• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
   Tham gia
   24-09-2012
   Bài viết
   14
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 3 lần, trong 2 bài

   Mặc định Phòng sạch và hướng dẫn cân bằng nồng độ bụi

   Dear ACE,

   Một ngày làm việc hiệu quả.

   Hiện nay, phòng sạch được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: dược phẩm, bệnh viện, điện tử, thực phẩm...Việc thiết kế phòng sạch ta phải quan tâm đến các vần đề: nhiệt độ, độ ẩm, độ sạch, nhiễm chéo, áp suất. Ở chủ đề này, Trang xin trao đổi về vấn đề độ sạch và cân bằng nồng độ bụi trong phòng.

   Để đánh giá tổng quan về Cấp độ sạch của phòng, chúng ta phải đánh giá được: Nồng độ bụi sinh ra - lượng bụi được lọc bởi các filter và hiệu suất của dòng không khí mang bụi đi ra khỏi phòng sạch hoặc vùng sạch.

   Nguồn bụi sinh ra bao gồm nguồn phát sinh bụi bên trong và sự xâm nhập bụi từ bên ngoài .

   Lượng bụi lọc được bởi filter phụ thuộc vào cấp độ lọc_thông thường được tính cho H13 đến U17 (EN 1822)_ và số lần không khí tuần hoàn qua lọc.
   Hiệu suất của dòng khí mang bụi ra ngoài là khả năng dòng không khí lấy bụi đi khi nó được sinh ra. Chính vì thế khi thiết kế phòng sạch điều chú ý quan trọng là dòng khí. Dòng khí đơn hướng " unidirectional flow", dòng không đơn hướng "nonunidirectional flow", dòng kết hợp "mixed flow", dòng cho khu vực cách ly. Dòng khí có thể được thiết kế đi thẳng từ trên xuống "vertical flow", dòng khí đi ngang "horizontal flow"...

   Hiệu suất dòng khí mang bụi ra ngoài đối với dòng laminar có thể tối ưu là 1
   Dòng không đơn hướng trong khoảng 0.5 đến 0.7 tùy theo điều kiện thiết kế dòng tốt hay xấu.

   Sau khi xem xét kỹ lưỡng các yếu tố, ta có thể thiết lập phương trình cân bằng bụi cho Phòng sạch. Cũng giống như các phương trình cân bằng khác (cân bằng nhiệt, cân bằng ẩm, cân bằng nồng độ CO2 và các chất có hại cho sức khỏe con người trong điều hòa không khí) nhằm đưa ra trạng thái ổn định tối ưu để đạt được yêu cầu điều hòa như mong muốn.

   Phương trình rất chi là đơn giản: " Lượng bụi sinh ra - Lượng bụi lọc được = Lượng bụi còn lại trong Phòng sạch".
   Nếu trong phương trình được tính là lượng bụi trên một đơn vị thời gian thì ta sẽ tính được khoảng thời gian từ khi bắt đầu đến khi đạt được nồng độ cân bằng.

   Trang gửi đường link downoad về tính toán đơn giản để chọn lọc cho phòng sạch: http://www.mediafire.com/view/?94l06fp2b974qg2

   Trên đây là một số chia sẻ của mình về phòng sạch. ACE nào quan tâm về phin lọc bụi cho phòng sạch, cấp độ lọc hoặc cách chọn phin lọc thì liên hệ mình. Mình sẽ tư vấn, hỗ trợ hoặc tính toán lọc cho phù hợp.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   Nguyễn Thị Trang
   Camfil Farr- 27MEC Co.,Ltd
   Mobile: 0903 77 87 47
   Emaill: trang@27mec.com.vn

  2. The Following 2 Users Say Thank You to nttrang For This Useful Post:


  Trả lời với tài khoản Facebook