• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

   ntech.com.vn

 • Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
   Tham gia
   16-02-2012
   Bài viết
   14
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

  2. #2
   Tham gia
   07-01-2011
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   1
   Thanked 2 Times in 1 Post

   Mặc định Ðề: Các bạn có biết dây điện được làm như thế nào không?

   1. Nguyên vật liệu chính
   - Nguyên vật liệu chính cấu thành nên các sản phẩm trên là các vật liệu truyền thống sử dụng trong công nghệ sản xuất dây và cáp truyền tải điện năng, bao gồm đồng hoặc nhôm làm ruột dẫn điện, nhựa PVC (Polyvinyl cloride) hoặc XLPE (Cross-link Polyethylene) làm vỏ cách điện và vỏ bảo vệ.
   - Các vật liệu phụ khác như: lớp băng quấn bảo vệ bằng thép hoặc nhôm, lớp độn định hình bằng sợi PP, bột chống dính... sẽ được cấu thành vào sản phẩm tuỳ theo quy cách kỹ thuật, công nghệ sản xuất của từng sản phẩm đó.
   2. Kéo rút
   - Dây đồng (nhôm) nguyên liệu mua về thường có đường kính theo quy cách của nhà sản xuất (thường là dây f 8,0 mm hoặc f 3,0 mm). Để có các cỡ dây có đường kính phù hợp với mỗi sản, dây đồng (nhôm) nguyên liệu sẽ được kéo rút để thu nhỏ dần đường kính đồng thời kéo dài chiều dài sợi qua các máy như máy kéo thô (làm nhỏ đường kính dây đồng từ f 8,0 xuống f 0,7 mm), máy kéo trung (làm nhỏ đường kính dây đồng từ f 2,6 xuống f 0,7mm), và máy kéo tinh (làm nhỏ đường kính dây đồng từ f 1,2 xuống f 0,17 mm).
   - Trong quá trình kéo rút dây đồng, hệ thống bơm dầu tuần hoàn sẽ bơm dầu làm mát vào đầu khuôn rút, làm giảm nhiệt sinh ra do ma sát, bôi trơn và bảo vệ khuôn. Hệ thống bơm dầu tuần hoàn này lắp cho từng thiết bị và không thải ra ngoài.
   3. Ủ mềm.
   - Quá trình ủ mềm dây đồng (nhôm) nguyên liệu nhằm phục hồi độ mềm dẻo và sáng bóng của dây sau công đoạn kéo rút, trước khi đưa vào sang công đoạn bện hoặc bọc nhựa.
   - Môi trường để ủ đồng (nhôm) là lò ủ chứa khí Nitơ ở nhiệt độ cao.
   - Qúa trình ủ đồng cũng cần hệ thống bơm nước làm mát để bảo vệ gioăng cao su của nắp nồi ủ khỏi hư hỏng do nhiệt. Nước sử dụng trong công đoạn này chỉ làm mát nên được thải xuống đường thoát nước chung.
   4. Bện
   - Bện là công đoạn tạo dây mạch cho quá trình bọc vỏ cách điện hoặc vỏ bảo vệ tiếp theo.
   - Tuỳ theo từng nhóm sản phẩm với quy cách kỹ thuật và các bước công nghệ sản xuất khác nhau, có thể sử dụng các công nghệ bện sau:
   Bện đồng mềm (bện rối): Dùng trong sản xuất dây phôi của nhóm sản phẩm dây điện mềm, sử dụng máy bện nhiều sợi (từ 29 - 75 sợi).
   Bện đồng cứng: Dùng trong sản xuất dây phôi của nhóm sản phẩm cáp điện sử dụng máy bện nhiều sợi (từ 7 - 37 sợi).
   Bện nhóm (vặn xoắn): Dùng trong công đoạn bện nhóm, sử dụng máy bện vặn xoắn 4 bobbin:
   - Tạo nhóm ruột dẫn điện trước khi bọc vỏ bảo vệ đối với nhóm sản phẩm cáp điện (SP1), trong công đoạn này, các lõi cáp được vặn chặt với nhau với bước xoắn phù hợp theo tiêu chuẩn kỹ thuật, đồng thời các sợi PP (Polypropylene) sẽ được dùng để định hình tạo một tiết diện tròn cho lõi cáp. Đối với các sản phẩm cáp điện (SP1) có quấn áo giáp kim loại bảo vệ thì các lớp băng nhôm hoặc thép cũng được đồng thời cấu thành vào sản phẩm trong công đoạn này bằng thiết bị quấn băng được thiết kế lắp trong máy bện vặn xoắn.
   5. Bọc vỏ cách điện
   - Sau công đoạn bện mạch, dây phôi được chuyển sang công đoạn bọc vỏ cách điện:
   + Sản phẩm Cáp điện lực ruột đồng: có kết cấu CU/XLPE/PVC, điện áp làm việc từ 600V đến 1000V. Nhóm sản phẩm này trước đây thường được cách điện bằng PVC, hiện nay thường sử dụng vật liệu mới là XLPE. Do có tính chất cách điện cao hơn nên chiều dày cách điện của XLPE cũng nhỏ hơn PVC dẫn đến kích thước cáp nhỏ hơn, giảm khối lượng cáp, tiết kiệm nguyên vật liệu (Xem so sánh ở Bảng 1).
   + Sản phẩm dây điện mềm: Nhóm sản phẩm dây điện mềm (SP2) có kết cấu Cu/PVC/PVC, điện áp làm việc từ 300V - 500V nên vật liệu để làm vỏ bọc cách điện dùng nhựa PVC. Hai lõi pha của sản phẩm được bọc hai màu thường là đen và trắng để phân biệt khi sử dụng đấu nối thiết bị.
   6. Bọc vỏ bảo vệ
   Bọc vỏ bảo vệ cho dây và cáp điện nhằm mục đích: Bảo vệ toàn bộ lõi dây (cáp) bao gồm cả ruột dẫn và phần cách điện khỏi các tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng hoặc giảm tuổi thọ của ruột dẫn, dùng để thể hiện thông tin về sản phẩm (in tên sản phẩm, quy cách, nhà sản xuất, số mét đánh dấu...), tạo hình thức thẩm mỹ cho sản phẩm.
   + Sản phẩm cáp điện (SP1):
   Sản phẩm cáp điện nhãn hiệu GOLDCUP được bọc một lớp vỏ bảo vệ PVC màu đen và các thông tin về sản phẩm cũng được in như đối với dây điện.
   + Sản phẩm dây điện mềm (SP2):
   Sản phẩm dây điện mềm nhãn hiệu GOLDCUP được bọc một lớp vỏ bảo vệ PVC với hai màu vàng hoặc đỏ, trong quá trình bọc giữa lớp vỏ bảo vệ và các lõi dây được phân cách bằng một lớp bột đá. Dây điện thành phẩm khi bọc xong sẽ có một lớp vỏ bảo vệ bóng, dai, bám chắc vào lõi dây nhưng vẫn có thể tách ra một cách dễ dàng khi đấu nối, lắp đặt.
   Các thông tin về sản phẩm in trên dây bằng kỹ thuật in liền nét (khác với công nghệ in chấm bằng máy in phun điện tử) với giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng tạo giá trị thẩm mỹ cao hơn.
   - Đóng gói nhập kho thành phẩm.
   Các sản phẩm trên được đóng gói theo quy định của các Tiêu chuẩn Việt nam tương ứng
   Các loại cáp nhỏ có thể quấn từ 300 - 500 m/Ru - lô, các loại cáp lớn hơn từ 800 - 1000 m/Ru - lô.
   Các loại cáp điện 2 ruột thường được đóng thành 200 m /cuộn.
   + Sản phẩm dây điện mềm:
   Được đóng gói thành cuộn bằng máy đóng gói tự động, chiều dài 100 - 200 mét/cuộn. Bên ngoài được quấn bằng bao Plastic.
   Cáp điện sau khi đóng gói được phun sơn lên ru-lô các nội dung: Nhà sản xuất, tên sản phẩm, số lượng…
   Dây điện trước khi bao gói đều được băng đầu bảo quản và có gắn nhãn mác hàng hoá bên ngoài.
   Riêng dòng sản phẩm cáp bọc cao su, có thêm công đoạn luyện cán nguyên liệu cao su từ cao su thiên nhiên thành cao su nguyên liệu cho sản xuất.
   + Công đoạn luyện cán dẻo bao gồm sự kết hợp giữa cao su thiên nhiên dạng nguyên liệu thô và nhiều loại hóa chất khác nhau, qua quá trình luyện cán để trở thành cao su trạng thái dẻo, có thể sử dụng được cho công đoạn đùn ép thành vật liệu cách điện và vỏ bảo vệ cho cáp điện.
   + Công đoạn đùn ép là công đoạn phôi sản phẩm qua hệ thống đùn ép và lưu hóa cao su liên tục cho ra sản phẩm cuối cùng. Vật liệu cao su qua công đoạn này được hóa hợp với lưu huỳnh, được gia nhiệt và xử lý ở nhiệt độ thích hợp sẽ biến đổi cấu tạo, cải thiện các cơ tính vốn có như bền dẻo, đàn hồi, chịu lực, cũng như có khả năng chịu nhiệt lớn hơn.

   Toàn bộ quá trình công nghệ nêu trên do được sản xuất trên hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến, ngoại nhập với năng suất lao động cao hơn nhiều so với hệ thống máy móc chế tạo trong nước trước đây, cùng với khả năng quản lý sản xuất, tiết kiệm nguyên vật liệu và lao động đã tạo cơ sở để tăng sản lượng sản phẩm, hạ giá thành so với sản phẩm cùng loại nhập khẩu.
   Quá trình công nghệ nêu trên cũng được coi là có ảnh hưởng rất ít đến môi trường xung quanh do cơ quan có chức năng kiểm tra và chứng nhận với độ ồn ở mức cho phép, các nguồn nước thải ra ngoài không độc hại, một lượng các nguồn khí gây ô nhiễm bay hơi từ các nguyên liệu nhựa PVC, XLPE trong quá trình sản xuất được hệ thống thông gió đưa lên cao nên không gây ô nhiễm trong xưởng sản xuất và có nồng độ ở mức cho phép.
   Sản phẩm dây và cáp điện hạ thế các loại của Công ty mang nhãn hiệu GOLDCUP đều có các thông số kỹ thuật phù hợp với yêu cầu của các Tiêu chuẩn Việt nam tương ứng (đã được cấp chứng chỉ Hợp chuẩn) và đang có uy tín trên thị trường.
   Công nghệ sản xuất của Công ty cũng là một phần nằm trong hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 mà Công ty đã xây dựng, duy trì và áp dụng và đã được cấp chứng chỉ Chứng nhận phù hợp Tiêu chuẩn ISO 9001:2008 vào tháng 11-2009, do Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn - QUACERT cấp

  3. The Following 2 Users Say Thank You to Mylove28h For This Useful Post:


  Trả lời với tài khoản Facebook

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016