tụ điện
- mach tao xung tam giac
- Cách ly quang
- mạch chỉnh lưu cầu 3 pha không điều khiển
-
-
18-03-2010, 08:32 #2
-
18-03-2010, 11:24 #3
-
Những thành viên đã cảm ơn baohuy_pla vì bài viết hữu ích:
-
18-03-2010, 14:16 #4
Hi hi, bắt quả tang theo kiểu này thì anh còn phải bắt nhiều.
Hông biết anh có đủ sức bắt hay không hè?Nhóc thích xí xọn,
Nhóc thích xì păm,
Nhóc thích trêu các anh.
Hi hi hi....
-
Những thành viên đã cảm ơn cô Nhóc vì bài viết hữu ích:
-
21-03-2010, 17:59 #5
cam on CO NHOC. xin khac ghi!!!!!!
-
22-03-2010, 23:38 #6
MẠCH đổi điện áp xoay chiều sang 1 chiều người ta thường gọi là nghịch lưu nguồn áp.
Nghịch lưu nguồn áp chỉ là 1 phần của biến tần gián tiếp mà thôi.Nếu bạn muốn nghiên cứu về nó theo mình bạn lên nghiên cứu kỹ thuật toán svm hay còn gọi là phương pháp điều chế vecto không gian.Theo mình thấy nếu bạn tìm hiểu kỹ về mạch này va thuật toán svm bạn sẽ tìm ra những thứ thú vị lắm đấy .Chúc bạn thành công
-
Những thành viên đã cảm ơn MA SAT KY NHAN vì bài viết hữu ích:
-
22-03-2010, 23:55 #7
thuật toán nay bạn rất hay gặp trong điều khiển đông cơ.Nếu ban chưa biết tôi có thể nêu tóm tắt như sau
Khi biến đổi phát xung 180 độ trong nghịch lưu nguồn áp ta ra dươc dạng song s 6 bậc thang.RÕ ràng dạng sóng nay có nhiều sóng hài bậc cao vì thế sẽ o tốt , để giảm độ đâp mạch ngươi ta dùng thuật toán svm để đóng cắt van.thuật toán này khá đơn giản đặc biệt tốt cho việc lập trình tren vxl như dspic chẳng hạn!Nếu bạn quan tâm tôi xin gửi cho bạn 1 ít tai liệu
Trước hết bạn lên đọc quyển ĐIỆN TỬ CÔNG SUẤT CỦA THẦY TRẦN TRỌNG MINH.Tôi chỉ lưu ý bạn muốn hiểu sâu thuật toán phải hiểu sâu vê2 hệ trục tọa độ alpha beta va trục tọa độ dq muốn thế bạn lên tham khảo quyển TRUYỀN ĐỘNG ĐIỆN THÔNG MINH CỦ THẦY NGUYỄN PHÙNG QUANG. Sau đó bạn nghiên cứu cac tài liệu khác cậu sẽ thấy tầm quan trọng của nó
-
Những thành viên đã cảm ơn MA SAT KY NHAN vì bài viết hữu ích:
-
23-03-2010, 09:10 #8
Xin được bổ sung một chút: Phương pháp điều biến vector không gian (Space Vector Modulation - SVM) chỉ là một phương pháp thuộc về lớp các phương pháp điều biến độ rộng xung PWM (Pulse Width Modulation).
Ngoài điều biến vector, PWM còn có những kĩ thuật dễ thực hiện hơn như điều biến dùng sóng mang tam giác (Triangle Carrier), điều khiển dải trễ dòng điện (Hysteresis Current Control - HCC), ...
Trong các phương pháp trên, HCC là đơn giản nhất, dễ thực hiện, có độ bền vững cao, tuy nhiên chất lượng kém nhất vì độ đập mạch lớn.
Điều biến sóng mang tam giác đem lại chất lượng tốt hơn, cũng dễ thực hiện.
Điều biến không gian vector là phương pháp hay nhất, đem lại chất lượng tốt nhất, khả năng điều khiển nâng cao linh hoạt nhất. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp khó nhất.
Một số loại biến tần bây giờ (tôi mới chỉ đọc datasheet, chưa va chạm thực tế) vẫn dùng điều chế sóng mang tam giác.
Cuốn "Truyền động điện thông minh" mà bạn Ma sat ky nhan giới thiệu tương đối khó đọc, nhất là với người mới bắt đầu. Phiên bản đầu tiên của nó là cuốn "Điều khiển tự động truyền động điện xoay chiều 3 pha" viết năm 1998 viết dễ hiểu hơn. Nhưng quyển này giờ chỉ có trong các thư viện chứ không còn bán ở ngoài nữa. Nếu các bạn có bản photo đọc thì cũng tốt.
-
Những thành viên đã cảm ơn baohuy_pla vì bài viết hữu ích:
-
24-03-2010, 15:50 #9
Dạ ! anh cũng học bách khoa thì phải có phải anh nghiên cứu dspic không ạ vì em thấy anh có trích dẫn ở trang microchip.com.Anh có thể chỉ giáo cho em chút ít không ạ em bây giờ mới bắt đầu làm dự án mà thấy khá rối .Theo em pp điều chế vecto không gian khá đơn giản đối với người học thì nghiên cứu giáo trình còn muốn đi xa hơn là lập trình trên vxl thì mới phải học sâu hơn vì từ lý thuyết đến thực tế quả là vất vả. Em chỉ nghiên cứu cách dẫn dắt về mặt lý thuyết pp svm trong sách thầy QUANG chứ em o có ý đọc quyển này vì nó khó thật nhưng pp svm trong quyển này rất gần việc lập trình trên dspic .Nếu anh quan tâm anh có thể đọc AN908 ở trang microchip.com .Đây là đương link http://search.microchip.com/searchap...x?id=2&q=an908
-
The Following 2 Users Say Thank You to MA SAT KY NHAN For This Useful Post:
-
24-03-2010, 20:21 #10
Mình chỉ biết lý thuyết thôi, chưa làm với dsPIC bao giờ (ngượng quá).
Về mặt nguyên lý mà nói thì đúng là phương pháp SVM không khó, nhưng để thực hiện nó trong một chương trình mô phỏng thôi như Matlab/Simulink thì cũng khá phức tạp, mình chưa làm được. Nếu bạn đã mô phỏng hay viết code cho dsPIC rồi thì có thể làm một bải tutorial cho mọi người tham khảo được không?
-
Những thành viên đã cảm ơn baohuy_pla vì bài viết hữu ích:
Trả lời với tài khoản Facebook
Các Chủ đề tương tự
-
Trợ giúp - giúp em mạch chuyển đổi nguồn từ 3 pha sang 1 pha xoay chiều điện nhà
Bởi tap_cach_quen trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆNTrả lời: 8Bài cuối: 08-03-2022, 16:41 -
Thảo luận - Vấn đề điện xoay chiều và một chiều trên máy kéo dây đồng ( Drawing)
Bởi hongle228 trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆNTrả lời: 3Bài cuối: 14-04-2014, 21:35 -
Trợ giúp - Thiết kế mạch biến đổi điện một chiều 27V thành điện xoay chiều 3 pha 36V
Bởi thang389 trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆNTrả lời: 5Bài cuối: 03-02-2014, 10:10 -
Thảo luận - Dòng điện xoay chiều vậy tại sao quạt quay một chiều
Bởi nhocpro_1210 trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆNTrả lời: 1Bài cuối: 22-08-2013, 09:32 -
Trợ giúp - Nhờ xác định chiều quay động cơ xoay chiều 220vac có giảm tốc
Bởi toanddt trong diễn đàn Động cơ điệnTrả lời: 8Bài cuối: 21-01-2013, 12:55