• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
   Tham gia
   23-05-2012
   Bài viết
   9
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

   Mặc định Giải đáp thắc mắc về UPS

   DÙNG UPS LÀM KÍCH ĐIỆN ĐƯỢC KHÔNG? Để trả lời câu hỏi này thì cần phải xem chiếc UPS định dùng chức năng thay cho kích điện nó như thế nào, thuộc loại gì, tính năng nào.

   Tuỳ thuộc vào tính năng UPS mà người ta có thể sử dụng chúng thay cho kích điện được hay không. Tôi nghĩ rằng đa phần những người có câu hỏi này là người muốn tận dụng chiếc UPS đang có sẵn để phát điện trong những thời điểm mất điện.

   Lưu ý rằng đa phần các UPS dùng trong máy tính, máy in và máy chủ thường được thiết kế với dạng sóng vuông hoặc mô phỏng sin (modified sine wave) bởi các dạng này phù hợp cho thiết bị điện không có tải cảm và chúng cũng cho hiệu suất cao hơn so với UPS cho ra dạng sóng sin.

   Chỉ có rất ít các UPS dùng cho các lĩnh vực y tế hoặc có các tải cảm (quạt, động cơ...) hay trong thiết bị có sử dụng công nghệ analog thì chúng bắt buộc phải dùng dạng sóng sin như trong điện dân dụng.

   Đa phần UPS công suất thấp (tầm 300-600VA) sử dụng 2 ắc quy 12V 4 đến 7Ah hoặc nhỏ hơn, như vậy năng lượng của chúng chỉ chứa được tối đa 24x7=168Wh.

   Với dung lượng như vậy nên đa số các UPS chỉ có thể phóng điện được trong vài phút (cho đến khoảng 30-30 phút đối với các loại UPS công suất lớn - nhưng với điều kiện dùng tải nhẹ).

   Đa phần các UPS loại nhỏ và giá thành thấp thường không thiết kế quá cẩn trọng để có thể nhận biết dung lượng ắc quy còn lại nên chúng được đặt sẵn cho việc phát điện trong vài phút rồi tự động tắt - cho dù dung lượng ắc quy còn lại là bao nhiêu.

   Thiết đặt như vậy để đảm bảo rằng ắc quy không bị sử dụng cạn kệt hoặc UPS thiếu điện để phát đủ công suất. Do có các thiết đặt này mà ngay cả việc bạn có thay thế các ắc quy bên trong bằng một bộ ắc quy ngoài có dung lượng lớn hơn nhưng kết quả là UPS vẫn chỉ làm việc với thời gian...như trước đó.

   Đối với các UPS có công suất lớn hơn (cỡ từ 1000VA trở lên) thì chúng có thể vẫn chỉ sử dụng các ắc quy 12V 7Ah nhưng được lắp ghép nhiều thêm lêm - chẳng hạn ngoài mức 24V thì tuỳ theo công suất mà chúng còn sử dụng mức điện áp 36V, 48V, 96V hoặc cao hơn.

   Các loại UPS này có giá thành cao và được thiết kế cao cấp hơn - trong đó có chức năng ngừng cấp điện khi dung lượng ắc quy đến một ngưỡng an toàn nào đó (chứ không phải cứ tắt sau một thời gian nhất định như loại trên nữa). Mặc dù không cứng nhắc cố định thời gian ngừng cấp điện ở khoảng thời gian vài phút, nhưng nhiều UPS công suất lớn vẫn thiết đặt khoảng thời gian này trong khoảng vài chục phút hoặc sau tổng thời gian nào đó mà hãng thiết kế cho rằng đã đến lúc cần phải ngừng để đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy.

   Có những phiền phức này bởi người thiết kế luôn nghĩ rằng UPS chỉ dùng để dự phòng cho sự cố điện cho hệ thống trong thời gian ngắn.
   (Nguồn: mayphatdiencu.vn)

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. Những thành viên đã cảm ơn hitle1456 vì bài viết hữu ích:


  3. #2
   Tham gia
   13-08-2012
   Bài viết
   4
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Giải đáp thắc mắc về UPS

   bài này đọc quen quen hờ hờ

  4. #3
   Tham gia
   23-05-2012
   Bài viết
   9
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Giải đáp thắc mắc về UPS

   Hờ hờ. Nhân viên em dịch lại đó. Hờ hờ
   Website:chothuemayphatdien.com.vn|suachuamayphatdi en.com.vn | mayphatdiencu.vn

  5. #4
   Tham gia
   01-04-2011
   Bài viết
   4
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Giải đáp thắc mắc về UPS

   Rất cảm ơn bác đã chia sẻ kiến thức bổ ích của UPS. nhân đây em cũng có 1 bài viết ngắn về UPS:

   UPS ( Uninterruptble Power System) như chính tên gọi của nó – được xem là giải pháp cho nguồn điện hoạt động liên tục.
   UPS thường chỉ được biết đến thông dụng bởi giới chuyên môn về điện.

   UPS hay bộ lưu điện không thường xuyên là giải pháp được nhắc đến mỗi khi mất điện. Trong quá khứ, mỗi khi mất điện chúng ta thường nghĩ đến việc trang bị một máy phát điện là vấn đề của chúng ta đã được giải quyết. Tuy nhiên, có những vấn đề về mất điện ngay cả khi có máy phát điện rồi cũng không giải quyết được.

   UPS chính là giải pháp tối ưu cho các sự cố về điện trên, cụ thể như sau

   Như trong trường anh/chị đang sử dụng máy tính, khi sự cố mất điện xảy ra thì cho dù chúng ta đã trang bị máy phát điện hiện đại có trang bị thêm cả ATS (bộ chuyển nguồn tự động) thì việc mất dữ liệu trên máy tính cũng không thể tránh khỏi. UPS là giải pháp

   Bởi lẽ khi mất điện bộ nguồn của máy tính chỉ có thể duy trì được trong khoảng thời gian rất ngắn (bằng mili giây), trong khi ATS chỉ tự động khởi động máy phát điện để cấp nguồn cho máy tính phải mất nhanh nhất cũng 30 giây. Thời gian chuyển mạch quá dài, dẫn đến sự gián đoạn trong mạch điện.

   UPS -Uninterruptible Power System – Hệ thống nguồn liên tục, với thời gian chuyển mạch tối đa (Model nhỏ nhất) chuyển mạch dưới 10 ms, và thời gian chuyển mạch bằng 0 sẽ đảm bảo an toàn cho hoạt động của thiết bị ngay cả khi mất điện.

   Trích nguồn: boluudien.vn

  Trả lời với tài khoản Facebook