• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 6 của 6
  1. #1
   Tham gia
   13-04-2011
   Bài viết
   1,023
   Cảm ơn
   540
   Được cảm ơn 555 lần, trong 214 bài

   Mặc định Địa Lý - Những sự Nóng bất thường?

   Những ngày qua, vụ "nước giếng nóng lên" ở thôn Múc, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cái thu hút sự quan tâm của dư luận.


   Tuy nhiên, sự thật không đúng như đồn thổi mà nguyên nhân chỉ là rò rỉ điện do dùng máy bơm "tõm" của gia đình ông Lê Văn Bảo.

   Theo số liệu của Điện lực Cam Đường, lượng điện sử dụng của gia đình ông Bảo trong tháng 1/2011 là 15 số; tháng 2 (tháng Tết) là 60 số; tháng 3 là 39 số và tháng 4 lên tới 483 số. Do lượng điện năng tăng bất thường như vậy, chiều 18/4, Điện lực Cam Đường đã cử cán bộ sang kiểm tra. Kết quả, phát hiện điện rò rỉ tại giếng nước.

   Theo cách diễn giải khi vận hành của máy bơm "tõm" của một cán bộ ngành điện thì pha nóng được đấu qua công tắc, còn pha lạnh đấu trực tiếp vào "củ" máy bơm dưới giếng và kết nối liên tục với lưới điện. Do "củ" máy bơm bị hở nên khi bật công tắc bơm nước, nó lập tức đóng vai trò giống như dây may-xo trong ấm đun nước (hoặc trong bình nóng lạnh).

   Càng gần vị trí hở, nước càng nóng và đặc biệt, nước bơm qua máy được hâm nóng nhiều hơn cả. "Không rõ các ngành khác kết luận ra sao và chúng tôi chỉ đi kiểm tra tại sao lượng điện sử dụng tăng đột biến, nhưng với chuyên môn ngành điện, chúng tôi có thể khẳng định nguyên nhân khiến nước giếng nhà ông Bảo nóng lên là do rò rỉ điện", vị cán bộ này nói.

   Tham khảo ý kiến một thợ điện - nước có nhiều kinh nghiệm, anh này cho biết việc rò rỉ điện như vậy không phải hiếm. Tất cả các loại bơm "tõm" đều có công suất dưới 1.000W, đa số chỉ từ 400 đến 650W, nên khi máy bơm hoạt động theo "chế độ bình nóng lạnh", nhiệt độ nước giếng sẽ tăng lên mức nào đó mà không thể tăng lên được nữa, và nhiệt độ cũng không thể tăng lên quá nhiều so với bình thường.

   Thiếu sót của những người khi đi đo nhiệt độ nước giếng là chỉ đo nước được bơm lên bằng máy bơm mà không đo nước giếng được múc lên từ gầu theo kiểu thủ công. Nếu đo bằng cả 2 cách này, nguyên nhân đã có thể được xác định ngay lập tức.

   Ông Lê Văn Bảo cũng thừa nhận, khoảng ngày 19 hay 20/3 vừa rồi, máy bơm nước từ giếng lên bị trục trặc, ông đã sửa nhưng sau đó máy có vẻ "lỳ" hơn, nước lên không mạnh như trước và cũng từ đó phát hiện nước giếng nóng "bất thường".

   Như vậy hiện tượng nước giếng nóng lên và lượng điện tiêu thụ ở nhà ông Bảo tăng một cách bất thường (gấp chục lần mức tiêu thụ hàng tháng trước đó) không phải là hiện tượng ngẫu nhiên. Nguyên nhân đã rõ, điều đáng nói là cơ quan chuyên môn của địa phương triển khai thu thập số liệu, công bố kết quả quá chậm nên thông tin chưa chính xác.


   Theo Gia Đình

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
   Tham gia
   01-03-2009
   Bài viết
   1,129
   Cảm ơn
   17
   Được cảm ơn 934 lần, trong 471 bài

   Mặc định Ðề: Chủ quán cơm chế đèn tiết kiệm điện cho gia đình (19/04/2011)

   Nguyên nhân là do điện, vì không suy xét tới nơi tới chốn, ngồi một chổ mà phán nên dẫn đến chuyện như thế này.
   Có cái sao mình không hiểu là rò điện sao không bị giật ta???
   Bác nào biết giải thích dùm nhe.
   DKH


   Nước giếng tự dưng nóng 60-70 độ C ở Lào Cai

   Hiện tượng nước giếng tại nhà ông Lê Vản Bảo (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) tự dưng nóng lên bất thường ở nhiệt độ 60-70 độ C trong vòng một tháng qua khiến người dân hết sức quan tâm.

   Nhiều giả thuyết được đưa ra, như nước nóng bởi dưới lòng đất có thể có hoạt động của núi lửa, thậm chí cả yếu tố tâm linh.

   Trao đổi với phóng viên, ngày 5/4, Tiến sĩ Lê Huy Minh, Phó Viện trưởng phụ trách (Viện Vật lý địa cầu, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, việc nước giếng nóng phải được nghiên cứu cụ thể. Song, ông cũng nói khả năng nước giếng nóng liên quan đến núi lửa là không có cơ sở.

   Theo nhận định của nhà khoa học này, việc nước giếng nóng lên có thể liên quan đến đới đứt gãy sông Hồng.

   Ông Minh nói, khi đới đứt gãy hoạt động, sẽ làm vỏ trái đất xê dịch, xảy ra đứt vỡ và từ đó sẽ có dòng khoáng đi lên, di chuyển dọc theo đứt gãy và đi lên mặt đất. Có thể dòng khoáng đó vào giếng và làm cho nước nóng lên.

   Thực tế, ở khu vực tỉnh Lai Châu, Điện Biên, đới đứt gãy hoạt động liên tục. Tại khu vực lòng chảo Điện Biên cũng có nhiều mạch nước nóng xảy ra (như ở trường hợp tại Lào Cai).

   Theo thông tin từ ông Lê Văn Bảo, chủ sở hữu chiếc giếng trên, nguồn nước này đã được dùng tắm cho người mẹ đã 95 tuổi, chân tay co quắp, đi lại khó khăn của mình. Sau khi được tắm, chân tay bà đã mềm mại và vận động trở lại, sức khỏe tốt lên. Tiến sĩ Minh cho hay, đây là dòng nước có khoáng chất, có thể là nguồn nước quý và cần nghiên cứu, khai thác hợp lý để phục vụ cho con người.

   Về việc các đới đứt gãy hoạt động đồng nghĩa với việc ở khu vực này có động đất, ông Minh cho rằng ở một số khu vực việc động đất vẫn diễn ra. Chỉ có điều nó ở cường độ nhẹ hoặc chấn động từ động đất từ nơi khác đến, xảy ra xê dịch mà chỉ máy móc mới ghi lại được.

   Ông Minh cũng đưa ra khuyến cáo, người dân không nên quá lo ngại trước hiện tượng này.

   Ở một góc nhìn khác, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Đản nguyên Liên đoàn trưởng Liên đoàn Địa chất Thủy văn, Địa chất công trình cho biết, để xác định nguyên nhân cần phải đi khảo sát thực địa, xem xét tình hình. Tuy nhiên, hiện tượng này thường gọi là “ô nhiễm nhiệt” (nhiệt độ bỗng dưng tăng lên).

   Tuy nhiên, ông Đản cũng đưa ra nhiều giả thuyết về việc nước giếng nóng lên bất thường. Theo đó, có thể nước nóng là do nhân tạo. Nghĩa là không chỉ là giếng nước mà thậm chí ở một số vùng đất (trong nhà vệ sinh, góc nhà…) tự dưng nóng lên bất thường. Nguyên nhân có thể chỗ đất đó gần hố tôi vôi, hay hở mạch điện… làm nung nóng nước và đất.

   Ngoài ra, giếng nước nóng bất thường cũng có thể bởi nguyên nhân tự nhiên. Bởi vậy, cần phải xem xét giếng nước được đào qua lớp đất đá gì. Nếu đào qua đá bở rời hoặc than bùn thì có thể nước nóng lên bởi khí dễ cháy nảy sinh ra nhiệt cao. Hoặc, đó cũng có thể do hoạt động kiến tạo của trái đất từ dưới sâu đưa lên.

   Trong trường hợp ở Bảo Thắng, ông Đản dự đoán nguyên nhân bắt nguồn từ tự nhiên nhiều hơn. Song yếu tố liên quan đến hoạt động núi lửa cũng được nhà khoa học này loại trừ.

   Về phía cơ quan quản lý, phóng viên cũng đã liên hệ với ông Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai. Ông Đức cho hay, Sở này đã nhận được thông tin về giếng nước lạ ở Bảo Thắng và hôm nay đã cử cán bộ đến lấy mẫu nước về nghiên cứu, xem xét nguyên nhân từ đâu để đưa ra cảnh báo kịp thời cho người dân.
   +++---o0o---+++
   Khỏi bệnh vì tắm nước giếng

   Theo ông Bảo, giếng nước nóng bất thường cách đây trên một tháng. Nhưng gia đình không loan tin ra ngoài nên hàng xóm không ai được biết. Lúc đầu ông nghĩ, do trời lạnh nên nước giếng ấm lên là chuyện bình thường.

   Mẹ ông Bảo là cụ Đỗ Thị Huấn năm nay đã 95 tuổi. Từ lâu cụ đã bị chứng chân tay co quắp, đi lại rất khó khăn. Đêm đến, cụ đều phải dùng dây chun buộc bàn tay lại cho các ngón duỗi thẳng ra. Việc đi lại cũng không bình thường, nhiều khi phải bò vì chân đã yếu.

   Hơn tháng nay, khi về nhà ông Bảo để ở, cụ dùng nước giếng để tắm rửa sinh hoạt. Thế rồi, các ngón tay co quắp bỗng dưng bình thường, gân cốt khỏe hơn nên cụ đi lại được như trước đây.

   Sợ người khác không tin, cụ Huấn giơ bàn tay ra cho chúng tôi kiểm chứng và kể rất rành rọt về tiền sử bệnh tật của mình. Ông Bảo cũng như các con cháu và hàng xóm đều công nhận chuyện ấy.

   Hàng xóm bắt đầu loan tin về giếng nước nhà ông Bảo nóng bất thường từ ngày 25/3. Hôm đó, ông Bảo tổ chức đám cưới cho con trai Lê Văn Thắng và hầu hết đều phải dùng đến nước giếng. Tất cả bát đĩa dính đầy mỡ chỉ cần dùng nước giếng để rửa cũng đã sạch bong. Nhiều người nghĩ, nhà ông Bảo cẩn thận nấu nước sôi rửa bát cho đảm bảo. Nhưng khi biết chuyện giếng nước nóng thì họ rất bất ngờ, pha chút hoang mang.

   Nước giếng nóng bao nhiêu độ?

   Theo thông tin từ một số tờ báo thì nước giếng nhà ông Bảo nóng bất thường tới 70 độ C. Khi chúng tôi thẩm định lại thông tin này, ông Bảo tỏ ra khá bức xúc vì họ đã đưa tin thất thiệt, không đúng sự thật.

   Ông Bảo cho biết, nước trong giếng chỉ nóng khoảng 40 độ C chứ không có chuyện tới 70 độ C. Vừa qua, một đoàn công tác của huyện Bảo Thắng cũng đã về xem xét, đo đạc nhưng cũng chỉ đến gần 40 độ C. Còn bây giờ, nước giếng gần như trở lại bình thường chứ không còn nóng như trước nữa.

   Để đảm bảo chính xác về thông tin, phóng viên đã dùng dụng cụ hỗ trợ để đo nhiệt độ trong nước tại giếng nhà ông Bảo. Sau 3 lần thực nghiệm, kết quả đều cho thấy nhiệt độ vào mức 30 độ C.

   Ông Bảo cho hay, sau khi báo chí đăng tải nước giếng nóng bất thường 70 độ C khiến chính gia đình ông cũng phải hoảng hốt. Một số cơ quan chức năng trách gia đình ông sao không báo chính quyền.

   Ông Bảo giải thích, thực ra nước giếng không nóng đến như vậy nhưng vì báo chí đưa tin không chính xác nên dư luận thêm xôn xao. Hơn nữa, một số giếng của các hộ xung quanh như Lê Thị Hiên, Trần Dư Thản cũng nóng nhỉnh hơn bình thường đôi chút nên ông cho rằng đó là chuyện bình thường.

   Ông Nguyễn Văn Sơn, trưởng công an xã Thái Niên cho biết, chiều 7/4 UBND xã đã lập đoàn công tác xuống tận nhà ông Bảo để xem xét thực tế tình hình. Kết quả cho thấy, nước trong giếng đã trở lại bình thường.

   Trước đó mấy ngày, sau khi Sở Tài nguyên Môi trường Lào Cai chỉ đạo, phòng Tài nguyên Môi trường huyện Bảo Thắng cũng đã lập đoàn công tác xuống nhà ông Bảo đo nhiệt độ trong giếng và lấy mẫu nước chuyển lên Sở để nghiên cứu.

   Ông Nguyễn Công Bình, trưởng phòng Tài nguyên Môi Trường huyện Bảo Thắng cho biết: "Mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm mẫu nước nhưng theo tôi, việc nước giếng nóng đến gần 40 độ C cũng là bất thường nhưng không phải là đột biến lớn. Tuy nhiên, ý kiến cho rằng do tác động của động đất từ Nhật Bản là không có cơ sở vì nước giếng đã nóng từ trước đó một thời gian.

   Việc nước giếng nóng bất thường có ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay không, chúng tôi cũng chưa có cơ sở để đánh giá. Nhưng hiện tại, chúng tôi đã khuyến cáo gia đình dừng sử dụng nước giếng đến khi có kết quả xét nghiệm mẫu nước… Nếu đây là suối nước nóng thì đó là sự may mắn để có thể phát triển du lịch. Nhưng nếu nước nóng bất thường do hoạt động địa chất thì thực sự đáng lo ngại…".

   Trong khi đó, TSKH Trần Tân Văn, Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết: Chúng tôi chưa lên tận nơi để khảo sát nên chưa biết thực chất của hiện tượng này thế nào. Nếu đúng như phản ánh thì trong thời gian tới chúng tôi sẽ phải cử một đội lên tận nơi để "nắm tình hình".

   Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể đưa ra một số giả thiết ban đầu như sau: Lào Cai nằm trong đới đứt gãy sâu sông Hồng. Từ trước tới nay, chúng tôi vẫn nhận định rằng, đới đứt gãy này đang hoạt động. Biểu hiện của đới đứt gãy hoạt động là động đất, nứt đất, sụt lún đất, phun trào nước nóng, nước khoáng... Không loại trừ khả năng đới đứt gãy này hoạt động gây ra những hiện tượng nứt đất tạo ra những khe nứt khiến cho nước nóng, nước khoáng từ dưới lòng đất phun trào lên.

   Điều đáng nói, hiện tượng này xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản vừa xảy ra động đất mạnh (ngày 11/3). Trận động đất này sẽ tác động rất sâu rộng đến nhiều khu vực trên thế giới, đặc biệt là khu vực vành đai lửa Thái Bình Dương và Địa Trung Hải. Không có gì khẳng định một cách trực tiếp, nhưng cũng không loại trừ khả năng trận động đất mạnh của Nhật Bản đã có những tác động nhất định đến động đất của Việt Nam. Và hiện tượng nước nóng phun trào ở Lào Cai là một biểu hiện.

   Quay trở lại hiện tượng nước nóng phun trào, người dân không nên quá hoang mang. Ở một khía cạnh nào đó, nước nóng phun trào là một điều tốt vì nguồn nước nóng này thường chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần phải theo dõi chặt chẽ, nếu thời gian tới khu vực này có những biểu hiện khác như nứt đất, sụt đất thì có thể phải tính đến chuyện di dời người dân.
   +++---o0o---+++
   Theo số liệu của Điện lực Cam Đường (Lào Cai), lượng điện sử dụng của gia đình ông Lê Văn Bảo (thôn Múc, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng) trong tháng 1/2011 là 15 số; tháng 2 là 60 số; tháng 3 là 39 số. Nhưng đến tháng 4, con số này đột ngột lên tới 483 số. Gia đình ông Bảo đã “tá hỏa” về con số “khủng” này.
   Nước giếng nóng bất thường, 'chữa bách bệnh', là do... rò điện

   Cán bộ điện lực Cam Đường kiểm tra tình trạng điện tăng bất thường tại nhà ông Lê Văn Bảo (Nguồn: Lao động Thủ đô)

   Do lượng điện năng tăng bất thường như vậy, chiều ngày 18/4, Điện lực Cam Đường đã cử cán bộ sang kiểm tra. Kết quả, phát hiện điện rò rỉ tại giếng nước. Với kết quả kiểm tra trực tiếp này, cán bộ ngành điện đã khẳng định, nước giếng nóng bất thường này là do rò rỉ điện.

   Trước đó, từ giữa tháng 3 đến nay, nước giếng nhà ông Lê Văn Bảo có hiện tượng nóng bất thường và bốc hơi. Về hiện tượng lạ lùng này, một số nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu... đã “đoán” nguyên nhân khiến nước giếng nóng lên có liên quan đến “hoạt động của đới đứt gãy sông Hồng”, hay do “động đất”, “núi lửa”... khiến người dân vùng quê nghèo này vừa tò mò lại cũng rất hoang mang.
   Nước giếng nóng bất thường, 'chữa bách bệnh', là do... rò điện

   Nước giếng nhà ông Bảo nóng lên bất thường khiến rất nhiều người dân tò mò (Nguồn: Báo Lào Cai).

   Tuy nhiên, các cán bộ ngành điện của Điện lực Cam Đường đã khẳng định nguyên nhân từ việc điện bị rò rỉ. Theo đó, máy bơm nước của gia đình ông Bảo được thả trực tiếp xuống giếng (mọi người vẫn gọi là bơm tõm), sử dụng công tắc mở - đóng điện. Pha nóng được đấu qua công tắc, còn pha lạnh đấu trực tiếp vào “củ” máy bơm dưới giếng và kết nối liên tục với lưới điện. Do “củ” máy bơm bị hở nên khi bật công tắc bơm nước, nó lập tức đóng vai trò giống như dây mai-xo trong ấm đun nước. Càng gần vị trí hở, nước càng nóng và đặc biệt, nước bơm qua máy được hâm nóng nhiều hơn cả.

  3. Những thành viên đã cảm ơn Dang Ky Hai vì bài viết hữu ích:


  4. #3
   Tham gia
   30-05-2008
   Địa chỉ
   Cung trăng
   Bài viết
   2,497
   Cảm ơn
   1,187
   Được cảm ơn 3,854 lần, trong 1,466 bài

   Mặc định Ðề: Chủ quán cơm chế đèn tiết kiệm điện cho gia đình (19/04/2011)

   Trước đó, từ giữa tháng 3 đến nay, nước giếng nhà ông Lê Văn Bảo có hiện tượng nóng bất thường và bốc hơi. Về hiện tượng lạ lùng này, một số nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu... đã “đoán” nguyên nhân khiến nước giếng nóng lên có liên quan đến “hoạt động của đới đứt gãy sông Hồng”, hay do “động đất”, “núi lửa”... khiến người dân vùng quê nghèo này vừa tò mò lại cũng rất hoang mang.
   Nước giếng nóng bất thường, 'chữa bách bệnh', là do... rò điện
   Quả là hài hước. Không biết sau vụ này, các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và các nhà báo... có nhà nào cảm thấy xấu hổ không nhỉ?

  5. #4
   Tham gia
   28-05-2008
   Địa chỉ
   :::Ho Chi Minh city University of Technology -[^.^]- Faculty of Electrical & Electronics Engineering
   Bài viết
   1,133
   Cảm ơn
   422
   Được cảm ơn 3,674 lần, trong 602 bài

   Mặc định Ðề: Chủ quán cơm chế đèn tiết kiệm điện cho gia đình (19/04/2011)

   Trích dẫn Gửi bởi Dang Ky Hai Xem bài viết
   Tuy nhiên, các cán bộ ngành điện của Điện lực Cam Đường đã khẳng định nguyên nhân từ việc điện bị rò rỉ. Theo đó, máy bơm nước của gia đình ông Bảo được thả trực tiếp xuống giếng (mọi người vẫn gọi là bơm tõm), sử dụng công tắc mở - đóng điện. Pha nóng được đấu qua công tắc, còn pha lạnh đấu trực tiếp vào “củ” máy bơm dưới giếng và kết nối liên tục với lưới điện. Do “củ” máy bơm bị hở nên khi bật công tắc bơm nước, nó lập tức đóng vai trò giống như dây mai-xo trong ấm đun nước. Càng gần vị trí hở, nước càng nóng và đặc biệt, nước bơm qua máy được hâm nóng nhiều hơn cả.
   Ôi khoa học Việt Nam .

   Mà cũng không trách các cụ được, chắc bị nhiễm phóng xạ sau vụ động đất Nhật Bản nên các cụ lo ngại động đất tại Việt Nam chăng.

   Mà vụ này cũng lạ, rò điện mà sao không giật ta. Kỳ lạ.
   HELLO

  6. #5
   Tham gia
   13-11-2009
   Địa chỉ
   Nơi tình yêu bắt đầu ♥
   Bài viết
   274
   Cảm ơn
   242
   Được cảm ơn 529 lần, trong 131 bài

   Mặc định Ðề: Địa Lý - Những sự Nóng bất thường?

   Chủ Nhật, 03/06/2012 - 10:36
   Kiên Giang:
   Chủ nhà "hoảng" vì nền nhà phát nóng 70 độ

   (Dân trí) - Cách đây vài ngày, nền nhà của một hộ dân ở thị xã Hà Tiên bỗng nhiên phát nhiệt lên đến 60-70 độ C. Chủ nhà lo lắng, đang chờ các cơ quan chuyên môn đến “giải mã” hiện tượng lạ này.

   Ông chủ của nền nhà tỏa nhiệt là Chung Đức Nhàn (nhà số 48 Tuần Phủ Đạt, khu phố 1, phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang). Ông Nhàn kể lại, cách đây 3 ngày, sau khi ngủ dậy, ông đi từ trong phòng ngủ ra nhà vệ sinh, khi bước đến những ô gạch nằm gần nhà vệ sinh, thì phát hiện dưới nền nhà tỏa nhiệt, độ nóng khoảng 60 -70 0 C, ông vội gọi mọi người trong nhà thức dậy, tìm cách khắc phục.
   Ngoài ra, ông Nhàn cho biết, khu vực nóng tỏa ra khoảng bốn miếng gạch (khoảng 1m2) và luôn giữ ở nhiệt độ cố định khoảng 60-70 0 C. Với độ nóng này có thể chiên được trứng gà ốp la tái.   Sau khi hay tin hiện tượng nền nhà của ông Nhàn phát nhiệt, cán bộ Sở Khoa học - Công nghệ Kiên Giang đến khảo sát, tìm hiểu


   Ông Trần Quốc Hùng (cán bộ Sở Khoa học - công nghệ Kiên Giang) cho biết, sau khi hay tin nền nhà của ông Nhàn có “khả năng” phát nhiệt, đoàn của Sở Khoa học - công nghệ tỉnh đã đến hiện trường tìm hiểu hiện tượng lạ này. Theo ông Hùng hiện tượng lạ này xuất hiện lần đầu tiên ở Kiên Giang, nhưng chưa thể kết luận được điều gì vì chỉ mới quan sát bằng mắt thường, chưa có đo bằng thiết bị máy móc. Sau khi có thông tin lạ xuất hiện trong nhà ông Nhàn, hàng trăm lượt người trong thị xã Hà Tiên xin đến nhà ông để thỏa mảng tính hiếu kỳ.
   Nguyễn Hành

   http://dantri.com.vn/c728/s728-60286...nong-70-do.htm
   Đêm qua tôi mơ thấy nàng
   Nàng cười nàng nói: Mày lì như trâu
   Cung cấp giá rẻ: Đèn pha led, đèn túyp led t8, đèn led âm trần, đèn ốp nổi, đèn led trang trí… hàng Dragon Taiwan bảo hành 2 năm. hahaha

  7. #6
   Tham gia
   13-11-2009
   Địa chỉ
   Nơi tình yêu bắt đầu ♥
   Bài viết
   274
   Cảm ơn
   242
   Được cảm ơn 529 lần, trong 131 bài

   Mặc định Ðề: Địa Lý - Những sự Nóng bất thường?

   Thứ Hai, 04/06/2012 - 09:01
   Kiên Giang:
   Tìm ra “thủ phạm” làm nền nhà phát nóng 70 độ C

   (Dân trí) - Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Kiên Giang kết hợp với một công ty chuyên khảo sát thăm dò địa chất ở TP Hồ Chí Minh đã đến khảo sát và tìm ra "thủ phạm" làm nền nhà ông Nhàn phát nóng tới 70 độ C.
   >> Chủ nhà "hoảng" vì nền nhà phát nóng 70 độ


   Ngày 3/6, ông Đỗ Văn Thảnh, Trưởng Phòng Khoáng sản thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Kiên Giang, cho biết, sau chuyến khảo sát thực tế tại nhà ông Chung Đức Nhàn (phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên, Kiên Giang), Phòng Khoáng sản đã kết hợp với Công ty cổ phần tư vấn Nam Khang, chuyên khảo sát thăm dò địa chất, cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên hiện tượng nền nhà tỏa nhiệt.

   Thủ phạm làm nền nhà ông Nhàn phát nóng là do chập điện
   Sau khi đoàn khảo sát tháo dỡ lớp gạch có hiện tượng phát nóng và đào sâu xuống đất thì phát hiện đường dây điện âm tại đây bị chập, gây rò rỉ điện và làm nóng gạch nền nhà. Ngoài ra không phát hiện nguyên nhân nào khác.
   Do đó, ông Thảnh kết luận hiện tượng nền nhà ông Nhàn tỏa nhiệt là do nguyên nhân chập điện. Với kết luận này, sau khi đã xử lý sự cố, gia đình ông Nhàn cũng như các hộ dân sống xung quanh đã có thể yên tâm ổn định cuộc sống.

   Đêm qua tôi mơ thấy nàng
   Nàng cười nàng nói: Mày lì như trâu
   Cung cấp giá rẻ: Đèn pha led, đèn túyp led t8, đèn led âm trần, đèn ốp nổi, đèn led trang trí… hàng Dragon Taiwan bảo hành 2 năm. hahaha

  Trả lời với tài khoản Facebook