• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 3 của 3

  Chủ đề: ai dich ho minh voi

  1. #1
   Tham gia
   15-01-2013
   Bài viết
   3
   Cảm ơn
   0
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định ai dich ho minh voi

   MAGNETOHYDRODYNAMIC GENERATION
   in conventional Power generation, fuel such as oil or coal is burned. The burning fuel heats boilers to produce steam. The steam is used to drive turbo-alternators. The MHD process generated electricity without requiring a boiler or a turbine.

   MHD generation works on the principle that when a conductor cuts a magnetic field, a current nows through the conductor. in MHD generation the conductor is an ionized gas. Small amounts of metal are added to the gas to improve its conductivity. This is called seeding the gas. The seeded gas is pumped at a high temperature and pressure through a strong magnetic feld. The electrons in the gas are collected at an lectrode. This movement of electrons constitutes a current flow.

   two methord of mhd generation can be used: the open -cycle and the closed - cycle. in the open- cycle method the hot gas is discharged. in the closed - method it is recirculated.

   the open - cycle method uses gas from burning coal or oil.the gas is seeded and then passed througth a magnetic field to generate current . the seeding elements are recovered and the gas can then be used to drive a turbine before being allowed to escape.

   the closed cycle method uses an inert gas, such as helium, which is hested indirectly the gas is circulated continually through the MHD generator.

   MHD generator is still in its early Tasks but already an efficiency rate of 60% has been reached. this compared with a maximum of 40% from conventional power station

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
   Tham gia
   07-05-2011
   Địa chỉ
   HaUI
   Bài viết
   34
   Cảm ơn
   22
   Được cảm ơn 4 lần, trong 4 bài

   Mặc định Ðề: ai dich ho minh voi

   trong thế hệ điện thông thường, nhiên liệu như dầu mỏ hay than đá được đốt lên. Nhiên liệu đốt nóng nồi hơi để sản xuất hơi. Hơi nước được sử dụng để lái xe turbo-alternators. Quá trình MHD tạo ra điện mà không đòi hỏi một nồi hơi hoặc tua bin.

   MHD thế hệ hoạt động trên nguyên tắc khi một dây dẫn cắt giảm một từ trường, một nows hiện tại thông qua dây dẫn. trong MHD điện, dây dẫn là một chất khí bị ion hóa. Một lượng nhỏ các kim loại được thêm vào khí để cải thiện độ dẫn điện của nó. Điều này được gọi là giống khí. Khí hạt được bơm ở nhiệt độ cao và áp suất thông qua một Feld từ trường mạnh. Các điện tử trong khí được thu thập tại một lectrode. Chuyển động của các điện tử tạo thành một dòng chảy hiện tại.

   2 methord của MHD thế hệ có thể được sử dụng: mở chu kỳ và chu kỳ đóng. trong các phương pháp mở chu kỳ khí nóng được thải ra. trong phương pháp đóng nó được tái tuần hoàn.

   phương pháp mở chu kỳ sử dụng khí đốt từ đốt than hoặc oil.the khí hạt và sau đó được truyền througth một từ trường để tạo ra hiện tại. các yếu tố giống được phục hồi và khí sau đó có thể được sử dụng để lái xe một tuabin trước khi được cho phép để thoát khỏi.

   phương pháp chu trình khép kín sử dụng một khí trơ, chẳng hạn như helium, được hested gián tiếp khí được lưu thông liên tục thông qua các máy phát điện MHD.

   MHD máy phát điện là vẫn còn trong Nhiệm vụ đầu nhưng đã là một tỷ lệ hiệu quả là 60% đã đạt được. này so với tối đa là 40% so với nhà máy điện thông thường
   Trích Google Translate
   I'm a industrial chiken

  3. #3
   Tham gia
   14-02-2012
   Bài viết
   5
   Cảm ơn
   9
   Được cảm ơn 6 lần, trong 2 bài

   Mặc định Ðề: ai dich ho minh voi

   Máy phát điện từ thủy động
   Thông thường đối với máy phát điện, nhiên liệu như dầu hoặc than sẽ được đôt cháy. Quá trình đốt cháy nhiên liệu trong lò hơi làm sản xuất hơi nước. Hơi nước được dùng để quay turbine máy phát. Quá trình MHD sản xuất điện thì không yêu cầu một lò hơi hoặc một turbine.

   MHD sản xuất điện dựa trên nguyên lý khi có dây dẫn điện cắt ngang một từ trường thì một dòng điện sẽ được sinh ra thông qua dây dẫn.
   Trong máy phát MHD thì dây dẫn là khí ion hóa. Một ít kim loại sẽ được thêm vào khí này để tăng độ dẫn điện. Điều đó gọi là tạo tác nhân cho chất khí (seeding the gas). Chất khí này (The seeded gas) sẽ được bơm ở một nhiệt độ và áp suất cao đưa qua một từ trường mạnh . Các electron bên trong khí sẽ được hút bởi một điện cực. Dẫn đến sự di chuyển của các electron tạo thành dòng điện

   Có 2 phương pháp đối với máy phát MHD được sử dụng là: vòng hở và vòng kín. Trong phương pháp vòng hở thì khí nóng sẽ được thoát ra ngoài. Còn đối với phương pháp vòng kín thì nó sẽ tuần hoàn.

   Phương pháp vòng hở sử dụng dòng khí từ đốt than hoặc dầu. Dòng khí này được tạo tác nhân và sau đó đưa qua một vùng từ trường để sản xuất điện. Thành phần tác nhân sẽ được thu giữ lại và sau đó chất khí có thể sử dụng để làm quay turbine trước khi được phép thoát ra ngoài.

   Phương pháp vòng kín sử dụng một khí trơ, như là heli, dòng khí yêu cầu phải tuần hoàn liên tục trong máy phát MHD.

   Máy phát điện từ thủy động hiện vẫn ở các công việc ban đầu nhưng đã đạt được hiệu suất lên tới 60% so với hiệu suất tối đa là 40% ở các nhà máy điện truyền thống.
   Bản dịch của mình chưa hoàn chỉnh lắm. Hy vọng có thể giúp bạn
   "Seeded gas" mình chưa biết dịch chính xác như thế nào nên tạm ghi là tác nhân

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Trợ giúp - Máy biến áp dich pha
   Bởi gaga trong diễn đàn Máy biến áp, máy biến dòng
   Trả lời: 19
   Bài cuối: 08-04-2013, 00:49
  2. Cần Giúp đỡ : Dich dùm em với
   Bởi trongbaospkt trong diễn đàn NGOẠI NGỮ CHO DÂN ĐIỆN
   Trả lời: 6
   Bài cuối: 06-07-2012, 09:53
  3. Trợ giúp - Điện trở dung dich?
   Bởi thongngoc trong diễn đàn Thiết bị điện khác...
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 15-04-2012, 22:58
  4. Cần bán - Bộ lưu điện T-Tech giá rẻ thương hiệu Việt chất lượng cao, dich vụ hoàn hảo
   Bởi saker_pro trong diễn đàn Máy phát điện, ATS, MTS, UPS, bộ nguồn
   Trả lời: 5
   Bài cuối: 05-03-2012, 13:03
  5. Giúp em sử dụng thanh ghi dich với!
   Bởi hoaqn_vn trong diễn đàn PLC
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 20-12-2010, 16:06