* Mô tả công việc:

- Quản lý, điều hành hoạt động toàn công ty.
- Xây dựng cơ cấu tổ chức, quản lý nhân sự.
- Tuyển dụng, đào tạo và vận hành bộ máy nhân sự hiệu quả.
- Hoạch định các chính sách về nhân sự để phát triển nhân viên, thu hút và lưu giữ người tài, lãnh đạo việc triển khai thực hiện các chính sách nhân sự. Huấn luyện, đào tạo, phát triển đội ngũ quản lý kế cận đủ khả năng đảm nhiệm công việc.
- Tổ chức các hoạt động xây dựng văn hóa, thương hiệu cho Công ty.
- Lập chiến lược hoạt động cho Công ty (gồm hoạch định, chỉ đạo thực hiện và đánh giá chiến lược) đảm bảo các yêu cầu do Tổng Giám đốc Công ty giao cho).
- Chịu trách nhiệm toàn diện về: lãi- lỗ, công nợ, hoạt động và sự tăng trưởng của công ty.
- Hoạch định kế hoạch kinh doanh ngắn, trung và dài hạn phù hợp với thị trường. Lãnh đạo việc phát triển các khách hàng mới, duy trì và phát triển mối quan hệ thương mại với khách hàng hiện có. Trực tiếp tham gia phát triển, quản lý những khách hàng quan trọng của công ty.
- Tạo dựng, duy trì, phát triển mối quan hệ hợp tác một cách hiệu quả với các đối tác, khách hàng, nhà cung cấp của công ty.
- Kiểm soát các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, công nghệ phục vụ cho sản xuất. Kiểm soát việc chuẩn bị mọi nguồn lực liên quan để triển khai sản xuất đảm bảo chi phí sản xuất tối ưu với chất lượng sản phẩm ổn định theo yêu cầu khách hàng.
- Kiểm soát các vấn đề về tài chính, công nợ, hiệu quả sử dụng tài sản và các nguồn lực của công ty.

* Yêu cầu công việc:

- Tuổi từ 35 đến 45. Ưu tiên nam.
- Tốt nghiệp đại học trở lên.
- Có kinh ngiệm trong lĩnh vực thiết bị điện, điện tử, đèn chiếu sáng hoặc sản phẩm tương tự.
- Trên 10 năm kinh nghiệm làm việc, trong đó tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong vị trí quản lý cấp cao ở các Công ty có nhà máy sản xuất và hoạt động bán hàng, qui mô trên 100 người.
- Có kinh nghiệm sâu rộng về quản lý và định hướng sales; có kiến thức quản lý sản xuất và có kiến thức/hiểu biết liên quan đến quản lý, vận hành công ty sản xuất - kinh doanh.
- Am hiểu về môi trường kinh doanh và pháp luật có liên quan, vận dụng tốt và linh hoạt trong công việc điều hành công ty
- Có kinh nghiệm và năng lực trong việc phát triển khách hàng mới, thương lượng và đạt được kết quả trong thương lượng để nắm bắt các cơ hội kinh doanh hiệu quả.
- Hiểu biết và có kiến thức cơ bản trong quản lý tài chính, nhân sự.
- Giao tiếp đạt trình độ cao. Có khả năng giao tiếp, làm việc, tạo dựng mối quan hệ tốt với con người ở các cấp bậc, trình độ, văn hóa… khác nhau hướng tới mục tiêu của tổ chức.
- Kỹ năng đàm phán, thương lượng ở trình độ cao, có thể thương lượng, đàm phàn thành công các hợp đồng thương mại hoặc giải quyết các mối quan hệ lao động, quan hệ xã hội có liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp một cách hiệu quả.
- Có kỹ năng tuyển dụng, lựa chọn và quản lý nhân tài, huấn luyện, đào tạo, tạo cơ hội thăng tiến, phát triển cho cấp dưới, có khả năng xây dựng uy tín lãnh đạo. Có thể nhanh chóng xây dựng được sự đồng tâm nhất chí cho nhân viên, truyền tinh thần trung thành với công ty cho nhân viên, thông qua việc phát triẻn văn hóa công ty.
- Kỹ năng hoạch định, lập kế hoạch, kiểm soát quá trình triển khai thực hiện kế hoạch ở mức độ cao.
- Có thể ra quyết định nhanh và hiệu quả.
- Sử dụng thành thạo tiếng Anh (ưu tiên).
- Kỹ năng xử lý văn bản, tài liệu trên máy tính (word, excel…)

* Chế độ:
- Cơ hội được làm việc ổn định, lâu dài, môi trường năng động, cạnh tranh, chuyên nghiệp.
- Chế độ lương, thưởng cao, phù hợp khả năng, năng lực.
- Cơ hội đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn.
- Được hưởng đầy đủ các chế độ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT…).
- Thu nhập: lương cứng 1000$ - 2000$, phụ cấp, thưởng …..

Ứng viên nào quan tâm gửi Cv qua email: lien.mtd@gmail.com

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: