• Webdien.com - Cầu nối dân điện


  1. [HOT] - Webdien đang tuyển các vị trí quản lý cao cấp


 • Trang 1 của 10 1234 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 96
  1. #1
   Tham gia
   18-03-2008
   Địa chỉ
   WebDien Co., Ltd
   Bài viết
   428
   Cảm ơn
   830
   Được cảm ơn 1,329 lần, trong 256 bài

   Unhappy Góp ý để phát triển webdien.com

   Với mong muốn xây dựng một cộng đồng thật mạnh, thật thiết thực cho dân Điện và các bạn yêu thích lĩnh vực này. Ban quản trị muốn tham khảo ý kiến của tất cả mọi người, để từ đó phát triển tốt diễn đàn này.

   Hiện tại thì chúng tôi mong muốn các bạn góp ý cho các mảng sau:
   1. Xây dựng trang upload không giới hạn cho anh em upload.
   2. Thay đổi bố cục các chuyên mục và mở thêm ( bỏ bớt ) các chuyên mục.
   3. Đề ra hướng phát triển cho webdien trong tương lai.
   4. Tuyển thêm mod, super mod cho diễn đàn.

   Vậy rất mong anh em nhiệt tình đóng góp ý kiến cho BQT để phát triển tốt hơn diễn đàn này.

   Anh em có thể liên lạc theo email: longdp@gmail.com hay yahoo: nguyenlongdp, hay số điện thoại 0987 309 709. Chúng ta sẽ trao đổi nhiều hơn.
   Một lần nữa mong tất cả mọi góp ý của bạn.
   Thân ái.

   --------------------------------------------------------------------------------
   Xem bài viết cùng chuyên mục:

   0977.960.960 ( Mr.Long)
   Yahoo/Skype: nguyenlongdp
   Email: info@webdien.com

  2. The Following 3 Users Say Thank You to nguyenlongdp For This Useful Post:


  3. #2
   Tham gia
   30-11-2009
   Bài viết
   109
   Cảm ơn
   27
   Được cảm ơn 88 lần, trong 40 bài

   Mặc định Góp ý

   Mình có 1 số góp ý này cho điễn đàn
   Web điện lên lập 1 chuyên mục những thí ngiem điện vui nhăn làm lơi trao đổi kinh ngiem khi làm thí ngiem về điện .lơi này cũng la nơi anh em trao đổi nhưng mạch điện ứng dụng về điện .nhửng mạch điện ứng dụng

  4. The Following 3 Users Say Thank You to kisiaoden6 For This Useful Post:


  5. #3
   Tham gia
   25-03-2010
   Bài viết
   921
   Cảm ơn
   175
   Được cảm ơn 1,282 lần, trong 553 bài

   Mặc định

   Điện là 1 lĩnh vực khoa học có tính thực tiễn cực kỳ cao, có ứng dụng đến hầu hết mọi lĩnh vực đời sống khác nên bản thân những con người làm nghề điện cũng là những người rất thực tế. Vậy thực tế thì diễn đàn có đáp ứng được nhu cầu rất thực của những con người làm về điện k0????
   Mình cũng đã 1 lần góp ý với BQT về nội dung rồi thì phải, hiện tại diễn đàn chúng ta đã được xây dựng và đang vận hành như 1 câu lạc bộ SV với những đề mục giống y chang các bộ môn trong nhà trường, nhưng thực sự chưa hợp với ngoài cuộc sống.
   Đối với những người đã đi làm như bọn mình thì vô diễn đàn để làm gì nhỉ??? Về mục đích chắc sẽ rất nhiều bạn sẽ cùng quan điểm với mình là vô đây để giao lưu, giải trí, tâm tình với những người đồng nghiệp để qua đó chia sẻ, động viên, học tập lẫn nhau... cái đó mới là chủ để muôn thuở, bền vững chứ k0 phải chỉ là những vấn đề chuyên môn mà chỉ cần chịu khó tìm sách 1 chút là giải quyết được. BQT cần hiểu được phải làm gì để có một cộng đồng mạnh, làm gì để thu hút những người đã đi làm tham gia cùng các bạn SV.
   Còn các bạn SV, chỉ vài năm sau các bạn cũng sẽ là những kỹ sư, chuyên viên, thậm chí có bạn ra trường làm giám đốc luôn... nên cũng cần trang bị thêm nhiều kinh nghiệm ngoài chuyên môn để tạo cho mình 1 phong cách sống tự tin, đàng hoàng, sẵn sàng đối mặt với những việc khó...
   Nói về lý thuyết, về công nghệ thì kỹ thuật điện k0 thay đổi thường xuyên như các lĩnh vực khác nhưng trong cuộc sống thì người kỹ sư điện còn phải đối mặt với rất nhiều bài toán khó, rất cần sự chia sẻ của đồng nghiệp. Ví dụ như vấn đề dự toán kinh phí, ông làm thiết kế đường dây xong rồi lại chẳng biết bóc khối lượng, áp giá, lập dự toán, tính hiệu quả kinh tế thì đề án cũng chẳng khả thi, giả sử cơ quan của bạn k0 có người làm chuyên về kinh tế điện, trong trường cũng k0 dạy, vậy thì làm thế nào???? Rồi trong nhà máy điện, trạm điện còn hàng loạt những thiết bị k0 phải là TB điện nhưng lại phục vụ cho vận hành, cái này trường cũng k0 dạy, phải mần răng??? Những vấn đề này diễn đàn mình lại ít đề cập đến quá???!!!
   Tôi k0 phản đối các bạn chia sẻ dữ liệu nhưng nhiều bạn SV đã sử dụng nó như những cái phao để hoàn thành đồ án mà cuối cùng k0 mang lại cho bạn 1 chút kiến thức nào, rất k0 tốt. Ví dự như làm đồ án lưới, bạn phải tự tay tính cân bằng công suất phù hợp với nguồn hiện có, lập các phương án đấu nối, tính toán hiệu quả kinh tế để chọn phương án tối ưu, tự chọn thiết bị thì bạn mới nắm được quy trình thực hiện, cách thức xử lý các vấn đề khi va chạm thực tế... Ngược lại, nếu có sẵn 1 bản đồ án tương tự, bạn chỉ thay vài thông số để có bài nộp cho thầy thì chẳng còn ý nghĩa gì về kiến thức.
   Sorry, nói dài quá có khi lại lỗn lận mất... đến giờ làm việc rùi... mai góp ý tiếp a!!!

  6. The Following 11 Users Say Thank You to laoton2010 For This Useful Post:


  7. #4
   Tham gia
   03-06-2009
   Bài viết
   96
   Cảm ơn
   71
   Được cảm ơn 1,096 lần, trong 75 bài

   Mặc định

   Mình có một số góp ý nhỏ:
   1. Nên để nút Edit ( vì hiện tại dd các mod chưa nhiều, chưa ra soát edit lại được các bài viết cho mem)
   2. Nên thay cái chat box bằng ChangUonDyU Chatbox ( cái này ko tốn BW mà nó lại có nhiều chức năng hơn cái đang xài, nó có thể lưu trử lại nội dung chat, tự động refresh ...
   3. Nên thêm Box giới thiệu các khóa học chuyên đề ở trường ( để các Ks , Ts có thể biết để sắp xếp thời gian nâng cao tay nghề, bik đâu các Khoa, TT lại hổ trợ chi phí cho web, hehhee)
   4. Mở thêm Box chia sẻ kinh nghiệm ( Tuy là ít người truyền bi kíp lắp nhưng cũng góp phần cho các SV biết thêm kinh nghiệm thực tế )

   Nghỉ cái đã, góp ý thêm sau....
   .


   Hãy nhấn Thank nếu bài viết này có ích cho bạn.

  8. The Following 3 Users Say Thank You to itvn For This Useful Post:


  9. #5
   Tham gia
   03-06-2009
   Bài viết
   96
   Cảm ơn
   71
   Được cảm ơn 1,096 lần, trong 75 bài

   Mặc định

   Cái topic này hình như lập cho có thôi, chứ chang Mod, Min nào để ý tiếp nhận hết. Ít nhất reply trả lời cho các mem góp ý chứ, thế này thì ai muốn góp ý, giống mấy ong nhà nước quá, góp tiền thì nhận cứ góp ý thì để đó hoài.
   .


   Hãy nhấn Thank nếu bài viết này có ích cho bạn.

  10. The Following 2 Users Say Thank You to itvn For This Useful Post:


  11. #6
   Tham gia
   25-03-2010
   Bài viết
   921
   Cảm ơn
   175
   Được cảm ơn 1,282 lần, trong 553 bài

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi itvn Xem bài viết
   Cái topic này hình như lập cho có thôi, chứ chang Mod, Min nào để ý tiếp nhận hết. Ít nhất reply trả lời cho các mem góp ý chứ, thế này thì ai muốn góp ý, giống mấy ong nhà nước quá, góp tiền thì nhận cứ góp ý thì để đó hoài.
   Có lẽ các Min, Mod cũng phải có lói gì đi chứ, tiếp nhận hay k0 k0 quan trọng mà cũng cần phải nêu ra quan điểm để mọi người còn góp ý tiếp.
   Mình đã có ý kiến ở 1 mục nào đó rùi thì phải, nói rằng webdien cần đi sâu vào thực tế cuộc sống của dân điện, mà lĩnh vực điện thì rất rộng gồm: truyền tải, phân phối, thủy điện, nhiệt điện, thiết kế, chế tạo thiết bị điện, vận hành, sửa chữa điện, quản lý kinh tế điện,... toàn những vấn đề lớn để chúng ta cùng chia sẻ kinh nghiệm và mở ra cho các bạn sv hiểu được phần nào công việc mà mình sẽ tiếp xúc sau này. Nhưng các bạn đang sắp xếp diễn đàn như các môn học nên quả thực như tui chả biết tham gia vào chỗ nào, vì cái gì cũng biết một tí nhưng cái mình biết chắc thì chẳng thấy ở đâu nói đến hay chẳng tìm thấy người để mà tranh luận, bàn bạc, chia sẻ... nhiều những kiến thức kinh nghiệm mà chúng ta đang bàn luận ở đây chỉ mang tính chất kỹ năng nhỏ lẻ, sách vở thì thực sự k0 va chạm, k0 biết thì có biết rồi cũng lại quên nhanh thôi.
   Tui nói ví dụ như tui là 1 kỹ thuật viên, hay 1 trưởng ca nhà máy điện thì ngoài bằng kỹ sư điện, hiểu thiết bị điện, an toàn điện thì ở nhà máy thủy điện còn phải biết, nắm vững về thiết bị thủy lực, thủy công, cơ khí, quan trắc đập, thủy văn, thời tiết, xử lý bão lũ,... ở nhà máy nhiệt điện phải thiết bị lò hơi, dây chuyền than, quy trình nhiệt, xử lý bụi... làm xây dựng điện thì còn phải biết địa chất, địa hình, xử lý nền móng, giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư, môi trường,... làm quản lý hay kinh tế điện thì phải biết luật, lập dự toán và quản lý hợp đồng, tính toán hiệu quả dự án, quản lý kinh tế, thị trường điện, tổ chức nhân sự,... bao nhiêu nhưng vấn đề lớn như vậy mà chúng ta k0 thấy bàn đến mà chỉ loanh quanh mấy cái mạch đơn giản của cái động cơ hay mấy thông số của máy biến áp, nói thật sự là mấy bác công nhân ở chỗ mình nắm rõ hơn kỹ sư nhiều (vì công việc của các bác ấy chỉ loanh quanh ấy thôi mà). Nói vậy xin lỗi k0 phải là mình coi thường, mà mình muốn cùng tất cả các bạn có điều kiện để chia sẻ những hiểu biết thêm về điện trong cuộc sống, học tập được thêm nhiều điều bổ ích khác có lợi cho nghề nghiệp, nhất là cách ứng xử trong chuyên môn... mà những cái đó phải được tìm từ những vấn đề mà người ta gọi là đặc trưng, quan trọng, đáng lưu ý...
   Tui biết tham gia diễn đàn mình có nhiều bác lớn tuổi, nhiều người có kinh nghiệm đủ để phân tích, đưa ra những luận điểm, bàn bạc, tranh luận... rất mong được cùng các bác bàn luận về những vấn đề nóng hiện nay như giải quyết thiếu điện, quy hoạch điện, xử lý sự cố lưới điện, quản lý tiến độ và chất lượng xây dựng nhà máy và đường dây truyền tải điện, vận hành nhà máy và trạm điện trong mùa khô và mùa mưa bão,... qua đó chúng ta sẽ thắt chặt tình đoàn kết vì tương lai của điện Việt Nam, của chính chúng ta và đó sẽ là những tham khảo tốt nhất cho các bạn SV trên con đường học tập, tìm hiểu, làm quen, phấn đấu...
   Các bạn SV cũng vậy, hãy chịu khó mày mò, tài liệu k0 thiếu ở ngay cạnh chúng ta, từ hiệu sách, hàng photocopy, đến các anh chị khóa trước... và cả trong kho dữ liệu của 4rum. Nhưng các bạn hãy mạnh dạn đưa ra những vấn đề mới hơn đi, đừng ngại ai đánh giá mình yếu kém vì một trong những yếu kém đáng trách là k0 dám hỏi những điều mình còn chưa biết, không dám trình bày, bảo vệ quan điểm của mình và k0 dám nhận lỗi. Hãy đưa ra những chủ đề mới ví dụ như "làm thế nào để vừa lòng sếp", "khi cưới vợ thì phải làm những thủ tục gì", "phong thủy trong phòng làm việc"... ặc ặc ... hay cao hơn nữa là "thủ tục để nghiệm thu đưa vào vận hành lần đầu 1 trạm biến áp 500kV", "có những khó khăn, vướng mắc gì khi quản lý hợp đồng EPC xây dựng nhà máy nhiệt điện", "phương pháp đánh giá hiệu quả và xử lý môi trường khi xây dựng nhà máy thủy điện nhỏ"... Tui tin rằng như vậy sẽ tạo cảm hứng cho nhiều chuyên gia tham gia vào diễn đàn của chúng ta hơn!!!

  12. The Following 5 Users Say Thank You to laoton2010 For This Useful Post:


  13. #7
   Tham gia
   13-04-2010
   Địa chỉ
   Đồng Hới; Quảng Bình
   Bài viết
   384
   Cảm ơn
   164
   Được cảm ơn 439 lần, trong 200 bài

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi itvn Xem bài viết
   Cái topic này hình như lập cho có thôi, chứ chang Mod, Min nào để ý tiếp nhận hết. Ít nhất reply trả lời cho các mem góp ý chứ, thế này thì ai muốn góp ý, giống mấy ong nhà nước quá, góp tiền thì nhận cứ góp ý thì để đó hoài.
   Đầu tiên mình thay mặt cho các mod xin lỗi vì chưa trả lời lại ý kiến của bạn, nói thật chứ mình cũng giống bạn thôi, ngày đi làm, rảnh rỗi khi nào thi lên webdien một tí, nên mình tập trung chủ yếu vào mục mình quản lý thôi. Vấn đề ở đây là số lượng admin và mod quá ít để có thể trả lời hết cho các bạn, những người đủ khả năng làm mod thì lại không đăng ký (mục đăng ký mod: http://webdien.com/d/showthread.php?t=3229), chẳng nhẽ bây giờ mình lại đi xin họ làm mod, đúng không bạn?
   tôi rất mong webdien càng ngày càng phát triển, và những người cảm thấy mình đủ năng lực thì nên đăng ký để trở thành mod của webdien như: laoton2010; itvn... chẳng hạn.
   Sửa lần cuối bởi quyen81qb; 12-05-2010 lúc 09:51.
   Bấm Thanks ! nếu bạn cảm thấy bài viết bổ ích

  14. The Following 4 Users Say Thank You to quyen81qb For This Useful Post:


  15. #8
   Tham gia
   30-05-2008
   Địa chỉ
   nhà của Papa và Maman
   Bài viết
   2,597
   Cảm ơn
   1,022
   Được cảm ơn 4,498 lần, trong 1,584 bài

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi itvn Xem bài viết
   Mình có một số góp ý nhỏ:
   1. Nên để nút Edit ( vì hiện tại dd các mod chưa nhiều, chưa ra soát edit lại được các bài viết cho mem)
   2. Nên thay cái chat box bằng ChangUonDyU Chatbox ( cái này ko tốn BW mà nó lại có nhiều chức năng hơn cái đang xài, nó có thể lưu trử lại nội dung chat, tự động refresh ...
   3. Nên thêm Box giới thiệu các khóa học chuyên đề ở trường ( để các Ks , Ts có thể biết để sắp xếp thời gian nâng cao tay nghề, bik đâu các Khoa, TT lại hổ trợ chi phí cho web, hehhee)
   4. Mở thêm Box chia sẻ kinh nghiệm ( Tuy là ít người truyền bi kíp lắp nhưng cũng góp phần cho các SV biết thêm kinh nghiệm thực tế )

   Nghỉ cái đã, góp ý thêm sau....
   Những điều anh nêu lên, mọi người cũng đều tìm hiểu và đang bàn bạc. Hy vọng sẽ trả lời anh sớm.

   Cảm on anh đã góp ý.
   Nhóc thích xí xọn,
   Nhóc thích xì păm,
   Nhóc thích trêu các anh.
   Hi hi hi....

  16. Những thành viên đã cảm ơn cô Nhóc vì bài viết hữu ích:


  17. #9
   Tham gia
   13-04-2010
   Địa chỉ
   Đồng Hới; Quảng Bình
   Bài viết
   384
   Cảm ơn
   164
   Được cảm ơn 439 lần, trong 200 bài

   Mặc định

   Gửi anh nguyenlongdp !
   Hồi em học ở BKHN thì môn điện tử công suất là môn chính của bộ môn "thiết bị điện - điện tử" nhưng ở webdien thì mục điện tử công suất lại nằm ở box điều khiển tự động.
   cả mục sensor - cảm biến cũng vậy.
   Hay còn gọi là thiết bị điện tử lớn.
   Đề nghị anh xem lại và cần thiết thì đổi tên box "thiết bị điện" thành "thiết bị điện - điện tử" cho hợp với từng bộ môn.
   Bấm Thanks ! nếu bạn cảm thấy bài viết bổ ích

  18. #10
   Tham gia
   09-05-2010
   Bài viết
   49
   Cảm ơn
   9
   Được cảm ơn 41 lần, trong 19 bài

   Mặc định Nên tạo Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật

   Chào các ban.
   Web chúng ta chuyên về kỹ thuật và được sự giúp đỡ từ tất cả mọi người trong web. Tuy nhiên chúng ta chỉ vào xem là chính (trừ 1 số Thanh viên).
   Thiết nghĩ chúng ta nên kiểm tra khả năng và giao nhiệm vụ cho từng mod làm nhiệm vụ hổ trợ kỹ thuật cho SViên và khách hàng của Web điện.
   mong BQT và các bạn ủng hộ.

  19. Những thành viên đã cảm ơn ydienphuyen vì bài viết hữu ích:


  Trang 1 của 10 1234 ... CuốiCuối

  Trả lời với tài khoản Facebook

  Các Chủ đề tương tự

  1. MIỀN TRUNG webdien - Viết cho sắc màu thứ 3 của webdien
   Bởi Tiểu Thư Kiêu Kỳ trong diễn đàn LÀM QUEN - KẾT BẠN - GIAO LƯU
   Trả lời: 22
   Bài cuối: 12-09-2012, 10:24
  2. Thông báo tuyển nhân viên và cộng tác viên phát triển webdien.com
   Bởi nguyenlongdp trong diễn đàn THÔNG BÁO - HƯỚNG DẪN
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 24-04-2012, 22:52
  3. Trả lời: 175
   Bài cuối: 17-11-2010, 18:32

  Tag của Chủ đề này

  Văn Võ Trạng Nguyên
  Hắc Hiệp Đại Chiến Thánh Bài 2
  Đặc Cảnh Diệt Ma
  Khử Ma Đạo Trưởng
  Cương Thi Diệt Tà
  Sự Hình Thành Của Đế Chế Mông Cổ
  NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA GIẢI GOLF PHÚ MỸ HƯNG 2016