• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 19
  1. #1
   Tham gia
   22-04-2010
   Bài viết
   188
   Cảm ơn
   190
   Được cảm ơn 58 lần, trong 41 bài

  2. #2
   Tham gia
   05-10-2009
   Bài viết
   2
   Cảm ơn
   0
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Xin tài liệu NM Nhiệt Điện

   Trích dẫn Gửi bởi thanhphat-bk Xem bài viết
   Chào các pác!
   Tình hình là đang nghiên cứu các nhà máy nhiệt điện nhưng tài liệu còn sơ sài! Bác nào có tài liệu (sơ bộ) về nhà máy nhiệt điện Ngưng Hơi và Trích Hơi thì gửi cho mình nghiên cứu với nhé! Cảm ơn các bác!
   Thứ nhất: Cho hỏi lại một chút. Cậu cần về cái gì, hỏi chung chung như thế thì trên internet đầy, mà nói thực cậu không thể nghiên cứu hết được. Có vài quyển nổi tiếng như của black and Veatch. đáp ứng đủ nhu cầu của cậu.

   Thứ hai: nếu cần cái nó chuyên sâu một chút thì cần gì nói chính xác mình có sẽ chia sẻ nếu không cho contact để mà trao đổi.

   Brgds.

  3. Những thành viên đã cảm ơn nampremier vì bài viết hữu ích:


  4. #3
   Tham gia
   07-02-2012
   Bài viết
   12
   Cảm ơn
   5
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Xin tài liệu NM Nhiệt Điện

   Mìh cũg đag cần tìm hiểu về nhà máy nhiệt điện nhưg mà ko tìm đc tài liệu để làm. Các vấn đề của mìh là :
   + So sánh các hệ thống điều khiển phổ biến hiện nay : cái này thì mìh hiểu là tìm hiểu về các hệ thống DCS do các hãg sx khác nhau và so sánh, nhưg ko chắc lắm .
   + Phân tíhc cấu trúc của hệ đk hơi trogn nhà máy nhiệt điện : cái này thì bó tay rồi
   Mong mọi ng giúp đỡ và có tài liệu gửi lên chia sẻ thì càg tốt
   Cảm ơn trc nhé.

  5. #4
   Tham gia
   20-02-2011
   Bài viết
   43
   Cảm ơn
   6
   Được cảm ơn 23 lần, trong 6 bài

   Mặc định Ðề: Xin tài liệu NM Nhiệt Điện

   Bạn cần tài liệu về nhà máy điện sử dụng lò hơi đốt than phun hay lò hời tầng sôi tuần hoàn.

   Tài liệu thì nhiều lắm. Tốt nhất bạn hỏi phần nào và mún bắt đầu từ đâu. Cứ đưa câu hỏi lên .Xin lỗi là ít nhất bạn cũng phải nắm sơ sơ về nhà máy điện rồi đó nhé.

   Hy vọng sẽ giúp được các câu hỏi cho bạn

   Bạn cứ đưa câu hỏi lên: ví dụ nhé bạn sẽ hỏi đường nước đi như thế nào trong nhà máy, hơi được sinh ra cà đưa vào tua bin như thế nào, và hiện tượng thủy kích tuabin ...vv.

   Cứ đưa câu hỏi mình sẽ trả lời nếu có thế. bb chúc thành công

  6. #5
   Tham gia
   07-02-2012
   Bài viết
   12
   Cảm ơn
   5
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Xin tài liệu NM Nhiệt Điện

   Trích dẫn Gửi bởi quangcancodon Xem bài viết
   Bạn cần tài liệu về nhà máy điện sử dụng lò hơi đốt than phun hay lò hời tầng sôi tuần hoàn.

   Tài liệu thì nhiều lắm. Tốt nhất bạn hỏi phần nào và mún bắt đầu từ đâu. Cứ đưa câu hỏi lên .Xin lỗi là ít nhất bạn cũng phải nắm sơ sơ về nhà máy điện rồi đó nhé.

   Hy vọng sẽ giúp được các câu hỏi cho bạn

   Bạn cứ đưa câu hỏi lên: ví dụ nhé bạn sẽ hỏi đường nước đi như thế nào trong nhà máy, hơi được sinh ra cà đưa vào tua bin như thế nào, và hiện tượng thủy kích tuabin ...vv.

   Cứ đưa câu hỏi mình sẽ trả lời nếu có thế. bb chúc thành công
   Mìh cần tài liệu về nhà máy điện sở dụng lò hơi đốt than phun, còn câu hỏi của mìh là : Phân tích cấu trúc hệ thốg đk hơi trog nhà máy nhiệt điện.
   Thực ra thì mìh cũg có một số tài liệu nói về nhà máy nhiệt điện rồi nhưg mà trog đấy chỉ phân tíhc nguyên lý hoạt động của nhà máy, đặc điểm của các bộ phận... mà ko thấy đưa ra sơ đồ cấu trúc hệ đk hơi. Vì thế mìh muốn xin tài liệu chủ yếu là về phần cấu trúc hệ thốg điều khiển trog nhà máy nhiệt điện, còn nếu bạn pt mẫu cho mìh thì mĩh cũg rất cám ơn .
   Nếu có tài liệu về phần này thì bạn post lên cho mọi ng cùg tham khảo nhé, cảm ơn.

  7. #6
   Tham gia
   20-02-2011
   Bài viết
   43
   Cảm ơn
   6
   Được cảm ơn 23 lần, trong 6 bài

   Mặc định Ðề: Xin tài liệu NM Nhiệt Điện

   I. HỆ THỐNG NƯỚC CẤP
   a. Hệ thống nước cấp (FW).
   1. Chức năng nhiệm vụ: Hệ thống nước cấp bao gồm tất cả thiết bị và ống dẫn từ đầu ra bộ khử khí tới đầu vào bộ hâm bên lò hơi. Chức năng chính của hệ thống nước cấp là tăng áp suất nước cấp trong khoang nước bộ khử khí bởi bơm cấp nước và gia tăng nhiệt độ cho nước cấp từ bộ gia nhiệt HP để cấp cho lò hơi; nước cấp được cấp tới đầu vào bộ hâm giống như nước cấp lò hơi. Bên cạnh đó hệ thống nước cấp cấp nước giảm ôn cao áp tới các bộ giảm ôn cấp 1/cấp 2/ của lò hơi, giảm ôn khẩn cấp cho bộ tái nhiệt và giảm ôn cho hệ thống đi tắt CA để điều chỉnh nhiệt độ hơi đầu ra của thiết bị.
   2. Các thiết bị chính và đường đi của hệ thống nước cấp
   Thiết bị chính của hệ thống nước cấp bao gồm 3 bơm tăng áp 3 bơm cấp , các bộ gia nhiệt CA 6,7,8, các van, các thiết bị lọc và các đường ống.
   Bơm cấp là một thiết bị phụ quan trọng của tua-bin để cấp FW cao áp tới lò hơi; thiết bị được kết hợp với hệ thống nước cấp gồm 3 bơm cấp khi vận hành bình thường, tốc độc của 2 bơm cấp được điều chỉnh nhờ khớp nối thủy lực để điều chỉnh dòng chảy nước cấp tới cấp cho lò hơi; 3 bơm cấp nước hoạt động theo chế độ 2 bơm vận hành, 1 bơm dự phòng.
   Đường đi của hệ thống nước cấp: nước cấp từ thùng nước bộ khử khí đi xuống cửa vào bơm tăng áp qua bộ lọc sơ bộ, nước cấp được tăng áp trong bơm tăng áp được đưa vào đầu vào bơm cấp nước qua bộ lọc sơ bộ; nước cấp được lấy từ lỗ xả trung gian bơm cấp nước được cấp tới vòi phun giảm ôn khẩn cấp của bộ tái nhiệt lò hơi; nước tại cửa ra bơm cấp nước được tập trung tới của cấp chính qua van 1 chiều và cửa van trước khi tuần tự vào bộ gia nhiệt HP 6,7,8; Bộ gia nhiệt HP đặt phù hợp với hệ thống nối tắt với van dừng 3 ngả; bất cứ khi nào bộ gia nhiệt HP ngắt kết nối do nước bên trong gặp sự cố, 3 bộ gia nhiệt HP đồng thời cùng giảm và điều chỉnh lại tải trọng định mức.
   Đường ống tái tuần hoàn được nối tới ống cấp trước đầu ra van 1 chiều của bơm cấp nướcđầu còn lại của ống tuần hoàn được nối tới thùng nước bộ khử khí để bảo đảm áp suất đầu ra của bơm và tránh bị xâm thực bơm khi lưu lượng nước còn thấp.
   Ống định lượng hóa chất được nối tới ống xả bộ khử khí. Bằng cách theo dõi sự thay đổi chất lượng nước-hơi nước của hệ thống nhiệt và các biện pháp sử dụng phụ gia như a-mô-ni-ắc… có thể đảm bảo chất lượng nước-hơi nước của hệ thống cũng như đảm bảo an toàn vận hành tổ máy.
   +++---o0o---+++
   Nói chung về nguyên lý thì hai lò giống nhau không khác là mấy bạn à.
   Nhà máy mình thì sài lò hơi CFB ko phải than phun. Mình đưa lên đây hy vọng giúp được bạn. Giờ sắp thi chức danh nên mình cũng ko nhiều thời gian lắm. Hy vọng giúp chút nhỏ mọn. Lúc mới vào làm mình cũng ko có ai giúp cả . Vất vả lắm nên rất hiểu bạn. ok

   Bạn coi kèm sơ đồ P&ID nhé . Kết hợp lý thuyết mình trả lời trên thì bạn chắc hiểu hơn
   http://www.mediafire.com/?36fa1iq1v4ublxp
   http://www.mediafire.com/?q59mppf929vkr0o
   +++---o0o---+++
   Mình trả lời tiếp nhé

   3. Cấu tạo bơm tăng áp
   Bơm tăng áp là loại bơm ly tâm nằm ngang một tầng đơn chia hướng trục, với một giá đỡ ở vỏ gần đường tâm, cho phép dãn nở tự do hướng tâm và hướng trục, cũng như duy trì độ đồng tâm. Bơm tăng áp chứa các chi tiết như là vỏ bơm, cánh gạt, trục, vòng chặn cánh gạt, khớp nối, vòng đệm bơm,…
   Vỏ được đúc từ thép các-bon chất lượng cao hình xoắn ốc kép, đường tâm nằm ngang, cửa vào, xả ở phần dưới vỏ. Các cánh được đúc theo kết cấu hút kép.
   Thông số và đặc tính kỹ thuật của bơm tăng áp
   Thiết kế Cụm Điều kiện về tốc độ
   Kiểu QG500-80
   Số tầng Tầng 1 tầng
   Nhiệt độ của nước đầu vào 0C 173.8
   Tỷ trọng của nước đầu vào kg/m3 893.41
   Dòng t/h 430
   Nâng M 84
   NPSH(Compulsory) M 4
   Hiệu suất % 81.36
   Công suất trục kW 120
   Tốc độ vòng/phút 2985
   +++---o0o---+++
   4. Bơm cấp.
   Bơm chính có dạng trống, ly tâm đa tầng nằm ngang. Bơm chính có một rô-to cứng để đảm bảo độ tin cậy cơ khí và giảm khả năng va chạm với các phần bên trong. Đệm bơm chính bao gồm 2 vòng chặn và trống ở lõi vỏ máy và có dạng hướng trục bên ngoài lớp vỏ thứ 2. Các lỗ được xếp thành vòng tròn trên lớp vỏ thứ 2 cho phép cấp nước đã được tăng áp theo chu vi; một lỗ xả được đặt trên trống để nối lỗ thứ hai tới lỗ trung gian trong khoảng trống bơm. Lỗ trung gian nằm ở bên trái trống (nhìn từ đầu nối trước trống) và chếch một góc 30o so với ống vào; bơm điện nằm ở phía dưới bên phải.
   Thiết bị cân bằng thủy lực của bơm chính là một trống cân bằng đặt ở phía sau cánh cuối cùng của trục. Trống cân bằng làm từ thép không rỉ rèn, bạc ống được chế tạo theo kiểu tự xoay để duy trì sự cân bằng chênh lệnh độ cứng giữa trống cân bằng và cánh gật và bạc lót.
   Trục bơm chính được đỡ nhờ 2 nửa ổ trượt dạng ống; ổ trượt được bôi trơn cưỡng bức bằng dầu. Lực dọc trục theo 2 hướng từ ổ đỡ chặn với tấm tự lựa bằng tải trọng ổ đỡ và có thể theo cả hai hướng cùng và ngược chiều kim đồng hồ. Chèn kiểu rối được đặt trên trục bơm; nước ngưng được làm nước chèn; nước chèn có hai đường dẫn; dòng nước quay trở lại đã được tăng áp tới đầu vào cửa bơm tăng áp; dòng ngược nước chưa được tăng áp trở lại bình ngưng qua trống chèn nước (với bình ngưng tụ chân không hoăc nước dưới tiêu chuẩn, nước quay trở lại được tháo trực tiếp qua ống làm kín xả tràn).
   Phần thân chính của đầu nối và cặp bánh răng tăng tốc, dầu công tác và các đường dầu bôi trơn được kết hợp trong một hộp ổ đỡ. Thùng dầu nằm dưới hộp ổ đỡ để tiết kiệm không gian. Công suất được truyền qua các khớp nối, mô-tỏ và bơm cấp nước được cấp qua các đầu nối; tốc độ vào được tăng nhờ cặp bánh răng tăng tốc và tới trục bơm; mô-men xoắn giữa cánh bơm và tua-bin được truyền bằng dầu công tác. Mô-men xoắn cửa động cơ kéo khuấy dầu công tác trong cánh bơm, sau đó dầu công tác đập vào tua-bin để quay tua-bin; sự tuần hoàn của dầu công tác giữa cánh bơm và tua-bin được tạo ra nhờ sự chênh áp do sự trượt giữa các bánh; nhờ vậy cần phải có sự trượt giữa hai bánh để tạo ra công suất. Tốc độ đầu ra có thể được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh độ mở của ống phễu và dầu công tác cấp trong buồng cộng hưởng giữa các tua-bin bơm. Công suất tổn thất do sự trượt sẽ làm tăng nhiệt độ của dầu công tác, do vậy cần phải đặt bộ phận làm mát dầu làm việc.
   +++---o0o---+++
   Bạn đọc sơ đồ P&ID có gì thì trao đổi nhé

   Bạn đọc thêm hai cái này nữa mới rõ vấn đề bạn hỏi.
   http://www.mediafire.com/?acrbradtljrc5ag
   http://www.mediafire.com/?387142y155t5j5u


   Nhớ nhấn thank nếu bạn thích

  8. The Following 11 Users Say Thank You to quangcancodon For This Useful Post:


  9. #7
   Tham gia
   16-09-2011
   Bài viết
   8
   Cảm ơn
   11
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Xin tài liệu NM Nhiệt Điện

   anh em cho mình hỏi tại sao khi máy biến áp vận hành non tải thì tổn thất công suất lại tăng lên? đang cần câu trả lời vì mình chuẩn bị bảo vệ đồ án nhà máy điện rồi

  10. #8
   Tham gia
   02-10-2009
   Bài viết
   12
   Cảm ơn
   27
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Xin tài liệu NM Nhiệt Điện

   Trích dẫn Gửi bởi thanhphat-bk Xem bài viết
   Chào các pác!
   Tình hình là đang nghiên cứu các nhà máy nhiệt điện nhưng tài liệu còn sơ sài! Bác nào có tài liệu (sơ bộ) về nhà máy nhiệt điện Ngưng Hơi và Trích Hơi thì gửi cho mình nghiên cứu với nhé! Cảm ơn các bác!
   Ku Phát cần gì thì nói a share cho..^^

  11. Những thành viên đã cảm ơn truong_lqt vì bài viết hữu ích:


  12. #9
   Tham gia
   08-03-2013
   Bài viết
   3
   Cảm ơn
   1
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Xin tài liệu NM Nhiệt Điện

   Các a ai có tài liệu tổng quan về nhà máy nhiệt điện Phả Lại cho e xin với nhé, tks

  13. Những thành viên đã cảm ơn Nguyễn Văn Tuân vì bài viết hữu ích:


  14. #10
   Tham gia
   14-12-2011
   Bài viết
   11
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Xin tài liệu NM Nhiệt Điện

   Các sư huynh, sư tỷ có tài liệu về tiêu chuẩn thiết kế phần điện cho một nhà máy nhiệt điện cho em xin với.
   Cám ơn nhiều.

  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Trợ giúp - Bộ chuyển đổi nhiệt độ PT100, Can nhiệt K, S, R, T... 4-20mA
   Bởi huyvinh trong diễn đàn Thiết bị điện khác...
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 14-08-2014, 08:52
  2. Trợ giúp - PT100 đo nhiệt độ trong MBA dầu: bạn nào biết chỉnh hiển thị nhiệt độ thì chia sẻ cho mình.
   Bởi phungdt trong diễn đàn Máy biến áp, máy biến dòng
   Trả lời: 6
   Bài cuối: 23-04-2014, 11:38
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016