• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 7 của 7
  1. #1
   Tham gia
   03-05-2010
   Bài viết
   62
   Cảm ơn
   34
   Được cảm ơn 57 lần, trong 18 bài

   Mặc định Ngành điện lỗ vẫn cử 400 sếp đi nước ngoài 'học hỏi'

   Tập đoàn mẹ vừa tăng giá điện 5% hồi đầu tháng 7/2012 với lý do lỗ, thì Tổng Công ty Điện lực miền Nam có kế hoạch đưa 400 giám đốc, phó giám đốc đi tham quan học tập nước ngoài.
   > 'EVN đang lỗ, làm sao giảm được giá'
   > Sếp EVN đau lòng lương nhân viên thấp


   Một danh sách dài các giám đốc, phó giám đốc đơn vị điện lực và chi nhánh điện cao thế của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) được cử đi "học hỏi" ở 3 nơi là Hong Kong - Thẩm Quyến, Hàn Quốc, Đài Loan.
   Danh sách này chia làm 18 đoàn, mỗi đoàn 20-30 người. Thời gian mỗi chuyến tham quan trong vòng 5-7 ngày. Với kế hoạch đi Hong Kong - Thẩm Quyến, từ đầu năm, SPC đã tổ chức 3 đoàn, 3 đoàn còn lại dự kiến sẽ khởi hành từ ngày 12/8 đến 31/8. Có 6 đoàn đi Hàn Quốc rải đều từ cuối tháng 7 đến 22/9. Kế hoạch cho 6 đoàn đi Đài Loan dự kiến được thực hiện vào cuối tháng 10 năm nay.
   "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia đoàn ra nước ngoài. Đoàn chúng tôi có 24 người, trong đó khoảng 3-4 người có gia đình đi cùng và họ tự túc chi phí cho người thân. Mục đích ra nước ngoài là chúng tôi học tập cách quản lý, kết cấu nhân sự, các công nghệ và tham quan", một phó giám đốc chi nhánh thuộc Điện lực Bến Tre vừa đi Hàn Quốc về cho biết.
   Lãnh đạo một chi nhánh thuộc Điện lực Kiên Giang cũng vừa tham gia đoàn đi nước ngoài về cũng chia sẻ: "Sang bên đấy mới thấy công nghệ họ cao quá. Nếu chúng ta có các công nghệ đó đưa về nông thôn để phục vụ công tác quản lý, cung cấp điện thì quá hay". Vị lãnh đạo này cũng cho biết chương trình đi nước ngoài để học tập kết hợp tham quan phong cảnh, "rồi được giới thiệu về thành phố thông minh của bên họ".
   Trao đổi với VnExpress.net, đại diện Tổng Công ty điện lực miền Nam cho biết chương trình tham quan - học tập nước ngoài này nằm trong đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của tổng công ty được lên kế hoạch từ năm 2011.
   Trong đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của SPC từ năm 2011 đến 2015, dự kiến các năm sau số cán bộ được đưa đi đào tạo nước ngoài cũng hơn 300 người. Tổng cộng trong 4 năm từ 2012 đến 2015, khoảng 1.500 cán bộ điện lực ra nước ngoài.
   Ngành điện liên tục kêu lỗ nên vừa nâng giá bán điện lên 5%. Ảnh: Hoàng Hà. "Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho các lãnh đạo cấp cơ sở có điều kiện tham quan học tập thực tế, tiếp cận với các hoạt động quản lý kinh doanh điện, qua đó góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành trong xu thế hội nhập", ông Nguyễn Tấn Nghiệp, Phó ban tổ chức nhân sự Tổng Công ty Điện lực miền Nam cho biết.
   Ngoài ra, theo ông Nghiệp, tổ chức đi nước ngoài cũng nhằm thực hiện chương trình đào tạo bồi dưỡng lãnh đạo cấp cơ sở đang giữ vai trò then chốt. Cụ thể nội dung là học tập phương pháp quản lý vận hành lưới điện, hệ thống tự động hóa, trao đổi với đơn vị nước ngoài về tổn thất điện, thị trường điện, tổ chức bộ máy...
   Đại diện SPC giải thích rằng mỗi năm theo quy định, điện lực được phép chi phí cho đào tạo 2-5% quỹ lương, trong đó 30% dùng trong công tác đào tạo ở nước ngoài. Năm 2012, kinh phí đào tạo SPC được phép là hơn 116 tỷ đồng. Tổng Công ty Điện lực miền Nam dự trù chỉ sử dụng hơn 54,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách đi nước ngoài gần 15 tỷ đồng.
   "Mỗi cán bộ được cử đi Hàn Quốc chỉ mất khoảng 22-23 triệu đồng. Chuyến tham quan Đài Loan chúng tôi dự định hủy", đại diện SPC nói. SPC cũng khẳng định đây là lần đầu công ty tổ chức cử cán bộ ra nước ngoài tham quan học tập.
   Ông Nguyễn Văn Bình, Phó tổng giám đốc SPC cho rằng cần nhìn nhận nhiều vấn đề nếu đặt ra câu hỏi về sự "lãng phí khi cho hàng trăm cán bộ đi nước ngoài trong bối cảnh ngành điện đang lỗ".
   Theo đó, ông cho rằng năng suất lao động của ngành điện Việt Nam với mặt bằng chung nước khác vẫn thấp hơn, độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng chưa cao (điện không ổn định, điện áp thay đổi), dịch vụ cung cấp điện cũng còn một số bất cập. Để giải quyết những vấn đề này, ngoài các biện pháp khác thì cũng cần phải học tập công nghệ, cách quản lý, tổ chức của nước ngoài.
   "Chi phí với các đoàn cán bộ tham quan chỉ khoảng vài tỷ đồng, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong định mức của nhà nước cho phép về việc đi đào tạo nước ngoài. Bên cạnh đó, nếu chúng tôi áp dụng công nghệ và cách quản lý của nước ngoài thì có thể nâng năng suất lao động ngành điện lực", ông Bình giải thích.
   Quyết định cử 400 cán bộ đi tham quan, học tập nước ngoài của Tổng công ty Điện lực Miền Nam được đưa ra trong bối cảnh ngành điện lỗ hàng nghìn tỷ đồng với lý do giá bán quá thấp không đủ bù chi phí. Trong phong trào tiết giảm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng ký cam kết với Bộ Tài chính.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   loading chữ ký

  2. #2
   Tham gia
   06-11-2010
   Bài viết
   6
   Cảm ơn
   5
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Ngành điện lỗ vẫn cử 400 sếp đi nước ngoài 'học hỏi'

   Ngành điện khổ rồi, thế nào cũng bị chém cho tan nát đây.

  3. #3
   Tham gia
   09-08-2012
   Bài viết
   11
   Cảm ơn
   6
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Ngành điện lỗ vẫn cử 400 sếp đi nước ngoài 'học hỏi'

   BT thôi mà -- việc lỗ cứ lỗ -- còn cử cán bộ đi học thì vẫn phải học :D -- đi mà học cách tiêu tiền chứ :D

  4. #4
   Tham gia
   30-05-2008
   Địa chỉ
   Cung trăng
   Bài viết
   2,497
   Cảm ơn
   1,187
   Được cảm ơn 3,854 lần, trong 1,466 bài

   Mặc định Ðề: Ngành điện lỗ vẫn cử 400 sếp đi nước ngoài 'học hỏi'

   Chém gì??? Chủ yếu là mấy ông tát nước theo mưa.

   Chẳng lẽ cứ làm ăn thua lỗ thì buộc phải nhịn ăn, nhịn mặc, chết đói chết rét thì mọi người mới cam lòng sao?

   Đây là tâm lý của những người phù thịnh bất phù suy. Thấy ai đang bị suy yếu thì ném đá cho chết luôn.

  5. #5
   Tham gia
   01-09-2010
   Bài viết
   871
   Cảm ơn
   99
   Được cảm ơn 725 lần, trong 397 bài

   Mặc định Ðề: Ngành điện lỗ vẫn cử 400 sếp đi nước ngoài 'học hỏi'

   Hiiii! Cứ đi cho biết tây, ta chứ, ở trong nước lâu ngày nó cùn trí thức đi, Mấy ông Nhà báo dở ẹc; Ngon thì đề xuất giải pháp nào để Bà con bớt khổ vì tăng giá coi, chứ khi nào thấy người ta ngã rồi đạp cái cho chết luôn.. Ai còn mạnh lưng mạnh cúi, đương chức; dám! Mấy khi bậc đại tiền bối giản gân giãn cốt tý mà, coi chừng mấy ổng trả thù cho mất điện dài ngày lấy chi mà xạc máy mà cứ viết "ĐÚNG".
   thangks@webdien.com

  6. #6
   Tham gia
   01-03-2011
   Bài viết
   736
   Cảm ơn
   280
   Được cảm ơn 698 lần, trong 365 bài

   Mặc định Ðề: Ngành điện lỗ vẫn cử 400 sếp đi nước ngoài 'học hỏi'

   Chắc bác Thái với bác Thắng được đi về rồi nên tư tưởng thấy sáng quá à? Em công nhân quèn tất nhiên không được đi rồi nhưng em cho rằng cái hành động đó vào thời điểm này không được phù hợp lắm, cho cán bộ di học hỏi gì mà cứ như đi khoán để giải ngân cho hết tiền thừa ấy, dở hơi?!
   Học thì quá tốt rồi nhưng về nhà có đưa ra quyết sách gì hay không mới là chuyện đáng bàn, cần làm rõ đề cương đi học, nội dung chương trình, đối tượng đi học, thành tích học tập của mấy cha đó xem sao???
   Thế bác Thái với bác Thắng qua bển học được gì mới bật mí cho ae biết chút chơi cho mở mang đầu óc chút được không????

  7. #7
   Tham gia
   04-07-2012
   Địa chỉ
   Thiên đình
   Bài viết
   333
   Cảm ơn
   23
   Được cảm ơn 185 lần, trong 130 bài

   Mặc định Ðề: Ngành điện lỗ vẫn cử 400 sếp đi nước ngoài 'học hỏi'

   Tôi đã chứng kiến một ông Giám đốc điện lực đi qua Hồng Kông học được cái này nè. Ổng nói là qua bên đó ổng chụp cái hình của nhà tù ở Hồng Kông và cho rằng không có một công sở nào ở các huyện của một tỉnh ở miền tây Việt Nam đẹp bằng cái nhà tù này.
   Mất mấy chục triệu để đi học được cái này?

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Thực trạng đo bụi và khí thải ngoài đường
   Bởi eminvietnam trong diễn đàn Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị đo - EMIN Vietnam
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 25-09-2014, 16:31
  2. Trợ giúp - ai giành về gắn ắc quy ngoài cho ups giúp em với
   Bởi plmobile trong diễn đàn Máy phát điện - ATS
   Trả lời: 11
   Bài cuối: 04-06-2014, 14:18
  3. Trợ giúp - cách nhận biết cấp điện áo của đường dây ngoài thực tế
   Bởi acadin_k trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆN
   Trả lời: 3
   Bài cuối: 21-09-2013, 08:50
  4. Cần bán - Mắt thần hồng ngoại dùng ngoài trời Visonic PL-1
   Bởi CFO trong diễn đàn Thiết bị đóng cắt và đo lường điện
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 12-03-2013, 08:11
  5. Trả lời: 4
   Bài cuối: 22-12-2012, 16:03