Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp điện, Công ty Cổ phần xây lắp điện 1 (PCC1) đã xây lắp hàng nghìn km đường dây tải điện và hàng trăm trạm biến áp 110kV đến 500kV.

Từ chỗ thiết bị máy thi công còn thô sơ, PCC1 là đơn vị đầu tiên trong ngành xây lắp điện đầu tư thiết bị nhập ngoại: Thiết bị kéo hãm đồng bộ và kéo rải dây mồi bằng khinh khí cầu điều khiển từ xa cho các đường dây, như: đường dây 500kV Sơn La - Hiệp Hòa, đường dây 220kV Nho Quế 3 - Cao Bằng; thay dây dẫn siêu nhiệt đường dây 220kV đoạn Thường Tín – Mai Động và đường dây 220kV Hòa Bình – Xuân Mai. Giải pháp này không chỉ góp phần giải phóng sức lao động, giảm thiểu chi phí đền bù giải phóng mặt bằng mà còn giúp Công ty đẩy nhanh tiến độ công trình.
Biện pháp thi công này đã được sử dụng khi thi công đường dây đi qua vùng núi đá, rừng hiểm trở, vượt sông, khu đông dân cư, đã mang lại hiệu quả cao là rút ngắn thời gian thi công, rút ngắn thời gian tạm ngừng cấp điện, tránh được thiệt hại về giải tỏa mặt bằng ở những khu vực có nhà dân và đất canh tác, đất rừng.

Cái này có Video nhé! Mình thấy hay hay, nếu bạn nào muốn xem cả Video thì vào: Bạn vào đây xem nhé

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: