Kết quả 1 đến 2 của 2
Chủ đề: năng lượng sạch
-
16-08-2010, 02:46 #1
năng lượng sạch
Năng lượng tái tạo-khả năng ứng dụng của Việt Nam tới đâu?
(13/08/2010 8:49:57 SA)
Ông Nguyễn Văn Khải: Giám đốc Trung tâm Tư vấn Đèn tiết kiệm điện năng và dung dịch hoạt hóa, điện hóa (Viện Công nghệ môi trường) cho biết trong buổi giao lưu trực tuyến do VnEconomy cho biết khả năng ứng dụng pin mặt trời ở Việt Nam là rất lớn. Theo các tài liệu đã công bố, thì giờ nắng ở miền núi Việt Nam khoảng 19.000 giờ/năm; ở khu vực Bắc Bộ khoảng 20.000 giờ/năm; còn ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ có thể tới 21.000 giờ/năm. Dựa theo các con số trên, nhiều người vẫn ngại sử dụng pin mặt trời vì sợ những tuần mưa nhiều nguồn điện này không hoạt động.
Thực tế, với các loại pin mặt trời dùng đơn tinh thể silic có hiệu suất đạt tới 17%. Trong năm 2009, số thời gian pin mặt trời có thể cung cấp điện lượng cho ắc quy mắc tại nhà và nhiều nơi khác có thể đạt tới 29.000 giờ/năm. Riêng từ 1/1/2010 đến nay, tại nhà ông Nguyễn Văn Khải, số giờ này đã đạt 1.810 giờ. Và ông cho biết thêm tháng nào không có học trò đến làm thí nghiệm, ông chỉ phải trả 41.000 đồng tiền điện cho 1 tháng.http://www.tietkiemnangluong.vn/Port...0TQ_CMS_TO.jpg
Suốt từ năm 2006 đến nay, ông không phải dùng điện lưới thắp sáng, chạy quạt công suất nhỏ. Và các pin có hiệu suất sử dụng giảm đi khoảng gần 10%. Đặc biệt, trong nhà, ngoài sân, ông đều dùng đèn LED do các học trò lắp. Với công suất từ 0,5 đến 64W. Trong các đèn này có thể có tới hàng nghìn LED nhưng chưa hề có LED nào bị hỏng.
Việc mua pin mặt trời không phải là khó, nhưng lắp pin mặt trời sao cho hấp thụ được bức xạ mặt trời nhiều nhất không phải là dễ. Vì phụ thuộc vào vĩ độ và kinh độ nơi đặt pin mặt trời, tùy theo mùa mà hoàng đạo (đường đi biểu kiến của mặt trời) sẽ ở đâu, tùy theo hướng đi của quốc lộ hoặc đường phố.
Ở các nước tiên tiến, đặc biệt là Trung Quốc hiện nay, đã có rất nhiều đường phố, đường cao tốc lắp pin mặt trời không chỉ dùng cho đèn tín hiệu giao thông mà cả đèn thắp sáng. Nhưng, việc lựa chọn đèn đường cho phù hợp với từng loại đường không thể tiến hành trong thời gian ngắn.
Hiện ở Việt Nam chưa dùng nhiều cho chiếu sáng đường phố nhưng hơn 70% dân số ở nông thôn, các đường xóm ngõ, liên thôn liên xã chỉ rộng khoảng 4-7m đã được dùng đèn compact từ 20-50W. Nhưng do hiệu điện thế của mạng điện lưới luôn thay đổi nên tuổi thọ của đèn ngắn hơn nhiều do với tuổi thọ danh định. Đã có nhiều nơi dùng thử đèn xóm ngõ bằng đèn LED công suất 10,4-18 watt do Việt Nam lắp ráp 3 năm nay chưa hề cháy một LED nào. Điều này khẳng định cần phải đầu tư về người, của để sớm triển khai đèn LED dùng pin mặt trời cho nông thôn, cho đường phố - ở đô thị công suất LED phải từ 125W trở lên.-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Điện mặt trời, giá bao nhiêu?
- Bảng thống kê cường độ chiếu sáng từ mặt trời ở các tỉnh thành ở Việt Nam
- Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình
- Hướng dẫn chế tạo và sử dụng bếp năng lượng mặt trời
- năng lượng mặt trời tại việt nam
- chỉ giúp chỗ mua tấm pin năng lượng mặt trời loại nhỏ ở tphcm
- Có tin ông Nguyễn Văn Khải ?Không hiểu sao mà ông Khải lại có thể tiết kiệm hàng trăm...
- Solar Power Industry Analysis [Report of Dr. Nguyen Tien Dzung, University of Toulouse,...
- Mua pin mặt trời ở đâu rẻ nhất ?
- Tư vấn thiết kế hệ thống điện mặt trời dùng cho gia đình ở khu đô thị
- Pin mặt trời ???
- Các loại nhà máy điện mặt trời.
- Bể nước dùng sức nóng mặt trời
- Đầu tư Green Power cho cá nhân
- Ứng dụng pin mặt trời ở Việt Nam
Nối Vòng Tay Lớn
-
Những thành viên đã cảm ơn tocngo_9x vì bài viết hữu ích:
-
-
27-08-2010, 08:00 #2
Ðề: năng lượng sạch
chỉ là nói xuông thui pạn à
mùa khô vừa rồi chắc pạn có nghe wa về các vụ kiện cáo liên wan tới ngành điện ùi chứ
Trả lời với tài khoản Facebook
Các Chủ đề tương tự
-
Phân phối Đồng hồ vạn năng AGILENT U1230 - Đèn FLASH, đo đa năng cao cấp
Bởi eminvietnam trong diễn đàn Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị đo - EMIN VietnamTrả lời: 1Bài cuối: 01-03-2013, 11:55 -
Đồng hồ vạn năng AGILENT U1250 Series - Thiết bị đo đa năng cao cấp tích hợp Bluetooth
Bởi eminvietnam trong diễn đàn Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị đo - EMIN VietnamTrả lời: 0Bài cuối: 01-03-2013, 11:31 -
Trợ giúp - quạt phong lan mất khả năng điều khiển khi bật tuốc năng
Bởi thiendoan trong diễn đàn Thiết bị điện gia dụngTrả lời: 4Bài cuối: 30-07-2012, 22:26 -
ĐỀ NGHỊ ĐỌC NỘI QUY TRƯỚC KHI POST BÀI TẠI BOX Năng lượng mặt trời, tiết kiệm năng lượng
Bởi Tiểu Thư Kiêu Kỳ trong diễn đàn Năng lượng mặt trời, tiết kiệm năng lượngTrả lời: 0Bài cuối: 27-06-2011, 21:35 -
Sản xuất điện năng từ các nguồn năng lượng sinh học.
Bởi nguyenlongdp trong diễn đàn HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MỚITrả lời: 19Bài cuối: 15-09-2010, 00:07