• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

   ntech.com.vn

 • Kết quả 1 đến 7 của 7
  1. #1
   Tham gia
   28-07-2011
   Địa chỉ
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Bài viết
   220
   Cảm ơn
   141
   Được cảm ơn 128 lần, trong 78 bài

   Mặc định Khả năng phát điện của năng lượng sóng biển?

   Kết quả tính toán phụ thuộc vào phương pháp tính toán và các số liệu đưa vào để tính toán. Nội dung của phương pháp tính toán đã có trong bài: “Tính thử khả năng phát điện của năng lượng sóng biển”. Rất mong các bạn xem giúp và chỉ ra những thiếu sót để tôi sửa lại cho tốt hơn. Trong bài này chủ yếu nói về các số liệu mới thu thập được thêm và các kết quả tính toán theo phương pháp đã nêu cho những số liệu đã có và mới bổ sung thêm. Tuy nhiên trong bài cũng có thêm những bổ sung mới vào phương pháp tính toán cho phù hợp hơn. Cụ thể như sau:
   1. Độ cao bình quân hàng tháng của sóng biển:
   Trong tháng 12 năm 2011, tôi đã tìm kiếm dự báo độ cao sóng biển trong các bản tin dự báo sóng biển của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Kết quả là tôi đã thu thập được 86 bản tin của năm 2011. Rất tiếc là các tháng 5, 7, 8 và 9 không thu thập được bản tin nào. Tháng 10 chỉ thu thập được 1 bản tin, tháng 6 được 2 bản tin, tháng 11 được 3 bản tin, tháng 3 được 7 bản tin, tháng 4 được 8 bản tin, còn 3 tháng 1, 2, 12 thu thập được 65 bản tin và chiếm tới 75,58%. Số bản tin thu thập được là quá ít và thiếu hẳn 4 tháng, nên sau đó từ chiều ngày 04/03/2012 tôi đã tiếp tục thu thập thêm các bản tin dự báo sóng biển. Cho đến ngày 30/11/2012, số bản tin thu thập được thêm là 509 bản tin. Điện sóng biển chủ yếu là cho những vùng biển gần bờ, nên các số liệu trong bài này chỉ giới hạn trong 6 vùng biển gần bờ của nước ta. Kết quả tính toán độ cao bình quân từng tháng sau khi đã bổ sung thêm những bản tin dự báo sóng biển mới như trong biểu sau:

   2. Hướng gió trên các vùng biển gần bờ:
   Trong các bản tin dự báo sóng biển, ngoài chỉ tiêu độ cao còn có chỉ tiêu hướng gió trên từng vùng biển. Đến hết ngày 30/11/2012, tôi đã thu thập được tới 36 loại hướng gió trên các bản tin dự báo sóng biển. Sau này số loại hướng gió có thể tăng thêm. Số hướng gió nhiều như vậy vì ngoài các hướng đơn lẻ còn có nhiều hướng kép. Thí dụ như ngoài hướng đông bắc còn có các hướng: đông bắc đến đông, đông bắc đến đông nam, đông bắc đến bắc, đông đến đông bắc, đông nam đến đông bắc, bắc đến đông bắc, nam và đông bắc. Việc đếm từng loại hướng gió trong từng tháng của từng vùng biển sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì thế tôi đã sử dụng các hàm và các lệnh để máy tính tự làm việc này. Sau đó tôi chỉ việc copy những kết quả đó vào biểu tổng hợp.
   Trong những hướng gió đó, hướng gió quan trọng nhất là hướng gió đông bắc vì khi gió đông bắc thổi mạnh cũng là lúc đã vào giữa mùa khô của Bắc Bộ và Tây Nguyên. Các nhà máy thủy điện lớn của nước ta tập trung chủ yếu ở các vùng này. Khi đó các hồ thủy điện của các nhà máy này cũng đã bị cạn đi rất nhiều, đang rất cần sự hỗ trợ của các nguồn điện khác và cần để dành nước cho phát điện vào cuối mùa khô. Tại các vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau và Cà Mau đến Kiên Giang, thời gian gió tây nam có thể nhiều không kém gì gió đông bắc.
   Số liệu về hướng gió rất nhiều, trong bài này tôi chỉ đưa ra kết quả tính toán với 2 hướng gió đông bắc và tây nam như trong biểu sau:

   Gió đông bắc và gió tây nam là 2 hướng gió hoàn toàn ngược chiều nhau. Tại những nơi khá xa bờ, sóng do 2 luồng gió này cũng hoàn toàn ngược chiều nhau. Vì thế tại những nơi này, khung thép trong điện sóng biển để nhận sóng từ gió đông bắc cũng phù hợp với việc nhận sóng từ gió tây nam. Nhìn: “Bản đồ độ sâu đáy biển vùng biển Việt Nam và kế cận” ta thấy đường đẳng sâu 20 m trên các vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang và Bình Thuận đến Cà Mau ở khá xa bờ, nhiều nơi xa đến vài chục km, rất thuận lợi cho các khung thép trong điện sóng biển vươn xa ra ngoài biển để đón nhận sóng lớn. Tại vùng biển Bắc Vịnh Bắc Bộ, đường này tuy đã gần bờ hơn nhưng cũng còn khá xa bờ. Trong vùng biển Nam Vịnh Bắc Bộ, ở Thanh Hóa và Nghệ An, đường này cũng còn khá xa bờ nhưng từ Hà Tĩnh trở vào, đường này gần bờ dần. Tại 2 vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Bình Định đến Ninh Thuận, đường này khá gần bờ.
   So với các vùng biển gần bờ khác, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có ưu thế là vùng biển gần bờ có sóng biển lớn nhất và ít có bão hơn các vùng biển phía bắc. Nhưng qua việc nghiên cứu hướng gió, vùng biển này còn có thêm những ưu thế sau:
    Khoảng 90% thời gian có gió đông bắc hoặc gió tây nam nên mức giảm công suất phát điện cũng ít nhất.
    Khung thép để thẳng góc với hướng đông bắc – tây nam là hướng của đường bờ biển nên khi tách khung thép thành nhiều khung thép mảnh hơn và đặt cách xa nhau, tổng độ dài của các đường ống chính dẫn khí nén cũng ngắn nhất.
    Khung thép để thẳng góc với hướng của đường bờ biển nên cũng ít ảnh hưởng đến việc đi lại của ngư dân nhất.
   Trong bài: “Tính thử khả năng phát điện của năng lượng sóng biển”, sau khi tính được công suất phát điện của từng phao, tôi đã giảm đi 10% do sóng phải đi qua nhiều hàng phao. Nay đã có khá nhiều hướng gió trong 595 bản tin dự báo sóng biển và đã có đầy đủ 12 tháng, ta cũng nên sửa lại tỷ lệ giảm công suất phát điện cho phù hợp hơn. Khi sóng biển qua các hàng phao, năng lượng của sóng biển sẽ bị giảm đi, vì thế khung thép trong điện sóng biển cần để thẳng góc với hướng của sóng biển để có thể nhận được nhiều năng lượng sóng biển nhất. Tháng 1 là tháng gió đông bắc thổi mạnh nhất và có sóng biển lớn nhất nên khung thép cần để thẳng góc với hướng sóng biển trong tháng 1. Trên tất cả các vùng biển gần bờ của nước ta, tỷ lệ gió đông bắc trong tháng 1 đều trên 50%, trong đó có những vùng biển tỷ lệ này lên đến 100%. Khi hướng sóng biển thay đổi thì năng lượng nhận được cũng sẽ bị giảm đi. Tùy theo từng hướng gió, tôi dự kiến mức tạm giảm từ 10% đến 30%. Cụ thể như sau:
    Giảm 10% cho các hướng gió: Đông bắc, tây nam.
    Giảm 15% cho các hướng gió: Bắc đông bắc, đông đông bắc, nam tây nam, tây tây nam.
    Giảm 20% cho các hướng gió: Đông, tây, nam, bắc.
    Giảm 25% cho các hướng gió: Đông đông nam, nam đông nam, tây tây bắc, bắc tây bắc.
    Giảm 30% cho các hướng gió: Đông nam, tây bắc.
   Đối với hướng gió kép tính bằng mức giảm của hướng chính giữa của 2 hướng trong hướng gió đó. Thí dụ: đông bắc đến đông tính bằng mức của đông đông bắc. Gió nhiều hướng tính bằng mức trung bình: 20%.
   Tính toán cụ thể, ta sẽ được mức tạm giảm công suất từng tháng cho từng vùng biển như trong biểu sau:

   3. Số phao trong 1 km2 mặt biển:
   Trong các bài trước đây, tôi vẫn dùng con số 8.200 phao hình trụ tròn đường kính 6 m để tính lượng điện có thể sản xuất được khi sử dụng khoảng gần 1 km2 mặt biển. Con số đó có được do để 20 hàng phao so le nhau, mỗi hàng phao có 410 phao, tâm của các phao đó đều cách nhau 12 m và chúng được xếp thành hình chữ nhật dài khoảng 5 km, rộng khoảng 0,2 km.
   Khi tính toán khung thép cụ thể, không thể để hình chữ nhật có 2 cạnh là những đường gấp khúc. Vì thế phải chuyển sang hình lục giác dẹt và khi đó số phao sẽ là 8.213 phao. Nhưng do trong các biểu trước đã dùng con số 8.200 phao để tính toán, nên tôi vẫn giữ con số này để tính toán, còn lại 13 phao cho phát điện thắp sáng ngay trên khung thép để ban đêm tàu thuyền biết mà tránh xa.
   Nhưng khoảng cách giữa tâm của các cột chống chỉ là 11,7 m, vì gần đầu các thanh thép chữ U dài 12 m phải đục lỗ tròn để đặt lên chóp mũ thép ở đỉnh cột chống. Tâm của các phao khi đó cũng sẽ đều cách nhau 11,7 m. Hình lục giác dẹt được giới hạn bởi 6 đường tiếp tuyến với các phao và các cột chống ngoài cùng. Khi dùng phao hình trụ tròn đường kính 6 m, cột chống là thép ống đường kính 219,1 mm thì hình lục giác dẹt đó có diện tích chỉ là 953.031 m2.
   Nay tính lại một loạt biểu mới, nên tôi xin phép tính lại cho đúng số phao khi sử dụng khoảng 1 km2 mặt biển. Khi sử dụng cột chống bê tông cốt thép hoặc cọc bê tông dự ứng lực đường kính 300 mm, phao hình trụ tròn đường kính 6 m và khoảng cách giữa tâm của chúng là 11,7 m thì diện tích hình lục giác dẹt sẽ là 998.216 m2. Hình lục giác dẹt đó có các góc đều bằng 120 độ, chiều rộng 208,65 m, nơi dài nhất dài 4.844,4 m. Trong hình đó có 21 hàng phao, hàng dài nhất ở giữa có 414 phao, 2 hàng ngắn nhất ở ngoài cùng, mỗi hàng có 404 phao, tổng cộng trong hình có 8.584 phao và 8.605 cột chống. Nếu muốn an toàn hơn, dùng cột chống có đường kính 350 mm thì diện tích hình lục giác dẹt sẽ là 998.237 m2.
   Khi sóng biển qua các hàng phao, năng lượng của sóng biển sẽ bị giảm đi, nên hình lục giác dẹt có càng ít hàng phao càng tốt. Nhưng do các cột chống phải dựa vào nhau nên số hàng phao phải có tối thiểu là một số nào đó thì khung mới có thể vững vàng trước sóng gió của những cơn bão lớn. Nếu sử dụng cột chống là cọc bê tông dự ứng lực, cọc bị đóng sâu xuống đáy biển nên sẽ chắc chắn hơn, số hàng phao sẽ ít hơn nhiều và chỉ cần tầng liên kết trên còn tầng liên kết dưới có thể không cần thiết. Nếu ta tách hình lục giác dẹt lớn có 21 hàng phao đó thành 3 hình lục giác dẹt mảnh hơn, mỗi hình có 7 hàng phao thì chúng sẽ có 8.952 phao, 8.973 cột chống và tổng diện tích là 999.704 m2. Nếu tách thành 7 hình, mỗi hình có 3 hàng phao thì chúng sẽ có 9.751 phao, 9.772 cột chống và tổng diện tích là 998.979 m2. Như vậy năng lượng sóng biển thu được trên diện tích khoảng 1 km2 mặt biển sẽ lại càng tăng thêm.
   Nhưng ở đây xin phép vẫn sử dụng con số nhỏ là 8.584 phao hình trụ tròn đường kính 6 m trên khoảng 1 km2 mặt biển để tính toán.
   4. Khả năng phát điện của năng lượng sóng biển khi sử dụng khoảng 1 km2 mặt biển:
   Kết quả tính toán về công suất phát điện khi sử dụng phao hình trụ tròn đường kính 6 m, cao 2 m trên khoảng 1 km2 mặt biển như trong biểu sau:

   Kết quả tính toán về công suất phát điện khi sử dụng phao hình trụ tròn đường kính 6 m, cao hơn 2 m trên khoảng 1 km2 mặt biển như trong biểu sau:

   Lượng điện có thể sản xuất được từng tháng trong năm khi sử dụng khoảng 1 km2 mặt biển như sau:

   Nếu tính công suất lắp máy gấp đôi công suất bình quân năm thì khi sử dụng khoảng 1 km2 mặt biển sẽ được kết quả như trong biểu sau:

   Muốn có kết quả tính toán tốt cần phải có số liệu của nhiều năm. Số bản tin dự báo sóng biển trong 3 tháng 1, 2 và 12 năm 2011 tuy nhiều hơn các tháng khác của năm 2011, nhưng mới chỉ được hơn 1/3 số bản tin cần thu thập trong 3 tháng đó. Tháng 12/2011 thu thập được 28 bản tin thì có tới 20 bản tin từ sau ngày 19/12, còn từ ngày 1/12 đến 18/12 chỉ thu được 8 bản tin, nên độ cao bình quân của sóng trong tháng có thể thấp hơn. Nên tôi sẽ tiếp tục thu thập các bản tin dự báo sóng biển cho đến hết tháng 2 năm 2013. Sau đó sẽ thông báo kết quả tính toán mới cho các bạn biết.
   Các số liệu tính toán được trong bài này đều rất lớn, nếu giảm hẳn đi 5% thì chúng vẫn còn rất cao, không biết có chỗ nào sai sót hay không? Rất mong các bạn phát hiện giúp và chỉ ra những chỗ sai để tôi sửa lại cho tốt hơn.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   Lê Vĩnh Cẩn

   Địa chỉ liên hệ:
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Điện thoại: (04)39716038
   Thường hay ở nhà con, điện thoại: (04)35527218

  2. #2
   Tham gia
   18-02-2014
   Bài viết
   4
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 3 lần, trong 3 bài

   Mặc định Ðề: Khả năng phát điện của năng lượng sóng biển?

   Dear CanleVinh,
   Mình là dân thiết kế chế tạo lắp đặt nhiều công trình biển dầu khí !
   Mình đã có ý tưởng và đang triển khai chi tiết phát điện năng lượng sóng ! gui cho mình địa chỉ dao-d-hong@cljoc-com-vn mình sẽ có nhiều trao đổi với bạn !
   Trân trọng !
   Hdd

  3. Những thành viên đã cảm ơn Dao Duc Hong vì bài viết hữu ích:


  4. #3
   Tham gia
   28-07-2011
   Địa chỉ
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Bài viết
   220
   Cảm ơn
   141
   Được cảm ơn 128 lần, trong 78 bài

   Mặc định Ðề: Khả năng phát điện của năng lượng sóng biển?

   Rất cám ơn bạn Dao Duc Hong. Bài này tôi vẫn tính theo phương pháp cũ. Ngày 05/03/2013 tôi đã đưa lên Diễn đàn bài: "Tính khả năng phát điện của năng lượng sóng biển theo phương pháp mới". Mời bạn xem giúp bài này.
   Rất mong bạn trao đổi với tôi theo địa chỉ canlevinh@gmail.com.
   Lê Vĩnh Cẩn

   Địa chỉ liên hệ:
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Điện thoại: (04)39716038
   Thường hay ở nhà con, điện thoại: (04)35527218

  5. Những thành viên đã cảm ơn canlevinh vì bài viết hữu ích:


  6. #4
   Tham gia
   23-11-2012
   Bài viết
   2,714
   Cảm ơn
   412
   Được cảm ơn 1,487 lần, trong 1,157 bài

   Mặc định Ðề: Khả năng phát điện của năng lượng sóng biển?

   Trích dẫn Gửi bởi canlevinh Xem bài viết
   Rất cám ơn bạn Dao Duc Hong. Bài này tôi vẫn tính theo phương pháp cũ. Ngày 05/03/2013 tôi đã đưa lên Diễn đàn bài: "Tính khả năng phát điện của năng lượng sóng biển theo phương pháp mới". Mời bạn xem giúp bài này.
   Rất mong bạn trao đổi với tôi theo địa chỉ canlevinh@gmail.com.

   Chào bác , chúc một năm mới an lành - vui cả năm . Em nghĩ bác nên vận động theo hành lang thiết kế các mô hình cỡ nhỏ đặt ở các vùng địa lí khác nhau trên vùng biển . Em thấy hướng này sẽ tận dụng được các tiết máy đang sẵn có để kiểm chứng bác ạ .
   Hiện nay chưa thấy bác đưa ra được cái mô hình ở qui mô nhỏ , khó cho các nhà tư bản quan tâm lắm .
   Chúc sức khỏe bác .

  7. Những thành viên đã cảm ơn Khien58 vì bài viết hữu ích:


  8. #5
   Tham gia
   28-07-2011
   Địa chỉ
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Bài viết
   220
   Cảm ơn
   141
   Được cảm ơn 128 lần, trong 78 bài

   Mặc định Ðề: Khả năng phát điện của năng lượng sóng biển?

   Rất cám ơn bạn Khien58. Các tính toán của tôi đều tính khả năng phát điện khi sử dụng khoảng 1 km2 sóng biển. Nếu sử dụng với diện tích nhỏ hơn thì khả năng phát điện cũng giảm theo tỷ lệ. Vì thế quy mô to hay nhỏ tùy thuộc vào nhà đầu tư, nhưng nó cũng không quá nhỏ được vì phải ra xa bờ một chút để khi thủy triều xuống đến mức thấp nhất thì phao cũng không chạm vào đáy biển. Hiện nay tôi đang quan tâm đến thủy điện chạy bằng năng lượng sóng biển trên các vùng biển từ Hà Tĩnh đến Phú Yên hơn vì những lý do sau:
   - Trên cùng một diện tích sóng biển như nhau, khả năng phát điện của thủy điện chạy bằng năng lượng sóng biển lớn hơn điện sóng biển dùng khí nén.
   - Bão và áp thấp nhiệt đới thường xuyên đe dọa các tỉnh miền Trung, đê biển thường xuyên bị đe dọa, tàu thuyền đánh cá của ngư dân rất cần nơi trú ẩn an toàn. Đê chữ L và đường dẫn nước của thủy điện đặt trên nó sẽ tạo nơi trú ẩn an toàn cho tàu thuyền nhỏ và sẽ không còn sóng để đe dọa đê biển hoặc làm sạt lở bờ biển nữa.
   - Điện sóng biển dùng khí nén phải dùng nhiều máy nén khí pít tông nhiều tầng đồng trục, các bình chứa khí nén lớn, thùng khí vào, thùng khí ra. Những thứ này còn xa lạ với ngành điện, cần phải tính toán, nghiên cứu kỹ. Nhưng việc không cần phải xây dựng đập lớn để tạo thành hồ chứa nước lớn, chỉ cần xây dựng nhà máy thủy điện, đường dẫn nước và đê thì các Công ty Thủy điện, Thủy lợi có thể làm rất dễ dàng.
   - Do khung đỡ ở ngay gần bờ nên việc lắp đặt khung đỡ và các thiết bị trên nó của thủy điện chạy bằng năng lượng sóng biển cũng dễ hơn so với điện sóng biển dùng khí nén.
   -Lực lượng làm thủy điện ở nước ta rất mạnh.
   Sửa lần cuối bởi canlevinh; 22-02-2014 lúc 11:15. Lý do: Sửa áp suất thành áp thấp
   Lê Vĩnh Cẩn

   Địa chỉ liên hệ:
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Điện thoại: (04)39716038
   Thường hay ở nhà con, điện thoại: (04)35527218

  9. #6
   Tham gia
   23-11-2012
   Bài viết
   2,714
   Cảm ơn
   412
   Được cảm ơn 1,487 lần, trong 1,157 bài

   Mặc định Ðề: Khả năng phát điện của năng lượng sóng biển?

   Trích dẫn Gửi bởi canlevinh Xem bài viết
   Rất cám ơn bạn Khien58. Các tính toán của tôi đều tính khả năng phát điện khi sử dụng khoảng 1 km2 sóng biển. Nếu sử dụng với diện tích nhỏ hơn thì khả năng phát điện cũng giảm theo tỷ lệ. Vì thế quy mô to hay nhỏ tùy thuộc vào nhà đầu tư, nhưng nó cũng không quá nhỏ được vì phải ra xa bờ một chút để khi thủy triều xuống đến mức thấp nhất thì phao cũng không chạm vào đáy biển. Hiện nay tôi đang quan tâm đến thủy điện chạy bằng năng lượng sóng biển trên các vùng biển từ Hà Tĩnh đến Phú Yên hơn vì những lý do sau:
   - Trên cùng một diện tích sóng biển như nhau, khả năng phát điện của thủy điện chạy bằng năng lượng sóng biển lớn hơn điện sóng biển dùng khí nén.
   - Bão và áp suất nhiệt đới thường xuyên đe dọa các tỉnh miền Trung, đê biển thường xuyên bị đe dọa, tàu thuyền đánh cá của ngư dân rất cần nơi trú ẩn an toàn. Đê chữ L và đường dẫn nước của thủy điện đặt trên nó sẽ tạo nơi trú ẩn an toàn cho tàu thuyền nhỏ và sẽ không còn sóng để đe dọa đê biển hoặc làm sạt lở bờ biển nữa.
   - Điện sóng biển dùng khí nén phải dùng nhiều máy nén khí pít tông nhiều tầng đồng trục, các bình chứa khí nén lớn, thùng khí vào, thùng khí ra. Những thứ này còn xa lạ với ngành điện, cần phải tính toán, nghiên cứu kỹ. Nhưng việc không cần phải xây dựng đập lớn để tạo thành hồ chứa nước lớn, chỉ cần xây dựng nhà máy thủy điện, đường dẫn nước và đê thì các Công ty Thủy điện, Thủy lợi có thể làm rất dễ dàng.
   - Do khung đỡ ở ngay gần bờ nên việc lắp đặt khung đỡ và các thiết bị trên nó của thủy điện chạy bằng năng lượng sóng biển cũng dễ hơn so với điện sóng biển dùng khí nén.
   -Lực lượng làm thủy điện ở nước ta rất mạnh.
   Cảm ơn bác . Ý em là : Lộ trình giống như sản xuất hàng hóa , phải có mô hình nhỏ (sản xuất thử ) trong ấy phải giải quyết gần như tất cả các nội dung của đề tài (chẳng hạn có thể sử dụng ngay Líp xe đạp , Máy phát có thể dùng của xe đạp luôn ) . Tính hữu dụng cao hơn bác ạ .

  10. Những thành viên đã cảm ơn Khien58 vì bài viết hữu ích:


  11. #7
   Tham gia
   28-07-2011
   Địa chỉ
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Bài viết
   220
   Cảm ơn
   141
   Được cảm ơn 128 lần, trong 78 bài

   Mặc định Ðề: Khả năng phát điện của năng lượng sóng biển?

   Rất cám ơn bạn Khien58. Xin trả lời bạn như sau: Đúng là cần phải có mô hình nhỏ để thử nghiệm. Vì vậy ở cuối bài: “Nguồn điện vô cùng to lớn và khá rẻ” đã đưa lên Diễn đàn ngày 25/03/2013 tôi đã có đoạn viết: “Vì vậy kính mong Đảng và Nhà nước có ý kiến để các nhà khoa học và các cơ quan có trách nhiệm kiểm tra giúp và chỉ ra những thiếu sót để tôi bổ sung, sửa đổi lại cho tốt hơn. Sau khi các vấn đề trên đã được trao đổi kỹ và sửa lại, kính mong Đảng và Nhà nước giao cho các Viện Nghiên cứu và các tỉnh ven biển tiến hành thử nghiệm mô hình trên vùng biển thuận lợi nhất là vùng biển từ phía nam Thành phố Hồ Chí Minh đến phía đông tỉnh Cà Mau. Từ đó đúc rút kinh nghiệm, rút ra các thông số để có thể triển khai xây dựng những nhà máy điện sóng biển có công suất rất lớn.”
   Bạn là một quân nhân nên tôi cũng nói thêm về việc có thể làm thêm những súng nước trên khung đỡ của Thủy điện chạy bằng năng lượng sóng biển như sau: Trên đầu của một số ống dẫn nước có thể nối thêm một đoạn ống ngắn cho vểnh lên và có cửa có thể đóng và mở được. Khi tàu chiến của địch đến gần, ta bất ngờ mở các cửa đó ra để dội nước vào tàu địch thì với áp lực cột nước cao tới vài trăm mét và lưu lượng nước tới vài trăm m3/s, tàu chiến của địch có thể bị bắn chìm.
   Lê Vĩnh Cẩn

   Địa chỉ liên hệ:
   Phòng 204 nhà B4, 189 Thanh Nhàn, Hà Nội
   Điện thoại: (04)39716038
   Thường hay ở nhà con, điện thoại: (04)35527218

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Phân phối Đồng hồ vạn năng AGILENT U1230 - Đèn FLASH, đo đa năng cao cấp
   Bởi eminvietnam trong diễn đàn Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị đo - EMIN Vietnam
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 01-03-2013, 11:55
  2. Đồng hồ vạn năng AGILENT U1250 Series - Thiết bị đo đa năng cao cấp tích hợp Bluetooth
   Bởi eminvietnam trong diễn đàn Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị đo - EMIN Vietnam
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 01-03-2013, 11:31
  3. Trợ giúp - quạt phong lan mất khả năng điều khiển khi bật tuốc năng
   Bởi thiendoan trong diễn đàn Thiết bị điện gia dụng
   Trả lời: 4
   Bài cuối: 30-07-2012, 22:26
  4. ĐỀ NGHỊ ĐỌC NỘI QUY TRƯỚC KHI POST BÀI TẠI BOX Năng lượng mặt trời, tiết kiệm năng lượng
   Bởi Tiểu Thư Kiêu Kỳ trong diễn đàn Năng lượng mặt trời, tiết kiệm năng lượng
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 27-06-2011, 21:35
  5. Sản xuất điện năng từ các nguồn năng lượng sinh học.
   Bởi nguyenlongdp trong diễn đàn HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MỚI
   Trả lời: 19
   Bài cuối: 15-09-2010, 00:07
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016