• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp

   ntech.com.vn

 • Kết quả 1 đến 3 của 3
  1. #1
   Tham gia
   03-11-2010
   Bài viết
   55
   Cảm ơn
   58
   Được cảm ơn 4 lần, trong 3 bài

   Mặc định cấu tạo Cáp đồng truc RG6

   Mọi người cho mình hỏi cấu tạo cáp đồng trục như thế nào và chức năng truyền tín hiệu của cáp như truyền tín hiệu camera.
   Mình đang phân vân tại sao cáp đồng trục lõi ở giữa luôn là lõi sắt mạ đồng tác dụng thêm lõi sắt là gì. Mình giải thích như này có được không lõi sắt có 2 tác dụng.
   - Tiết kiệm dây dẫn vì tín hiệu truyền trên dây dẫn thường là tín hiệu có tần số cao nên dòng điện chủ yếu đi bên ngoài dây dẫn nên ở bên trong làm lõi sắt để tăng bề mặt dây dẫn ( Theo Hiệu ứng bề mặt dây dẫn)
   - Lõi sắt để tăng độ cứng cho cáp đồng trục gia có thêm lực

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:


  2. #2
   Tham gia
   12-10-2012
   Bài viết
   871
   Cảm ơn
   231
   Được cảm ơn 524 lần, trong 411 bài

   Mặc định Ðề: cấu tạo Cáp đồng truc RG6

   Cáp tín hiệu luôn là lỏi giửa sắt mạ đồng .là tại vì nơi vùng của Bạn toàn bán hoặc có kiếm tìm cũng gặp toàn loại đó ,Tín hiệu có dòng điện nhò,truyền đi xa không dại gì mà dùng tần số cao ,hiệu ứng mặt ngoài còn làm tăng thêm điện trở của dây gây suy giảm ,cho nên dùng nhiều dây con xe lại ,cặp thêm dây thép chịu lực xoắn chung hay ghép ngoài như dây điện thoại ,dây loa,dây Litz, audio ,video ;camera,internet ,scada,CAN,radar,thậm chí người ta còn mạ vàng ,bạc ròng ,ống rổng mạ bạc ,đồng ròng 4 số9 áo photphat ... một cặp dây của dân chơi nhạc cả chục triệu dài 2 mét ,lộn một cọng sắt vô là bỏ luôn như dỉa mì Ý ấy ,dây thép ,sắt chỉ phụ vào bên ngoài gia cố lực thôi ,dây dùng cho tiêm kích ,vệ tinh thì họ bọc sợi carbon ...Dây lỏi sắt mạ đồng các bác hay dùng cho nó rẻ ./.

  3. #3
   Tham gia
   22-12-2014
   Bài viết
   1
   Cảm ơn
   0
   Được cảm ơn 0 lần, trong 0 bài

   Mặc định Re: cấu tạo Cáp đồng truc RG6

   Thân chào vanhien2501!
   Cáp đồng trục thông thường thì có 3 loại chính: standard shield, tri-shield và quad-shield (có thể thêm dây thép gia cường bên ngoài) tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng lựa chọn cho phù hợp.
   Standard shield là loại cơ bản gồm lõi dẫn, lớp foam cách điện, lớp bạc & lớp dây nhôm bện chống nhiễu và ngoài cùng là lớp vỏ PVC hoặc PE.
   Tri-shield là loại thông dụng cho CATV, CCTV, MATV.. gồm lõi dẫn, lớp foam cách điện, lớp bạc thứ nhất, lớp dây nhôm bện & lớp bạc thứ hai chống nhiễu và ngoài cùng là lớp vỏ PVC hoặc PE.
   Quad-shield (Super-shield) là loại theo yêu cầu gồm lõi dẫn, lớp foam cách điện, lớp bạc thứ nhất, lớp dây nhôm bện thứ nhất, lớp bạc thứ hai & lớp dây nhôm bện thứ hai chống nhiễu và ngoài cùng là lớp vỏ PVC hoặc PE.
   Lớp vỏ PVC thì mềm, dẻo thường sử dụng đi treo hay âm tường. Lớp vỏ PE thì cứng hơn chống va đập tốt hơn thường sử dụng đi ngầm. (loại nào cũng có ưu & khuyết điểm tùy mục đích sử dụng mà chọn).
   Lớp bện chống nhiễu thường làm bằng nhôm hoặc đồng, tỷ lệ phủ kín 40%-95%, thông thường thì 60% tùy nhu cầu mà tiết diện và số lượng sợi tăng hoặc giảm.
   Lớp bạc chống nhiễu có thể phủ bạc dày hay mỏng, 1 mặt hay 2 mặt trong và ngoài tùy nhu cầu. đặt biệt nên có lớp keo kết dính với lớp foam PE cách điện.
   Lớp foam PE cách điện có thể đánh giá chất lượng như độ trắng tinh hay trắng vàng, cứng hay mềm, liên kết với lõi dẫn phải tốt...vv
   Lõi dẫn thì có nhiều loại: sắt phủ đồng, nhôm phủ đồng, đồng nguyên chất, đồng phủ niken...tùy nhu cầu mà chọn. thường thì sắt phủ đồng cho giá thành giảm và tăng cường độ cứng, thi công kéo lắp ổn định. Về tiết ddiện lõi thì phải đạt chuẩn chung, tương thích với các phụ kiện vật tư thiết bị liên quan.
   Theo Simba nhận thấy rằng thường các công ty truyền hình cáp và viễn thông chọn chuẩn Tri-shield, lỏi sắt phủ đồng hoặc nhôm phủ đồng, 60% độ bện, vỏ PVC. Nhà dân dụng thì chuẩn standard shield 60% độ bện cho giá thành giảm vì khoãng cách truyền dẫn ngắn.
   Thêm thông tin Tiêu chuẩn kỹ thuật chi tiết các loại cáp đồng trục vui lòng tham khảo tại http://simbacorp.com.vn - http://sumlocable.com.vn.
   Thanks!

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. Trợ giúp - cho e xin tai lieu ve cau truc tram bien ap
   Bởi Rooney108 trong diễn đàn Nhà máy điện - Trạm biến áp
   Trả lời: 3
   Bài cuối: 17-05-2014, 21:07
  2. Thảo luận - help me tai lieu so do cau truc TBA
   Bởi Rooney108 trong diễn đàn Nhà máy điện - Trạm biến áp
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 16-05-2014, 10:16
  3. Biến tần cho Cầu truc,cổng trục thiết bị nâng hạ công nghiệp
   Bởi thoaicrane trong diễn đàn THẢO LUẬN VỀ CƠ ĐIỆN - M&E
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 06-03-2014, 17:04
  4. Trợ giúp - tu dong truc tiep ngan duoi khong lanh
   Bởi phuocpcxm88 trong diễn đàn Hệ thống Điện Lạnh
   Trả lời: 9
   Bài cuối: 31-05-2013, 16:21
  5. Trợ giúp - cẩu truc
   Bởi nguyenxuannam trong diễn đàn Động cơ điện
   Trả lời: 3
   Bài cuối: 09-11-2012, 15:52
  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016