Ai cũng nghĩ rằng đi xe đạp là để giảm cân nhưng trên thực tế thì việc tăng hay giảm là phụ thuộc vào cách luyện tập của chúng ta .Dưới đây là các bước luyện tập để cho bạn có thể giảm hay tăng cân như mình mong muốn :
1. Chuẩn bị

Bắt đầu với môn đạp xe, dù là luyện tập tăng cân, hay giảm cân bạn đều phải chuẩn bị:
- 1 chiếc xe đạp thích hợp. Để biết được loại xe phù hợp với mình nhất, bạn hãy đến các cửa hàng bán xe để được tư vấn.
- Giày thể thao vừa vặn với chân, đế mềm để tránh đau chân.
- Bộ quần áo thể thao rộng rãi, dễ thắm mồ hôi để quá trình luyện tập đạt hiệu quả cao.

2. Thời điểm luyện tập

- Thời điểm tốt nhất để bạn đạp xe tăng cân là buổi sáng. Bạn hãy đạp xe quanh công viên hay một con đường nhiều cây xanh, không khí trong lành.

3. Thời gian luyện tập

- Thời gian luyện tập thích hợp nhất là khoảng 30-45 phút.
- Trước khi bắt đầu đạp xe, bạn hãy vận động cơ thể để trong quá trình đạp xe đạt được hiệu quả cao nhất, tránh bị mệt nhiều, ảnh hưởng đến quá trình luyện tập.
- Trong quá trình đạp xe, bạn có thể uống nước lọc để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

4. Cách chạy xe để nhanh tăng cân

- Khoảng cách từ yên xe đến bàn đạp phải vừa với chân. Nghĩa là bạn phải làm sao để chân duỗi thẳng nhất, không bị co chân vì khoảng cách quá ngắn.Mặt luôn hướng về phía trước, 2 tay thẳng.
- Đạp xe liên tục, không quá nhanh, tốc độ vừa phải.

5. Sau khi luyện tập

Khoảng 30 phút sau khi vận động bằng cách đạp xe, bạn hãy bắt đầu ăn sáng. Bữa sáng là bữa ăn chính cần đầy đủ chất dinh dưỡng. Tốt nhất, bạn hãy ăn cơm buổi sáng để nhanh chóng tăng cân.

6. Kết quả tăng cân

- Với môn đi xe đạp cùng với chế độ ăn uống đầy đủ sau luyện tập, bạn sẽ nhanh chóng tăng cân, các cơ bắp chắc khỏe hơn. Đạp xe giúp phần đùi săn chắc, giảm mỡ bụng, cải thiện vòng 3 và cánh tay.
- Sáng sớm đạp xe, không khí trong lành giúp bạn thoải mái hơn, giảm những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống, từ đó tăng cân dễ dàng hơn.

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: