• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 4 của 4

  Chủ đề: nối đất

  1. #1
   Tham gia
   13-11-2010
   Bài viết
   26
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 6 lần, trong 4 bài

  2. #2
   Tham gia
   05-05-2010
   Bài viết
   80
   Cảm ơn
   43
   Được cảm ơn 40 lần, trong 27 bài

   Mặc định Ðề: nối đất

   không được đâu bạn ơi. Vì dòng điện sét rất lớn nên phải cần điện trở nối đất nhỏ hơn mới tản nhanh đc dòng điện sét xuống đất kịp. Nếu mà dùng chung thì sét đánh thì thiết bị bạn sẽ die hết thôi vì bị sét đánh cháy.

  3. Những thành viên đã cảm ơn lethanhbinh_evn vì bài viết hữu ích:


  4. #3
   Tham gia
   28-03-2012
   Địa chỉ
   Hung Yen, Hung Yen, Viet Nam
   Bài viết
   89
   Cảm ơn
   55
   Được cảm ơn 41 lần, trong 28 bài

   Mặc định Ðề: nối đất

   Ở các nhà máy điện và trạm biến áp về nguyên tắc là phải tách rời các HTNĐ để đề phòng khi có dòng điện ngắn mạch lớn hay dòng điện sét đi vào HTNĐ làm việc sẽ gây điện thế cao trên hệ thống nối đất an toàn. Nhưng trong thực tế điều đó khó thực hiện vì nhiều lý do, cho nên trong điều kiện cho phép ta có thể dùng 1HTNĐ chung cho các nhiệm vụ. Song hệ thống nối đất chung phải đảm bảo yêu cầu của thiết bị, cần có điện trở nối đất nhỏ.
   Cụ thể là: trong TBA110kV trở lên, được phép nối chung các hệ thống nối đất, 35kV phải tách rời nối đất chống sét với nối đất làm việc và an toàn.
   Vì: 1.trạm 110kV có mức cách điện lớn, chẳng may có dòng sét (khi nối chung với hệ thống làm việc và an toàn) xảy ra hiện tượng phóng điện ngược lên các thiết bị thì nó vẫn còn chịu được
   => trạm 35kV cũng có thể nối chung với điều kiện: tăng cường cách điện lên cấp 110kV=> rất tốn kém=> chẳng ai làm thế cả.
   2.Hơn nữa, 110kV có trung tính nối đất trực tiếp nên dòng chạm đất rất lớn => khi xra chạm vỏ thì bảo vệ role tác động, còn 35kV thì ko.
   3. cấp 110kV ko cho con người tiếp xúc trực tiếp (khi ko có thiết bị bảo vệ) khi chưa cắt điện nên xác suất bị giật điện bé.
   4. trạm 35kV có quy mô trạm nhỏ, mà khi nối chung các hệ thống nối đất như thế lại cần thêm điều kiện về khoảng cách giữa các hệ thống (hình như là 15m)=> ko cho phép.
   Mình mới tìm hiểu và biết được đến vậy. có gì cả nhà chia sẻ và chỉ bảo!!

  5. #4
   Tham gia
   23-09-2011
   Bài viết
   896
   Cảm ơn
   31
   Được cảm ơn 406 lần, trong 306 bài

   Mặc định Ðề: nối đất

   Trích dẫn Gửi bởi dekon000 Xem bài viết
   Các bác cho em hỏi: Nối đất chống sét và nối đất thiệt bị có thể nối chung được không?
   Nối đấi ở các công trình điện như nhà máy điện, trạm điện...thì theo quy phạm trang bị điện, còn trong các công trình xây dựng như nhà ở, bệnh viện, trường học, nhà xưởng ..... mỗi hệ thống nối đất thường được quy định theo từng tiêu chuẩn riêng khá chi tiết, đôi khi cũng cho phép dùng chung nhưng yêu cầu ngặt hơn nên chưa chắc đã dễ thực hiện và rẻ hơn; vì vậy nên lắp đặt hệ thống nối đất riêng . Nhưng nhiều dự án hay bỏ qua công tác đo đạc điện trở suất của đất khi khảo sát công trình, kết quả là khối lượng vật tư nối đất kém chính xác, thừa nhiều.
   Sửa lần cuối bởi tvdien; 06-05-2013 lúc 13:47.

  Trả lời với tài khoản Facebook