• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

   ntech.com.vn

 • Kết quả 1 đến 8 của 8
  1. #1
   Tham gia
   05-06-2012
   Bài viết
   34
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 12 lần, trong 6 bài

   Mặc định Hệ thống Lighting Control - Công nghệ và Ứng dụng

   Hệ thống Lighting Control không phải là quá mới mẻ, nhưng các thông tin và tài liệu chuyên môn có chất lượng về nó không nhiều. Tôi lập topic này để chia sẻ và cùng trao đổi với mọi người các vấn đề kỹ thuật từ căn bản đến ứng dụng nâng cao cho hệ thống Lighting Control.

   Topic sẽ dần dần được update thường xuyên. Hy vọng là các thông tin sẽ được chọn lọc và sắp xếp có hệ thống để anh em ta cùng nhận được các kiến thức hữu ích.

   Mở đầu tôi xin phép được đăng lại trên đây 4 bài viết mang tính giới thiệu cơ bản về hệ thống Lighting Control mà tôi đã biên soạn dựa theo 1 tài liệu ban hành bởi hãng Wattstopper :

   1/ Giới thiệu về Điều khiển Chiếu sáng

   2/ Chiến lược điều khiển chiếu sáng

   3/ Các sản phẩm công nghệ cho lighting control

   4/ Một số ví dụ cho việc ứng dụng Lighting Control

   ...........
   Ngoài ra tôi cũng còn có khá nhiều tài liệu hay về Lighting Control sẵn sàng chia sẻ. Tuy nhiên tôi cũng sẽ cẩn trọng tiến hành từ từ về việc này. Thứ nhất là cần phải xem xét lại vấn đề bản quyền nội dung, thứ hai là cũng cần phải thuận theo các update của topic sao cho có tính chọn lọc và có hệ thống như đã đề cập ở trên.
   +++---o0o---+++
   1/ Giới thiệu về Điều khiển Chiếu sáng

   Có 2 bài toán được đặt ra , thứ nhất là sự khan hiếm năng lượng, thứ hai là nhu cầu giải trí và thẩm mỹ của con người ngày càng tăng. Đối với việc chiếu sáng, bài toán thứ nhất đòi hỏi phải chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, bài toán thứ hai đòi hỏi áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến để ánh sáng “trình diễn” theo ý muốn. Đó chính là 2 động lực cơ bản để việc Điều khiển chiếu sáng (lighting control) được chú ý và phát triển, và đồng thời cũng là 2 mục tiêu căn bản.

   Trong một tòa nhà, cùng với hệ thống điều hòa không khí và thông gió (HVAC) thì hệ thống chiếu sáng luôn là một trong 2 hệ thống tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Trung bình khoảng 30-40% năng lượng của một tòa nhà là giành cho chiếu sáng. Ở Mỹ và nhiều nước phát triển, việc triển khai hệ thống lighting control gần như là bắt buộc trong mọi tòa nhà thương mại. Tất nhiên với các hộ gia đình thì hệ thống lighting control cũng là một lựa chọn đáng giá.

   Chúng ta có thể kể ra dưới đây rất nhiều lợi ích thiết thực của hệ thống lighting control:

   Tiết kiệm năng lượng : đây có lẽ là lợi ích chính yếu và căn bản nhất. Trong một tòa nhà, triển khai lighting control có thể giảm thiểu năng lượng tiêu thụ cho việc thắp sáng lên đến 30%, giúp giảm năng lượng toàn tòa nhà đi khoảng 10% hoặc cao hơn.

   Sự tiện nghi : lighting control là một hệ thống công nghệ cao, một hệ thống điều khiển tự động, do đó nó đem lại sự tiện nghi nhiều hơn cho con người. Việc chiếu sáng được tự động, được giám sát ,được lập trình sao cho đem đến sự thoải mái cho con người.

   Cung cấp thông tin : từ các bộ điều khiển kỹ thuật số, thông tin về trạng thái, thông số vận hành, quá trình hoạt động, điện năng tiêu thụ .v.v liên tục được hiển thị, lưu giữ và truyền tải về các khu vực quản lý trung tâm của tòa nhà. Các thông tin từ đó được phân tích, giám sát và cải tiến hiệu quả của việc chiếu sáng.

   Gia tăng hiệu năng làm việc : đây cũng là một lợi ích thú vị của hệ thống lighting control. Các nghiên cứu cho thấy việc tối ưu hóa chiếu sáng sẽ giúp cho con người trong không gian sống làm việc hiệu quả hơn. Học sinh có thể gia tăng 26% của việc tiếp thu bài, hay là công nhân gia tăng gần 40% năng suất khi việc chiếu sáng kết hợp với ánh sáng ban ngày được triển khai hợp lý.

   An ninh, an toàn : với hệ thống lighting control, các đèn thoát hiểm hay các khu vực bãi xe, hành lang, lối đi sẽ được giám sát và vận hành có chương trình, từ đó tăng cường khả năng an ninh cho khu vực người sinh sống.

   +++---o0o---+++
   2/Chiến lược điều khiển chiếu sáng

   Chiến lược điều khiển (control strategy) là một thuật ngữ trong ngành lighting. Để giải thích thuật ngữ này một cách đơn giản, tôi nghĩ chúng ta nên bắt đầu quay lại với các mục tiêu điều khiển chiếu sáng.

   Như đã nói ở bài trước (“Giới thiệu về lighting control“), 2 mục tiêu và cũng là lợi ích trọng yếu nhất của hệ lighting control là : tiết kiệm năng lượng và tiện nghi. Nói đơn giản là : ta muốn hệ chiếu sáng vận hành ít năng lượng hơn mà vẫn đủ sáng đúng yêu cầu và ta vẫn được ‘rảnh tay’. Đầu tư cho hệ thống lighting control hiện đại cũng không hề rẻ, như vậy thì nó phải tiết kiệm tiền sử dụng cho ta, đồng thời phải tự động, hoặc bán tự động để ta ít phải đụng tay chân :) . Đó có thể gọi là nhất cử lưỡng tiện.

   Vậy làm cách nào, và những biện pháp nào cần sử dụng để đạt được mục tiêu của lighting control ? Trả lời cho câu hỏi này ta có thuật ngữ Chiến lược điều khiển. Hiểu đơn giản thì Chiến lược điều khiển là biện pháp, phương thức để đạt mục tiêu lighting control.

   Các chiến lược điều khiển căn bản là :

   Occupancy-based (Dựa theo việc có người sử dụng hay không) : chiến lược này sẽ bật hoặc tắt đèn tùy theo việc không gian phòng có người sử dụng hay không. Không phụ thuộc vào chu kỳ thời gian, cứ miễn có người trong phòng là mở đèn, không có người thì điều khiển tắt đèn.

   Scheduled (Lịch trình) : chiến lược này là cài đặt sẵn các chu trình tắt-mở khác nhau trong ngày cho từng khu vực riêng biệt. Ví dụ văn phòng làm việc sẽ tự động mở đèn từ 07:00 và tắt đèn lúc 19:00, hoặc là đèn đường sẽ mở 18:00 và tắt lúc 05:00.

   Light level control (Điều khiển theo độ chiếu sáng) : chiến lược này sẽ hiệu chỉnh độ sáng của đèn theo nhiều cách để đạt được các mục tiêu chiếu sáng cụ thể và riêng biệt. Chiến lược này bao gồm các kiểu điều chỉnh sau :

   Daylighting (ánh sáng ban ngày) : khu vực chiếu sáng có nhiều ánh sáng ban ngày hoặc ưu tiên ánh sáng ban ngày. Ánh sáng đèn là phụ trợ và sẽ được bổ sung mức độ nhiều hay ít tùy theo lượng ánh sáng ban ngày hiện có
   Task lighting (chỉnh sáng theo tác vụ) : mức độ sáng sẽ được chỉnh tùy theo loại tác vụ của người hoạt động trong không gian chiếu sáng. Ví dụ trong phòng đọc sách, thư viện hay xưởng lắp ráp sẽ cần ánh sáng nhiều hơn shop bán hàng tạp hóa, phòng sinh hoạt công cộng…
   Lumen maintenance (duy trì quang thông) : chiến lược điều khiển này xét thêm đến việc suy giảm độ sáng của đèn theo thời gian sử dụng. Như vậy ban đầu đèn sẽ được chỉnh ở độ sáng thấp và theo thời gian, độ sáng sẽ được chỉnh tăng lên để đảm bảo quang thông của đèn trong khu vực chiếu sáng vẫn duy trì không đổi.

   Load shedding (cắt giảm tải) : cắt giảm tải là chiến lược điều khiển trực tiếp giảm bớt tải chiếu sáng của các trang thiết bị tòa nhà để giảm tổng thể toàn diện lượng điện năng tiêu thụ , thường là ở các thời điểm tải lên đỉnh (giữa trưa).

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   http://lutron.lde.vn
   LUTRON - Giải pháp Lighting Control ổn địnhbền bỉ nhất.

  2. The Following 3 Users Say Thank You to LightingControl For This Useful Post:


  3. #2
   Tham gia
   05-06-2012
   Bài viết
   34
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 12 lần, trong 6 bài

   Mặc định Ðề: Hệ thống Lighting Control - Công nghệ và Ứng dụng

   3/Các sản phẩm công nghệ Lighting control

   Trong bài “Chiến lược điều khiển chiếu sáng” chúng ta đã bàn về việc làm thế nào và biện pháp nào để đạt được các mục tiêu cơ bản của lighting control. Trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu các thiết bị công nghệ được sản xuất ra để thực thi các chiến lược điều khiển đó.

   Các thiết bị điện tử dùng trong lãnh vực điều khiển, tự động hóa có rất đa dạng, phong phú và nhiều tính năng cao cấp, phức tạp. Tuy nhiên, với hệ thống lighting control, để đạt được các chiến lược điều khiển cơ bản thì cần dùng đến các thiết bị sau:

   Occupancy sensors (cảm biến có người) : có nhiều công nghệ mới để thực thi việc xác định xem khi nào thì có người sử dụng ở trong phòng. Trong lãnh vực an ninh (security), các sensor loại này cũng rất phổ biến và dùng để xác định có người lạ đột nhập vào khu vực giám sát. Có 3 dạng thiết bị cảm biến có người thường gặp :

   Cảm biến PIR [Passive Infra-Red] (Hồng ngoại thụ động) : Đúng như tên gọi, chữ “thụ động” để chỉ việc sensor PIR sẽ phản ứng với sóng hồng ngoại phát ra từ thân nhiệt và các chuyển động phát nhiệt. Bằng cách so sánh sự khác biệt về nhiệt của sóng hồng ngoại từ mặt đất với nguồn nhiệt từ con người, sensor PIR có thể xác định được trạng thái có người và sẽ gửi tín hiệu để mở đèn. Để vận hành chính xác, yêu cầu sensor PIR phải được đặt với góc nhìn thẳng, không có vật cản nhiệt giữa sensor và vùng cảm biến.

   Cảm biến Ultrasonic (Siêu âm) : cảm biến này phát hiện sự hiện diện của người bằng cách gửi đi liên tục các sóng siêu âm theo nhiều hướng vào không gian cần kiểm soát, sau đó phân tích các sóng siêu âm phản hồi lại. Khi có người hay vật thế chuyển động, tần số và lượng thời gian đo đạc của sóng siêu âm sẽ phản hồi lại khác biệt, từ đó sensor sẽ gửi tín hiệu để mở đèn. Sensor loại này sử dụng tốt trong trường hợp không gian cần kiểm soát có sẵn nguồn nhiệt hoặc có vật cản nhiệt giữa sensor và vùng cảm biến mà sensor PIR có thể bị vô hiệu.

   Cảm biến Dual (PIR + Ultrasonic) : để triệt để tận dụng ưu thế của 2 loại sensor kể trên, người ta cho ra đời loại sensor dual. Với loại này thì độ chính xác sẽ được nâng cao. Gần như chắc chắn có người và chuyển động của người sẽ kích hoạt đèn sáng. Các cảm biến dual có độ nhạy cao ngày càng phổ biến trong cả lãnh vực lighting control và security.

   Photo-sensitive sensor (Cảm biến nhạy quang) : cảm biến này chủ yếu dùng để đo độ sáng của ánh sáng tự nhiên ban ngày (daylight) hay ánh sáng ngoài trời. Các thiết kế mới chú trọng đến loại sensor quang này. Từ tín hiệu độ sáng ngoài trời do sensor gửi về, bộ xử lý trung tâm sẽ phân tích và điểu chỉnh độ sáng của đèn sao cho tối ưu, tận dụng được ánh sáng ngoài trời.

   Timer (bộ định thời) : thiết bị này có lẽ khá thông dụng, không chỉ trong lãnh vực lighting control mà còn trong nhiều ứng dụng đa dạng khác nhau. Chức năng timer đơn giản như một công tắc đóng mở theo một chu kỳ thời gian định sẵn. Timer có loại cơ, loại số và ngày nay nhiều timer còn có màn hình cảm ứng, giúp lập trình cài đặt các chu kỳ thời gian cực kỳ phong phú.

   Dimmer (Bộ giảm ánh sáng) : các dimmer có nhiều loại, từ loại cơ vặn tay cho đến dimmer điện tử bán dẫn cao cấp, từ loại nhỏ như ngón tay đến loại to như tủ điện chính. Cơ bản chức năng của dimmer là làm giảm lượng điện đi qua đèn, dẫn đến giảm độ sáng đèn đúng theo yêu cầu , và đương nhiên giúp làm giảm điện năng tiêu thụ.

   Load controller (Bộ điều khiển tải) : Các controller có thể coi là trung tâm của cả hệ thống lighting control. Controller tập trung các bo mạch điện tử, vi xử lý cùng nhiều linh kiện bán dẫn, linh kiện điện, các terminal đấu nối…v.v. Các dãy đèn và sensors, timer…đều kết nối về controller. Từ controller các tín hiệu sẽ được xử lý, phân tích và gửi đi đến các đèn để điều khiển bật/tắt, sáng/mờ, thay đổi màu sắc…Một số bộ controller còn có thể tích hợp khả năng điều khiển nhiều hệ thống khác của tòa nhà như HVAC, security…

   User panel (thiết bị tương tác người dùng) : hệ thống chiếu sáng thông thường dùng các công tắc đóng/mở đơn giản. Với lighting control, các công tắc này được thay bằng user panel cao cấp hơn, có thể gồm nhiều nút bấm chức năng, cũng có thể có màn hình cảm ứng để điều khiển. Người dùng sẽ không chỉ còn bị giới hạn trong việc bật/tắt đèn.

   Network and Integration device (thiết bị nối mạng và tích hợp) : ngày nay trong một tòa nhà nhiều hệ thống kỹ thuật người ta đang hướng đến việc quản lý tập trung, liên kết các hệ thống riêng này thành một thể thống nhất. Chính vì thế lighting control cũng được phát triển theo hướng ứng dụng thiết lập mạng và tích hợp vào hệ thống quản lý tòa nhà cùng với nhiều hệ thống khác. Đây là một đặc trưng hiện đại và cũng là ưu điểm của lighting control so với hệ thống thông thường.
   http://lutron.lde.vn
   LUTRON - Giải pháp Lighting Control ổn địnhbền bỉ nhất.

  4. The Following 3 Users Say Thank You to LightingControl For This Useful Post:


  5. #3
   Tham gia
   02-07-2012
   Bài viết
   2
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Hệ thống Lighting Control - Công nghệ và Ứng dụng

   up cho bác, chúc bác bán đắt hàng.

  6. #4
   Tham gia
   05-06-2012
   Bài viết
   34
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 12 lần, trong 6 bài

   Mặc định Ðề: Hệ thống Lighting Control - Công nghệ và Ứng dụng

   Dưới đây là một số ví dụ thực tế cho việc áp dụng các chiến lược điều khiển chiếu sáng

   (Để hiểu rõ chức năng của từng thiết bị điều khiển được chọn trong ví dụ, vui lòng xem bài “Các sản phầm công nghệ cho Lighting control“)

   A- Chiến lược điều khiển dựa theo việc có người sử dụng hay không (Occupancy-based) :

   Ứng dụng 1 : Văn phòng cá nhân, phòng làm việc nhỏ trong một tòa nhà thương mại

   Tình huống : Người dùng phòng là một quản lý, vị này thường xuyên rời phòng trong thời gian 15-30 phút, có khi là 1-2 tiếng để họp và gặp gỡ khách hàng. Ngoài ra cũng thường xuyên trong ngày có nhân viên trực thuộc ra vào văn phòng để gửi tài liệu (thời gian ngắn).

   Thiết bị điều khiển : Cảm biến hồng ngoại PIR, kèm chức năng có nút bật ON bằng tay.

   Phân tích : Trong một tòa nhà lớn, hệ thống quản lý năng lượng sẽ điều khiển đèn theo chu trình đặt sẵn và áp dụng trên diện rộng (ví dụ tất cả đèn trong khu vực sẽ sáng từ 07:00 đến 18:00). Việc trang bị thêm cảm biến hồng ngoại PIR trong phòng riêng sẽ tối ưu hóa việc tiết kiệm điện năng khi không có người trong phòng. Chức năng nút bật ON bằng tay dùng để tối đa hóa việc tiết kiệm trong trường hợp nhân viên chỉ tạt ngang vài giây vào phòng để gửi tài liệu. Khi đó nếu nút bật ON đang tắt thì dù có người đèn vẫn không sáng.

   Ứng dụng 2 : Lớp học

   Tình huống : Một lớp học sẽ có nhiều khoảng thời gian không sử dụng trong ngày, như giờ ăn trưa, ra chơi giữa tiết học…Trong lớp cũng có nhiều hoạt động, có khi thì là học nhóm đông với nhiều vận động, cũng có khi chỉ riêng lẻ, dạy kèm một vài học sinh với hầu như không có vận động gì đáng kể.

   Thiết bị điều khiển : Cảm biến Dual (kết hợp hồng ngoại PIR và sóng siêu âm ultrasonic)

   Phân tích : Sử dụng cảm biến Dual để tắt mở đèn sẽ giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể trong những lúc lớp học không sử dụng. Nó sẽ đảm bảo là mọi đèn sẽ được tắt sau khi tan học. Việc chọn cảm biến Dual sẽ giúp thích ứng với các mức độ vận động khác nhau của học sinh trong một lớp học. Nó sẽ tránh báo sai, báo giả khi lớp học yên tĩnh hoặc ít người (đèn tắt do PIR nhận ít hồng ngoại) hay khi có gió đưa vật lạ vào lớp (ultrasonic tự mở đèn)

   B- Điều khiển theo lịch trình :

   Ứng dụng : siêu thị và khu vực bán lẻ trung tâm thương mại

   Tình huống : các trung tâm này sẽ được sử dụng làm việc theo từng quãng, ví dụ từ 04:00 đến 09:00 là thời gian cho người bán vào siêu thị chuận bị quầy và trữ hàng hóa, sau đó từ 09:00 đến 22:00 là thời gian khách hàng vào trung tâm tham quan mua sắm, tiếp đó là khoảng thời gian ngắn 1-2 tiếng để các nhân viên và kế toán thu dọn và tổng kết kinh doanh ngày.

   Thiết bị điều khiển : các tủ điều khiển chiếu sáng tập trung và được nối mạng với nhau. Hệ thống này còn phải được kết nối với hệ thống an ninh (security). Ngoài ra còn cần có cảm biến ánh sáng ban ngày (photosensor) và cả cảm biến PIR bật tắt đèn các nhà kho.

   Phân tích : Một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với các trung tâm bán lẻ đó là việc các hệ thống kỹ thuật có vận hành ổn định và tiện nghi hay không. Việc chiếu sáng được lập trình có lịch trình sẽ giúp cho nhà quản lý phân bổ hợp lý các trách nhiệm bảo trì, từ đó tối thiểu hóa lượng năng lượng tiêu thụ cho chiếu sáng khi không cần thiết. Bên cạnh đó, việc kết nối giữa hệ thống chiếu sáng và an ninh cũng làm tăng thêm độ an toàn cho nhân viên và cho các quầy hàng. Ví dụ như khi có sự xâm nhập trái phép, hệ thống an ninh sẽ gửi tín hiệu về tủ điều khiển chiếu sáng để bật sáng các khu vực xung quanh, giúp cho các nhân viên an ninh và cảnh sát có thể xuất hiện và can thiệp kịp thời.

   C- Điều khiển theo tác vụ (Task tuning)

   Ứng dụng : các khu vực làm việc cá nhân trong tòa nhà văn phòng

   Tình huống : Đa số nhân viên khi làm việc giấy tờ thì sẽ phải cần nhiều ánh sáng hơn là khi ngồi trước máy vi tính

   Thiết bị điều khiển : tăng giảm độ sáng đèn đặt trên bàn làm việc, có kèm chức năng phát sóng hồng ngoại

   Phân tích : trong các thời điểm khác nhau của ngày làm việc, với nhu cầu ánh sáng khác nhau, nhân viên có thể chủ động tự điều chỉnh ánh sáng đèn từ bàn làm việc của mình. Với chức năng gửi sóng hồng ngoại, nhân viên sẽ thuận tiện hơn, không cần phải rời chỗ ngồi.

   D- Điều khiển duy trì quang thông (lumen maintenance)

   Ứng dụng : hành lang của các bệnh viện

   Tình huống : thông thường thì các hành lang trong bệnh viện sẽ cần ít ánh sáng hơn so với phòng y tá và phòng của bệnh nhân. Với các đèn lắp mới, độ sáng mà đèn phát ra có thể là dư thừa đối với các khu hành lang.

   Thiết bị điều khiển : cảm biến quang (photosensor) kết hợp với các bộ dimmer cho đèn huỳnh quang (ballast dimmer). Hoặc là sử dụng các tủ điều chỉnh tải đèn (load controller)

   Phân tích : bộ cảm biến quang sẽ đo và gửi tín hiệu về độ sáng hiện tại của khu hành lang, từ tín hiệu này các dimmer sẽ điều chỉnh độ sáng đèn tương ứng với các giá trị cài đặt trước.

   E- Điều khiển cắt giảm tải (load shedding)

   Ứng dụng : Nhà máy sản xuất

   Tình huống : nhà máy vận hành 24 giờ một ngày, chia làm 3 ca 8 tiếng. Thời điểm tiêu thụ điện cao nhất là khoảng giữa trưa (từ 10:00 đến 15:00)

   Thiết bị điều khiển : các bộ điều khiển trung tâm (lighting control panel) kết hợp với các cảm biến có người (occupancy sensor)

   Phân tích : do nhu cầu sử dụng năng lượng của nhà máy khá lớn, vào thời điểm tải cao nhất, mọi hệ thống phục vụ việc sản xuất cần phải được cắt giảm tải. Điện năng cho dây chuyền sản xuất thì gần như không thể thay đổi ,cho nên việc sử dụng các bộ điều khiển đèn trung tâm, kết hợp với cảm biến có người cho từng phòng sẽ giúp cắt giảm điện năng tiêu thụ đáng kể.
   http://lutron.lde.vn
   LUTRON - Giải pháp Lighting Control ổn địnhbền bỉ nhất.

  7. The Following 3 Users Say Thank You to LightingControl For This Useful Post:


  8. #5
   Tham gia
   02-06-2010
   Địa chỉ
   Thất Nghiệp Company
   Bài viết
   104
   Cảm ơn
   55
   Được cảm ơn 41 lần, trong 30 bài

   Mặc định Ðề: Hệ thống Lighting Control - Công nghệ và Ứng dụng

   Thanks giúp bác .......................

  9. #6
   Tham gia
   05-06-2012
   Bài viết
   34
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 12 lần, trong 6 bài

   Mặc định Ðề: Hệ thống Lighting Control - Công nghệ và Ứng dụng

   So sánh hệ thống Lighting control có dây và không dây :
   Có cả các ưu điểm lẫn nhược điểm của cả hai công nghệ này. Và lựa chọn cuối cùng của bạn có thể cần phụ thuộc vào vài yếu tố sau:

   Nhà bạn đã được xây dựng xong hay đang trong tiến trình xây?
   Ngân sách của bạn là bao nhiêu và tỉ lệ bạn có thể chi trả được?
   Sự ổn định của hệ thống
   Tính năng và kích cỡ của hệ thống
   Và cả khả năng mở rộng thêm trong tương lai
   Chi tiết bài dịch và bài gốc tiếng Anh, vui lòng xem tại đây:
   Lighting Control – So sánh Hệ thống Có dây với Không dây
   http://lutron.lde.vn
   LUTRON - Giải pháp Lighting Control ổn địnhbền bỉ nhất.

  10. #7
   Tham gia
   18-09-2012
   Bài viết
   4
   Cảm ơn
   3
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Hệ thống Lighting Control - Công nghệ và Ứng dụng

   Chào bạn, bạn có tài liệu nào về lắp đặt hệ thống dimming lighting control không? Mình đang đụng đến vấn đề này nhưng chưa biết nó như thế nào cả :D

  11. #8
   Tham gia
   05-06-2012
   Bài viết
   34
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 12 lần, trong 6 bài

   Mặc định Ðề: Hệ thống Lighting Control - Công nghệ và Ứng dụng

   Trích dẫn Gửi bởi hieploi Xem bài viết
   Chào bạn, bạn có tài liệu nào về lắp đặt hệ thống dimming lighting control không? Mình đang đụng đến vấn đề này nhưng chưa biết nó như thế nào cả :D
   Về lắp đặt hệ thống lighting control, tốt nhất là bạn tra cứu tài liệu hướng dẫn lắp đặt vận hành (íntallation and operation manual) của chính hãng.

   Có thểm download dễ dàng trên các trang chủ của các hãng lớn. Từ các hướng dẫn này, bạn có thể lấy so sánh và làm cơ sở cho việc lắp đặt về sau.

   Hoặc cũng có thể liên hệ với tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi chuyên về giải pháp lighting control.

   http://lighting.controls.vn

   Các website dưới đây của các hãng chủ yếu để bạn có thể vào download tài liệu kỹ thuật :

   Phillips Dynalite
   Lutron
   Douglas lighting
   LiteTouch

   Ngoài ra các hãng lớn chuyên về electrical và automation cũng đều có sản phẩm lighting control của họ, như : Schneider, Siemens, ABB..
   http://lutron.lde.vn
   LUTRON - Giải pháp Lighting Control ổn địnhbền bỉ nhất.

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Galaxy LED Lighting-Hàng hiệu chất lượng cao
   Bởi galaxylighting trong diễn đàn Đèn trang trí Philips, thiết bị điện Legard, led Galaxy
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 14-05-2014, 16:27
  2. Thảo luận - Hệ thống chiếu sáng thông minh Crestron(Crestron integrated lighting control)
   Bởi proiav trong diễn đàn HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MỚI
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 20-12-2013, 11:50
  3. Thảo luận - Mời tham gia triển lãm công nghệ chiếu sáng - lighting vietnam 2013 tại tbecc, tp hcm
   Bởi lightingvietnam trong diễn đàn Hệ thống chiếu sáng
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 26-10-2013, 10:10
  4. Thảo luận - Xin sách : "Lighting control technology and applycation"
   Bởi synapbk trong diễn đàn Hệ thống chiếu sáng
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 29-08-2013, 09:20
  5. Cần bán - Galaxy LED Lighting-Hàng hiệu chất lượng cao
   Bởi galaxylighting trong diễn đàn Chiếu sáng, đèn trang trí, led quảng cáo
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 04-02-2013, 10:46
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016