Giải pháp đường truyền camera quan sát đi được xa

Hiện nay trên thị trường để phân biệt theo đường truyền tín hiệu gồm có 3 loại Camera Analog, Camera IP ,camera HDCVI, camera ADH.
Đối với các hệ thống lắp đặt camera thì đường truyền tối đa trong trường hợp không dùng các giải pháp khuếch đại :
- Camera Analog cho đường truyền tín hiệu từ camera đến đầu ghi đi xa 250 m
- Camera IP đươc 80m
- Camera HDCVI được 500-700m
1 . Các giải pháp đường truyền tín hiệu camera quan sát đi xa
Trong trường hợp khoảng cách từ đầu ghi tới camera xa để tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất tùy từng trường hợp, tùy từng hệ thống camera cụ thể mà ta có những giải pháp đường truyền camera phù hợp. Nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 giải pháp sau:
- Dùng bộ khuếch đại để khuếch đại tín hiệu camera và truyền đi được xa.
- Dùng bộ chuyển đổi chuyển đổi sang tín hiệu quang và truyền đi xa.
2. Ứng dụng giải pháp đường truyền đối với từng hệ thống camera
Hệ thống camera Analog
- Trường hợp khoảng các từ camera tới đầu ghi dưới 250m thì ta không cần khuếch đại. Nhưng trong trường hợp camera đi xa 500-700m thì ta cần thêm bộ khuếch đại camera để tín hiệu camera được đảm bảo.
- Trường hợp đường truyền camera hơn 700m hoặc đến hàng trục km thì ta phải dùng đường truyền cáp quang thì mới truyền tín hiệu camera đi xa được. Trường hợp này ta phải dùng bộ chuyển đổi gồm: Bộ chuyển đổi cáp đồng trục sang cáp quang và bộ chuyển đổi cáp quang sang cáp đồng trục.
Hệ thống camera IP
- Trường hợp khoảng cách từ camera tới đầu ghi camera xa hơn 80m -300m thì ta có thể dùng phương pháp khuếch đại tín hiệu bằng các ta dùng các hệ thống Switch mạng nối tiếp nhau.
- Trường hợp khoản cách dưới 1.500 m ta dùng bộ khuếch tín hiệu Blum
- Trường hợp đi xa hơn 1.500m thì tốt nhất ta nên dùng giải pháp đường truyền cáp quang. Cũng tương tự như camera analog ta dùng bộ chuyển đổi từ cáp mạng sang cáp quang.

Quý khách có nhu lắp đặt liên hệ để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và khảo sát tại nhà miễn phí 24/7 làm việc cả Thứ 7 ,Chủ Nhật
Hotline :0912.562.822
Địa chỉ: Số 1/5 ngõ 175 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

--------------------------------------------------------------------------------
Xem bài viết cùng chuyên mục: