Đài phun nước là gì?

Trước kia, đài phun nước thường được kết hợp với các suối nước hoặc các bể chứa nước nhằm cung cấp nước uống, nước tắm cho cư dân thành phố, thị trấn, sa mạc. Cho đến thế kỉ 19 thì các đài phun nước vẫn được hoạt động bởi trọng lực và cần một nguồn nước cao hơn đài phun, ví dụ: bể chứa, cống nước để đẩy nước lên cao.
Ngoài mục đích trên thì đài phun nước còn được sử dụng với mục đích trang trí hoặc vinh danh những nhà xây dựng. Các đài phun nước thời La Mã thường được trang trí các mặt nạ hình người, hoặc hình động vật bằng đồng hoặc đá. Đến thời Trung cổ, các khu vườn sử dụng đài phun nước với mục đích là một thiên đường thu nhỏ, vua Louis XIV sử dụng đài phun nước nhằm thể hiện quyền lực của mình trước thiên nhiên.
Đài phun nước là một dạng công trình kiến trúc, thường dùng để phun nước vào bồn chứa hoặc bắn các tia nước vào trong không khí với mục đích cung cấp nước uống hoặc tạo ra các hiệu ứng trang trí.
Đến thế kỷ 19, khi nguồn nước trong nhà trở nên phổ biến thì đài phun nước công cộng trở thành các công trình có tính trang trí, làm đẹp đô thị. Máy bơm thay thế trọng lực và cho phép các đài phun tái chế nguồn nước và đẩy nước lên cao hơn. Đài phun ngày nay được sử dụng để trang trí công viên hay quảng trường, vinh danh những danh nhân hay các sự kiện, với mục đích vui chơi và giải trí. Vào mùa hè người dân còn có thể tới các bể phun để làm mát.

CÔNG TY TỰ ĐỘNG HÓA GIẢI TRÍ HẢI ĐĂNG​

Địa chỉ: 135/37/42 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Q. Bình Thạnh,TPHCM

Tel: (08) 3772 0161 - Fax: (08) 3772 0161​ – Hotline: 0932.744.246​

Email: haidang@haidangA.vn

Website: haidangA.vn

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: