• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. Nhận ngay TÚI DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG FLUKE


   Schneider Electric

 • Kết quả 1 đến 4 của 4
  1. #1
   Tham gia
   25-02-2014
   Bài viết
   7
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định SO SÁNH TIÊU CHUẨN ANSI và IEC 60909

   Chào mấy anh, em đang làm ĐATN về chương trình PSS/E dùng để mô phỏng hệ thống điện, trong phần tính toán ngắn mạch chương trình có 2 tiêu chuẩn để tính là tiêu chuẩn ANSI và tiêu chuẩn IEC 60909.

   Cho em hỏi là 2 tiêu chuẩn này khác nhau và giống nhau chổ nào ? Tiêu chuẩn nào được áp dụng rộng rãi hơn và vì sao ?

   Em xin cám ơn.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
   Tham gia
   19-06-2014
   Bài viết
   1
   Cảm ơn
   0
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: SO SÁNH TIÊU CHUẨN ANSI và IEC 60909

   qua vài bài báo tiếng anh mình rút ra được vài điểm khác nhau , mọi người xem rồi cho ý kiến nhé
   - IEC đòi hỏi phải tính toán dòng ngắn mạch đối xứng ban đầu trong mỗi nguồn đóng góp. Những dòng thành phần hình thành cơ sở của việc tiếp tục tính toán. Như vậy, giám sát từng nguồn cấp qua lưới điện là cần thiết. Mỗi dòng thành phần là một hàm số của các đặc tính máy, tỉ số , loại lưới tia hoặc kín, loại hệ thống kích thích cho máy phát đồng bộ, thời gian tách sự tiếp xúc (thời gian trễ nhỏ nhất) và xác định sự cấp nguồn là gần hay xa từ vị trí ngắn mạch. Các hệ số nhân của máy phát điện, máy biến áp và trạm biến áp được áp dụng trước rồi mới tính toán tới lợi nhuận. Trạm biến áp bao gồm một máy phát điện và một máy biến áp được xem như một phần tử thống nhất, và biện pháp tách ra được áp dụng cho tính toán sự cố ở phía cao hay hạ của máy biến áp. IEC nghiên cứu mỗi hệ số trên khác nhau với mỗi nguồn cấp.
   - Cách tiếp cận này là khái niệm khác nhau của ANSI, không phân biệt giữa các kiểu mạng lưới và mạng lưới được giảm thành một tổng trở Thevenin đơn tại điểm sự cố, sử dụng giảm độ phức tạp hay từ các lưới điện R và X tách rời, dù trước đó tổng trở nhân với các hệ số được áp dụng để giải thích cho sự suy giảm của dòng điện xoay chiều. Công bố của ANSI cho rằng không có cách nào hoàn toàn chính xác kết hợp hai mạch song song với những giá trị khác nhau của tỉ số vào làm một mạch với một tỉ số . Dòng điện của các mạch riêng sẽ là tổng của các số hạng không chu kỳ, thường với số mũ khác nhau, trong khi từ một mạch duy nhất, nó chỉ chứa một số hạng chính xác như vậy. Tiêu chuẩn này sau đó được những người ủng hộ các lưới X và R riêng biệt và khắng định rằng lỗi cho các mục đích thực tế là do phía bảo thủ.
   - Trong các tính toán của IEC, do đó, dòng ngắn mạch ban đầu là yêu cầu đầu tiên phải tính toán cũng như các dòng điện khác được tính dựa trên dòng điện này. Những dòng ngắn mạch ban đầu từ các nguồn phải được theo dõi ở các hệ thống phân phối. Dòng điện đỉnh và dòng cắt được tính sau dựa trên các hệ số được ứng dụng cho dòng ngắn mạch ban đầu. Trong tính toán của ANSI, làm gián đoạn sự làm việc và các mạng điện chu kỳ đầu tiên có thể được hình thành độc lập trước khi tổng trở nhân với các hệ số. Trong một ứng dụng của các bộ phận ngắt điện, một trong hai nhiệm vụ là chu kỳ đầu tiên hay gián đoạn có thể chỉ có thể là nhân tố hạn chế.
   - Cả hai tiêu chuẩn đều công nhận sự giảm của dòng điện xoay chiều, dù sự xử lý là khác nhau. Tiêu chuẩn ANSI mô hình động cơ với máy nhân đứng trước. Nơi có sự có mặt của các động cơ lớn là một đoạn đáng kể của dòng ngắn mạch, thay thế số nhân lập bảng với dữ liệu chính xác hơn dựa trên hằng số thời gian của nhà sản xuất được đề nghị, nhưng ANSI xử lý các máy nhân trên một cơ sở chung và không thay đổi với vị trí của các điểm ngắn mạch hay thời gian tách tiếp xúc của bộ ngắt. IEC xử lý mỗi động cơ riêng biệt và sự giảm dần phải được tính toán trên cơ sở của thời gian tách tiếp xúc, loại máy, kích thước, tốc độ của nó và độ tiếp cận tới sự cố. Những đóng góp của động cơ có thể bị bỏ qua trong trường hợp nhất định ở IEC, trong đó ANSI lại xem xét những đóng góp của động cơ trong suốt quá trình trừ khi được thảo luận...
   - ANSI không có sự phân biệt động cơ đồng bộ và động cơ cảm ứng cho các tính toán ngắn mạch. Hệ số nhân tổng trở của động cơ được xem như giải thích cho sự giảm của dòng điện xoay chiều, không phân biệt vị trí của chúng. IEC xem máy phát và động cơ gần hay xa vị trí sự cố cho tính toán các dòng cắt ngắn mạch và duy trì ngắn mạch. Máy đồng bộ được xem là gần nếu tổng của tất cả động cơ > 5% của tổng không có động cơ, nếu không được coi là từ xa. Máy đồng bộ được coi là gần nếu của chúng lớn hơn hai lần dòng điện định mức.
   - Cả hai tiêu chuẩn đều công nhận sự giảm nhanh chóng của thành phần một chiều của dòng sự cố và một nửa chu kỳ của thời điểm dừng hoạt động đến thời điểm tách tiếp xúc (thời gian trễ nhỏ nhất trong IEC).
   - Tính toán trong IEC yêu cầu rằng thành phần một chiều sẽ được tính theo thời gian tách tiếp xúc để tớnh dũng cắt không đối xứng.
   - Tính toán các thành phần một chiều tại thời điểm tách tiếp xúc là không yêu cầu trong tiêu chuẩn ANSI. Sự giảm của dòng một chiều được hình thành trong những tính toán sau sự cố với số nhân hay từ các đường cong. Ngoài ra, cấu trúc đánh giá của ANSI đưa vào sự tính toán không đối xứng nhất định, phụ thuộc vào thời gian tách tiếp xúc.

  3. Những thành viên đã cảm ơn phu_cenation vì bài viết hữu ích:


  4. #3
   Tham gia
   25-02-2014
   Bài viết
   7
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: SO SÁNH TIÊU CHUẨN ANSI và IEC 60909

   bạn lấy ở đâu vậy ? cho mình xin file gốc đi

  5. #4
   Tham gia
   24-06-2014
   Bài viết
   8
   Cảm ơn
   0
   Thanked 1 Time in 1 Post

   Mặc định Ðề: SO SÁNH TIÊU CHUẨN ANSI và IEC 60909

   không hiểu chi

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Cần bán - mặt bích tiêu chuẩn JIS, BS, DIN, ANSI
   Bởi matbich trong diễn đàn Lạnh công nghiệp, điều hòa không khí
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 11-06-2014, 12:49
  2. TIÊU CHUẨN CÁP ĐIỆN iec60502-1 2004
   Bởi noncv25 trong diễn đàn TIÊU CHUẨN NGÀNH ĐIỆN
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 01-08-2013, 14:22
  3. Trợ giúp - CHO MÌNH XIN TIÊU CHUẨN Emin của xưởng cơ khí
   Bởi tukienchau trong diễn đàn Hệ thống chiếu sáng
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 16-12-2011, 16:03
  4. Ansi code for protection device
   Bởi BanhBeoBi trong diễn đàn HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG WEBDIEN
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 22-11-2011, 10:10
  5. Thảo luận - GIỚI HẠN ∆t LÊN TỐI ĐA 60µs TRONG TIÊU CHUẨN CHỐNG SÉT VỚI THIẾT BỊ ESE
   Bởi vukhanhdu trong diễn đàn Hệ thống báo cháy - PCCC
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 17-11-2011, 21:47