Hãng thiết bị tự động hóa công nghiệp Rosemount – Emerson là một hãng thiết bị lâu đời, có uy tín cao trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, thế mạnh của Rosemount là cung cấp cấp thiết bị cảm biến cho các lĩnh vực như: báo mức cao, mức thấp, báo rỗng, thiết bị đo độ dẫn điện trong nhà máy bia, rượu, thực phẩm, đồ uống.
Trong nhà máy bia rượu, có rất nhiều công đoạn như CIP đòi hỏi chất lượng cảm biến biến phải rất tốt, cấp bảo vệ cao, chống chịu được các tác nhân tẩy rửa công nghiệp mạnh như Xút Caustic, Acid…cũng như nhiệt độ cao, áp suất.

Cảm biến đo độ điện dẫn Model 225-03-56 CIP của Rosemount – Emerson đã luôn chứng tỏ là một giải pháp tốt trong những ứng dụng có điều kiện khắc nhiệt như thế.(01.Anh-thiet-bi-cam-bien-do-do-dien-dan-Rosemount-Emerson-Model-225-03-56-CIP-Conductivity-Sensor)Cảm biến đo độ điện dẫn Rosemount Emerson Model 225-03-56 CIP được thiết kế cho các ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và nhà máy bia rượu,với chất liệu PEEK (Polyether ether ketone) chúng có thể chịu đựng tốt quá trình tẩy rửa công nghiệp CIP trong các nhà máy bia rượu.

Với chất liệu Unfilled PEEK, Glassfilled PEEK, USP Class VI Unfilled PEEK, và đầu nối Tri-Clamp (process connection) có thể đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh 3A dành cho cảm biến, phụ kiện ghép nối trong ngành công nghiệp sữa và bia rượu.

Ưu điểm:

- Phi tiếp xúc (kiểu vòng xuyến), chống lại ăn mòn và tích tụ chất bẩn
- Cảm biến Model 225-03-56 là giải pháp tốt cho việc đo lường ở những môi trường khắc nhiệt có nồng độ Acid, muối cao, hoặc cả những môi trường công nghiệp bình thường
- Đa dạng trong việc lắp đặt, có nhiều option lắp đặt khác nhau như: submersion (ngập trong nước), immersion (nhúng nước), Flow-through (dạng ống cho nước đi qua)
- Cảm biến này phủ hợp với rất nhiều bộ phân tích điện dẫn của Rosemount Emerson
- Cảm biến điện dẫn Rosemount Emerson Model 225-03-56 làm bằng các chất liệu Unfilled PEEK hoặc USP Class VI Unfilled PEEK hoặt động tốt, đạt tiêu chuẩn vệ sinh 3A


Nguyên tắc hoạt động của thiết bị đo độ điện dẫn Rosemount Emerson 225-03-56:

Cảm biến đo độ điện dẫn Model 225-03-56 bao gồm 2 cặp cuộn dây bằng kim loại có vỏ bên ngoài làm bằng chất liệu nhựa kỹ thuật chất lượng cao chống ăn mòn (PEEK) hoặc Tefzel, một cuộn đóng vai trò là bộ phát, cuộn còn lại đóng vai trò là bộ thu. Khi cảm biến được nhúng vào chất lỏng dẫn điện và cuộn phát được cấp điện, nó sẽ sinh ra một dòng điện trong dung dịch. Dòng điện trong dung dịch sẽ gây ra một dòng điện khác trong cuộn thu, dòng điện này sẽ tỉ lệ thuận với độ điện dẫn trong dung dịch, nhờ vậy mà ta có thể đo được điện dẫn trong dung dịch.

Cảm biến đo đọ điện dẫn Rosemount Emerson Model 225-03-56 có thể kết nối phù hợp với hầu hết các thiết bị phân tích của Rosemount, tất cả chúng đều tích hợp RTD (nhiệt điện trở) để đo bù nhiệt cho độ điện dẫn..

Thông số kỹ thuật cơ bản của thiết bị đo độ điện dẫn Rosemount Emerson 225-03-56: như dải đo từ 0-2 S/cm nhưng thường dùng không quá 200mS/cm, các thông số khác ở bảng dưới.(02.Thong-so-thiet-bi-cam-bien-do-do-dien-dan-Rosemount-Emerson-Model-225-03-56-CIP-Conductivity-Sensor)

Công ty tự động hóa A2S đã lắp đặt và tích hợp thiết bị đo độ điện dẫn Rosemount Emerson 225-03-56 tại hệ CIP nhà nấu, CIP trước lọc, CIP sau lọc, CIP chiết của nhiều nhà máy bia tại Việt Nam. Một số hình ảnh thiết bị đo độ điện dẫn tại các nhà máy bia:(03.do-dien-dan-Rosemount-Emerson-Model-225-03-56-Conductivity-Sensor-co-trong-CIP)

Mọi người cần thêm tài liệu gì thì liên hệ email : lienhe@a2s.vn nhé ;)

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: