Các bác giúp em vấn đề này với:
Tình hình là hiện tại em đang có một công trình 20ha đang trong quá trình thi công và một trạm điện 400kva.Từ trạm này đã kéo các nguồn về các khu vực trong công trường (cụ thể kéo 3pha 4 sợi về 7 tủ của 7 khu vực),tại mỗi tủ có 1 CB tổng 3pha (sợi dây trung tính nối vào vỏ tủ).
Phần lớn các thầu phụ thi công tại mỗi khu vực chỉ sử dụng thiết bị điện một pha,chỉ có 2,3 đơn vị có thiết bị cần điện 3 pha.
Và vấn đề của em ở đây là:
- Các đơn vị tự động đấu vào tủ để lấy điện thi công -> xảy ra hiện tượng lệch pha.Và giả sử có trường hợp tất cả đều trùng hợp đấu vào một pha duy nhất thì có hiện tượng gì xảy ra không,và lúc đó các thiết bị 3 pha đang hoạt động sẽ như thế nào.
- Khi xảy ra hiện tượng lệch pha ->vỏ tủ nối với dây trung tính có điệp áp khác với điện áp đất -> lúc đó có xảy ra giật điện nếu có người đụng vào vỏ tủ không.
Nhờ các bác giải thích giúp em và có phương án nào khắc phục và phục vụ cấp điện thi công cho công trường này hay hơn không.

p/s: tiện thể cho em hỏi ké luôn là cách tính công suất của nước sinh hoạt và nước thải luôn ạ.VD: Toà nhà này có 500 người thì mỗi ngày sử dụng bao nhiêu m3 nước và thải ra bao nhiêu m3?
Thân.

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: