• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Kết quả 1 đến 8 của 8
  1. #1
   Tham gia
   23-09-2009
   Bài viết
   110
   Cảm ơn
   79
   Được cảm ơn 85 lần, trong 36 bài

   Mặc định Căn bệnh nguy hiểm “Bệnh thích hoành tráng”

   Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết nói lên một điều không mới, chỉ khác ở chỗ là nói công khai tại diễn đàn Quốc hội. Lễ nào cũng thích dùng từ đại lễ và phải bày vẽ cho được những công trình chào mừng. Có công trình rất khiêm tốn nhưng cũng khởi công, động thổ ầm ĩ, lãnh đạo phát biểu kể lể công trạng của mình. Tiền chi cho lễ lạt tốn kém chỉ để thỏa mãn căn bệnh hoành tráng mãn tính.
   Thích hoành tráng không chỉ là bánh chưng to nhất, bình rượu bự nhất. Đất nước có quá nhiều gia đình văn hóa, thôn, ấp văn hóa, phường văn hóa, cơ quan văn hóa nhưng vì sao vẫn thấy thiếu văn minh? Đất nước có nhiều tài nguyên nhưng sao bao nhiêu năm rồi vẫn đi vay nợ các nước? Đó là những câu hỏi cần phải trả lời bằng sự khiêm tốn, nghiêm túc và có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.
   Hoành tráng đi liền với lãng phí, các lễ hội, công trình, dự án phục vụ cho căn bệnh kinh niên đó làm thâm thủng ngân sách quốc gia. Trụ sở cơ quan phải to lớn bề thế, lãnh đạo phải đi xe sang trọng, đón tiếp phải linh đình. Có mấy ai suy nghĩ trong khi nước mình còn nghèo, thì chỉ nên xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước nhỏ thôi để dành tiền xây trường học, bệnh viện, đường sá. Hình ảnh trẻ em phải đu dây qua sông Poko để đi học mà đại biểu Thuyết dùng để minh họa cho sự nghịch lý giữa bệnh hoành tráng và đời sống thực tế quả thật rất nhức nhối.
   Bệnh thích hoành tráng có nguy cơ lây lan qua nhiều thế hệ vì nó không chỉ biểu hiện ở những dự án, công trình, lễ hội mà còn cả trong không ít bài diễn văn rất giống nhau về những ngôn từ theo kiểu đại ngôn, tự khen ngợi... Bệnh hoành tráng ngày càng nặng, nếu không chữa trị kịp sẽ trở thành hiểm họa.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   trường sa - hoàng sa là máu thịt của việt nam
   ĐTLH: 0164 3533 575

  2. The Following 2 Users Say Thank You to giapty For This Useful Post:


  3. #2
   Tham gia
   27-04-2010
   Bài viết
   20
   Cảm ơn
   8
   Được cảm ơn 10 lần, trong 7 bài

   Mặc định

   Mình đồng ý với pác về những lời nói trên.......nhưng hình như chỉ đúng theo chách nghỉ của Bác(chủ tịch HỒ CHÍ MINH kính yêu)
   -Những công trình là để nâng cao và chứng tỏ đất nước mình đang phát triển.Lể khởi công ầm ỉ có thể là một hình thức để người làm công trình trách nhiệm hơn về công việc của mình.
   -Nước mình còn nghèo thì ai cũng biết nhưng những người đi xe sang trọng đón tiếp linh đình là bộ mặt của một đất nước...hỏi bạn không linh đình dược sao?(điều này chỉ đúng với những người có lương tâm)
   -Nói chung xây dựng công trình hay làm bất cứ cái gì làm cho đất nước cang đẹp càng phát triển thì đều tốt cả.Chỉ những động cơ vụ lợi cho cá nhân hay 1 tập thể nào đó là không tốt thôi.
   -Huynh nói vậy làm mình suy nghỉ tới nạn tham nhũng....nhưng chẳng lẻ trong ban lảnh đạo đất nước không có người tốt?Họ sẻ biết làm như vậy có tốt hay không tốt.....mà nói về tham nhũng thì truyền kỳ không cây gổ nào không có mối mọt cả pác ạ.

  4. #3
   Tham gia
   30-05-2008
   Địa chỉ
   Cung trăng
   Bài viết
   2,407
   Cảm ơn
   1,147
   Được cảm ơn 3,856 lần, trong 1,432 bài

   Mặc định

   Cái gì nó cũng có giới hạn tối ưu của nó. Ở vị trí nào thì nên hoành tráng tới đâu.

   Thí dụ đường dây phân khối điện mà cứ đòi cao áp với siêu cao áp thì... chết mất.

   Cái bệnh hoành tráng của dân ta nó đã phát sinh từ thuở bao cấp. Chừng như đó là một cái mặt nạ để che đi cái đói nghèo, cái nhược tiểu của chúng ta. Cho đến bây giờ xóa được đến 80% bao cấp rồi, nhưng cái bệnh ấy lại không thuyên giảm, mà lại có phần gia tăng trầm trọng thêm.

   Ngày xưa, người ta nói Y phục xứng kỳ đức. Bây giờ bất cứ ai có vài chục nghìn đều có thể mặc áo hoàng bào, leo lên ngai vàng ngồi chụp hình.

  5. #4
   Tham gia
   26-09-2008
   Địa chỉ
   Vỏ trái đất
   Bài viết
   23
   Cảm ơn
   10
   Được cảm ơn 6 lần, trong 4 bài

   Mặc định

   Thế trong ngành điện có kiểu " hoành tráng" khi chỉ cần dây tiết diện 10mm2 nhưng lại chọn dây 35mm2 để đến nỗi không nhét vào MCCB được thì nó là kiểu " hoành tráng gì nhể?

  6. #5
   Tham gia
   23-09-2008
   Bài viết
   253
   Cảm ơn
   3
   Được cảm ơn 738 lần, trong 184 bài

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi ordy Xem bài viết
   Thế trong ngành điện có kiểu " hoành tráng" khi chỉ cần dây tiết diện 10mm2 nhưng lại chọn dây 35mm2 để đến nỗi không nhét vào MCCB được thì nó là kiểu " hoành tráng gì nhể?
   Cái bạn nói mình cũng gặp nhiều lắm! Tuy nhiên trong một số trường hợp tính toán cụ thể rõ ràng thì cũng phải hoành tráng như thế đó bạn hiền ạ! Nếu gặp trường hợp đó, bạn phải suy nghĩ rất nhiều đó. Còn cái bệnh hoành tráng mà giapty nêu ra chính là thói kệch cỡm của con người mà người xưa hay dùng thành ngữ: trưởng giả học làm sang đó thôi. Nó không giống với những người làm về kỹ thuật. Bạn hiểu chuyện chọn dây lớn là hoành tráng thì theo tôi bạn chưa hiểu hết vấn đề kỹ thuật của nó thôi!

  7. #6
   Tham gia
   25-01-2010
   Địa chỉ
   Đồng Nai
   Bài viết
   1,013
   Cảm ơn
   293
   Được cảm ơn 673 lần, trong 391 bài

   Mặc định

   Nếu mình không nhầm thì đường dây 500kV bắc nam khi ban đầu cũng bị nghi ngờ là "công trình hoành tráng đấy"! thực tế bây giờ thế nào thì ai cũng hiểu cả.

   Tuy nhiên, phải thừa nhận là nhiều công trình ngày nay mang nặng tính hình thức, chẳng đi vào cái cốt lõi vấn đề gì cả. Cá nhân mình nghĩ công trình đường sắt cao tốc bắc nam đang "hot" mấy tuần nay là 1 ví dụ.

  8. #7
   Tham gia
   11-06-2010
   Bài viết
   83
   Cảm ơn
   22
   Được cảm ơn 60 lần, trong 33 bài

   Mặc định

   Các pác nhìn Hy Lạp đang bị sập tiệm kìa .....mà rút ra cho bài học bản thân ....
   Nhiều lúc không hiều mấy sư phụ nhà ta nghĩ cái gì...lâu lâu phát minh ra những cái hoành tráng ..để rồi phải mà ôm cả đóng nợ đến đời sau...
   đồng ý là phải có những cái để tạo bộ mắt đất nước, nhưng theo ngu ý của mình chưa cần thiết thực hiện những dự án đắt tiền...mà trước hết phải lo cho cơ sở hạ tầng của chúng ta thật tốt....nhửng hình ảnh các em thiếu nhi phải đến trường cả chục cây số vì chưa đủ trường học....Hình ảnh qua sông bằng dây đu..nhìn mà thắt cả ruột.....và tình trạng thiếu điện , thiếu đầu tư nguồn hiện nay...nếu đầu tư tốt tất yếu xã hội sẽ được nâng cao...những dự án trên chúng ta có thể tạm gác lại mà đầu tư từng phần ...
   Vài ý kiến ngoài lề ...mong các bác đừng liệng đá ...

  9. #8
   Tham gia
   21-02-2022
   Bài viết
   1,826
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Trợ giúp - Nguy hiểm: chọn dây cáp tiết diện quá nhỏ cho động cơ
   Bởi besua242 trong diễn đàn Truyền tải & Phân phối điện
   Trả lời: 11
   Bài cuối: 05-03-2022, 03:44
  2. Các mức điện áp gây nguy hiểm đến con người
   Bởi 12uj4p trong diễn đàn AN TOÀN LAO ĐỘNG
   Trả lời: 9
   Bài cuối: 06-10-2016, 17:03
  3. Thảo luận - Vùng nguy hiểm của máy phát điện
   Bởi Hieplt trong diễn đàn Nhà máy điện - Trạm biến áp
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 11-03-2014, 09:00
  4. Trợ giúp - Tại sao điện áp cao lại không gây nguy hiểm???
   Bởi hoakutehehe trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆN
   Trả lời: 8
   Bài cuối: 14-01-2014, 21:06
  5. Quản lý vị trí nguy hiểm trên lưới điện
   Bởi nmqpower trong diễn đàn AN TOÀN LAO ĐỘNG
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 11-11-2010, 10:57

  Tag của Chủ đề này

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016