• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Kết quả 1 đến 7 của 7
  1. #1
   Tham gia
   06-07-2010
   Bài viết
   28
   Cảm ơn
   33
   Được cảm ơn 4 lần, trong 4 bài

  2. #2
   Tham gia
   26-07-2009
   Bài viết
   42
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 25 lần, trong 17 bài

   Mặc định Ðề: Đào tạo vận hành và bảo trì TBA

   Trong hồ sơ mời thầu xây dựng TBA không cần phải có việc đào tạo vận hành và bảo trì trạm biến áp. Đối với các trạm biến áp lớn nếu cần thiết phải có CN vận hành thì việc đaò tạo vận hành lập hồ sơ riêng, công tác đào tạo này thường giao cho bên điện lực thực hiện (TT điều độ A0, A1..., Các cty TT, điện lực có chức năng đào tạo, quản lý cấp chứng chỉ vận hành)

  3. #3
   Tham gia
   25-03-2010
   Bài viết
   921
   Cảm ơn
   175
   Được cảm ơn 1,282 lần, trong 553 bài

   Mặc định Ðề: Đào tạo vận hành và bảo trì TBA

   Vậy là chưa phải đâu???!!! Khi làm HSMT xây dựng, cung cấp thiết bị trạm thông thường phải có mục chuyển giao công nghệ và hướng dẫn sử dụng, vận hành và sửa chữa. Bên cung cấp thiết bị trạm phải cung cấp các thông số kỹ thuật, quy định vận hành của các loại thiết bị và bên tiếp nhận sẽ soạn thảo quy trình vận hành trên cơ sở các thông số đó và quy định của các cơ quan liên quan phía Việt Nam khi nối lưới. Điều độ sẽ kiểm tra và cấp chứng chỉ trưởng ca... còn các chức danh cấp dưới do đơn vị tự cấp.

  4. #4
   Tham gia
   14-09-2009
   Bài viết
   28
   Cảm ơn
   2
   Được cảm ơn 44 lần, trong 16 bài

   Mặc định Ðề: Đào tạo vận hành và bảo trì TBA

   Theo mình được biết,trong quá trình xin cấp giấy phép đầu tư xây dựng trạm biến áp từ cấp điện áp 110kV trở lên,bên tư vấn thiết kế sẽ làm tất cả thủ tục,trong đó có những quy định về nhân viên vận hành trạm,họ sẽ tư vấn cho ta biết trạm cần có bao nhiêu nhân viên vận hành,được đào tạo như thế nào,ở đâu,thời gian bao lâu,sau khi đào tạo xong sẽ được cấp những chứng chỉ gì,và sẽ thi chức danh như thế nào...ở phía nam thì sẽ đào tạo ở Trường Cao Đẳng Điện Lực,sau khi đào tạo xong cả lý thuyết lẫn thực hành(khoảng 6 tháng)sẽ được cấp 1 chứng chỉ vận hành trạm và 1 chứng chỉ an toàn điện,khi trở về vận hành tại trạm biến áp phải có đơn vị vận hành của điện lực kèm cặp từ 3 đến 6 tháng,sau thời gian đó sẽ tổ chức thi chức danh:Trưởng Trạm,Trưởng phiên,phụ phiên.Hội đồng thi chức danh thường có:A2,Trường Chịu trách nhiệm đào tạo mình và Phòng điều độ của điện lực địa phương,khi sát hạch chức danh xong,được A2 công nhận lúc đó mới trực tiếp vận hành.

  5. #5
   Tham gia
   04-04-2010
   Bài viết
   147
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 104 lần, trong 56 bài

   Mặc định Ðề: Đào tạo vận hành và bảo trì TBA

   Bên xí nghiệp cao thế (quan lý 110KV) thì khỏi bàn thi kiểm tra chức danh như cưỡi ngựa xem hoa em không dám bàn sâu tại vì trưởng trạm 110 thi chức danh phụ phiên trạm 220kv còn rớt. Tại trạm 220KV muốn được thi trạm phải làm danh sách đề cử ( đã qua trưởng trạm kiểm tra) lên truyền tải khu vực, được chấp nhận thì sẽ thi kiểm tra chức danh cấp truyền tải. Nội dung thi gồm 4 phần: bài thi viết (hê số 1), thi vấn đáp, thi an toàn ngoài sân ngắt, thi trong phòng (các tủ, hệ thống tích hợp...). Nếu đậu cấp truyền tải sẽ được thi cấp công ty cũng 4 nội dung trên nhưng độ khó gấp nhiều lần thi truyền tải. Nếu là thi trưởng phiên thì có 1 người bên A2 tham dự kiểm tra ở phần thi vấn đáp. nếu tổng điểm thi trung bình của 4 nội dung trên 5 thì đậu phụ phiên, trên 6 thì đậu trưởng phiên. Bên truyền tải hiện nay không có gởi đào tạo ở trường Cao đẳng Điện lực, thi tuyển đầu vào thì trường nào có đào tạo ngành điện đều được không phân biệt hệ thống, điện công nghiệp hay điện- điện tử.
   CHUỘT CHẠY CÙNG SÀO MỚI VÀO CAO THẾ

  6. #6
   Tham gia
   11-08-2010
   Bài viết
   5
   Cảm ơn
   3
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Ðề: Đào tạo vận hành và bảo trì TBA

   Với một số dự án về điện trong hồ sơ cũng vẫn có mục đào tạo, hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng máy biến áp. Nhất là các trạm biến áp 35kV, 22kV, 6kV trong các nhà máy sau trạm tổng 110kV

  7. #7
   lãngtử's Avatar
   lãngtử Guest

   Mặc định Ðề: Đào tạo vận hành và bảo trì TBA

   Bác LAM_DIEN nói sao ấy chứ. em thây chức danh này là do A3 và phòng kỹ thuật của Công ty 3 hỏi thi, chức danh của NVVH 110kv là do công ty 3 quyết dịnh chứ bên xí nghiệp đâu có quyền công nhận chức danh đâu

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016