• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 3 của 3

  Chủ đề: Đo dòng

  1. #1
   Tham gia
   29-08-2011
   Bài viết
   4
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

  2. #2
   Tham gia
   24-07-2012
   Bài viết
   563
   Cảm ơn
   82
   Được cảm ơn 256 lần, trong 201 bài

   Mặc định Ðề: Đo dòng

   Có một số ampe kế đo dòng, như ampe kế điện động, ampe kế điện từ bạn có thể tham khảo trên mạng internet.
   Vai trò của việc đo dòng điện thì để hiển thị giá trị dòng điện làm việc của thiết bị. Mỗi thiết bị làm việc có một công suất xác định và dòng điện định mức của nó. Nếu thiết bị có dòng làm xấp xỉ giá trị định mức này thì thiết bị làm việc ổn định, an toàn. Thiết bị làm việc với dòng lớn hơn giá trị định mức này thì thiết bị đang làm việc quá tải, chạy lâu có thể bị cháy, hư hỏng thiết bị. Thiết bị làm việc với dòng nhỏ quá so với giá trị định mức này thì chứng tỏ thiết bị không làm việc hết công suất, non tải,...Nếu không có dòng mà có áp thì mạch điện không được khép kín và hở mạch ở đâu đó, thiết bị không làm việc.
   Ngoài ra việc đo dòng điện cũng để bảo vệ thiết bị. Khi sự cố ngắn mạch xảy ra thì dòng điện tăng nhanh người ta đo để cắt thiết bị ra khỏi hệ thống bảo vệ an toàn thiết bị.
   Việc đo dòng điện có thể trực tiếp qua đồng hồ đo hoặc gián tiếp qua biến dòng để giảm giá trị dòng theo tỷ số biến dòng để phù hợp với thiết bị đo.
   Dòng điện là dòng chuyển rời có hướng của các hạt mang điện tích. Ở đâu có điện tích hầu như ở đó có dòng điện, dù là rất nhỏ. Trong những chất cách điện vẫn có dòng điện nếu đặt cho nó một điện áp nào đó, dòng này là dòng rò rất nhỏ, người ta có thể đo nó để đánh giá chất cách điện tốt hay xấu,...
   Sét đánh cũng sẽ có dòng tia sét từ đám mây chạy qua tầng khí quyển xuống dưới đất, đất là một môi trường dẫn điện tốt vì có rất nhiều electron di chuyển trong nó bạn à.
   Hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về điện và biết đâu sẽ là một thợ điện trong tương lai. Điện gắn liền với cuộc sống và rất quan trọng, để hiểu về nó cũng hơi trừu tượng nhưng bạn sẽ thấy rất hay.

  3. The Following 2 Users Say Thank You to nikden For This Useful Post:


  4. #3
   Tham gia
   29-08-2011
   Bài viết
   4
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Đo dòng

   Cám ơn bạn nhé, mình cũng đã từng làm đồ án về đo dòng điện, nhưng mà đợt này làm chuyên đề cảm biến, chủ yếu là lý thuyết, mà lý thuyết mình hơi kém.hi

  Trả lời với tài khoản Facebook