Kết quả 1 đến 3 của 3
-
22-04-2010, 07:43 #1
Cho mình hỏi tại sao các phụ tải động cơ thường có hệ số cosfi thấp nhỉ?
Cho mình hỏi tại sao các phụ tải động cơ thường có hs cosfi thấp nhỉ?
-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Mạch khởi động động cơ
- Tổng hợp: Vẽ sơ đồ trãi và quấn dây động cơ
- Chú Nguyễn Văn Thơm - điện dân dụng
- cách đấu dây động cơ quạt có 5 đầu dây .
- Tổng hợp: động cơ ba pha chạy ở lưới điện 1 pha
- động cơ một pha
- Tổng hợp: Các lưu ý trong mạch sao- tam giác
- Tổng hợp: 1001 thắc mắc của người tiêu dùng về Động cơ- máy bơm nước.
- công thức tính dòng điện cho động cơ 3 pha
- Khác biệt giữa roto dây quấn và roto lồng sóc ?
- Tổng hợp: các vấn đề liên quan đến 6 đầu dây của động cơ 3 pha
- Tổng hợp: Phanh- Hãm động cơ
- Động cơ không đồng bộ roto lồng sóc
- Động cơ đồng bộ: cách nhận biết? Ưu điểm? Ứng dụng?
- Tổng hợp: Thắc mắc về DÒNG ĐIỆN của động cơ
-
-
22-04-2010, 10:46 #2
Các phụ tải động cơ, chính xác hơn là động cơ không đồng bộ có cos(phi) thấp vì động cơ là tải cảm, nó tiêu thụ công suất phản kháng.
Đối với động cơ không đồng bộ cos(phi) của nó thấp nhất vì cần có công suất phản kháng để từ hóa cả stator và rotor.
Đối với động cơ đồng bộ, do rotor được kích từ riêng nên chỉ cần công suất phản kháng để từ hóa stator thôi, nên cos(phi) cao hơn. Bằng cách điều chỉnh dòng kích thích lên trên từ thông định mức, người ta có thể chạy động cơ đồng bộ ở chế độ quá kích từ, phát ngược lại công suất phản kháng vào lưới, lúc này nó trở thành một "máy bù đồng bộ".
Ở đây cũng góp ý thêm với bạn là khi nói một cái gì đó "thấp hay cao", "lớn hay bé", "nhiều hay ít" thì nên nói rõ là so với cái gì, bởi các yếu tố trên đều chỉ có tính tương đối, cần phải có một cái chuẩn so sánh.
-
The Following 6 Users Say Thank You to baohuy_pla For This Useful Post:
-
22-04-2010, 13:35 #3
không có ý kiến thêm
nhưng cũng không nên nói hay với người khác (Ở đây cũng góp ý thêm với bạn là khi nói một cái gì đó "thấp hay cao", "lớn hay bé", "nhiều hay ít" thì nên nói rõ là so với cái gì, bởi các yếu tố trên đều chỉ có tính tương đối, cần phải có một cái chuẩn so sánh) người ta nói vậy mình hiểu thì giải thích thôi.Bấm Thanks ! nếu bạn cảm thấy bài viết bổ ích
-
The Following 2 Users Say Thank You to quyen81qb For This Useful Post:
Trả lời với tài khoản Facebook
Các Chủ đề tương tự
-
Trợ giúp - cosfi
Bởi chienonline trong diễn đàn Nhà máy điện - Trạm biến ápTrả lời: 10Bài cuối: 20-06-2013, 08:37 -
Trợ giúp - Bác nào giúp e cái đ/n cosfi cái nèo !!!
Bởi Jack.20 trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆNTrả lời: 2Bài cuối: 04-09-2012, 09:20 -
Trợ giúp - Bù cosfi
Bởi 07ddc trong diễn đàn Truyền tải & Phân phối điệnTrả lời: 8Bài cuối: 29-07-2011, 08:13