HỆ THỐNG QUẢN LÝ SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP
I. GIỚI THIỆU:
Trong môi trường lao động công nghiệp, số lượng công nhân viên làm việc trong các công ty là rất lớn, từ trăm người đến nghìn người trong một công ty hay vài chục nghìn người trong một khu công nghiệp. Do đó, vấn đề về sản xuất, quản lý và cung ứng các suất ăn đến số lượng công nhân viên là phức tạp, tốn thời gian và gặp nhiều sai sót khi thực hiện bằng tay.
Hệ thống quản lý suất ăn mà ATPro Co., Ltd trình bày sau đây là một hệ thống điện tử làm giải pháp hiệu quả cho việc quản lý suất ăn trong công nghiệp. Hệ thống giúp các đơn vị cung ứng suất ăn giảm số nhân viên quản lý, tăng tính chuyên nghiệp, giảm thiểu sai sót trong quy trình cung ứng suất ăn.
II. TỔNG QUAN HỆ THỐNG:Hình 1. Mô hình mạng của hệ thống quản lý suất ăn
Theo hình 1., hệ thống quản lý suất ăn bao gồm 2 lớp, lớp 1 là phần quản lý, lớp 2 là phần phục vụ công nhân viên. Hai lớp này được liên kết với nhau bằng hệ thống mạng Ethernet (LAN).
Tính năng của hệ thống quản lý suất ăn bao gồm:
- Quản lý suất ăn công nghiệp thông qua phần nềm quản lý kết hợp với các máy tương tác (màn hình cảm ứng, thẻ RFID, máy in phiếu ăn).
- Cho phép cấu hình quản lý các số ca ăn của công nhân viên, thời gian ca ăn, các phần ăn trong ngày.
- Thống kê, báo cáo để quản lý việc rút phiếu ăn trong ngày của các công nhân viên.
- Thống kê số lượng phần ăn vào ngày tiếp theo để việc cung ứng suất ăn cho ngày tiếp theo không bị dư thừa.
III. PHẦN QUẢN LÝ:
Nhân viên quản lý của đơn vị cung ứng suất ăn thao tác trên phần này để (hình 2.):
- Phân chia số suất ăn cho các công nhân viên (hình 3.), cập nhật các phần ăn trong ngày, cập nhật các phần ăn ngày tiếp theo, phân ca ăn trong ngày cho hệ thống quản lý suất ăn.
- Truy vấn và in báo cáo về lịch sử cung cấp suất ăn của hệ thống (hình 4.) (hình 5.), in báo cáo thống kê số lượng phần ăn cho ngày hôm sau (hình 6.)Hình 2. Tính năng của phần quản lý của hệ thống quản lý suất ănHình 3. Giao diện đồ họa của việc cấu hình số suất ăn dành cho mỗi công nhân viênHình 4. Giao diện đồ họa truy vấn lịch sử quá trình lấy phiếu ăn của công nhân viênHình 5. Kết quả trả về sau khi truy vấn lịch sử lấy suất ănHình 6. Kết quả thống kê số lượng phần ăn ngày hôm sau để tiện cho việc cung cấp vừa đủ
IV. PHẦN PHỤC VỤ:
Sau khi hệ thống quản lý suất ăn được cấu hình trong phần quản lý, hệ thống sẵn sàng phục vụ suất ăn cho công nhân viên. Hình 7. mô tả quy trình vận hành của hệ thống để tương tác với một công nhân viên đến lấy suất ăn.
Quy trình được mô tả từ công đoạn đầu tiên – công nhân viện quét thẻ từ vào đầu đọc thể tại kiosk thông tin phục vụ. Nếu phần quản lý đã được cập nhật cho ngày mới thì hệ thống sẽ tiếp tục kiểm tra mã số của thẻ, nếu mã số có tồn tại trong cơ sở dữ liệu thì hệ thống sẽ bắt đầu phục vụ công nhân viên này bằng cách liệt kê các phần ăn trong ngày. Sau khi người tương tác chọn 1 phần ăn thì hệ thống in phiếu thông tin suất ăn ra máy in, đồng thời tiến hành khảo sát về số lượng suất ăn của ngày hôm sau. Sau cùng, hệ thống trở về trạng thái chờ phục vụ cho người kế tiếp. Hình 8. là giao diện đồ họa mô tả công đoạn chọn suất ăn trong ngày của công nhân viên.Hình 7. Quy trình vận hành của hệ thống để tương tác với 1 công nhân viên đến lấy thức ăn.
————–The End————–


Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ :
Công ty TNHH Một Thành Viên Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Ấn Tượng.
Địa chỉ:
2A Đường số 1,P.Tân Thành, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
ĐT: (08.)7306.11.21
FAX: (08)7307.11.21
Website:http://www.antuongpro.com/
Phòng Kinh Doanh
Email:minhnt@atpro.com.vn
SĐT: 0909.726.984 (Mr. Minh)


he thong quan ly suat an cong nghiep, phan mem quan ly suat an cong nghiep, phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp, hệ thống quản ly thức ăn cho căn tin, he thong quan ly suat an cho can tin,

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: