hôm trước mình làm tại trung tâm hội nghị quốc gia. trong lúc thay thế ăc quy cho ups nhãn hiệu BMT 220vac/24vac. do thiếu kinh nghiệm nên chạm dây bị cháy mất con main trong ups.
bây giờ mình đang tìm cách khắc phục ( vẫn phải giữ nguyên vỏ để kiểm kê, bên trong thiết kế làm sao thỉ tùy ) :
+) khắc phục toàn bộ main bằng cách làm mới. mình đã cho ra hiệu test hết các phần tử công suất xem hỏng con nào thì thay con đấy. nhưng khổ nỗi là mạch ups ngày xưa do việt nam làm gia công nên bị lỗi rất nhiều và nếu có thay lại được thì người thợ cũng không giám bảo hành cho mình.
+) kiếm một ups khác thông số giống hệt với con của mình thay toàn bộ phần main sang và chạy bình thường. nhưng con của mình suất ra điện 24vac nên mới khoai và gần như là không thể tìm được đồ cũ. nên mình đang tính thay toàn bộ con mai của ups xuất ra điện 220vac và sau đó đi qua phần biến áp xuống 24vac. nhưng diện tích của ups của mình quá nhỏ không thể đặt nổi biến áp vào trong đó mà bắt buộc là phải đặt vào trong không được để ra ngoài.

Mình hiện nay đang kiếm một con ups hiệu BMT ST1000va, 20a xuất ra 220vac hoặc 24vac càng tốt để lấy nguyên phần main cho vừa kích thước với ups cũ của mình để thay vào và cho chạy qua con biến áp của ups cũ có 2 cổng ra là 220vac và 24vac. bạn nào có chuyên về vấn đề này thì chỉ cho mình với. mình đang ở hà nội.

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: