• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
   Tham gia
   07-10-2010
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 22 lần, trong 9 bài

   Mặc định Giải pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa không khí chính xác (p1)


   I. TẠI SAO PHẢI TĂNG HIỆU QUẢ SỬ DỤNG ĐIỆN CHO ĐIỀU HOÀ KHÔNG KHÍ (ĐHKK) TRONG TRUNG TÂM DỮ LIỆU?

   Các máy tính chuyển hóa hầu hết năng lượng điện thành nhiệt. Máy tính có khả năng xử lý càng cao, lượng nhiệt chúng tỏa ra càng lớn. Các máy tính trong các tủ thiết bị (rack) hiện nay ngày càng gia tăng khả năng xử lý trên một diện tích sàn, do đó sinh ra mật độ nhiệt rất lớn.

   Trong khi đó, máy tính chỉ hoạt động ổn định tại nhiệt độ từ 20°C tới 24°C, do đó chúng cần phải được làm mát. Nhờ công nghệ điều hòa không khí, các trung tâm dữ liệu vận hành 365 ngày một năm một cách ổn định và truyền nhiệt ra bên ngoài một cách hợp lý. Nhưng khi đó, các máy điều hòa không khí sẽ tiêu tốn một lượng lớn điện năng. Trong trường hợp tệ nhất, chúng có thể sử dụng một nửa lượng điện năng dành cho toàn bộ trung tâm dữ liệu: quá nhiều điện năng sử dụng cho hệ thống ĐHKK.

   Các trung tâm dữ liệu hiện đại hoạt động 8760 giờ (hay 365 ngày) mỗi năm, 24 giờ mỗi ngày. Đó chính là lý do tại sao mỗi kW điện tiết kiệm được có ảnh hưởng rất lớn. Với giá 13 eurocents mỗi kWh, mỗi kW điện cắt giảm được sẽ tiết kiệm được 1138 euros mỗi năm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm 2643kg CO2 mỗi năm.


   II. LÀM SAO ĐỂ ĐHKK CHO TTDL HIỆU QUẢ?

   Để đạt hiệu quả sử dụng điện cao nhất, các chuyên gia STULZ khuyến cáo sử dụng hệ thống máy lạnh chính xác có hiệu suất cao và bố trí hạ tầng TTDL một cách hợp lý.

   1. Tại sao sử dụng máy ĐHKK chính xác?

   a. MLCX có hiệu suất cao


   Máy tính chỉ hoạt động tốt ở 20°C tới 24°C và độ ẩm 40% tới 55%. Khi làm lạnh quá mức, máy nén sẽ hoạt động nhiều hơn và không khí sẽ bị mất độ ẩm. Khi đó máy lạnh sẽ hút ẩm của không khí. Nếu độ ẩm dưới mức cho phép, máy lạnh sẽ tạo ẩm trở lại. Lúc này năng lượng điện tiêu thụ sẽ gia tăng do máy nén hoạt động liên tục trong thời gian dài và phải tốn năng lượng cho quá trình tạo ẩm và khử ẩm. Việc duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong giới hạn hợp lý là vấn đề cốt lõi để tăng hiệu quả ĐHKK.


   Hệ thống máy lạnh chính xác được thiết kế để vận hành liên tục trong các trung tâm dữ liệu và các hệ thống viễn thông. Không giống các máy lạnh thông thường, hiệu suất làm lạnh của máy lạnh chính xác rất cao: hơn 95% công suất lạnh được sử dụng để làm mát (SHR > 0.95). Chu kỳ dòng khí đi ra và về máy lạnh chính xác nhanh gấp 3 lần máy lạnh thông thường. Nhiệt độ và độ ẩm được duy trì chính xác: sai số nhiệt độ 1oC và độ ẩm 5%RH.

   Với dòng máy lạnh chính xác có hiệu suất cao, bạn có thể giảm mức điện năng tiêu thụ tới 40%.

   b. MLCX sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng

   - Giải nhiệt tự nhiên bằng không khí bên ngoài:


   Các khu vực rộng thường được giải nhiệt bằng hệ thống máy lạnh chính xác STULZ dòng CyberAir® DFC (Dynamic Free Cooling) và DFC2 (Direct Free Cooling).

   Hệ thống DFC điều khiển quạt thổi chuyển sang chế độ giải nhiệt tự nhiên khi nhiệt độ môi trường bên ngoài thấp. Trong chế độ này, mạch lạnh của hệ thống được làm mát bằng không khí bên ngoài, máy nén chỉ được bật khi cần thiết. Hệ thống DFC2 dùng trực tiếp dòng không khí bên ngoài để giải nhiệt.

   - Giải nhiệt các rack mật độ cao bằng các giải pháp chuyên nghiệp:
   Các rack làm mát bằng nước đặc biệt hiệu quả trong các tủ rack mật độ tải cao. Các phần chứa nước sẽ được tách biệt hoàn toàn với các thiết bị điện trong trường hợp này.

   Một phương pháp khác làm mát các tủ rack mật độ cao là các dòng máy inrow, giúp phân bố khí làm mát hiệu quả cho các tủ rack công suất lên tới 25kW.


   - Sử dụng chilled water thay thế máy nén:

   Trong một trung tâm dữ liệu có tải nhiệt lớn, việc giải nhiệt cho dòng khí lạnh bằng nước là một giải pháp chấp nhận được. Mạch lạnh sẽ được cấp bởi máy làm mát bằng nước bên ngoài. Hệ thống giải nhiệt chất lỏng được hỗ trợ bởi chế độ làm mát tự nhiên rất tiết kiệm năng lượng. Khoản đầu tư ban đầu cho dòng máy này sẽ thu lại được theo thời gian tùy thuộc vào điều kiện không khí tại nơi lắp đặt.


   Khi kết hợp làm mát với các rack máy chủ làm mát bằng chất lỏng, máy lạnh STULZ CyberCool tạo ra dòng nước lạnh dẫn trực tiếp đến các rack máy chủ hiệu năng cao.

   - Sử dụng quạt và máy nén EC:


   Quạt và máy nén là hai thành phần tiêu thụ điện nhiều nhất trong máy lạnh. Tăng hiệu quả của hai bộ phận này đồng nghĩa với tiết kiệm khoảng điện năng đáng kể.
   Quạt EC và máy nén EC thay đổi tốc độ quay theo sự thay đổi của tải nhiệt, qua đó sử dụng công suất điện một cách hiệu quả. Quạt EC thế hệ mới của STULZ có thiết kế nhẹ và biên dạng cánh thiết kế dạng 3D, đặc biệt tiết kiệm điện khi không chạy một phần tải.

   - Kết hợp quạt EC và chilled-water trong các hệ thống cấu hình dự phòng:

   Trong các datacenter hoặc telecom, các hệ thống thường được cấu hình dự phòng (N+1, 2N+1, 2(N+1)). Các máy stand-by trong điều kiện bình thường không hoạt động, hoặc các máy lạnh chạy theo chế độ xoay vòng, tức là luôn có một máy nghỉ.

   Quạt EC thế hệ mới có đặc điểm: lưu lượng khí càng nhỏ thì lượng điện tiết kiệm được càng lớn.


   Việc tận dụng ưu điểm này có thể làm giảm năng lượng tiêu thụ bởi quạt EC nếu cấu hình các máy vận hành theo chế độ “hot-standby”. Trong ví dụ sau hệ thống N+1 sử dụng 4 máy ASD 2050 CWU (HT-coil) (return air: 30°C/30%, water 12/19°C, ESP: 20Pa). So sánh hai chế độ chạy standby (3 chạy 1 dự phòng) và hot-standby (4 máy chạy đồng thời):

   Với chế độ 4 máy chạy đồng thời, ý nghĩa của chế độ dự phòng vẫn được đảm bảo: khi một máy trục trặc thì 3 máy còn lại sẽ tự động nâng công suất lên và vẫn đảm bảo công suất lạnh. Đồng thời, trong chế độ bình thường, công suất lạnh khi chạy đồng thời 4 máy lớn hơn nhưng năng lượng tiêu thụ lại giảm đến 43%, và độ ồn cũng thấp hơn.   duchm@toancau.vn
   0908 261 057

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
   Tham gia
   27-09-2012
   Bài viết
   9
   Cảm ơn
   0
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: Giải pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa không khí chính xác (p1)

   tủ Crack mà làm sao co nước được bạn dù là rất nhỏ

  3. #3
   Tham gia
   07-10-2010
   Bài viết
   29
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 22 lần, trong 9 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa không khí chính xác (p1)

   Trích dẫn Gửi bởi nhánonmakem Xem bài viết
   tủ Crack mà làm sao co nước được bạn dù là rất nhỏ
   ý bạn là như thế nào, mình chưa rõ lắm

  4. #4
   Tham gia
   07-07-2008
   Bài viết
   28
   Cảm ơn
   6
   Được cảm ơn 2 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa không khí chính xác (p1)

   Thấy các hãng cung cấp giải pháp làm mát cho TTDL hãng nào cũng nói hay lắm... mà khi áp dụng vào thực tế mới thấy hiệu quả cũng không khả quan lắm tất nhiên là hiệu suất tốt hơn nhiều so với máy lạnh thông thường.. giải pháp coolpool, active floor, direct .. or onrack... khi kiểm tra hiệu suất PUE chả có giải pháp nào đạt được 1.5 cả.. toàn từ 1.7, 1.8 trở lên.

  5. #5
   Tham gia
   16-09-2014
   Bài viết
   2
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Giải pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa không khí chính xác (p1)

   Có hãng của Đức GEA DENCO rất có tên tuổi trên thế giới, mới vào thị trường Việt Nam. Được biết trung tâm thông tin di dộng Mobifone VMS VI Đồng Nai đã dùng điều hòa chính xác của hãng này.

   Một số thông tin về hãng và sản phẩm của hãng:

   Hãng điều hòa không khí GEA – DENCO ( GEA Heat Exchangers) là một bộ phận trong Tập đoàn hoạt động toàn cầu GEA. Tất cả các bộ phận của hãng đều tập trung hoạt động trong lĩnh vực trao đổi nhiệt và đây cũng là danh mục đầu tư lớn nhất của hãng trong lĩnh vực này trên toàn thế giới. Với điều hòa không khí GEA,hãng cung cấp rất nhiều sản phẩm từ vỏ, bộ trao đổi nhiệt ống, điều hòa một chiều lạnh, hệ thống lọc không khí, tới thiết bị làm mát ẩm và hệ thống làm mát khô, cũng như hệ thống xử lý không khí ứng dụng cho nhiều lĩnh vực. Điều hòa GEA – Denco luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất về hiệu quả, an toàn và bền vững với khách hàng trên thị trường toàn cầu ở các lĩnh vực: năng lượng , dầu khí , hóa chất , hàng hải, khí hậu và môi trường, nước và xử lý nước thải, kinh doanh thực phẩm…

   GEA Denco là một nhà sản xuất điều hòa không khí chính xác với hơn 40 năm hình thành và phát triển ở Hereford (Anh). GEA Denco cũng có nhà máy ở Prague (Cộng hòa Séc), Pune (Ấn Độ) và Vu Hồ (Trung Quốc) mà chiến lược xa hơn là cung cấp trên toàn thế giới. Với năng suất chung tới hơn 10.000 đơn vị sản lượng hàng năm, chúng tôi có thể cam kết giao hàng nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của thị trường.

   Hãng máy lạnh chính xác GEA DENCO - với nhiều năm phát triển và hoạt động trong lĩnh vực Điều hòa không khí chính xác trên toàn thế giới đã đưa ra các giải pháp làm mát tiên tiến để không những đạt hiệu quả và độ tin cậy cao mà còn giúp tiết kiệm năng lượng.

   GEA DENCO đã thiết kế và phát triển một hệ thống máy lạnh chính xác tiên tiến- dòng máy Multi-DENCO là thay thế của dòng T-Range và E- Range cũ,, hệ thống này nhanh chóng đạt được nhiệt độ mong muốn, có khả năng phân phối luồng khí, lọc, làm lạnh, điều khiển độ ẩm cho các thiết bị IT.Các máy lạnh chính xác này cung cấp lượng khí lạnh không những đủ và thường xuyên mà còn phải cung cấp đồng đều đến từng vị trí trong hệ thống.

   Đặc biệt với thế hệ mới nhất là dòng máy GEA Multi-DENCO được tối ưu hóa trong thiết kế, và cải tiến về công nghệ, đem lại hiệu quả về vận hành và tiết kiêm năng lượng. Dòng máy sử dụng quạt EC thế hệ mới có thiết kế 3D giúp giảm điện năng tiêu thụ và giảm tiếng ồn khi vận hành . Quạt EC cấu hình lại hoàn toàn hành trình lưu thông khí,giảm sức cản của không khí lưu thông trong máy. tối ưu hoá nhiều chi tiết giúp hoạt động nhịp nhàng với nhau. Hệ thống Multi DENCO sử dụng máy nén xoắn ốc biến tần Inverter, thay đổi công suất lạnh bằng cách điều chỉnh tốc độ, tuỳ thuộc vào tải nhiệt thực, giúp tối ưu hiệu suất khi chạy chế độ một phần tải kết hợp thay đổi nhanh công suất lạnh. Máy nén xoắn ốc vô cấp với động cơ năm châm vĩnh cửu không chổi than giúp đạt hiệu suất làm lạnh, hiệu suất điện và hiệu suất cơ khí cao nhất.

   Multi DENCO rất thích hợp với các trung tâm dữ liệu cỡ trung bình và cỡ lớn khi hỗ trợ chế độ dự phòng với hai mạch lạnh hoặc hệ thống chạy chế độ dự phòng một máy nghỉ. Multi DENCO có công suất làm lạnh từ 10 kw tới 130 kw


   Ưu điểm vượt trội điều hòa chính xác Multi DENCO:


   1/Máy nén và công nghệ biến tần

   Công nghệ biến tần
   Dòng máy Multi DENCO sử dụng công nghệ biến tần trong máy nén giúp tiết kiệm năng lượng trong hoạt động làm mát.

   Công nghệ này mang lại nhiều lợi thế:
   - Kiểm soát biến tần giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng bởi chênh lệch áp suất thấp khi máy hoạt động ở chế độ một phần tải so với máy nén tốc độ cố định.
   - Độ chính xác cao hơn với khả năng kiểm soát nhiệt độ lên tới +/- 0.3 ° C
   - Giảm số lượng dừng / khởi động của máy nén do đó tăng độ bền của thiết bị và tuổi thọ của máy.
   - Tự điều chỉnh lượng dầu hồi: máy nén có khả năng kiểm soát lượng dầu và thời gian chạy ở tốc độ thấp hơn, điều này có thể làm "tăng lượng dầu hồi” và bảo vệ máy khỏi thiệt hại.
   - Hoạt động êm: giảm số lượng khởi động khiến máy chạy êm, giảm tiếng ồn có trong quá trình hoạt động
   - Công suất hoạt động tối thiểu thấp hơn: ví dụ DMA065 có thể hoạt động từ công suất thấp nhất là 8 kW, DMA130 có thể hoạt động từ 25 kW
   -Máy nén sử dụng ga R410A và hoạt động hiệu quả cao bởi sử dụng động cơ DC nam châm vĩnh cửu không chổi than.
   - Công nghệ động cơ nam châm vĩnh cửu hiệu quả cao hơn so với động cơ cảm ứng tương đương và cho phép các máy nén đáp ứng nhanh hơn với sự thay đổi độ hoặc thay đổi tải.
   -Trong thiết bị, các cấu hình có thể thiết kế với máy nén duy nhất, sử dụng song song với máy nén cơ hoặc sử dụng song song với một máy nén biến tần.
   -Máy nén được cung cấp với thiết bị giảm chấn/chống rung Neoprene, bảo vệ động cơ chống quá dòng, quá nhiệt và có thể thu hồi dầu định kỳ theo chu kỳ.
   -Thiết bị sử dụng máy nén cơ chỉ có sẵn cho các cỡ máy 010 và 018.

   2/Quạt EC

   Quạt EC truyền động trực tiếp kiểm soát sự thay đổi tốc độ hiệu quả cao với 7 cánh cong ngược, dạng 3 chiều.
   -Cánh quạt cân bằng tối ưu theo tiêu chuẩn ISO1940 và tốc độ quạt điều chỉnh theo tiêu chuẩn cài đặt.
   -Điều chỉnh tốc độ biến thiên bằng cách sử dụng một tín hiệu điều khiển 0-10 V.


   3/ Giả lập CFD giúp chọn cấu trúc dẫn khí lý tưởng.


   Trong ngành công nghiệp ô tô, các bề mặt bên ngoài được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc khí động lực học nhằm giảm lực cản không khí. Tương tự, trong máy lạnh chính xác Multi DENCO, phương pháp CFD (computational fluid dynamic) được sử dụng để phân tích và xây dựng cấu trúc máy lạnh dựa trên xem xét đường đi lý tưởng của không khí,phân tích tốc độ dòng không khí làm mát. Ngoài ra, Thiết kế ảnh 2D tối ưu hóa hình học về sụt giảm áp suất và vận tốc , Thiết kế nhiều góc và khoảng cách khác nhau đối với bộ tản nhiệt giúp giảm điện áp đầu vào cho quạt và tận dụng tối đa bộ tản nhiệt nhờ vận tốc dòng khí.
   -Nhờ quạt EC thế hệ mới và giả lập CFD, máy lạnh chính xác Multi DENCO dẫn khí tốt hơn và tận dụng trọn vẹn các hiệu ứng có lợi.

   4/Van tiết lưu điện tử (EEV)

   -Được sử dụng trong phiên bản A (phiên bản có hoặc không có tháp giải nhiệt CombiCool),
   -van tiết lưu điện tử bao gồm 1 van, cảm biến áp suất và cảm biến nhiệt độ.
   -Các van tiết lưu điện tử có khả năng tự đóng trong trường hợp mất điện bằng cách sử dụng năng lượng lưu trữ với bộ điều khiển.
   - So sánh với van tiết lưu nhiệt thông thường, van tiết lưu điện tử có khả năng giảm nhiệt độ ngưng khi nhiệt độ không khí thấp để tiết kiệm năng lượng
   - Điều chỉnh chính xác dòng gas giúp hệ thống luôn hoạt động ở mức độ tối ưu


   5/ Điều khiển vi xử lí C5-12


   C5-12 có khả năng:
   - Kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và thực hiện tự động khởi động lại sau khi mất điện.
   - Kiểm soát tất cả đầu vào kỹ thuật số và đầu ra và tương tự
   - Báo động âm thanh cho các vấn đề với nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng khí,hệ thống làm ẩm và lỗi thông tin liên lạc.
   - Kết nối, cảm biến trung bình và chuyển đổi tự động

   6/ Màn hình điều khiển cảm ứng


   Màn hình cảm ứng màu với kích cỡ 4.3 ", được gắn vào cánh cửa phía trước của thiêt bị
   (Cấu hình tiêu chuẩn).
   Các thiết lập hiển thị được chia thành ba cấp độ, cho phép kiểm soát mật khẩu từ việc
   truy cập vào các thiết lập hệ thống.
   Các màn hình có thể chuyển đổi giữa các ngôn ngữ và báo động được hiển thị trong văn bản gốc.

   (04-366751919)
   uap-solutions.vn

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Phân phối Đồng hồ vạn năng AGILENT U1230 - Đèn FLASH, đo đa năng cao cấp
   Bởi eminvietnam trong diễn đàn Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị đo - EMIN Vietnam
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 01-03-2013, 11:55
  2. Đồng hồ vạn năng AGILENT U1250 Series - Thiết bị đo đa năng cao cấp tích hợp Bluetooth
   Bởi eminvietnam trong diễn đàn Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị đo - EMIN Vietnam
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 01-03-2013, 11:31
  3. Trợ giúp - quạt phong lan mất khả năng điều khiển khi bật tuốc năng
   Bởi thiendoan trong diễn đàn Thiết bị điện gia dụng
   Trả lời: 4
   Bài cuối: 30-07-2012, 22:26
  4. ĐỀ NGHỊ ĐỌC NỘI QUY TRƯỚC KHI POST BÀI TẠI BOX Năng lượng mặt trời, tiết kiệm năng lượng
   Bởi Tiểu Thư Kiêu Kỳ trong diễn đàn Năng lượng mặt trời, tiết kiệm năng lượng
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 27-06-2011, 21:35
  5. Sản xuất điện năng từ các nguồn năng lượng sinh học.
   Bởi nguyenlongdp trong diễn đàn HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MỚI
   Trả lời: 19
   Bài cuối: 15-09-2010, 00:07