Hướng dẫn sử dụng bộ Thermostat phòng GP610P
Chức năng
Thermostat PG610D sử dụng để điều khiển cho quạt dàn lạnh ở 3 cấp tốc độ và van điện loại 3 dây. Các chức năng chính được điều chỉnh bằng 4 phím chức năng (thể hiện như bên hình I) và hiển thị thông số trên màn hình tinh thể lỏng (như bên hình II)

Hình I Hình II
Cách lắp đặt
1. Nên lắp thermostat trên tường nơi có thể phản ánh được chính xác nhiệt độ trong phòng hoặc của khu vực cần điều khiển, lắp cao khoảng 1.4m so với sàn. Tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp và các nguồn nhiệt.
2. Thermostat có tất cả 3 phần, phần đế phía dưới, vỏ và mặt màn hình phía trên. Có thể tách mặt màn hình phía trên ra bằng cách nhấn 2 chốt nhỏ ở phía trên đầu thermostat. Các dây kết nối phải tuân thủ theo sơ đồ kết nối, chỉ dẫn dán trên thermostat. Sau khi kết nối các dây, cố định vỏ hộp lên tường bằng các vít M4 kèm theo.
3. Kiểm tra, cố định vỏ hộp và mặt màn hình, cài chốt phía dưới của mặt màn hình vào vỏ hộp sau đó úp mặt màn hình vào vỏ cho khớp chốt ở phía trên khi nghe âm thanh “ka” là được.
Sơ đồ kết nối

Cách thức vận hành
(Từ trái sang phải bốn phím lần lượt là S1, S2, S3, S4)
1. Phím on & off: Nhấn S1, thermostat on; Nhấn S1 lần nữa, thermostat off. Khi tắt màn hình sẽ hiện lên “OFF”.
2. Cài đặt nhiệt độ: ở chế độ làm việc, thông số nhiệt độ cài đặt có thể thay đổi bằng phím S2 hoặc S3. Nhấn 1 lần phím S2, thông số sẽ giảm 0.5; Nhấn 1 lần phím S3, thông số sẽ tăng 0.5; nếu giữ phím S2 hoặc S3 hơn 3s thông số sẽ giảm hoặc tăng nhanh. Trong lúc tiến hành cài đặt nhiệt độ, thông số hiển thị sẽ sáng lên, nhấn phím S1 cho đến khi dấu hiệu khóa hiện lên thì thông số cài đặt sẽ bị khóa và không thể điều chỉnh bằng 2 phím S2 và S3. Nếu muốn thay đổi phải nhấn S1 trong vài giây để dấu hiệu khóa mất đi. Sau đó, thermostat sẽ tự động vận hành và hiển thị nhiệt độ phòng. Ngoài ra, dữ liệu cài đặt sẽ được lưu và không bị xóa kể cả khi mất điện. Sau khi cài đặt hoàn tất, thermostat sẽ thay đổi chế độ chạy quạt một cách tự động để đạt điều kiện cài đặt và tiết kiệm năng lượng.
3. Thiết lập chế độ làm việc: Trong trạng thái làm việc, nhấn phím S4 để lựa chọn chức năng cài đặt. Dấu hiệu chạy chế độ làm lạnh hoặc sưởi ấm sẽ hện thị lên màn hình. Các chức năng có thể được thay đổi bởi phím S2, S3 và bị khóa/ bỏ khóa bởi phím S1. Sau khi cài đặt, thermostat sẽ tự động làm việc lại và hiển thị nhiệt độ phòng. Dữ liệu sẽ được lưu, kể cả khi mất điện. Chế độ làm việc có thể thay đổi theo mùa. Chế độ làm lạnh vào mùa hè và sưởi vào mùa đông.
4. Thiết lập trạng thái làm việc: Trong trạng thái làm việc, nhấn phím S4 hai lần để thiết lập trạng thái đang làm việc: tự động – quạt tốc độ chậm – quạt tốc độ trung bình – quạt tốc độ nhanh – tốc độ quạt trung bình trong trạng thái van mở - tốc độ quạt nhanh trong trạng thái van mở có thể được chuyển đổi thông qua 2 phím S2, S3 và bị khóa/ bỏ khóa bởi phím S1. Sau khi cài đặt, thermostat sẽ tự động làm việc lại và hiển thị nhiệt độ phòng. Dữ liệu sẽ được lưu, kể cả khi mất điện. Ở chế độ làm việc tự động, nó sẽ tự động thay đổi chế độ quạt thích hợp để duy trì điều kiện yêu cầu và tiết kiệm điện năng. Chế độ chỉnh tay cũng linh hoạt và tiện lơi.
5. Thiết lập thời gian tắt: ở chế độ làm việc, nhấn phím S4 ba lần để vào cài đặt thời gian tắt thermostat. Thay đổi thời gian bằng hai phím S2, S3. Sau khi hoàn tất, thermostat sẽ tự động quay trở về trạng thái làm việc, hiển thị nhiệt độ phòng và dấu hiệu thời gian sẽ hiện lên ở góc trái màn hình LCD. Thời gian sẽ được tự động tính. Thermostat tắt khi thời gian đếm về 0. Giá trị cài đặt có thể kéo dài trong 0.1 – 9.9 giờ.
Thông số kỹ thuật:
Nguồn AC 200-240V 50-60HZ
Công suất <1W
Công suất ngõ ra 200W
Độ chính xác ±0.75
Nhiệt độ hoạt động 0-50℃
Kích thước bên ngoài 86mm *86mm*13mm
Vỏ bọc Màu trắng, chất lượng tốt, chịu nhiệt:PC/ABS
Lắp đặt 2-M4, Hộp kết nối chuẩn: 60mm-65mm
Chuẩn kết nối Đường kính dây ≦1.5mm*mm
Khối lượng 170g
Lưu ý:
1. Kết nối dây chính xác theo sơ đồ kèm theo trên thermostat.
2. Không được mở lớp vỏ bên ngoài sau khi đã kết nối hệ thống điện.
http://data.webdien.com/photo/up/046...9e29ccf74c.jpg

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: