• Webdien.com - Cầu nối dân điện


    1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


  • Trang 1 của 30 123411 ... CuốiCuối
    Kết quả 1 đến 10 của 300
    1. #1
      Tham gia
      03-06-2010
      Bài viết
      2
      Cảm ơn
      14
      Được cảm ơn 3 lần, trong 2 bài

      Question LƯƠNG - LẬU của KS ĐIỆN nói chung ???

      Chào các anh chị. Em là thành viên mới. E đang học năm 3 ngành điện. Mấy anh chị đã đi làm cho e hỏi tí nhé. Hôm wa e lên mạng search về thông tin tuyển dụng ngành mình, xem cơ hội nghề nghiệp trong tuong lai thế nào? thì e thấy sao ngành mình tuyển dụng nhiều nhưng lương tháng sao thấp wa (3tr-4tr đối vớ người có kinh nghiêm), e nghi ko lẽ luong 1ks ngành mình cũng chỉ bằng lương cong nhân thôi sao. nếu vậy thì buồn wa.huhu.Hay lương đó chì la lương cơ bản, chúng ta còn được hường luong theo công trình nữa(cứ mỗi 1 cong trình chúng ta dc hoa hồng hay phần trăm gì đó.) Không biết những anh chị đã đi làm thu nhập hàng tháng của ngàng mình là bao nhiêu nhỉ? CÁm ơn a/c.

      --------------------------------------------------------------------------------
      Xem bài viết cùng chuyên mục:


    2. #2
      Tham gia
      02-11-2008
      Địa chỉ
      HCM City
      Bài viết
      394
      Cảm ơn
      234
      Được cảm ơn 1,695 lần, trong 227 bài

      Mặc định

      Chào bạn, như bạn nói là có xem qua các thông tin tuyển dụng trên thị trường vậy thì ngoài thu nhập ra bạn có thấy người ta còn có các yêu cầu gì nữa ko? bạn biết tại sao lương đầu vào lại thấp ko? Mình nghĩ có mấy vấn đề như thế này:
      Bây giờ người ta mở trường đào tạo nhiều, mỗi đợt mỗi trường có hàng trăm kỹ sư ra trường mà lại có rất nhiều trường nữa như vậy thì doanh nghiệp người ta đâu có sợ thiếu người tuyển dụng. ngoài ra với số lượng kỹ sư lớn như vậy người ta đặt câu hỏi là liệu chất lượng có tốt ko, có thể làm được việc cho công ty của họ ko, rồi liệu họ có gắn bó với cty ko.... vì vậy mà mức lương đưa ra thường rất thấp đối với kỹ sư mới ra trường và người ta cũng ưu tiên tuyển những người có KN. Đặc biệt thì cũng có những bạn có khả năng vượt trội (trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ,hay giao tiếp tốt...) và may mắn thì vẫn có thể tìm được những chỗ có thu nhập cao, còn mặt bằng chung thì nó như vậy.
      Vì vậy mình khuyên bạn cứ cố gắng học thật tốt, kết hợp giữa lý thuyết ở nhà trường và thực tế bên ngoài xã hội trau dồi kiến thức, khi tuyển dụng bạn chứng tỏ được khả năng của mình thì nhà tuyển dụng sẽ có mức lương phù hợp với khả năng chuyên môn. Khi mới ra trường đi làm thì ko nên đặt nặng vấn đề tiền đâu bạn ah, mà mình nên tìm cơ hội để được học hỏi phát triển bản thân thì cái đó mới quan trọng. Đôi khi mình phải chấp nhận mức lương hơi thấp so với các bạn thậm chí công việc còn vất vả hơn nhưng bạn được làm công việc mình thích chẳng hạn hay ở đó mình sẽ học hỏi được nhiều KN thì quá tốt rồi. vì vậy đừng vội chạy theo đồng tiền vội mà hãy tìm lấy nhiều cơ hội khác... Bạn bỏ công sức ra để làm việc thì bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng với những gì mình đóng góp cho ngta mà, những người thuê bạn người ta biết hết những vấn đề đó chứ, vì ngta đã trải qua rồi mà hihi.
      Đôi dòng chia sẻ cùng bạn, Chúc bạn học tốt và có hướng đi đúng.
      Mail: minhtuan1412@webdien.com
      Yahoo:minhtuan22_2004
      1 - Đề nghị viết Tiếng Việt có dấu
      2 - Viết đúng chuyên mục, chọn kiểu phân loại bài và ghi tiêu đề rõ ràng
      3 - Cố tình vi phạm, cho leo cột điện 30 ngày


    3. #3
      Tham gia
      26-12-2009
      Bài viết
      111
      Cảm ơn
      112
      Được cảm ơn 137 lần, trong 52 bài

      Mặc định

      bác baby kute nói đúng đấy. mới ra trường thì nên đặt việc học hỏi và tích lũy kinh nghiệm nên hàng đầu. bây h chúng ta chưa kiếm được nhiều xiền nhưng hãy tin rằng sau này sẽ kiếm được rất nhiều xiền ("^_^"). theo mình bạn nên đầu tư phù hợp cho tiếng anh, sẽ rất hữu ích đấy. còn nếu bạn muốn ra trường có " high salary " ngay thì nên chuyển sang ngành hàng hải hoặc mỏ, nhưng cái gì cũng có giá của nó. chúc thành công

    4. The Following 4 Users Say Thank You to tsunami8x For This Useful Post:


    5. #4
      Tham gia
      02-06-2010
      Bài viết
      52
      Cảm ơn
      44
      Được cảm ơn 25 lần, trong 17 bài

      Mặc định

      Rất nhiều bạn bây giờ ra trường chỉ chăm chăm vào những nơi nào trả lương cao mà thôi( cũng có lý, cuộc sống mà).Tuy nhiên trước khi bạn muốn được trả lương cao thì bạn cần phải biết rằng bạn đã , đang và sẽ làm được gì.Khi mình chưa làm được gì thì tất nhiên mình phải chứng tỏ cho nơi tuyển dụng họ biết được khả năng của mình chứ.
      Nếu bạn chưa làm được gì mà cứ đòi mức lương 5-7tr trở lên và kèm theoi lời hứa "em sẽ cố gắng" thì khó lắm đấy bạn ạh.
      Mong các bạn hãy nghĩ đến cái nghề trước rồi hãy đến thu nhập khi bước vào bươn chải cùng cuộc sống.

    6. The Following 4 Users Say Thank You to eric07 For This Useful Post:


    7. #5
      Tham gia
      03-06-2009
      Bài viết
      96
      Cảm ơn
      71
      Được cảm ơn 1,096 lần, trong 75 bài

      Mặc định

      Theo mình thì lương của KS ra trường bjo khoảng 4-5t, các bạn tùy theo cty và vị trí mình tuyển vào mà đòi lương. Các bạn nói ở trên rất đúng nhưng cũng không phải là như vậy. Nếu bạn chấp nhận làm lương thấp quá thì cũng hạ thấp mình quá. Kinh nghiệm thì mình không có nhưng khuyên các bạn ngoài kiến thức chuyên ngành ra các bạn nên trao dồi kiến thức xã hội và đặc biệt là khả năng giao tiếp ( cái này có khi chiếm 50-60 khả năng thành công). Mới ra trường nhà tuyển dụng ko yêu cầu bạn biết nhiều vì người ta bik bạn chỉ mới có background thôi, người ta cần bạn ở ý chí và dự định của bạn--> cái này bộc lộ khi bạn giao tiếp...nói xíu vậy thôi, có time sẽ nói tiếp.
      .


      Hãy nhấn Thank nếu bài viết này có ích cho bạn.

    8. The Following 12 Users Say Thank You to itvn For This Useful Post:


    9. #6
      Tham gia
      25-03-2010
      Bài viết
      921
      Cảm ơn
      175
      Được cảm ơn 1,282 lần, trong 553 bài

      Mặc định

      Hơ hơ, bác này chưa ra trường mà cứ nghĩ mình tài giỏi lắm, phải lương cao hơn công nhân mới xứng a??!!
      Tui nói thiệt, tui cũng là kỹ sư nhưng ra trường lương tui thấp hơn lương công nhân bằng tuổi tui nhiều (vì họ đi làm trước). Hỏi có tức k0 thì k0! Nói thiệt lúc đi làm tui mới thấy rằng công nhân họ được đào tạo để làm, làm ngay nên họ phải nhanh chóng tiếp xúc với công việc. Còn bạn đừng so với công nhân bậc cao, họ là bậc thầy của chúng ta về kinh nghiệm, về biện pháp thi công và cả tiểu xảo nữa mà những cái đó bạn đừng tưởng mình nghĩ ra được, phải học từ họ hết. Nói chung, ra trường bạn còn phải học rất nhiều thứ để mà có thể tự tin chỉ đạo như công việc của 1 kỹ sư... Để kiếm được công việc tốt có nhiều vấn đề: Lương, môi trường làm việc, tích lũy kinh nghiệm, cơ hội thăng tiến, tính chất ổn định, ... trong đó lương chỉ là cái ban đầu nhằm tạo cho chúng ta duy trì cuộc sống để tiếp tục chiến đấu. Bạn kiếm được 1 công việc lương cao (như bán hàng, công chức gì đó trái ngành...) nhưng bạn chẳng tích lũy được kinh nghiệm gì, chẳng có cơ hội thăng tiến hay môi trường làm việc khó chịu thì liệu có đáng k0??
      Mới ra trường, tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, chưa vướng bận... theo tui, bạn nên tìm cho mình một nơi đầy thử thách, đòi hỏi mình phải năng động, có những người thầy giỏi về thực tế (có thể chính là các bác công nhân hiền lành), có điều kiện để phấn đấu thăng tiến, có môi trường làm việc tốt (vì người ta cần mình)...
      Mình đã nói về vấn đề này rùi: Con người thành đạt phải có số, có cơ, có ô, có trình, có lực. Trình độ mới đứng thứ 4 thui, mà đây là trình độ cả về học thuật và kinh nghiệm thực tế rùi đấy. Trừ số mệnh tại thiên còn lại tất cả những cái khác do cuộc sống đưa lại, để có cơ hội, để có người nâng đỡ thì ta phải đi, phải nghiên cứu, phải lao vào cuộc sống, phải biết vận động, phải nắm cơ hội, phải biết quan hệ, phải có bản lĩnh... mà những cái đó chẳng có trường nào dạy, chỉ có trường đời!
      Ở khu nhà tui, có một cậu bé làm bảo vệ, trông khôi ngô, vừa tốt nghiệp đại học thủy lợi... nhưng chỉ vì muốn thay đổi cuộc sống từ nhà quê lên chấp nhận vậy để được ở thành phố. Không kinh nghiệm, k0 cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc khác lạ... vậy có đáng k0? Trong khi nhiều nơi đang cần các bạn!
      Còn khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm đủ làm 1 chuyên gia, k0 cần phải có chức danh gì bạn cũng có thể kiếm được việc làm lương cao. Tui được biết chuyên gia trong nghề điện (kinh nghiệm trên 10 năm) hiện tại lương k0 dưới 20 tr đồng nếu làm về thiết kế điện, xây lắp điện, quản lý vận hành thủy điện nhỏ...


    10. #7
      Tham gia
      13-04-2010
      Địa chỉ
      Đồng Hới; Quảng Bình
      Bài viết
      384
      Cảm ơn
      164
      Được cảm ơn 439 lần, trong 200 bài

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi khiem249 Xem bài viết
      Chào các anh chị. Em là thành viên mới. E đang học năm 3 ngành điện. Mấy anh chị đã đi làm cho e hỏi tí nhé. Hôm wa e lên mạng search về thông tin tuyển dụng ngành mình, xem cơ hội nghề nghiệp trong tuong lai thế nào? thì e thấy sao ngành mình tuyển dụng nhiều nhưng lương tháng sao thấp wa (3tr-4tr đối vớ người có kinh nghiêm), e nghi ko lẽ luong 1ks ngành mình cũng chỉ bằng lương cong nhân thôi sao. nếu vậy thì buồn wa.huhu.Hay lương đó chì la lương cơ bản, chúng ta còn được hường luong theo công trình nữa(cứ mỗi 1 cong trình chúng ta dc hoa hồng hay phần trăm gì đó.) Không biết những anh chị đã đi làm thu nhập hàng tháng của ngàng mình là bao nhiêu nhỉ? CÁm ơn a/c.
      Theo bạn thì bạn nghĩ mình là ai, là kỹ sư có thể nói được những anh công nhân có hơn 2 năm kinh nghiệm? bạn nhầm, nhầm to, bạn quá tự hào về cái bằng của bạn rùi đấy.
      Bạn nên nhớ, xã hội Việt Nam bây giờ có tốt nghiệp ra trường thì cái bằng cũng chỉ để giúp bạn ngồi được vào cái ghế sau này có thể lên thành chuyên viên kỹ thuật thôi bạn ạ, còn sau khi vào cái ghế đó thì bạn gần như phải tự đào tạo lại mình hoàn toàn, kiến thức trên ghế nhà trường và kinh nghiệm trong công việc không như bạn tưởng đâu, cái bằng đó không giúp được nhiều cho bạn đâu.
      kinh nghiệm sau khi đi làm từ đâu mà có, từ mấy ông giám đốc, quản lý... à? bạn nhầm, lại nhầm to nữa. kinh nghiệm mà ta đúc rút ra được là từ công việc thực tại, từ những gì ta tự tay làm, và quan trọng nhất là từ những điều mắt thấy tai nghe khi những công nhân lành nghề thao tác cho ta biết, những anh chuyên viên kỹ thuật chuyên lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, xử lý sự cố... Rồi từ đó ta kết hợp nó với kiến thức trên sách vở, trên tài liệu... mà có được kinh nghiệm thực tiễn cho mình, đó mới là cái quan trọng nhất đối với anh kỹ sư mới ra trường, còn tiền lương mỗi tháng 3 đến 4t là quá cao chứ không phải là cao nữa...
      Bấm Thanks ! nếu bạn cảm thấy bài viết bổ ích

    11. The Following 6 Users Say Thank You to quyen81qb For This Useful Post:


    12. #8
      Tham gia
      01-03-2009
      Bài viết
      1,043
      Cảm ơn
      15
      Được cảm ơn 883 lần, trong 451 bài

      Mặc định

      Theo bạn thì bạn nghĩ mình là ai, là kỹ sư có thể nói được những anh công nhân có hơn 2 năm kinh nghiệm? bạn nhầm, nhầm to, bạn quá tự hào về cái bằng của bạn rùi đấy.
      Bạn nên nhớ, xã hội Việt Nam bây giờ có tốt nghiệp ra trường thì cái bằng cũng chỉ để giúp bạn ngồi được vào cái ghế sau này có thể lên thành chuyên viên kỹ thuật thôi bạn ạ, còn sau khi vào cái ghế đó thì bạn gần như phải tự đào tạo lại mình hoàn toàn, kiến thức trên ghế nhà trường và kinh nghiệm trong công việc không như bạn tưởng đâu, cái bằng đó không giúp được nhiều cho bạn đâu.
      kinh nghiệm sau khi đi làm từ đâu mà có, từ mấy ông giám đốc, quản lý... à? bạn nhầm, lại nhầm to nữa. kinh nghiệm mà ta đúc rút ra được là từ công việc thực tại, từ những gì ta tự tay làm, và quan trọng nhất là từ những điều mắt thấy tai nghe khi những công nhân lành nghề thao tác cho ta biết, những anh chuyên viên kỹ thuật chuyên lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, xử lý sự cố... Rồi từ đó ta kết hợp nó với kiến thức trên sách vở, trên tài liệu... mà có được kinh nghiệm thực tiễn cho mình, đó mới là cái quan trọng nhất đối với anh kỹ sư mới ra trường, còn tiền lương mỗi tháng 3 đến 4t là quá cao chứ không phải là cao nữa...

      --------------------------------------------------------------
      To Quyen 81dp !
      Sao bức xúc quá vậy anh Quyen. Người ta chỉ là phân vân và thắc mắc tí thôi. Đứng ở vị trí CN thì họ lại nghĩ khác, họ nghĩ mình học hành không bao nhiêu nên thu nhập có thấp hơn KS mới ra trường họ cũng cam lòng. Cho dù KS đó chưa làm gì gọi là đóng góp hơn.
      Họ cho rằng đó là cái giá phải trả cho những năm đèn sách.
      Ở một số Cty vẫn trả lương CN cao hơn KS rất nhiều. Nhưng ở anh KS thì còn có cơ hội khác để tăng thu nhập bằng chính khả năng của mình còn CN thì không. Tóm lại mới ra trường 3 - 4 T là ok rồi. Làm giỏi đi tự khắc lên lương. Chứ thu nhập mà bằng CN khi máy hư không sửa được thì " căng lắm "
      Thu nhập cao = trình độ + tay nghề
      DKH

    13. The Following 7 Users Say Thank You to Dang Ky Hai For This Useful Post:


    14. #9
      Tham gia
      29-07-2010
      Bài viết
      76
      Cảm ơn
      96
      Được cảm ơn 16 lần, trong 12 bài

      Post kĩ sư điện hưởng lương >50tr ..?

      có a nào đạt dc điều này thì chia sẽ cùng a e..
      Chống vs anh ah`!

    15. #10
      Tham gia
      02-06-2010
      Địa chỉ
      Thất Nghiệp Company
      Bài viết
      96
      Cảm ơn
      38
      Được cảm ơn 37 lần, trong 28 bài

      Mặc định Ðề: kĩ sư điện hưởng lương >50tr ..?

      Nếu là ks điện lương >50 triệu chắc chỉ có mấy ông làm bên dầu khí.

    16. Những thành viên đã cảm ơn jun2502 vì bài viết hữu ích:


    Trang 1 của 30 123411 ... CuốiCuối

    Trả lời với tài khoản Facebook

    Các Chủ đề tương tự

    1. Trợ giúp - Dùng loại dây cáp điện nào cho mạng điện chung cư???
      Bởi ngoctruong92 trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆN
      Trả lời: 5
      Bài cuối: 13-07-2012, 09:28
    2. Tính chọn công suất TBA và máy phát điện dự phòng khi TK chung cư cao tầng
      Bởi hnguyenbk2002 trong diễn đàn Thiết kế M&E cho tòa nhà
      Trả lời: 17
      Bài cuối: 20-03-2012, 13:33
    3. Trợ giúp - Cho em hỏi về máy giặt: cấu tạo của máy giặt nói chung và sơ đồ của máy giặt
      Bởi T_dragon trong diễn đàn Thiết bị điện gia dụng
      Trả lời: 8
      Bài cuối: 25-08-2011, 15:54
    4. câu hỏi chung chung!
      Bởi thangtdh trong diễn đàn Truyền tải & Phân phối điện
      Trả lời: 2
      Bài cuối: 19-11-2010, 23:43

    Tag của Chủ đề này

    Văn Võ Trạng Nguyên
    Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
    Đặc Cảnh Diệt Ma
    Khử Ma Đạo Trưởng
    Cương Thi Diệt Tà
    Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
    NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016