• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

   ntech.com.vn

 • Kết quả 1 đến 4 của 4

  Chủ đề: Giao thức HART

  1. #1
   Tham gia
   05-04-2014
   Bài viết
   38
   Cảm ơn
   2
   Được cảm ơn 11 lần, trong 8 bài

   Mặc định Giao thức HART

   Phần lớn các thiết bị “trường” thông minh hiện nay đều hỗ trợ giao thức HART. Nhưng một số mới trong lĩnh vực tự động hóa có thể cần biết về các công nghệ mạnh mẽ này.

   Máy chủ HART dạng cầm tay của APLISENS   Tất cả các thiết bị thông minh đo lưu lượng, áp suất, mức của hãng Aplisens đều hỗ trợ giao thức HART
   Máy chủ HART dạng cầm tay HART375


   Nhiệt kế điện tử APT-2000ALW   Giao thức HART (Highway Addressable Remote Transducer) là tiêu chuẩn quốc tế về việc gửi và nhận thông tin kỹ thuật số trên cùng đường truyền với tín hiệu Analog giữa các thiết bị thông minh và hệ thống điều khiển hoặc hệ thống giám sát.
   Cụ thể hơn, HART là một giao thức truyền thông hai chiều cung cấp truy cập dữ liệu giữa các thiết bị hiện trường thông minh và hệ thống máy chủ. Một máy chủ có thể là một thiết bị cầm tay hay một Laptop được cài phần mềm ứng dụng để kiểm soát một nhà máy xử lý, quản lý thiết bị, an toàn hoặc hệ thống khác.

   Một cải tiến kỹ thuật số cho nhà máy:


   Các thiết bị HART tại nhà máy SHELL


   Công nghệ HART cung cấp một giải pháp đáng tin cậy, lâu dài cho vận hành nhà máy, người mà thấy được những lợi ích của các thiết bị thông minh với truyền thông kỹ thuật số. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, hầu hết các ứng dụng không thể trang bị thêm hệ thống tự động hóa hiện có của họ với một hệ thống mà có thể chấp nhận các dữ liệu kỹ thuật số được cung cấp bởi các giao thức HART.
   Bởi vì hầu hết các mạng tự động hóa trong hoạt động hiện nay được dựa trên tín hiệu analog truyền thống 4-20mA, công nghệ HART phục vụ một vai trò quan trọng bởi vì các thông tin kỹ thuật số được đồng thời liên lạc với các tín hiệu 4-20mA. Nếu không có nó, sẽ không có thông tin liên lạc kỹ thuật số.

   Vai trò quan trọng của kỹ thuật số :
   Công nghệ HART là dễ sử dụng và rất đáng tin cậy khi sử dụng cho vận hành thử và hiệu chỉnh các thiết bị thông minh cũng như chẩn đoán trực tuyến liên tục.
   Có nhiều lý do để có một máy chủ giao tiếp với các thiết bị thông minh. Chúng bao gồm:
   - Cấu hình thiết bị hoặc cấu hình lại
   - Thiết bị chẩn đoán
   - Thiết bị Khắc phục sự cố
   - Đọc các giá trị đo lường khác được cung cấp bởi các thiết bị
   - “Sức khoẻ” và tình trạng của thiết bị
   Truyền thông HART cho phép một hệ thống máy chủ gửi dữ liệu đến các thiết bị thông minh.
   HART nổi lên trong những năm 1980s, trải qua thời gian dài phát triển, bây giờ đã có giao thức HART không dây.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
   Tham gia
   05-04-2014
   Bài viết
   38
   Cảm ơn
   2
   Được cảm ơn 11 lần, trong 8 bài

   Mặc định HART không dây

   [YOUTUBE]zCxn1r685iU[/YOUTUBE]

  3. #3
   Tham gia
   05-04-2014
   Bài viết
   38
   Cảm ơn
   2
   Được cảm ơn 11 lần, trong 8 bài

   Mặc định Nguyên lý hoạt động của giao thức truyền thông HART

   “HART” là viết tắt của cụm từ Highway Addressable Remote Transducer. Giao thức truyền thông HART sử dụng modul Bell 202 Frequency Shift Keying (FSK) để áp đặt tín hiệu truyền thông kỹ thuật số ở mức thấp lên trên tín hiệu 4-20mA.


   Giao thức truyền thông HART liên lạc với 1200 bps mà không làm gián đoạn tín hiệu 4-20mA và cho phép máy chủ (master) có được hai hoặc nhiều giá trị kỹ thuật số trong một giây từ một thiết bị trường thông minh. Tín hiệu FSK là những phase liên tục và nó không can thiệp vào tin hiệu 4 -20mA.

   Công nghệ HART là một giao thức Chủ(master) / tớ(slave), có nghĩa là một thiết bị thông minh (slave) chỉ có thể giao tiếp với một master khi master yêu cầu. Truyền thông HART có thể được sử dụng trong các chế độ khác nhau như điểm-tới-điểm hoặc đa điểm .Truyền thông HART giữa hai thiết bị mà được hỗ trợ giao thức HART, thường là một thiết bị thông minh và một bộ điều khiển hoặc hệ thống giám sát.. Giao thức HART Nghị cung cấp hai kênh truyền thông đồng thời: các tín hiệu tương tự 4-20mA và một tín hiệu kỹ thuật số. Tín hiệu 4-20mA truyền các giá trị đo chính (trong trường hợp của các công cụ hiện trường) sử dụng dòng Loop 4-20mA - tiêu chuẩn công nghiệp nhanh nhất và đáng tin cậy nhất. Thông tin thiết bị bổ sung được truyền đạt bằng cách sử dụng một tín hiệu kỹ thuật số được chồng lên trên tín hiệu tương tự. Các tín hiệu kỹ thuật số chứa các thông tin từ các thiết bị bao gồm cả tình trạng thiết bị, chẩn đoán, các giá trị đo hoặc tính toán bổ sung, ..vv, việc sử dụng hai kênh truyền thông mang lại lợi ích về kinh tế (Chi phí đầu tư thấp) cũng như giải pháp truyền thông mạnh mẽ và linh hoạt.


   Giao thức truyền thông HART cung cấp tới hai Master (sơ cấp và thứ cấp). Điều này cho phép Master thứ cấp như thiết bị cầm tay được sử dụng mà không can thiệp tới thông tin liên lạc đến / đi của Master sơ cấp(hệ thống điều khiển / giám sát)


   Giao thức truyền thông HART cho phép tất cả các thông tin liên lạc kỹ thuật số với các thiết bị hiện trường như các cấu hình điểm-điểm hoặc mạng multidrop:


   Cấu hình đa điểm
   Ngoài ra còn có một tuỳ chọn "burst" chế độ giao tiếp tùy chọn mà một thiết bị slave đơn có thể liên tục phát sóng tiêu chuẩn HART trả lời tin nhắn. Mức cập nhật cao hơn là có thể với chế độ tùy chọn giao tiếp “burst” này , sử dụng được cấu hình bình thường point-to-point.


  4. #4
   Tham gia
   05-04-2014
   Bài viết
   38
   Cảm ơn
   2
   Được cảm ơn 11 lần, trong 8 bài

   Mặc định Ứng dụng của giao thức HART không dây

   Giao thức truyền thông Wireless HART là sự nâng cấp đáng giá từ chuẩn giao thức HART. Không chỉ là thêm tín hiệu thu phát radio vào HART mà Wireless HART đã được trang bị những tính năng mới làm cho HART trở nên linh hoạt, an toàn và tiết kiệm chi phí. Truyền thông HART thực sự hữu ich với những công trường lớn, những khu vực khó đi dây, ... Vd như: kho và nhà máy hóa dầu, hệ thống cung cấp và xử lí khí đốt, nhà máy gang thép,....

   [YOUTUBE]JZGD2ee5Xtg[/YOUTUBE]

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Dân điện Thái Bình vô đây giao lưu
   Bởi tinhmaitheotagmc2308 trong diễn đàn Giao lưu - gặp gỡ anh em kỹ sư điện
   Trả lời: 23
   Bài cuối: 09-07-2015, 10:56
  2. tài liệu s7-200 giao tiếp với wincc qua pc access thiết kế đèn giao thông
   Bởi ranspkt trong diễn đàn Bộ môn tự động
   Trả lời: 17
   Bài cuối: 05-07-2014, 09:19
  3. Thảo luận - chương trình đèn giao thông dùng PLC ABB AC
   Bởi kuteo89 trong diễn đàn PLC
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 10-05-2013, 10:04
  4. Trợ giúp - Help...mạch đèn giao thông ngã tư
   Bởi manhhung3290 trong diễn đàn Vi xử lý - Vi điều khiển
   Trả lời: 13
   Bài cuối: 25-03-2013, 13:22
  5. hệ thống đèn tín hiệu giao thông
   Bởi huubac_haui trong diễn đàn PLC
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 12-06-2011, 20:50
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016