Xin chào ae ở diễn đàn,e là tay ngang k rành lắm về điện nên mạo mụi làm 1 topic xin sự trợ giúp và tư vấn từ các bro !!

Thiết bị e sử dụng có công suất là 600w và số lượng là 4,sử dụng điện 220v(1pha).Đi kèm đó là 2 máy lạnh 2.5hp(1 pha) để làm mát cho khu vực.Do e sử dụng điện nhiều nên e đăng ký điện 3 pha và ng thi công cơ sở cho e đã lấy 2 dây từ nguồn 3 pha để ra điện 1 pha cho e ah !

Điện 1 pha đc quản lý bằng cb 75A rồi nối vào một ổn áp lioa 5kva dùng cho 4 thiết bị 600W.Còn máy lạnh thì nối vào một bộ thermostat nhiệt độ và từ bộ thermostat nối vào cb 75A,theo quan sát của e là dây của bộ thermostat và dây nối từ cb75A tới ổn áp chung tiếp điểm ! (xin lỗi mọi ng e k phải dân điện nên trình bày k đc rõ lắm)

E xin đc nói thêm về cái bộ thermostat này rõ hơn để mọi ng tư vấn chính xác cho e ạ.Nó có hai cái cb,nếu muốn sử dụng tự động(tự động kiểm soát nhiệt độ phòng ở mức độ do mình muốn,khi đạt đc mức độ thì máy lạnh sẽ tự ngắt dàn nóng lẫn lạnh) thì gạt lên 1 trong 2 cái,còn muốn dùng chế độ chỉnh tay thì gạt cái còn lại lên luôn nhưng khi đạt đc ngưỡng nhiệt độ set nó chỉ ngắt mỗi dàn nóng và dàn lạnh chạy chế độ quạt (y như chức năng bình thường của máy mono)

Hôm nay em bị sự cố như sau,tự nhiên cb 3 pha bị cúp khi mà đáng lẽ ổn áp hoặc cb75A phải bị cúp trước (theo hiểu biết của e) vì đã vài lần ổn áp đã tự ngắt trước chứ k phải cb 3 pha hay cb 75A (1pha) bị ngắt.Một lần nữa e xin đc nói e là con gà về điện do k biết j hết,hnay e thật sự rất khó hiểu về hiện tượng này vì e đng có nhu cầu nâng cấp cơ sở nhưng khi gặp phải chuyện này làm e không biết nguyên nhân dẫn tới hơi...hoang mang,vậy CAO NHÂN NÀO TRẢ LỜI GIÚP E LÀ E ĐÃ GẶP PHẢI SỰ CỐ J Ạ ! Nhân tiện e định mua loại máy như tiêu đề "máy biến áp đổi nguồn hạ thế tự ngẫu/cách ly 3 pha" để ko dùng nguồn 1 pha từ 3 pha nữa mà là nối nguồn 3 pha vào máy để có nguồn ra 220v(1 pha) để sử dụng ổn hơn ! Hay là e nên nâng cấp ổn áp lên công suất lớn hơn ạ ? Công suất hiện tại máy của e là 5kv !

XIN CẢM ƠN MỌI NG ĐÃ ĐỌC,MỌI NG GIÚP E VỚI,CHÚC MỌI HG 1 NGÀY TUYỆT VỜI
+++---o0o---+++
Em xin đc bổ sung là cb 3 pha của e là 80A

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: