Khắc phục sự cố điện sân bay hiệu quả, giải pháp giúp hệ thống sân bay được an toàn với chi phí cực thấp, hiệu quả cao, hãy cùng tìm hiểu nào!

Tầm quan trọng của bộ lưu điện đối với hệ thống đèn chiếu sáng sân bay.

Sân bay là công trình quốc gia đặc biệt quan trọng, nơi đón tiếp các nguyên thủ quốc gia, các chính khách, chuyên gia cao cấp, thương gia, khách du lịch, thương gia, các nhà khoa học, các cán bộ công chức Nhà nước thường xuyên đi lại.

Sân bay còn là công trình đặc biệt quan trọng được lập dự án thiết kế, thẩm định, thi công, nghiệm thu đưa vào sử dụng trong điều kiện chặt chẽ theo Luật Hàng không dân dụng VN, luật Xây dựng ... để đảm bảo an toàn tính mạng cho phi hành đoàn và hàng khách.


Hệ thống đèn chiếu sáng sân bay là không thể thiếu, bởi:


Hệ thống đèn chiếu sáng sân bay nhằm giúp phi công xác định khuôn viên đường băng, điều khiển máy bay hạ và cất cánh chính xác, an toàn. Do vậy, đèn không cần ánh sáng mạnh mà cần có khả năng điều chỉnh lên xuống. Trong điều kiện thời tiết bình thường, trời quang mây tạnh thì với độ sáng tối thiểu, phi công vẫn điều khiển máy bay lên xuống dễ dàng. Trường hợp thời tiết xấu, tầm nhìn giảm, phi công yêu cầu tăng độ sáng, đài chỉ huy sẽ điều chỉnh giúp phi công xác định rõ đường băng để hạ cánh.

Việc hệ thống đèn chiếu sáng sân bay bị chập chờn hoặc bị mất là vô cùng nguy hiểm, thảm họa có thể xảy ra nếu như phi công vẫn liều mình đáp xuống sân bay khi hệ thống đèn bị tắt trong điều kiện trời mưa to và mùa đông sương mù. Nếu không, cũng tốn kém hàng chục ngàn USD cho một chuyến bay vòng trở lại, đó là còn chưa tính tới việc mất thời gian của hành khách trong chuyến bay.

Vì vậy, việc đảm bảo cho hệ thống đèn chiếu sáng sân bay được ổn định là mối quan tâm hàng đâu. Một giải pháp tối ưu đề ra đó là trong bị cho hệ thống một bộ lưu điện UPS online.Bộ lưu điện UPS online có chức năng đảm bảo tính liên tục của nguồn điện. Nghĩa là khi nguồn điện bị mất hay gặp những sự cố về điện (9 sự cố về điện có thể xảy ra), hệ thống đèn chiếu sáng sân bay sẽ được bộ lưu điện UPS online cung cấp điện ngay lập tức nhờ hệ thống ắc quy bên trọng bộ lưu điện.

bộ lưu điện UPS online còn rất nhiều tính năng khác nữa như: ổn định điện áp, ổn định tần số, chống xung, lọc nhiễu, chống sét lan truyền…

Sử dụng UPS công suất lớn để đảm bảo hệ thống đèn chiếu sáng sân bay hoạt động tối ưu nhất.

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: