• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

   ntech.com.vn

 • Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
   Tham gia
   18-06-2013
   Địa chỉ
   Đà Nẵng
   Bài viết
   23
   Cảm ơn
   6
   Được cảm ơn 8 lần, trong 7 bài

  2. Những thành viên đã cảm ơn Tiểu Tử vì bài viết hữu ích:


  3. #2
   Tham gia
   28-03-2012
   Địa chỉ
   Hung Yen, Hung Yen, Viet Nam
   Bài viết
   89
   Cảm ơn
   55
   Được cảm ơn 42 lần, trong 28 bài

   Mặc định Ðề: Máy biến áp điều áp dưới tải

   Cái này khác nhau vô cùng nhiều đó bạn. Bạn lên mạng tra cũng sẽ thấy rất nhiều!!!!
   Trong vận hành, các máy biến áp lực cần phải duy trì điện áp đầu ra đạt định mức bằng cách tăng hoặc giảm đầu phân nấc của bộ điều chỉnh điện áp. Trong thực tế thường sử dụng 2 loại bộ điều chỉnh điện áp: OLTC (điều áp dưới tải), NLVR (điều áp không tải/điều áp thường)
   Hai loại OLTC, NLVR có nhiều điểm khác nhau:
   - Bộ điều chỉnh điện áp có tải có tên gọi quy ước là “Bộ điều chỉnh điện áp dưới tải” ký hiệu là OLTC (On Load Tap Changer) có cấu tạo phức tạp được dùng trong những máy biến áp có công suất lớn, điện áp cao (điện áp 110kV trở lên) hoặc với những máy biến áp đặc biệt có yêu cầu ổn định điện áp. Bộ OLTC có thể hoạt động được ngay cả khi máy biến áp mang tải lớn, mỗi khi có dao động điện áp phía đầu vào bộ OLTC sẽ tự động chuyển đổi đầu phân nấc của máy biến áp. Bộ OLTC có hai bộ tiếp điểm: Tiếp điểm dao lựa chọn và tiếp điểm dập lửa, tiếp điểm dao lựa chọn nằm trong thùng dầu chính nhưng tiếp điểm dập lửa lại nằm ở một khoang riêng và được ngâm trong dầu biến áp hoặc được đặt trong buồng chân không. Trong khi đang có sự cố đường dây thì bộ OLTC không được phép hoạt động. Bộ OLTC thường có nhiều nấc phân áp (thường là 17, 19 nấc) do đó máy biến áp có dải điều chỉnh điện áp tương đối rộng và điện áp phía đầu dây ra luôn đạt trị số định mức. Hàng năm phải thí nghiệm định kỳ bộ OLTC: Chụp sóng “bằng máy Chụp sóng TM1600”, đo đồ thị vòng.
   - Bộ điều chỉnh điện áp không tải ký hiệu là NLVR (No Load Voltage Regulation) có cấu tạo đơn giản “kiểu trục quay thanh kéo”. Bộ điều chỉnh điện áp không tải thường được chế tạo ít đầu phân nấc (thường là 3, 5, 7 nấc) được đặt trực tiếp trong thùng dầu chính. Nếu muốn chuyển nấc ta phải cắt điện máy biến áp, ngay sau đó phải kiểm tra tiếp xúc của phân nấc tốt mới được phép đóng điện trở lại. Việc kiểm tra điện trở tiếp xúc của đầu phân nấc được thực hiện bằng cầu đo điện trở một chiều và đồng hồ mêgômmét. Nếu điểm tiếp xúc kém thì trị số đo điện trở tiếp xúc tăng lên và giữa các pha sẽ có điện trở tiếp xúc không đều nhau. Nếu điểm tiếp xúc hở bị thì điện trở tiếp xúc lớn bằng vô cùng (Rtx = ). Trong vận hành bộ NLVR thường đặt cố định ở một nấc phân áp nên điện áp trên đầu dây ra của máy biến áp không ổn định, điện áp đầu ra của máy biến áp chỉ đạt gần điện áp định mức.

  4. The Following 5 Users Say Thank You to rainbowsmiles^^ For This Useful Post:


  5. #3
   Tham gia
   18-06-2013
   Địa chỉ
   Đà Nẵng
   Bài viết
   23
   Cảm ơn
   6
   Được cảm ơn 8 lần, trong 7 bài

   Mặc định Ðề: Máy biến áp điều áp dưới tải

   Dạ,cảm ơn bác nhiều!

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Tag của Chủ đề này

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016