Kết quả 1 đến 10 của 17
-
16-07-2010, 11:21 #1
Thiết kế nhà KTX sinh viên 15 tầng
Các anh em M&E cho hỏi về thiết kế KTX.
-Mình chưa có kinh nghiệm TK nhưng đang dc giao cho TK nhà KTX 15T, các ae cho mình hỏi khi bắt đầu TK sơ bộ thì mình phải dựa vào tiêu chuẩn nào để tính phụ tải cho khu nhà. cách tính như thế nào?
-Khi TK chi tiết thì có tiêu chuẩn nào chỉ rõ các yêu cầu phụ tải cho từng đơn vị trong đó không: ví dụ phòng ăn tập thể, phòng ở,...thì cần những phụ tải nào...
Mong các bạn chỉ giúp mình và gửi cho mình tài liệu tham khảo.
Cảm ơn các bạn nhiều!-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Thiết kế mạch điện 4 công tắc điều khiển 1 bóng đèn. Mỗi công tắc có đèn báo.
- Mạch điện cầu thang
- hệ thống điện thoại,mạng internet và truyền hình (điện nhẹ) trong các tòa nhà chung cư
- cách tính chọn tụ bù công suất
- Tính tiết diện dây dẫn
- Xin tài liệu thiết kế điện hợp chuẩn
- Thiết kế M&E
- Sách : Electricity in Buildings
- thiết kế điện nhà cao tầng
- Chiller là gì !
- RCBO trong gia đình không nhảy khi có sự cố ?
- Phần mềm tính toán và thiết kế M&E - Made in Viet Nam
- Đấu công tắc cầu thang của nhà lệch tầng
- Có cách nào nghiệm thu dây điện trong công trình để chính xác k ?
- công thức tính độ rọi hay phần mềm thiết kế điện cho em xin?
-
Những thành viên đã cảm ơn vitcoi vì bài viết hữu ích:
-
-
16-07-2010, 11:27 #2
Ðề: Thiết kế nhà KTX sinh viên 15 tầng
tất cả những cái bạn nói đều phải được tra trong tiêu chuẩn IEC 60364 về thiết kế nhà, trong đó có chỉ cho chúng ra tất cả những cái cần cho việc tính toán phụ tải, dây dần, lựa chọn thiết bị đóng cắt.
"Có thực mới vực đựơc đạo"
Skype: combui_viahe
" Nhớ nhắn thanks nếu thấy bài trả lời hữu ích nhá"
-
The Following 3 Users Say Thank You to combui_viahe For This Useful Post:
-
16-07-2010, 13:42 #3
-
The Following 2 Users Say Thank You to vitcoi For This Useful Post:
-
19-07-2010, 08:43 #4
Ðề: Thiết kế nhà KTX sinh viên 15 tầng
bác xem lại mục này
http://webdien.com/d/showthread.php?t=4042
trong đó bác Trường đã úp gần như đầy đủ hết tất cả các tiêu chuẩn"Có thực mới vực đựơc đạo"
Skype: combui_viahe
" Nhớ nhắn thanks nếu thấy bài trả lời hữu ích nhá"
-
-
20-07-2010, 17:06 #5
Ðề: Thiết kế nhà KTX sinh viên 15 tầng
Các bạn cho mình hỏi tiếp nhé
Theo các bạn trong KTX của mình có tầng 1, 2 dùng cho các dịch vụ chung cho cả tòa nhà như, nhà ăn, quán cafe, giải khát,câu lạc bộ. Yêu cầu có điều hòa. Các bạn cho mình hỏi nên sử dụng hệ thống điều hòa như thế nào thì phù hợp. Các phòng chức năng chung khá rộng. Nên dùng điều hòa riêng (mỗi phòng cho các bộ ĐH riêng) hay dùng hệ thống điều hòa tập chung (điều hòa lắp âm trần).
Bác nào có tài liệu về hướng dẫn TK, chọn ĐH up lên cho mình với.
Cảm ơn đã quan tâm giúp đỡ!
-
25-08-2010, 11:05 #6
Ðề: Thiết kế nhà KTX sinh viên 15 tầng
CẤP ĐIỆN - CHIẾU SÁNG – LẮP ĐẶT THIẾT BỊ ĐIỆN
TCVN 3743:1983 Chiếu sáng nhân tạo các nhà công nghiệp và công trình công nghiệp
TCVN 4756:1989 Quy phạm nối đất và nối không các thiết bị điện
TCVN 7447-1:2004 Hệ thống lắp điện của các tòa nhà- Phần 1: Nguyên tắc cơ bản, đánh giá các đặc tính chung, định nghĩa
TCVN 7447-4-41:2004 Hệ thống lắp điện của các tòa nhà- Phần 4-41: Bảo vệ an toàn- Bảo vệ chống điện giật
TCVN 7447-4-42:2005 Hệ thống lắp điện của các tòa nhà- Phần 4-42: Bảo vệ an toàn- Bảo vệ chống các ảnh hưởng về nhiệt
TCVN 7447-4-43:2004 Hệ thống lắp điện của các tòa nhà- Phần 4-43: Bảo vệ an toàn- Bảo vệ chống quá dòng
TCVN 7447-4-44:2004 Hệ thống lắp điện của các tòa nhà- Phần 4-44: Bảo vệ an toàn- Bảo vệ chống nhiễu điện áp và nhiễu điện từ
TCVN 7447-5-51:2004 Hệ thống lắp điện của các tòa nhà- Phần 5-51: Lựa chọn và lắp đặt thiết bị điện- Quy tắc chung
TCVN 7447-5-53:2005 Hệ thống lắp điện của các tòa nhà- Phần 5-53: Lựa chọn và lắp đặt thiết bị điện – Cách ly, đóng cắt và điều khiển
TCVN 7447-5-54:2005 Hệ thống lắp điện của các tòa nhà- Phần 5-54: Lựa chọn và lắp đặt thiết bị điện- Bố trí nối đất, dây bảo vệ và dây liên kết bảo
vệ
TCVN 7447-5-55-2005 Hệ thống lắp điện của các tòa nhà- Phần 5-55: Lựa chọn và lắp đặt thiết bị điện – Các thiết bị khác
TCVN 7447-7-710:2006 (IEC 60364-7-710:2002) Hệ thống lắp đặt điện của các tòa nhà - Phần 7 - 710: Yêu cầu đối với hệ thống lắp đặt đặc biệt hoặc khu vực đặc biệt - Khu vực y tế.
TCXD 16:1986 Chiếu sáng nhân tạo trong công trình dân dụng
TCXD 25:1991 Đặt đường dẫn điện trong nhà ở và công trình công cộng
TCXD 27:1991 Đặt thiết bị điện trong nhà ở và công trình công cộng – Tiêu chuẩn thiết kế
TCXD 29:1991 Chiếu sáng tự nhiên trong công trình dân dụng – Tiêu chuẩn thiết kế
TCXDVN 259:2001 Thiết kế chiếu sáng nhân tạo đường, đường phố, quảng trường đô thị
TCXDVN 333:2005 Chiếu sáng nhân tạo bên ngoài các công trình công cộng và kỹ thuật hạ tầng đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế
TCXDVN 394:2007 Thiết kế lắp đặt trang thiết bị điện trong các công trình xây dựng – Phần an toàn điện
11TCN- 18-2006 Quy phạm trang bị điện – Phần I: Quy định chung
11TCN- 19-2006 Quy phạm trang bị điện – Phần II: Hệ thống đường dẫn điện
11TCN- 20-2006 Quy phạm trang bị điện – Phần III: Trang bị phân phối và trạm biến áp
11TCN- 21-2006 Quy phạm trang bị điện – Phần IV: Bảo vệ và tự động
-
The Following 7 Users Say Thank You to hoainamdf For This Useful Post:
-
25-08-2010, 11:07 #7
Ðề: Thiết kế nhà KTX sinh viên 15 tầng
Bác tự tìm hiểu thì sau này mới có kinh nghiệm làm bác à.
-
The Following 4 Users Say Thank You to hoainamdf For This Useful Post:
-
22-10-2010, 22:41 #8
Ðề: Thiết kế nhà KTX sinh viên 15 tầng
Thật ra thiết kế những công trình này chủ yếu dựa trên "Rules of Thumbs", chỉ có thiết bị thì nên thiết kế theo các tiêu chuẩn.
Để thiết kế một công trình (có chất lượng), không chỉ có thể nói theo như bạn jamesdong là "mới học xong lớp thiết kế" là có thể thiết kế được, nó có rất nhiều thứ liên quan ...
-
-
17-02-2011, 15:12 #9
Ðề: Thiết kế nhà KTX sinh viên 15 tầng
Theo tui nghĩ thì bác nên đi đến 1 KTX gần nhất thăm quan và học hỏi!
Các thiết bị điện trong KTX hầu như đơn giản nhiều so với tòa nhà chung cư. Mình có thể đưa ra cho bạn tham khảo các thiết bị như sau cho mỗi phòng.
- Phòng ăn:
+ Hệ thống đèn ( bác xem diện tích bao nhiêu m2 nhé. áp dụng sách cung cấp điện để tính ra lượng bóng đèn (dùng đèn tuýp))
+ Hệ thống ổ cắm cho gian bếp (cần tính toán kỹ vì ở đây dùng khá nhiều điện)
+ Hệ thống quạt trần + quạt treo tường ( tùy theo diện tích)
+ Nếu nhà ăn thuộc KTX hạng sang thì ra nên đề phòng cả máy lạnh nữa. (Kéo dây dự phòng)
- Phòng Quản lý
+ Điều hòa
+ Quạt
+ Các loại ổ cắm cho TV, tủ lạnh ....
+ Hệ thống đèn
Nếu là phòng kép kín thì cả Bình nóng lạnh nữa.
- Phòng thể thao
+ chủ yếu là ánh sáng và quạt thôi
- Phòng ngủ sinh viên
+ Hệ thống đèn sinh hoạt + làm việc + đèn ngủ
+ Hệ thống quạt trần.
....................vv
Ngoài ra bạn còn việc khó nhất là bố trí hệ thống tủ điện cho các loại động cơ 3 pha, sử dụng động cơ 3 pha vào các việc vd như máy bơm nước, thang máy, máy phát. Bạn đừng quên TK cả hệ thống chống sét nữa nhé.
Công suất TB bạn nên tra trong sổ tay. Chúc bạn TK được những ngôi nhà đẹp để khi bọn mình đi thi công ko phải chỉnh sửa nữa.
-
Những thành viên đã cảm ơn nghiemviethung vì bài viết hữu ích:
-
19-02-2011, 15:05 #10
Ðề: Thiết kế nhà KTX sinh viên 15 tầng
can tai lieu hay ban ve thi ban cu phone cho minh minh ggui qua mail cho
-
Những thành viên đã cảm ơn HaoM&E vì bài viết hữu ích:
Trả lời với tài khoản Facebook
Các Chủ đề tương tự
-
Trợ giúp - sinh viên hệ thống điện cần trợ giúp về mặt bằng thiết kế cung cấp điện
Bởi kimlam2010 trong diễn đàn CUNG CẤP ĐIỆNTrả lời: 0Bài cuối: 24-02-2014, 14:56 -
Tìm sinh viên năm cuối ngành điện yêu thích thiết kế M&E!
Bởi hocthietkedien trong diễn đàn LÀM QUEN - KẾT BẠN - GIAO LƯUTrả lời: 3Bài cuối: 09-10-2013, 14:35 -
Trợ giúp - về việc Thực hành lắp đặt các thiết bị điện cho sinh viên!
Bởi svouhchm trong diễn đàn HỎI & ĐÁP VỀ ĐIỆNTrả lời: 1Bài cuối: 08-12-2011, 10:53