• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
   Tham gia
   12-07-2011
   Bài viết
   49
   Cảm ơn
   7
   Được cảm ơn 12 lần, trong 8 bài

   Mặc định Hướng dẫn sử dụng UPS kéo dài tuổi thọ

   Thường mình thấy mọi người sử dụng ko tuân thủ một số nguyên tắc dấn đến hỏng hay tuổi thọ kém
   I. Môi trường

   Nơi đặt bộ lưu điện (UPS) phải thông thoáng tránh ánh nắng trực tiếp.Tránh nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao,tránh môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất.Không để vật dụng giấy tờ trên UPS, phải khoảng cách (30 đến 50) cm từ UPS đến các vật dụng khác đủ để UPS thoát nhiệt.

   II. Tắt UPS


   Tắt UPS khi không có nhu cầu sử dụng, tránh hao tốn điện năng không cần thiết.Vào cuối ngày làm việc nên tắt UPS và rút khỏi nguồn điện


   III Xả & nạp ĂcquyỞ môi trường có điều hòa nhiệt độ (200C – 250C), khoảng 6 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần, hoặc Ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 300C ), khoảng 3 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần để UPS tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy. Việc này được thực hiện bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ.

   Nhà sản xuất khuyến cáo UPS đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải tuân thủ qui trình bảo dưỡng nêu trên để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Việc không tuân thủ qui trình bảo dưỡng có thể dẫn đến sản phẩm bị nhà sản xuất từ chối bảo hành miễn phí.


   IV. Bảo vệ Ăcquy


   Khi điện lưới mất, không nên để UPS xả Ắc quy quá sâu (xả cạn kiệt Ắc quy), đặc biệt đối với tải quá nhỏ (<15% cong suất của UPS). Việc ắc quy xả quá sâu sẽ là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng ắc quy, đây là tỉ lệ hư hỏng đứng thứ 2 sau ảnh hưởng của nhiệt độ.


   Nếu UPS lưu kho hoặc không sử dụng 3 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8giờ (nên liên lạc với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn cụ thể).


   V. Tải sử dụng


   Sử dụng đúng loại tải và đúng với công suất an toàn của UPSTốt nhất nên sử dụng tải ≤70% công suất của UPSThiết bị tải chỉ được khởi động sau khi UPS đã hoạt động ổn định


   Lưu ý :- Đối với UPS online Santak C6K trở lên, khi vừa được cấp nguồn vào thì UPS sẽ hoạt động ở chế độ Bypass, vì vậy cần phải nhấn ON để khởi động UPS ( một số trường hợp nhầm tưởng UPS đã hoạt động vì đã có ngỏ ra)


   - Đối với những UPS online 6KVA trở lên sử dụng cho tải có dòng khởi động lớn (động cơ…) cần phải khởi động tải ở chế độ Bypass trước sau đó mới khởi động bộ lưu điện sau.< tài liệu từ boluudien.vn>

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   Sửa lần cuối bởi bienkiem2; 18-08-2012 lúc 09:40.

  2. #2
   Tham gia
   27-05-2011
   Bài viết
   41
   Cảm ơn
   9
   Được cảm ơn 3 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Hướng dẫn sử dụng UPS kéo dài tuổi thọ

   Chúc mừng bác có bài viết hay cho mọi người tham khảo sử dụng kéo dai tuổi thọ cho UPS
   : Học, Học Nữa, Học Mãi- Đúp Học Tiếp :

  Trả lời với tài khoản Facebook