Kết quả 1 đến 8 của 8
-
19-08-2010, 11:33 #1
Help: Echo trong truyền thông PLC và cách khắc phục!
^_^ Hi các chuyên gia về PLC. Hiện mình đang làm một hệ thống điều khiển dùng PLC của hãng OMRON cùng các thiết bị ngoại vi cùng hãng. Chả là có 1 bôk điều khiển nhiệt độ được điều khiển thông qua cổng truyền thông RS485, dây dài khoản 3m (dư chơi ^_^). Về phần lập trình thì ok hết cả rồi, tuy nhiên vận hành thực tế thì lại gặp 1 cái sự cố như sau:
Đọc tín hiệu điều khiển từ PLC lên bộ ĐK nhiệt độ thì ok tuy nhiên khi đọc thông số nhiệt độ từ bộ ĐK nhiệt độ về PLC thì nó bị lúc được lúc không mang tính chu kì khoản 1s. Hiện tượng này gọi là hiện tượng Echo (như tìm hiểu trên web). Giờ không biết sao để khắc phục nó đây. Anh em ai có kinh nghiệm thì giúp mình 1 phát nhé.
Xin cảm ơn ^_^-------------------------------------------------------------------------------- Xem bài viết cùng chuyên mục:
- Lời khuyên về học PLC!
- PLC_ nó là gì???
- Tham khảo ý kiến về PLC
- Tại sao PLC lại chia ra nhiều dòng sản phẩm?
- Share tài liệu PLC
- Phần Mềm mô phỏng PLC s7-200
- [tổng hợp] các vấn đề về Plc S7_200
- Sink và Soure ?
- Hỏi về sử dụng phần mềm PLC S7300 ?
- Xử lý tín hiệu analog
- Thư viện hàm Modbus
- Làm việc với STEP7 (mở đầu)
- Khắc phục lỗi đèn báo SF trên S7-200
- Kết nối Plc với Biến Tần,ĐC và Encoder
- Điều khiển động cơ Servo bằng PLC
CÓ LẼ ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI DỪNG ...!
-
-
19-08-2010, 12:18 #2
Ðề: Help: Echo trong truyền thông PLC và cách khắc phục!
RS485 mà có 3m thì ăn nhằm chi pác. Pác có thể config tại bộ điều khiển nhiệt độ tăng tốc độ truyền thông(Baud) cho ngõ ra RS485. Mình nghĩ vòng quét PLC nhỏ hơn tốc độ truyền từ bộ TC nên giá plc đọc từ nó sẽ bị ngắt quãng.
-
Những thành viên đã cảm ơn anhtanmt vì bài viết hữu ích:
-
19-08-2010, 15:33 #3
Ðề: Help: Echo trong truyền thông PLC và cách khắc phục!
CÓ LẼ ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI DỪNG ...!
-
19-08-2010, 15:43 #4
Ðề: Help: Echo trong truyền thông PLC và cách khắc phục!
Bạn viết rắc rối quá, mình đọc ko hiểu (chắc do mình chậm tiến quá). Bạn phải phân biết PLC kết nối với TC thì cái nào là master, cái nào là slave. Slave chỉ gởi dữ liệu về cho Master khi có yêu cầu. Còn master thì đọc dữ liệu từ các slave & viết dữ liệu đến các slave.
Theo như bạn nói thì câu lệnh viết (Write) dữ liệu từ PLC đến TC thì ko bị error, còn đọc (Read) từ TC về PLC thì bị error, bạn xem lại giải thuật đi,
-
20-08-2010, 13:26 #5
Ðề: Help: Echo trong truyền thông PLC và cách khắc phục!
Giải thuật thì mình cũng đã xem lại rồi. Dòng PLC trước đây khi xài PLC OMRON CP1H thì ok ko sao hết. Khi chuyển sang xài CP1L thì gặp sự cố này ^_^ chả biết thế nào =.=~. Về giải thuật thì xin sure là noproblem, tuy nhiên ko hiểu vì sao nó bị cái này.
Cái máy thì đã chạy rồi, việc điều khiển ok cả nhưng khi hiển thị nhiệt độ lên màn hình thì nó cà giựt cà tang lúc đúng lúc không >"<, gọi cả chuyên gia bên OMRON xuống mà họ cũng nói bâng quơ ngu ngơ cho đời nó nên thơ ~_~.CÓ LẼ ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI DỪNG ...!
-
24-08-2010, 16:35 #6
Ðề: Help: Echo trong truyền thông PLC và cách khắc phục!
xem lại coi thiết bị có gắn trở đầu cuối không bạn? để chống nhiễu cũng như dội tín hiệu thì modbus RS485 có lúc phải gắn thêm điện trở đầu cuối (nhất là trong trường hợp dây dẫn đi ngang qua vùng có nhiễu). 1 số thiết bị dùng dạng truyền thông này có tích hợp sẵn trở đầu cuối nhưng 1 số thì lại không. Còn cách tính trở đầu cuối là bao nhiêu thì mình cũng quên mất rồi, hình như trong cuốn sách của Hoàng Minh SƠn có ghi rõ phần này!
-
Những thành viên đã cảm ơn zunkun vì bài viết hữu ích:
-
31-08-2010, 09:58 #7
Ðề: Help: Echo trong truyền thông PLC và cách khắc phục!
Sao vậy cả nhà, đang thảo luận mà tự dưng im lặng thế, idea của ZUNKUN thì thế nào hả LINHVANCONG, anh đã làm lại ok mọi thứ chứ, hihi vậy mà không post bài lên cho anh em xem, hay 1 đoạn video cũng được, rất mong sẽ nhận được mail feedback ủng hộ thức webdien hi. Chào thân ái.
-
06-09-2010, 12:50 #8
Ðề: Help: Echo trong truyền thông PLC và cách khắc phục!
Chú Linh đã giải quyết vấn đề này được chưa? nếu được rồi thì chia sẽ kinh nghiệm với anh em, nếu chưa thì thảo luận tiếp,
Trả lời với tài khoản Facebook
Các Chủ đề tương tự
-
Trợ giúp - giúp em bóc khối lượng của các móng trong các hệ thống truyền tải điện với
Bởi tttsnhnk1 trong diễn đàn Truyền tải & Phân phối điệnTrả lời: 6Bài cuối: 09-03-2022, 00:22 -
Thảo luận các vấn đề về trụ điện trong truyền tải
Bởi goody2shoes_cr trong diễn đàn Truyền tải & Phân phối điệnTrả lời: 49Bài cuối: 07-11-2020, 22:53 -
Thảo luận các hiện tượng trong truyền tải điện
Bởi gachoivoidien trong diễn đàn Truyền tải & Phân phối điệnTrả lời: 192Bài cuối: 17-06-2016, 10:29 -
[Help] Truyền thông trong PLC
Bởi Linhvancong trong diễn đàn PLCTrả lời: 16Bài cuối: 01-05-2014, 10:17 -
Trợ giúp - hỏi về việc khám bệnh xem tình hình sức khỏe để làm trong truyền tải điện ạ
Bởi em zai trong diễn đàn AN TOÀN LAO ĐỘNGTrả lời: 1Bài cuối: 14-10-2013, 20:47